Game of Creation(ประกาศิตเทพมารแสวงพ่าย)

ตอนที่ 34 : EP.32 เทพโอสถพิษหัตถา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,704
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  29 ก.ย. 58
Game of Creation ภาค ประกาศิตเทพมารแสวงพ่าย


EP.32 เทพโอสถพิษหัตถา

 

              ม้าเทียมเกวียนหรูหราคันหนึ่งค่อยๆเคลื่อนออกจากค่ายทหารกองทัพโจโฉ ภายหลังการเจรจาประสบผลสำเร็จแม้จะมีการกดดันกันเล็กน้อย คนงาน 500 คนที่ร่วมเดินทางขนข้าวของมาส่งมอบนั้น ก็ทยอยเดินทางกลับเมืองฮูโต๋ด้วยเช่นกัน คงเหลือเพียงไจ่ไจ๋ผู้อ้างตัวว่าเป็นหนึ่งในสิบศักดิ์สิทธิ์เกาะโศกศัลย์เท่านั้นที่ยังอยู่ แม้จะอ้างว่าต้องการดูแลความเรียบร้อยของข้าวของที่นำมา แต่แท้จริงอยู่เพราะด้วยหน้าที่สำคัญ ซึ่งเขาจะต้องรายงานตัวเลขของทหารทั้งหมดในซวนเจ่าแห่งนี้  แต่การสำรวจค่ายทัพทั้ง 18 หัวเมืองมันไม่ได้ง่ายดั่งใจคิด เพราะการที่เด็กวัยสิบสองขวบแต่งตัวเหมือนองค์ชาย เที่ยวออกมาเดินเพ่นพ่านไปมาในกองทหาร มันดูไม่ใช่เรื่องปกติเลยสักนิด ไปที่ไหนก็ดูจะตกเป็นเป้าสายตาไปเสียหมด ถ้าหากจะซ่อนอยู่ในเงาก็ไม่สามารถตรวจนับจำนวนที่แน่นอนของทหารได้

            ซึ่งตัวของไจ่ไจ๋ย่อมรู้ดีว่าหากทำงานผิดพลาด บทลงโทษจากผู้เปรียบเสมือนบิดา มันไม่ใช่เรื่องน่าพิสมัยเลยสักนิดเดียวไม่ว่ากับลูกคนใด!

           “ทำไมท่านพ่อไม่ให้คนอื่นมาทำแทน” เด็กชายบ่นอุบอยู่ในลำคอ ระหว่างกำลังเดินไปเดินมาหน้ากระโจมที่พัก ซึ่งโจโฉให้คนจัดเตรียมเอาไว้ให้สำหรับการค้างแรม

           “ท่าทางอารมณ์เจ้าจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นะ” เสียงหนึ่งกล่าวขึ้นจากด้านหลัง

           “ถ้าหมายถึงตอนนี้ข้ารู้สึกหงุดหงิดหรือไม่ ขอตอบเลยว่าใช่! แต่จะรู้สึกรำคานเพิ่มด้วยไหมมันก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้มาเยือนมีธุระอะไร?”

           “ข้าแค่สนใจวิชาที่เจ้าใช้เมื่อตอนปรากฏตัวครั้งแรก สิ่งที่จะอธิบายให้ข้ากระจ่างได้ เห็นจะมีเพียงเรื่องราวที่เกี่ยวกับเวทมนต์คาถาและค่ายกลโบราณ ซึ่งในยุคแรกเริ่มจัดทำเนียบเทพทั้งฝ่ายราชวงศ์ซางกับโจว ต่างก็อาศัยเซียนพรตและมารปีศาจในการเล่นงานกันและกัน”

            “ท่านโจโฉคิดว่าข้าได้มีโอกาสฝึกวิชาสำนักพรต หรือไม่ก็ได้รับคำชี้แนะจากมารปีศาจใช่ไหม?” ไจ่ไจ๋กล่าวด้วยน้ำเสียงหยั่งเชิง ดวงตาสีแดงเพลิงวูบไหวเล็กน้อย “ท่านพ่อ...เอ่อ..นายของข้า ท่านมีความรู้กว้างขวางอย่าว่าแต่ซ่อนตัวในเงาเลย ต่อให้ต้องโยกฟ้าผันสมุทรเคลื่อนขุนเขา ท่านก็ทำได้หากว่าต้องการ”

            “ถ้าเก่งกาจขนาดนั้น ทำไมไม่กำจัดตั๋งโต๊ะยึดครองแผ่นดินไปเลยล่ะ?”

