Game of Creation(ประกาศิตเทพมารแสวงพ่าย)

ตอนที่ 29 : EP.27 ตัดขาดสัมพันธ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,836
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  26 ก.ย. 58
 Game of Creation ภาค ประกาศิตเทพมารแสวงพ่าย


EP.27 ตัดขาดสัมพันธ์

 

            ยามบ่ายคล้อยของเมืองเตียงอันวันนี้ ท้องฟ้าเต็มไปด้วยเมฆดำทะมึนเหมือนพายุกำลังจะมา ชาวเมืองต่างเร่งรีบเก็บเสื้อผ้าที่ตากเอาไว้เข้าไปเก็บในบ้านเรือน ร้านค้าต่างๆบางแห่งเริ่มทยอยเก็บของกันแล้ว ที่ยังทำการค้าอยู่เห็นจะมีเพียงย่านการค้าแห่งใหม่เท่านั้น เพราะมีระบบการจัดการสถานที่คล้ายกับตลาดสดหรือห้างร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ ทำให้ลูกค้าสามารถมาซื้อของได้แม้เวลาฝนตกหนัก นอกจากนี้ยังมีรถม้าอย่างดีคอยบริการรับส่ง ถนนทางเดินเองก็ราบเรียบไร้ดินโคลน ยิ่งนานวันยิ่งได้รับความนิยมจนย่านการค้าอื่นๆซบเซาลงถนัดตา

             เนื่องจากใช้ระบบตลาดสดกึ่งห้างร้านสะดวกซื้อ พื้นที่บางส่วนจึงกลายมาเป็นชุมชนบ้านเรือนของเหล่าคหบดีและบ่าวไพร่ เมื่อการค้าไปได้สวยเงินทองไหลเข้ากระเป๋ามากมาย การซื้อที่ดินเพิ่มเติมจึงเกิดขึ้นอยู่เนืองๆ ซึ่งส่วนใหญ่ที่เหล่านั้นจะถูกใช้ในการสร้างคฤหาสน์และบ้านพัก ด้วยความสามารถในการจัดการเรื่องต่างๆตลอดจนอุปนิสัยที่เที่ยงธรรมไม่ลำเอียง ส่งผลให้ซันซั่งเทียนกลายมาเป็นที่เคารพรักในหมู่สมาชิก เมื่อร่วมกับเงื่อนไขในการถือครองสิทธิ์ย่านการค้า ทำให้เขามีอำนาจเด็ดขาดในการตัดสินใจทุกๆเรื่องสำคัญของทางสมาพันธ์

             บรรดาผู้ใกล้ชิดล้วนได้รับผลประโยชน์ด้วยถ้วนหน้า ซันซีหลางเองก็เช่นกันเมื่อสองเดือนก่อนนี้ เขายังเป็นเพียงหนุ่มชาวนาจนๆไร้ซึ่งวรยุทธ์ ทว่ายามนี้ชายหนุ่มกลับกลายเป็นยอดยุทธ์ระดับแนวหน้า มิหนำซ้ำยังมีทรัพย์สินมากพอที่จะตั้งตัวเป็นคหบดีผู้หนึ่ง แม้หน้าฉากของเขาจะมีตำแหน่งเป็นองครักษ์ส่วนตัวให้กับซันซั่งเทียน แต่เขายังมีอีกฐานะหนึ่งนั่นก็คือ “ค้างคาวรัตติกาล” หัวหน้าหน่วยรบที่ 2 ใต้สังกัดหัตถ์แห่งมัจจุราช

            หน้าที่สำคัญของเขาก็คือ การเป็นมือสังหาร!

            ร่างสันทัดอันแสนปราดเปรียวร่างหนึ่งย่างเท้าเข้ามาภายในบริเวณบ้านพัก ซึ่งซันซั่งเทียนสร้างไว้ให้เป็นที่อยู่อาศัยของมารดาบุญธรรมของซันซีหลางกับบุตรและบุตรีแท้ๆของนาง สถานที่แห่งนี้เป็นบ้านก่ออิฐทรงจีนโบราณคล้ายบ้านชนชั้นกลาง มีสามห้องนอนหนึ่งห้องโถงบริเวณหลังบ้านมีลานกว้างกับแปลงผัก มีเล้าไก่เล้าหมูอย่างละหนึ่งพร้อมสุขาอย่างดียามยุคสมัย ซึ่งถือเป็นกรรมสิทธิ์ฮูหยินมารดาของหลงเอิ๋อและซูเจิน

           “เหนื่อยมากไหมซีหลาง ทานข้าวทานปลามาหรือยัง?” เสียงหวานของซูเจินกล่าวทักทาย

           “ข้าอิ่มแล้วล่ะ ไม่ต้องห่วงหรอก”เขาตอบกลับ “แล้วนี่ท่านแม่กับพี่ใหญ่ไปไหนซะล่ะ”

