×

[Fic Anime]จักพรรดิกุหลาบเนโร่[Yuri]

โดย MiHo-MiHo

จักพรรดิเนโรเธอได้รับโอกาสที่จะได้ไปเกิดใหม่แต่ด้วยความผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าของอารยาจึงส่งผลให้เนโรสูธเสียความทรงจำเหลือไว้เพียงเล็กน้อย

ยอดวิวรวม

1,778

ยอดวิวเดือนนี้

29

ยอดวิวรวม


1,778

ความคิดเห็น


28

คนติดตาม


218
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  4 เม.ย. 65 / 15:11 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

[บทนำ]

ณ มหานครสีทองที่นี่คือกรุงโรมหรืออาณาจักรโรมันซึ่งเป็นที่พำนักของวีรชนผู้ยิ่งใหญ่อีกคนนึงในโลกซึ่งก็คือจักพรดิกุหลาบเนโร คราดิอุสจักรพรรดิลำ​ดับที่ 5 ​แห่งอาณาจักร​โรมัน

และในวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่เธอจะได้ทำหน้าที่ของวีรชนและวางชื่อองจักพรรดิแล้ว

“ฮือฮือฮือ~ฮือฮือฮือ…ฮือ~ฮือ♫~♬”

ภายในห้องสีทองที่ตกแต่งไปด้วยดอกไม้สีแดงนี่คือห้องที่เนโรใช้สำหรับวาดงานศิลป่ะที่เธอต้องการและภายในห้องเองก็มีหญิงสาวผมสีบลอนด์อมเหลืองในมือของเธอถือพู่กันสีแดงวาดสร้างสรรค์ภาพวาดพร้อมฮัมเพลงอย่างรื่นรมย์

[จักพรรดิเนโรได้เวลาของท่านแล้ว]

“อุมุ~ได้เวลาของข้าแล้วสินะ”

เนโรที่วาดรูปสุดท้ายของเธอเสร็จเสียงอารยาจิตวิญญาณและเจตจํานงของมนุษย์ในการมาครั้งนี้ของเธอก็คือการมาส่งจักพรรดิเนโรไปเกิดใหม่เพราะนี่ก็ถึงเวลาที่เนโรต้องถูกปลดปล่อยให้เป็นอิสระจากหน้าที่เซอร์แวทร์แล้ว

“ข้าพร้อมแล้วล่ะอารยาชีวิตในโลกหน้าข้าขอให้มันสวยงามหน่อยนะ”

เนโรเดินหันหลังไปยังโลงศพที่สร้างจากทองตกแต่งด้วยกุหลาบสีแดงสวยงามโลงศพนี้เนโรเป็นคนสร้างขึ้นมาเองเพราะรู้อยู่แล้วว่าเวลาของเธอมันจะต้องมาถึงและโลงศพนี้เธอได้เอามาตั้งในโลงละครทองคำที่เกิดมาจากความฝันที่เธอต้องการที่จะเป็นศิลปินในอดีต

เมื่อเนโรเอนกายนอนลงในโลงพร้อมเด็ดดอกกุหลาบที่ไม่นานได้เปลี่ยนเป็นดาบAestus Estusดาบสีแดงดั่งเพลิงที่เธอสร้างขึ้นมาเองโดยมันจะอยู่เคียงข้างเธอเสมอไม่ว่ายามใด

และในไม่นานหลังจากนั้นร่างกายของเธอก็ได้ค่อยๆ สลายกลายเป็นดวงวิญญาณดีแดงลอยไปมาและต่อมาก็ได้มีดวงวิญญาณอีกหลายดวงลอยเข้ามาในโรงละครทองคำต่อหน้าอารยา

[เห้อออ งานแบบนี้ปกติมันต้องให้ไกอามาทำไม่ใช่หรือยังไงกันสงสัยเพราะยัยนั่นทำพลาดอยู่บ่อยๆ ท่านผู้นั้นเลยโยนงานนี้ให้เรา….หวังว่าพอจบงานนี้จะได้โบนัสนะ]