            “ไม่ใช่เรื่องที่ท่านต้องรู้!” ไจ่ไจ๋ใช้น้ำเสียงดุดันก่อนจะหายลงไปในเงาของตัวโจโฉเอง

              ยอดคนแห่งยุคสะดุ้งกระโดดถอยห่างไปด้านหลัง ก่อนจะพบว่าไม่มีเหตุผิดปกติใดๆเกิดขึ้นกับร่างกายของเขา ถึงกระนั้นความรู้สึกเหมือนถูกคนนับร้อยนับพันจ้องมอง ทั้งๆรอบๆไม่มีผู้ใดก็สร้างความรู้สึกสะอิดสะเอียนและหวาดหวั่นไม่น้อย จนกระทั่งแน่ใจว่าเด็กประหลาดไม่ได้อยู่ในบริเวณนั้นแล้วความรู้ต่างๆจึงค่อยเบาบางลง

            “หากจะลอบสังหารหรือวางยาพิษใคร คงง่ายดายดุจหยิบจับของในไห แค่เด็กคนเดียวกันอันตรายเพียงนี้ แล้วเก้าศักดิ์ที่เหลือเล่าจะน่ากลัวมากแค่ไหน?”  คิดเพียงแค่นั้นโจโฉก็พลันรู้สึกเสียวสันหลังวาบ และยิ่งเชื่อมั่นว่าตัวเองตัดสินใจถูกแล้วที่ยินยอมคนหาฉันมิตร

             แต่ใช่ว่าทุกคนจะคิดเหมือนยอดคนผู้นี้!

             “ลากมันออกไปตัดหัวเสียบประจานซะ!

             เสียงหนึ่งประกาศก้องหลังการสนทนายุติลง ตามมาด้วยเสียงลากถูร่างของคหบดีสองคนออกจากกระโจมหลังใหญ่ ณ บริเวณหนึ่งในซวนเจ่า แม้จะถูกตักสินให้ต้องโทษประหาร คนทั้งสองก็ไม่ได้มีท่าทีว่าจะหวาดกลัวแม้แต่น้อย พวกเขากับใช้วาจากล่าวชี้นำและเตือนสติ ของผู้ทำการออกคำสั่งด้วยความห่วงใย

            “ท่านกำลังทำผิดพลาดอย่างมหันต์ ควรหรือที่จะเมินเฉยต่อคำแนะนำอันจริงใจ การละเลยกาละฟ้าดินจะทำการใดย่อมไม่มีวันสำเร็จ เราสองล้วนเคยมีสัมพันธ์อันดีกับท่านโฮจิ๋น ใยต้องมองข้ามความหวังของพวกข้า อ้วนเสี้ยวเอ๋ยท่านเลอะเลือนเกินไปเสียแล้ว”

           พูดยังไม่ทำเสร็จสิ้นคมดาบก็ฟาดฟันลงมาแล้ว

           ฉว้ะ! เสียงของมีคมฟันฉับตัดลำคอดาบเดียวเห็นผล เลือดสีแดงสดพร้อมกลิ่นคาวคละคลุ้งสาดกระจายไปทั่ว หัวของใครบาคนกลิ้งไถลไปตามพื้นดินจนกระทั่งหยุดอยู่หน้ากระโจมพัก ทว่ามันกลับไม่ใช่หัวของคหบดีทั้งสอง แต่เป็นศีรษะของนายทหารผู้ลงดาบต่างหาก มิหนำซ้ำไม่กี่วินาทีต่อมาหัวของทหารชั้นผู้น้อยสองคน ที่ฉุดกระชากลากถูทูตสองคนออกไปก็กลิ้งมากองอยู่ด้วยกัน นับเป็นการท้าทายอย่างโจ่งแจ้งที่สุด

           “ใครกันกล้ามาล้วงคองูเห่าถึงที่นี่” เสียงดุดันตวาดก้อง

            ร่างสูงใหญ่ผิวดำแดงไว้หนวดเคราเล็กน้อยถือทวนก้าวออกมาจากกระโจม ขุนพลผู้นี้คือบุนทิวยอดฝีมือคนสนิทของอ้วนเสี้ยวผู้นำของทัพพันธมิตรกวนตง ยามนี้สายตาของเขาจดจ้องไปยังผู้มาเยือน ซึ่งเป็นเฒ่าชราผมเผ้าหนวดเครามีสีขาวโพลนราวกับเส้นไหมสีเงิน ผิวกายเหี่ยวย่นตามวัย ใช้ไม้เท้าในการช่วยค้ำยันร่างกายให้ยืนอยู่ได้ หากแต่แววตากับให้ความรู้สึกว่าคนผู้นี้อันตรายอย่างที่สุด

           “เจ้าเป็นใคร” บุนทิวเอ่ยถามระหว่างวาดทวนในมือไปด้านหน้าอย่างไม่ประมาท

           “ซันเสินหนง แห่งสิบศักดิ์สิทธิ์เกาะโศกศัลย์ สมญาเทพโอสถพิษหัตถา”เฒ่าชราผู้นั้นกล่าวตอบ

           “พวกเล่นปาหี่ที่ไหนกัน” บุนทิวตวัดทวนเข้าใส่หมายปลิดชีวิตของอีกฝ่าย

           มือประทับพิษวังโศกศัลย์ พิษกร่อนศาสตรา!

