[Fic My Hero Academia] ผู้ใช้คมแฝกคนสุดท้าย - นิยาย [Fic My Hero Academia] ผู้ใช้คมแฝกคนสุดท้าย : Dek-D.com - Writer
×

[Fic My Hero Academia] ผู้ใช้คมแฝกคนสุดท้าย

โดย Ashikata

"จำไว้อิสึคุ ไม้คมแฝก มีไว้เพื่อปกป้องผู้ที่อ่อนแอ ไม่ได้มีไว้ไปทำร้ายใครสุ่มสี่สุ่มห้า เป็นอาวุธของคนเต็มคน และพลังไม่ได้อยู่ที่ไม้ แต่มันอยู่ที่ใจ เข้าใจนะ" "ครับ!!! อาจารย์กัลป์!!!" "ดีมาก"

ยอดวิวรวม

1,117

ยอดวิวเดือนนี้

267

ยอดวิวรวม


1.11K

ความคิดเห็น


8

คนติดตาม


55
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  9 ก.พ. 66 / 09:24 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้ชื่อ : มิโดริยะ อิสึคุ

อายุ : 15-16 ปี

อัตลักษณ์ : ไร้อัตลักษณ์

ประวัติก่อนเริ่มเนื้อเรื่อง : อิสึคุเป็นเด็กที่เกิดมาไร้อัตลักษณ์ ทำให้เขามักจะถูกรังแกอยู่เสมอ โดยเฉพาะบาคุโก คัตสึกิ ที่แกล้งเขาหนักสุด มีเพียงอิงโกะ คุณแม่ของอิซูซุที่คอยเคียงข้างเขาตลอด เมื่อ 8 ปีก่อน ตอนที่อิสึคุอายุ 7 ขวบ เขาได้เจอกับกล่องเก่าๆอยู่ที่ทิ้งขยะริมชายหาด และข้างในนั้นมีเศษไม้ที่มีรอยใหม่ หรือก็คือเศษคมแฝกจุกรวายุที่แตกไปแล้ว กับไม้คมแฝกแสงอัคคีในสภาพที่ดีแม้จะผ่านมานานอายุหลัก 100 ปีแล้วก็ตาม และเหมือนอิสึคุจะถูกชะตากับไม้คมแฝกอันนี้ ทำให้เขาได้รับความทรงจำกระบวนท่าทั้งหมดของไม้คมแฝก และได้พบวิญญาณของ กัลป์ เกรียงไกร อดีตเจ้าของคมแฝกแสงอัคคีคนก่อน และได้มาเป็นอาจารย์ของอิสึคุตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา และได้ฝึกวิชาคมแฝกอย่างลับๆโดยไม่มีใครรู้ มีเพียงแม่ของเขาเท่านั้นที่รู้ชื่อ : กัลป์ เกรียงไกร

อายุ : หลักร้อยกว่าปี

อัตลักษณ์ : ไม่มีเพราะเป็นยุคที่ยังไม่มีอัตลักษณ์

สถานะ : วิญญาณที่สถิตอยู่ในไม้คมแฝกแสงอัคคี(ง่ายๆก็คือผีนั่นแหละ)

ประวัติก่อนเริ่มเนื้อเรื่อง : กัลป์เป็นวิญญาณขอคนจากยุคที่ยังไม่มีอัตลักษณ์ และเป็นอดีตเจ้าของไม้คมแฝกแสงอัคคีมาก่อน หลังจากที่กัลป์โค่นแสน ราชสีห์ได้แล้ว เขาก็วางมือจากไม้คมแฝก และได้ไปใช้ชีวิตอยู่กับคนรักจนมีลูกหลาน และได้ตายอย่างสงบด้วยวัยชรา แต่นั่นยังไม่ใช่การสิ้นสุดการเดินทางของเขา วิญญาณของกัลป์นั้นได้สถิตอยู่ในคมแฝกแสงอัคคีที่เขาเก็บไว้ในกล่องที่มีเศษไม้คมแฝกจักรวายุ หลายร้อยปีต่อมาเขาได้เจอกับ มิโดริยะ อิสึคุ เด็กหนุ่มไร้อัตลักษณ์โดยบังเอิญ และได้รับฟังเรื่องในอดีตของอิสึคุ และฟังจบแล้ว กัลป์นั้นอาสาที่จะเป็นอาจารย์สอนวิชาคมแฝกให้ แต่ทำได้ชี้แนะเท่านั้นเพราะเขานั้นเป็นแค่ผี แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะอิสึคุได้รับความทรงจำเกี่ยวกับกระบวนท่าทั้งของไม้คมแฝกไว้แล้ว จึงไม่มีปัญหา จนถึง 8 ปีต่อมา ปล. กัลป์ในฟิึนี้พูดอ่านภาษาญี่ปุ่นเป็นนะครับ
คมแฝกแสงอัคคี

ธาตุ : ไฟ

ประวัติ : เป็นไม้คนแฝกของกัลป์หลังจากที่เสียไม้คมแฝกจักรวายุไปแล้ว ถูกจัดว่าเป็น 1 ในไม้คมแฝกทั้ง 4 ธาตุที่แข็งแกร่งมากๆ ตัวคมแฝกถูกสลักลายไทยสวยงาม แล้วยังสลักท้าวเวสสุวรรณที่ด้ามจับ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นคมแฝกที่อันตรายกับผู้ใช้มาก เพราะถูกลงอาคมที่แกล่งสุดๆจนทำให้ผู้ใช้ควบคุมความโกรธของตัวเองไม่ได้ถ้าจิตไม่แกร่งพอ ถึงแม้จะผ่ามาร้อยกว่าปีแล้ว คมแฝกแสงอัคคีก็ยังคงอยู่ในสภาพที่ดีไม่ต่างจากเมื่อก่อนเลย และคุณสมบัติพิเศษของไม้คมแฝกแสงอัคคีที่อิสึคุหรือแม้แต่กัลป์ก็ยังไม่รู้ก็คือ มันต่อต้านอัตลักษณ์ได้อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

8 ความคิดเห็น