{จี๊ส!!}

ในระหว่างที่อารยากำลังใช้พลังลบความทรงจำและหลอมรวมตัวตนของเนโรอยู่นั้นเองเธอก็ดันทำพลาดในตอนที่ชำระล้างดวงวิญญาณของวีรชนซึ่งมันยากกว่าวิญญาณปกติหลายเท่าและยิ่งเป็นเนโรที่มีหลากหลายตัวตนอีกการรวมพวกเธอเป็นหนึ่งว่ายากแล้วการชำระล้างพวกเธอในร่างเดียวยากกว่าอีก

“เอ๊ะ-เดี๋ยวสิจะให้ผิดพลาดไม่ได้นะ”

ดวงวิญญาณของเนโรที่ในตอนนี้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวได้บินลอยไปมาจนตอนนี้แทบจะออกจากบัลลังค์วีรชนแล้วแต่ก็โดนอารยาหยุดได้ทันก่อนที่จะควบคุมให้วิญญาณของเนโรลอยเข้ามาหาเธอเพื่อชำระวิญญาณให้เสร็จ

{ฟุ่ม!!}

แต่ในระหว่างนั้นเองดวงวิญญาณน้อยก็ได้มีไฟจุดขึ้นและวิญญาณของเนโรก็ได้พุ่งชนเข้าใส่อารยาในทันทีอ

“อ้าวเฮ้ยไหงเป็นงี้ได้ล่ะ..ดะ-เดี๋ยวไม่นะ!!”

อารยาที่โดนวิญญาณเนโรพุ่งเข้าใส่เจ้าตัวเองก็เหมือนจะลืมว่าอยู่ในร่างของเจตจำนงที่ไม่ใช่กายเนื้อก็ร้องเสียงหลงออกมาในทันทีแต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือดวงวิญญาณได้ทะลุผ่านอารยาไปและได้ชนกับขวดแก้วที่บรรจุอะไรบางอย่างอยู่ข้างในและเมื่อนั้นเองพลังงานที่อยู่ภายในขวดก็ได้เข้าหลอมรวมกับวิญญาณของเนโร

["อารยาเจ้าทำพลาดสินะ"]

“เอ๊ะ-เสียงนั้นมันท่าน!!”

ในตอนที่วิญญาณของเนโรได้หลอมรวมกับพลังปริศนาก็ได้มีเสียงที่ดูยิ่งใหญ่ดังขึ้นมาจากบนท้องฟ้าโดยมีที่อารยานั้นเมื่อได้ยินเสียงก็รู้ได้ในทันทีว่าตนเองซวยแล้ว

“คือท่านเรื่องนี้ข้าแก้ไขมันได้-”

["เจ้าแก้ไขไม่ทันแล้วอารยา…แต่ก็ยังดีเพราะเรื่องนี้ข้าเองก็รู้อยู่แล้วว่ามันจะเกิด"]

เสียงที่ยิ่งใหญ่นั้นพูดออกมาอย่างไม่คิดมากก่อนที่จะพูดถึงร่ายยาวถึงเรื่องที่เขาส่งเธอเพื่อมาให้พบกับความผิดพลาดครั้งแรกของเธอและยังร่ายบทเรียนอีกเพียบ

[เพราะงั้นแล้วอารยาความผิดพลาดมันจะทำให้เจ้าเติบโตส่วนเนโรข้าจัดการเองเจ้าไปพักเถอะ]

“รับทราบแล้วค่ะท่าน”

อารยาเมื่อได้ยินว่าไปพักเธอก็ได้รีบเคลื่อนย้ายตัวเองหายไปทันที

[ส่วนเนโรก็แค่เปิดประตูเอาไว้เดี๋ยวก็เข้าไปเองแหละ]

ตัวตนที่ยิ่งใหญ่ได้สร้างประตูมิติสีน้ำเงินขึ้นมาต่อหน้าเนโรและไม่นานหลังจากนั้นเขาก็ได้จากไปทิ้งไว้เพียงมหานครทองคำที่ไม่เหลือใครแล้ว

[จะว่าไปเมื่อกี้เราส่งไปถูกหรือเปล่าหว่า]

.