           เสินหนงแม้ร่างกายผอมแห้งเนื้อตัวเหี่ยวย่น ทว่าการเคลื่อนไหวกลับว่องไวไม่แพ้ชายฉกรรจ์อกสามศอก มือขวาของเขาพลันคว้าจับทวนของบุนทิวได้อย่างแม่นยำ ซ้ำยังปล่อยพลังหมอกควันสีม่วงออกจากฝ่ามือ คมทวนซึ่งทำจากเหล็กกล้าหลับหลอมละลายราวกับน้ำแข็งต้องไฟ กลิ่นเหม็นคาวเตะจมูกผู้คนโดยรอบ

          “วิชามาร!” ขุนพลคู่กายอ้วนเสี้ยวทิ้งทวนส่วนที่เหลืออยู่ พร้อมกับถอยห่างออกไปหลายก้าว

          “เทพหรือมารล้วนขึ้นอยู่กับมุมมองของผู้คน ต่อให้ครอบครองยอดวิชาทางธรรม หากใจคิดคดใฝ่พาลก็รังแต่จะสร้างความเดือนร้อนให้ใต้หล้า และถึงแม้จะครอบครองสุดยอดวิชาพิษหนทางพญามาร หากเป็นคนดีมีคุณธรรมย่อมก่อคุณสร้างประโยชน์” เฒ่าชรากล่าว

         “ผู้อาวุโสท่านมาที่นี่ด้วยเหตุใด?”เมื่อเห็นข้างนอกสีเสียงเอะอะ อ้วนเสี้ยวจึงออกมาดูโดยมีเตียวตับและงันเหลียงตามมาด้านหลัง

          “วิสัยผู้ยิ่งใหญ่ไม่ควรลงมือสังหารทูต พวกเรานำข้าวของมากำนัลหวังสร้างสัมพันธ์อันดี ท่านรับของไปแล้วจะปฏิเสธก็ไม่มีใครว่า แต่การคิดลงมือฆ่าพลนำสารเจรจาไม่ใช่สิ่งที่ควรกระทำ ข้ามาเพื่อพาพวกเขาคืนสู่ที่มา และสั่งสอนพวกคนอวดดีให้รู้สำนึกว่าไม่ควรเล่นกับไฟ!

          “สามหาว” ยอดขุนพลงันเหลียงกระโดดทะยานตัว เงื้อทวนเล่มใหญ่ฟาดลงอย่างรุนแรง

          เคร้ง! เสียงโลหะปะทะกันดังก้องขึ้น ร่างผอมแห้งกลับสามารถต้านรับแรงมหาศาลได้อย่างไม่เสียเปรียบ เสินหนงตวัดไม้เท้าผลักงันเหลียงให้ถอยห่าง ก่อนจะสูดลมหายใจเข้าลึกเต็มปอด พร้อมกับพ่นควันสีม่วงอมเขียวออกมาจากปาก ปราณพิษกระจายไปทั่วรอบๆบริเวณ เตียวคับคุ้มกันอ้วนเสี้ยวให้ถอยห่าง งันเหลียงและบุนทิวเองก็รีบหลบให้พ้นรัศมีพิษ

          แม้เหล่ายอดฝีมือจะรอดพ้นอันตราย แต่เหล่าทหารชั้นผู้น้อยยากจะพ้นเคราะห์กรรม ทันทีที่สูดควันพิษเข้าไปพวกเขาจะเริ่มอ่อนแรง ท้ายสุดก็ต้องทอดร่างนอนแน่นนิ่งบนพื้น เนื้อตัวปรากฏตุ่มผืนสีแดงก่อนจะแตกออกกลายเป็นหนอง ทุกส่วนจะชักกระตุกดวงตาเลื่อนลอยขาวโพลน ความหิวโหยเข้าครอบงำร่างกายแทนสติ ยามนี้พวกเขาเปรียบเสมือนซากศพ พวกมันค่อยๆลุกขึ้นยืนเดินเชื่องช้าผิดวิสัยคนเป็น

          ครืด...! คราด...!  ฮือออ!  เสียงลากแขนลากขาถูกไปไปกับพื้นดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยครวญครางอันน่าสยดสยอง ยามนี้ทั่วทั้งบริเวณมีพวกนี้ป้วนเปี้ยนอยู่เกือบสิบ สองคหบดีผู้นำสารเนื้อตัวสั่นเทาด้วยความกลัว แต่ยังดีที่พวกเขาได้รับยาแก้พิษเอาไว้แล้วจึงไม่ได้รับผลร้าย

           มือประทับพิษวังโศกศัลย์ มนต์พิษกองทัพซอมบี้!

           “ไปเลยเด็กๆ สอนให้พวกคนอวดดีได้รู้ซึ้งซะ ว่าการปฏิเสธบิดาของข้ามีโทษสถานใด”

           “จะดีหรือขอรับ นายท่านสั่งมาห้ามล้างสังหารเกินจำเป็น” คหบดีคนหนึ่งท้วงขึ้น

            “พิษพวกนี้ข้าใช้พลังเพียง 5% มันเป็นแค่ของเล่นสนุกๆ เพียงครึ่งชั่วยามมันก็จะสลายไป คนที่ถูกพิษไม่นานก็จะกลับมาเป็นคนปกติตามเดิม มีเพียงบาดแผลฝีนองกับความอ่อนเพลียและไข้หวัด ส่วนพวกที่ถูกกัดกินเครื่องในจนตาย มันไม่ลุกขึ้นมาเดินเหินทำร้ายใครได้หรอก แค่ครึ่งชั่วยามทุกอย่างก็จบ อีกทั้งพวกมันออกไปเกินกว่ารัศมี 2ลี้ไม่ได้ด้วย” เสินหนงบอกกล่าว “รีบตามพรรคพวกของเรา จะได้เดินทางกลับฮูโต๋ จะให้ท่านพ่อคอยนานไม่ได้”

          “ขอรับ” ทั้งสองรับคำสั่ง พร้อมกับเดินไปยังจุดฝากข้าวของที่นำมามอบให้อ้วนเสี้ยว ซึ่งทหารที่เฝ้าอยู่หนีไปหมดเพราะหวาดกลัวพวกซอมบี้ผีนรก ส่วนคนของพวกเขาไม่ได้ไปไหน ยังคงยืนรอรับคำสั่งเพราะเชื่อมั่นว่าไม่มีอันตรายใดๆเกิดขึ้นแน่ๆ จากนั้นพวกเขาทั้งหมดจึงทยอยกันลำเลียงข้าวของทั้งหมดกลับ ซึ่งเสินหนงได้ใช้พิษนิทราเปิดทางให้พวกของตนเดินทางได้สะดวก

          “ขอให้สนุกกับของขวัญจากข้านะอ้วนเสี้ยว”

           ซอมบี้นับสิบค่อยๆกระจายตัวออกไปโดยรอบ มันอาศัยการดมกลิ่นเนื้อสดๆกับสายตาที่ยังมองเห็นได้อยู่ แม้การเคลื่อนไหวจะเชื่องช้าแต่รูปลักษณ์โชกเลือดก็ชวนสยองไม่น้อย เสียงร้องโหยหวนและความวุ่นวาย จึงแพร่กระจายไปทั่วค่ายพักของอ้วนเสี้ยว กว่าที่ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปก็กินเวลานานกว่าครึ่งชั่วยาม 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

3,707 ความคิดเห็น

 1. #3358 ไพรกาฬ (@pat-dago) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 16:55
  แนะนำว่าใช้คำว่าผีดิบน่าจะดีกว่านะครับ ซอมบี้มันดูสมัยใหม่ไปหรือเปล่า
  #3358
  1
  • #3358-1 เพลงพิภพ (@ApocalypseSage) (จากตอนที่ 34)
   29 กันยายน 2558 / 17:21
   พอดีเฒ่าเสินหนง ไม่ใช่คนยุคโบราณครับ เลยใช้คำว่าซอมบี้้แทน
   ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำขอรับ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 29 กันยายน 2558 / 18:32
   #3358-1
 2. #3357 อ่านการ์ตูน (@khimkhimza32) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 10:51
  สนุกมากครับ ติดตามต่อไป
  #3357
  0
 3. #3356 slzyzero (@sliiz) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 10:29
  สนุกมากครับ
  #3356
  0
 4. #3355 Tamil shadow (@namewasan) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 10:28
     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl
   

     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl


     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl 

   

    
  #3355
  0
 5. #3354 คนหลงทาง (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 10:21
  แบบสอบถามนะเออ

  1.ยังไงก็ได้ขอให้สนุกจนจบ

  2.การ์ดสัตว์อสูรเปล่า บรรจุสัตว์เทพไว้ข้างในเอาไว้ถล่มกองทัพแบบนั้นสนุกแต่มาแบบ ยูกินี้ไม่ไหว

  3.ตามใจเลยครับขอให้สนุกพอ เขียนแล้วไรต์บอกว่าสนุกมันก็สนุกแหละครับ

  4.ดูยุคก่อนเขียนครับ แนะนำแค่นี้แหละครับ ทั้ง yaoi หรือ Yuri ต้องดูยุคที่ท่านเขียนครับ สังคมในเรื่องยอมรับได้ไม่มันเคยมีไหม. แต่เท่าที่ผมรู้ยุคสามก๊กไม่มีครับ
  #3354
  0
 6. #3353 ๏ปลิงหลงทาง๏ (@bluemerci) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 10:04
  กองทัพนี้อันตรายจริง ๆ

  #3353
  1
  • #3353-1 เพลงพิภพ (@ApocalypseSage) (จากตอนที่ 34)
   29 กันยายน 2558 / 17:21
   ตั้งใจใช้ว่าว่า กาละแห่งฟ้าดินครับ แต่คำว่าและพิมตกไป ฮา
   #3353-1
 7. #3352 chamchai (@chamchai2009) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 09:12
  รอเลย ขอบคุณครับ
  #3352
  0
 8. #3348 Rinray (@rinray0) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 08:49
  อ่า รายต่อไปซุนเจี้ยนกับซุนเซ็กสินะ จะเป้นไงหนอ..............
  #3348
  0
 9. #3347 ทาคาโตะ (@ping20) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 08:40
  ขอบคุณครับที่มาต่อ เปิดตัวออกมาได้ร้ายกาจทั้งนั้น ว่าแต่จะจัดการกับมิวแทนท์ตัวแสบสองคนนั่นยังไงหนอ ^^
  #3347
  0
 10. #3346 kimurakung (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 07:55
  โอสถพิษ โหดนะนี่ มีความสามารถในการสร้างซอมบี้ด้วย
  #3346
  0
 11. #3345 skylord (@skylord) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 07:14
  แม่เจ้า ซอมบี้โบราณ 5555555
  #3345
  0
 12. วันที่ 29 กันยายน 2558 / 07:11
  กองทัพซอมบี้ โหดดีค่ะ มีวิชาแปลกๆ ดี ทำไมท่านพ่อถึงให้เด็กน้อยมาสำรวจกองทัพโจโฉต้องมีเหตุผลแน่ๆ ลูกๆ เก่งขนาดนี้ ท่านพ่อต้องเก่งขึ้นแน่นอน คิดถึงเหมียวน้อยจัง
  #3344
  0
 13. #3343 คนเทพๅ//2 (@jameinwe) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 06:28
  น่าจะมีผู้หญิงซักคน2คน
  #3343
  0
 14. #3342 -~+*. JoHanNa.*+~- (@18239) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 05:46
  โคตรโหด นึกว่าวอร์คกิ้งเดต 5555
  #3342
  0
 15. #3341 mak663 (@mak663) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 03:16
  ซอมบี้เลยรึ
  #3341
  0
 16. #3340 นะบันเรอ (@going31) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 02:34
  คราวนี่เป็นคนแก่แหะ
  #3340
  0
 17. #3339 Cocoz (@aniroot1) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 01:14
  ขอบคุณครับ 
  #3339
  0
 18. #3337 Ring Genies (@ohmeiam) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กันยายน 2558 / 00:56
  มาตอนดึกซะด้วยย
  #3337
  0
 19. #553 lordofnook (@graywildwolf) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 04:35
  1. ชอบมากครับ
  2. เฉยๆครับ
  3. ชอบมากเหมือนกันครับ เรื่องความเชื่อของแต่ละคน ยิ่งแสดงได้ถึงจุดยืนของแต่ละตัวละครยิ่งดีเลย เช่น ตัวละครที่เรามองว่าร้ายอาจจะทำเพราะจำเป็นหรือมีเหตุผลลึกๆ เป็นต้น
  4. No comment
  #553
  0
 20. #552 Zekavarov (@Zekarov) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 04:18