.

.

.

[ในที่แห่งหนึ่ง]

ภายในร้านบาร์แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในสถานที่อันไม่แน่นอนวิญญาณของเนโรได้มาปรากฏตัวอยู่ภายในร้านส่วนประตูมิติเองกูได้ปิดตัวลงเหลือแค่วิญญาณเนโรเท่านั้นที่อยู่ในร้าน

{ฟิ่ว~]

ในระหว่างที่บินไปทั่วร้านนั้นเองเนโรที่ยังพอมีความทรงจำอยู่บ้างเธอก็ได้ลอยมาหยุดอยู่ที่ชั้นวางของตกแต่งที่ช่องหนึ่งบรรจุจอกศักดิ์สิทธิ์เอาไว้ข้างใน

วิญญาณของเนโรได่เข้าใกล้เนโรแต่พอวิญญาณของเธอได้สัมผัสกับจอกนั้นเองจอกศักดิ์สิทธิ์ก็ได้โดนวิญญาณของเนโรกลืนกินเข้าไปแต่ด้วยสัมผัสบางอย่างของวิญญาณเนโรก็ได้เคลื่อนตัวลงมาอีกชั้นนึง

และสิ่งที่เธอเจอนั้นก็คือการ์ดใบหนึ่งทีแผ่พลังงานที่ตรงกันข้ามกับจอกศักดิ์สิทธิ์ใส่ดวงวิญญาณของเนโรแต่มันกลับทำอะไรเนโรมากไม่ได้เมื่อเนโรมาถึงเนโรก็ได้ทำการกลืนการ์ดในนั้นเหมือนกับจอกศักดิ์สิทธิ์

แต่ผลที่ได้มันตรงกันข้ามเพราะพอได้กลืนการ์ดใบนั้นดวงวิญญาณที่เคยเป็นสีขาวเพราะการชะระล้างในตอนนี้กลับมีเส้นลวดลายสีแดงแผ่เต็มไปหมดและวิญาณเองก็กลับไปเป็นสีแดงที่ปนสีดำอยู่ด้วย

{วุบ-}

หลังจากที่เนโรได้กลืนกินการ์ดใบนั้นเสร็จและเกิดการเปลี่ยนแปลงเรียบร้อยวิญญาณของเนโรก็ได้หายไปในทันทีทิ้งไว้เพียงข้าวของที่รกบาร์เต็มไปหมด

[ระบบการ์ดตัวละครได้พบโฮสต์แล้วดำเนินการลงทะเบียน]

[ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยทางระบบตรวจพบว่าโฮสต์ในนตอนนี้กำลังจุติทางระบบจะทำการปรับค่าเป็นค่าเริ่มต้นและปิดกั้นระบบบางอย่างและปรับสภาพตัวเองเพื่อให้เชื่อมต่อโฮสต์ให้ได้มากที่สุด]


 

[แนะนำ]

nero claudius and nero claudius (fate and 1 more) drawn by takom

[ชื่อ::เนโร คลอดิอุส]

[ส่วนสูง::150]

[น้ำหนัก::42]

[ระบบที่ครอบครอง::ระบบการ์ดตัวละคร]

[ค่าพารามิเตอร์::ความแข็งแกร่ง=ฺฺB|พลังป้องกัน=C|ความคล่องตัว=A|มานา=A+|โชค=Ex|Np=Ex]

[ความสามารถดั่งเดิม]

[Imperial Privilege::อภิสิทธิ์จักพรรดิ|ระดับ::Ex]

[Riding::การขับขี่|ระดับ::B]

[Magic Resistance::การต่อต้านเวทย์มนต์|ระดับ::C]

[Migraine::อาการปวดหัว|ระดับ::B]

[Thrice-setting Sun::ตะวันลับสามครา|ระดับ::A]

[Territory Creation::การสร้างอาณาเขต|ระดับ::A+]

[Item Construction(Strange)::การสร้างอุปกรณ์{แปลก}|ระดับ::Ex]

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

28 ความคิดเห็น