  1.ท่านชอบอ่านนิยายมหากาพย์ไหม(แบบ เดอะลอร์ดออฟเดอะริง เกมออฟทรอน)
  - มีการผูกเชื่อมโยงที่ดีก็น่าอ่าน แต่ถ้าเนื้อเรื่องไม่ดีก็ไปไม่รอด

  2.ท่านคิดยังไงกับเกมการ์ด หรือนิยายที่ใช้การ์ดต่อสู้
  - ไม่อ่าน ไม่สนุก ไม่ได้ใช้ฝีมือตัวเองยังรับได้ แต่ใช้ดวงจั่วการ์ดด้วยนี่ไม่สนุกสุดๆ

  3.ท่านคิดยังไงกับมหากาพย์แฟนตาซีเต็มรูปแบบ วางแผน จิตวิทยา การสงครามเล่ห์เหลี่ยม กลโกง การทรยศหักหลัก และสงครามศาสนากับประเพณีอันแปลกประหลาด
  - เหมือนข้อ 1

  4.ท่านคิดยังไงกับนิยายมีหลายรสชาติหลากรสนิยมทางเพศ (ขออธิบายเพิ่มเติมเนื่องจากแจกแจงไม่ละเอียด ในส่วนของพระเอก พระรองคือไม่ใช่Yaoi ถึงจะจิ้นได้ก็เถอะ ผมหมายถึงอยากสร้างโลกที่มีรักลหายรูปแบบ พวกตัวละครรองๆหรือตัวประกอบ ที่ใช่ตัวดำเนินเรื่องหลักครับ)
  - แทรกมาพอเป็นพิธีเป็นครั้งคราวจะดูน่าสนุก แต่ถ้าเป็นแกนหลักเรื่องจะดรอปเสหมือนแต่งเอามันส์สนองตัณหาตัวเอง โดยเฉพาะฮาเร็ม

  #552
  0
 21. #551 Hithi (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 03:58
  ตอบคำถามครับ

  1กับ3.ชอบมากครับ แต่น่าเสียดายนิยายแนวนี้ในไทยหาอ่านยากครับ ผู้เขียนนั้นต้องมีความสามารถ ทักษะ ความรู้ ประสบการณ์ เด็กดีไม่ต้องพูดถึงนักเขียนความสามารถระดับนี้หายาก อย่างเกมของลุงมาร์ตินนี้สุดยอดนิยายเรื่องหนึ่ง มีทั้งการเมือง ทรยศหักหลัง ศาสนา ความเชื่อ เพศ ฯลฯ ไม่ใช่แค่ยัดๆใส่ๆเข้าไปพยามทำให้นิยายตัวเองดูดี เดอะลอร์ดของเจ.อาร์.อาร์. โทลคีน เนื้ออย่างกับยกประวัติศาสตร์ที่อยู่จริงอีกโลกมาเขียน มันมีความขลัง มีตำนาน ที่มา ผมอธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ค่อยได้ ถ้าไรท์เตอร์เขียนไม่ต้องขนาดลุงมาร์ตินหรือโทลคีนผมก็อ่านครับ ขอแค่ไม่เลิก ไม่นอกทะเล เหมือนความเห็นที่544  2.แนวนี้ผมไม่ค่อยได้เจอก็เลยไม่ค่อยได้อ่าน  4.อันนี้ผมรู้สึกปกติมากทึ่นิยายเรื่องหนึ่งจะมีตัวละครหรือความรักที่ไม่ใช่ ญ ช ขนาดซีรี่ย์ เกมออฟทรอน,ไวกิ้ง,สปาต้าคัส หรือพวกเกมเนื้อเรื่อง Dragon age,Mass effect ยังมีตัวละครแบบนี้เลย แต่มันก็เป็นส่วนแค่ประกอบ ถ้าให้เป็นตัวเอกหรือเน้นเรื่องรักร่วมเพศ คงมีแค่สาว y หรือคนที่ชอบแนวนี้อ่านละครับ เพราะเรื่องพวกนี้ยังอีกหลายคนรับไม่ได้

  #551
  0
 22. #550 อาทิตย์ สาระกุล (@kentaras) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 03:50
  1.แนวนิผมชอบมากแต่ไม่วางโครงเรื่อนงดีดีจะเน่า ไม่ก็ตันแบบไม่รู้ตัว 2.กาด นิถ้าเป็นแบบเสริมพลัง ก็พอได้นะแต่ถ้าซัมมอน ผม จะรู้สึกขัดๆ ซัมมอนบ้าพลังสุดๆ คนไม่มีพลังอะไรเลยมันยืนโดนไม่เป็นอะไรได้ไง 3.แนวนิผมชอบมาก แต่โครงเรื่อง มันต้องต่อเนื่อง ถ้าโอเวอร์เมือไรเรื่องจะตันง่ายๆ 4.รักชอบอะไรนิมีได้แต่อยากมาก ไม่งั้นจะเป็นนิยาย18+ไป อีกทั้งบ่างคนก็รับไม่ได้ เป็นนิยายเฉพาะกลุ่มมากกว่า ชั่วก็เอาไห้สุดๆ ผมชอบแนวสีเทาสุดๆ ขาวๆนิ น่าเบื่อมาก ขอบคุณที่แต่งนิยายไห้อ่านคับ
  #550
  0
 23. #549 j-teana (@j-teana) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 03:42
  สนุกมาก มาต่อไวๆนะ
  #549
  0
 24. #548 ลูกชุบ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 03:32
  1. ไม่ค่อยชอบ เพราะหลายเรื่องยาวและยืดเยื้อ รวมทั้งตัวเอกมักจะไม่พัฒนาย่ำอยู่กับที่และเนื้อเรื่องมักออกนอกทะเล

  2. นิยายที่เกี่ยวกับการใช้การ์ดต่อสู้ สำหรับผมจะอ่านนิยายประเภทนี้อยู่แล้ว แต่เรื่องนั้นควรจะเกี่ยวข้องกับศาสตร์เวทต์มากกว่า เพราะถ้าเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ผมยังทำความเข้าใจวิธีการทำการ์ดที่มีสิ่งต่างๆ บรรจุในการ์ดไม่ได้ และมันดูเป็นการสร้างกรอบในการพัฒนาระบบการ์ด

  3. การใส่เรื่องราวต่างๆ ที่หลากหลายถือเป็นแนวทางที่ดี

  4. เรื่องเพศจะอย่างไรก็ได้ไม่มีปัญหา จะญ - ญ ช - ช ก็ตามสบายครับ แต่สำหรับผมไม่ชอบฮาเร็ม เกลียดมาก ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงชอบนักหนา สำหรับเรื่องนี้ผมคิดว่าไม่ควรมีความรักมาเกี่ยวข้องกับพระเอกจะดีกว่า โดยเฉพาะแนวผจญภัย ตือสู้ เพราะมันจะทำให้เสียอรรถรส ต่อให้ผู้หญิงในเรื่องดีแค่ไหนก็เถอะ แต่มันต้องส่งผลต่อการกระทำและความคิดของพระเอกแน่ๆ มันไม่ใช่ว่าคนอ่านทุกคนนะจะชอบให้มีนางเอก หรือมีหญิงมาเกี่ยวข้อง หรือมีความรัก ในเมื่อเรื่องนี้เริ่มแรกไม่มีเรื่องความรักอยู่แล้ว การจะดำเนินเรื่องต่อไปโดยไม่มีความรักมาเกี่ยวข้องกับตัวเอกของเรื่องก็ไม่มีปัญหา
  #548
  0
 25. #547 A.L.Ray (@yamisakura) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 02:47
  1.ผมอ่านแทบทุกแนวน่ะครับ ไม่ว่าจะยาวสั้น นิยายยุโรป ยันกำลังภายในจีน Light novel ยุ่นก็อ่านครับ เอาง่ายๆ นิยายเด็กดีผมอ่านแทบทุกเรื่อง ถ้าไม่ใช่โยย กับ นิยายที่มีตัวละครงี่เง่าออกมาทำให้เบื่อหมดอารมณ์ไปซะเฉยๆ น่ะครับ
   
  2.ผมอ่าน เล่นเกม ยูกิ กับ แวนการ์ด ถ้านิยายไทย ผมตามเรื่อง DWO มาตั้งแต่ตอนแรกๆเลยครับ
   
  3.อ่านได้หมดครับ ถ้ามันมีเนื้อเรื่องยาวๆให้ค่อยๆคลีคลาย ถ้าไม่มีตัวละครงี่เง่า ปลิงออกมาผมได้หมดแหละครับ
   
  4.เฉยๆครับ แต่ถ้าเป็น นิยาย Yayoi ผมขอผ่าน 
   
  ประมาณนี้แหละครับ
  #547
  0
 26. #546 DiiPel2z (@diiperz) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 02:43
  1.อ่านได้แต่ชอบแบบอลังการมาก 55 อย่าออกนอกทะเลด้วยการปูเรื่อง หรือเรื่องรองมากเกินอันนี้น่าเบื่อมากๆ

  2.การ์ด พออ่านได้แต่อยากให้เป็นแค่ส่วนเสริม ยังไงเทพด้วยสกิลตัวเองมันอ่านแล้วมันกว่าเยอะ

  3.ชอบครับ แต่พื้นฐานเนื้อหาต้องแน่น อธิบายเข้าใจง่ายๆ ไม่งั้นอาจจะมีมึน

  4.หญิงกับหญิงพอได้ครับ แต่ถ้าชายกับชายผมขอบายละกัน ถ้ามีตุ๊ด กระเทยมาสร้างสีสันบ้างผมอ่านได้นะแต่ถ้ามีบทหวานแหววชายกับชายผมรับไม่ได้จริงๆ
  #546
  0
 27. #545 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 02:42
  ข้อ1-3 ผมไม่มีความเห็น ขอแค่สนุก สมเหตุสมผล แค่นี้ส่วนตัวผมก็ชอบแล้วครับ
  ข้อ4 ผมคิดเหมือน #542 ถ้าเป็นแบบแนวรักร่วมเพศ ส่วนตัวผมแทบไม่อ่านเลย
  เพราะมันผิดธรรมชาติครับ (ถ้าชายxชาย มันชวนอ้วกด้วยครับ)

  สุดท้ายครับ เรื่องแนวรักๆไม่ต้องมีมากก็ได้ แต่ยังไงมีไว้บ้างก็ดีครับเพราะมันก็เป็นสีสันของเรื่อง
  นิยายแฟนตาซีแนวๆนี้ ยังไงมันก็คู่กับความรัก + ผจญภัย อยู่ละ 
  ส่วนตัวผมต้องการแค่ ขอให้ตอนจบมันแฮปปี้เอนดิ้ง ไม่ชวนปวดตับ
  เพราะยังไงซะ ส่วนใหญ่ก็อ่านเอาความสุข ความสนุก ไม่ได้มาอ่านเพื่อทำลายตับ

  #545
  0
 28. #544 อัลโตนิโอ (@77264) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 02:07
  1 . เคยอ่านเรื่องเพนเจียมั้ยคะ เราตามอ่านตั้งแต่ไม่ถึงร้อนตอน ตอนนี่ปาไปพันกว่าตอน กลายเป็นว่าเรื่องยืดเยื้อไปแบบกู่ไม่กลับ ต้นเรื่อง กลางเรื่อง ปัจจุบันของเรื่อง โอ้โห ไหลไปอ่าวเมดิเตอเรเนียนเลยทีเดียว เราเลิกอ่านตั้งแต่ขึ้นตอนที่250 ละ ไม่มีวี่แววจะจบสักที สรุป ถ้าวางพลอตไม่ให้ออกนอกโลกเกินไป เราติดตามแน่นอน 

  2. เราไม่ชอบนิยายที่ใช้การ์ดในการต่อสู้นะ รู้สึกเหมือนอ่านการ์ตูนสมัยยังแยกระหว่างคนจริงกับกราฟฟิกไม่ออก

  3. เราว่าการที่จะสอดเรื่องราวในหลากหลายรูปแบบให้กับเรื่อง มันทำให้เรื่องน่าสนใจขึ้นมากนะ ยิ่งถ้าเป็นพวก จิตวิทยา การวางแผน อะไรแบบนี้ น่าสนใจมากๆเลยค่ะ

  4. เราอาจจะลำเอียงนะ แต่เราเป็นสาววาย ยังไงก็ต้องสนับสนุนให้มีพวกรักร่วมเพศอยู่แล้ว แต่ถ้าคิดแบบกลางๆหน่อย แต่งให้มีความหลายหลายในเรื่องเพศก็ดีนะ มันไม่ได้แสดงถึงการเหยียดเพศดี แต่ให้มีเอกลักษณ์ (ณ ตอนนี้) ที่ตัวเอกเก่ง และไม่หลงสตรี (หลายเรื่องที่พระเอกเก่งจนถล่มโลกได้ แต่ดันยอมฮาเร็มตัวเอง สั่งอะไรก็ทำตาม ซึ่งมันหาเหตุผลไม่ได้ ที่ต้องยอมขนาดก้มหัว แทบกราบเท้าแบบนั้น) ถ้าเกิดว่าดำเนินไปเรื่อยๆ ที่ยังไม่มีตัวเอกผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวข้องมากไป เน้ือเรื่องไปได้อีกยาว 
  ไม่ใช่ว่าเพราะเราชอบที่ผู้ชายรักกันนะ แต่เรามองเหตุผลมากกว่า ทำไมต้องยอมผู้หญิงขนาดนั้น ยอมทำไม เพื่ออะไร แค่รักหรอ ไม่ใช่เหตุผลค่ะ มันทำให้เราเลิกอ่านนิยายไปหลายเรื่องมาก   โอเค นอกเรื่องเยอะ แค่แสดงความคิดเห็นและทัศนคติส่วนตัวค่ะ
  #544
  2
  • #544-1 เพลงพิภพ (@ApocalypseSage) (จากตอนที่ 34)
   28 พฤษภาคม 2558 / 02:10
   พระเองจะออกแนวๆซั่งเทียนครับ ไม่ค่อยสนความัรกหนุ่มสาว เน้นความฝันการผจญภัย
   ส่วนการใช้การืดสู้ออกแนว เรียกสัตว์ปีผศาจมาสู้มากกว้า เหมือนพวกมังกรไรแบบนี้
   #544-1
  • #544-2 อัลโตนิโอ (@77264) (จากตอนที่ 34)
   28 พฤษภาคม 2558 / 04:21
   งั้นก็เยี่ยมที่สุดค่ะ ตามอ่านยันสองพันตอนเลยละ ถ้าไม่มีนางเอก
   #544-2
 29. #543 DoomAngel (@god--me) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 02:00
  ตอบครับข้อ.1.อ่านเล่นใด้แต่ไม่ใด้ชอบ ข้อ.2.ไม่แตะเลยครับ ข้อ.3.น่าสนใจมาก ข้อ.4.เฉยๆ
  #543
  0
 30. #542 RED-Slime (@gomark001) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 01:47
  ขอตอบแบบสอบถามนะครับ
  1.ก็ชอบนะครับแต่ติดที่อ่านแล้วมันจะหงุดหงิดเวลาตัวเอกโง่หรือกระจอกเกินไป
  2.มันจะสนุกหรือไม่ผมคิดว่าขึ้นอยู่กับว่าจะอธิบายการฉากการเล่นออกมาได้สนุกแค่ไหนแต่โดยส่วนตัวก็ชอบ
  3.ผมชอบแนวLight Fantasyมากกว่าDark Fantasyนะครับ   แต่ถ้าถามว่าคิดไงผมว่ามันก็สนุกดี
     ถ้ามีการอธิบาย ฉากแต่ละฉากได้สนุก แต้ผมเป็นคนไม่ค่อยชอบจำชื่อตัวละคร อ่านๆไปอาจจะลืมไปเลยว่าใครเป็นใคร
     ถ้าตัวละครเยอะนะครับ
  4.ถ้าหมายถึงyaoiหรือyuriผมไม่ได้อ่านเลยเพราะผมยังติดอยู่ในความคิดว่าผู้ชายต้องคู่กับผู้หญิงแต่ถ้าเอาคู้ชายชายหรืหญิงหญิง
     ที่ไม่ใช้ตัวเอกแต่มาเพื่อเพิ่มความสนุกให้นิยายผมโอเคนะ
  ปล.โดยส่วนตัวชอบพวกให้พระเอกเทพๆอยู่แล้วแต่อยากให้เป็นคนหนักแน่นหน่อยไม่จำเป็นต้องเป็นคนดีแต่รู้ว่าทำอะไรลงไปแล้วผลที่ตามมามันเป็นยังไง
  #542
  1
  • #542-1 เพลงพิภพ (@ApocalypseSage) (จากตอนที่ 34)
   28 พฤษภาคม 2558 / 02:15
   ตัวหลักก้ปกติครับ หมายถึงส่วนเสริม
   #542-1
 31. #541 Poowadeh Suwannarat (@poohero) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 01:45
  อืม..ถามจริงๆคือว่าผมว่าไรม์แต่งดีนะ...สนุกดี 1. ยาวมากก้ดีนะแต่งเนื้อเรื่องต้องโอ 2.การ์ดเหรอไม่เคยอ่าน 3.อืม..แต่พระเอกต้องชนะนะ555 4.ขอไม่วายก็โอนะ
  #541
  1
  • #541-1 เพลงพิภพ (@ApocalypseSage) (จากตอนที่ 34)
   28 พฤษภาคม 2558 / 02:00
   มันไม่ใช่แบบ พระเอกเล่นเกมการืด เหมือนเป็นวุตภุโบราณของวิเศษในเรื่องแฟนตาวี
   #541-1
 32. วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 01:39
  ชอบแบบข้อ หนึ่งกับสาม นะ  และฮาเร็ม
  #540
  0
 33. #539 kii (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 01:39
  1.ชอบพอสมควร

  2.เฉยๆ

  3.ดีครับมันหลากหลายดี

  4.ไม่มีความเห็น

  ปล.เรื่องนี้สนุกมากครับ
  #539
  0
 34. #538 reader1 (@reader1) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 01:38
  เอ่อ....

  ชื่อยังไม่ทันประกาศเลย

  ตัวประกอบสินะ
  #538
  0
 35. #537 เห็นพอดี (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 01:30
  ข้หนึ่งชอบบ  ข้อสองผมเฉยๆ  ข้อสามใช้ได้เลย  ข้อเสียไม่ละกันนะไรต์
  #537
  1
  • #537-1 เห็นพอดี (จากตอนที่ 34)
   28 พฤษภาคม 2558 / 01:31
   เสียเป็นสี่

   พิมผิดๆ
   #537-1
 36. #536 เบสท์ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 / 01:14
  ชอบมากครับ

  แต่ชื่อตัวละครจำยากเวอร์
  #536
  1
  • #536-1 เพลงพิภพ (@ApocalypseSage) (จากตอนที่ 34)
   28 พฤษภาคม 2558 / 01:23
   ช่วยตอบแบบสามถามนิดหน่อยก็ดีนะท่าน
   #536-1