           “ท่านแม่ไปไหว้พระที่อารามหยกขาว ส่วนท่านพี่กำลังฝึกยุทธ์อยู่หลังบ้าน”

           “ถ้าเช่นนั้นข้าขอฝากนี่ไว้ให้ท่านแม่ด้วย” เจ้าของดวงตาสีเลือดนกกล่าวขึ้น ก่อนจะวางห่อเนื้อหมู,ไก่ต้ม,เห็ดหลินจือ,โสมบำรุงที่ซื้อมาไว้บนโต๊ะ “แล้วพบกันใหม่”

            “ซีหลาง!” นางร้องเรียก “เจ้ายังโกรธพี่ใหญ่อยู่หรือ?”

            “เขาเป็นลูกรักของท่านแม่ ข้าจะมีสิทธิ์อะไรไปโกรธเขาได้ล่ะ” น้ำเสียงนั้นฟังดูเหมือนตั้งใจพูดจาประชดประชัน ก่อนจะก้าวเท้าเดินหน้ามุ่งสู่ประตูทางออก

             “ทำตัวเป็นเด็กไม่รู้จักโต แบบนี้อีกสิบชาติท่านแม่ก็ไม่มีวันเห็นเจ้าดีกว่าข้าไปได้หรอก” น้ำเสียงเย้ยหยันแว่วขึ้น จากบนหลังคาบ้านหลังดังกล่าว

             “ว่าไงนะ!” ซันซีหลางขมวดคิ้วด้วยความไม่พอใจ ก่อนจะหันหลังกลับแล้วเงยหน้าขึ้นไปมอง “เด็กที่เก็บมาเลี้ยงไหนเลยจะสำคัญเท่าลูกในไส้ ต่อให้ข้าสร้างคฤหาสน์หลังใหญ่ขนเงินทองมากองต่อหน้ามากมาย ความรักที่ได้ก็น้อยกว่าท่านอยู่ดีพี่ใหญ่”

           “ทะเลทุกข์ไร้ขอบเขต หันหลังกลับถึงพบฝั่ง ซีหลางในใจของเจ้ามีแต่ทิฐิมากเกินไป กลัวแต่จะเดินผิดทางกลายเป็นมารร้ายไป รู้จักปล่อยวางบ้างเถอะ” หลงเอ๋อลุกขึ้นยืนบนหลังคา ทอดสายตาสงสารลงมามองน้องบุญธรรม

          “เป็นเพียงศิษย์วัด ถือดีอะไรมาสั่งสอนข้า”เจ้าของดวงตาสีมรกตตวาด “พวกที่อวดอ้างพระธรรมด่าทอคนอื่น ทั้งๆที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิดไม่รู้สึกละอายบ้างเลยหรือ”

           ซันซีหลางบันดาลโทสะออกแรงเตะแผ่นอิฐให้ลอยเข้าใส่พี่ชายต่างสายเลือดของต้น

           เคล็ดใจพุทธ! ม่านพลังไร้สภาพปรากฏออกปกคลุมร่างของหลงเอ๋อเอาไว้ จึงทำให้อิฐก้อนดังกล่าวกระดอนกลับลงไป ดูเหมือนว่าสองเดือนที่ผ่านมาศิษย์หนุ่มแห่งวัดหยกครามจะมีฝีมือก้าวหน้าไม่น้อย แววตาของซันซีหลางเต็มไปด้วยความโกรธ ส่วนหลงเอ๋อกลับมีความสงสัยอัดแน่นอยู่มากมาย

           “มีคนถ่ายทอดวรยุทธ์ให้เจ้าสินะ” หลงเอ๋อกล่าวถาม เพราะไม่รู้ว่าซันซีหลางกลายมาเป็นคนใกล้ชิดกับซันซั่งเทียน

            ด้านซูเจินมองคนทั้งสองด้วยความเป็นห่วง กลัวว่าเรื่องราวมันจะบานปลาย ที่สำคัญนางกับหลงฮูหยินรับปากซันซั่งเทียนเอาไว้แล้ว ว่าจะไม่บอกใครเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆซึ่งเคยผ่านสิ่งต่างๆมาด้วยกัน ยิ่งนางกับมารดาเชื่อว่าเขาเป็นเทพเซียนยิ่งไม่กล้าปริปากใหญ่ เพราะความตายคงไม่ใช่การสิ้นสุดของบทลงโทษแน่ๆ ซูเจินจึงได้แต่ร้อนใจกลืนไม่เข้าคายไม่ออก

           “ใช่! วรยุทธ์ที่จะพิชิตท่านไงล่ะ” ซันซีหลางกระโดดขึ้นกลางอากาศ ก่อนจะตีลังกาชกหมัดเข้าใส่อีกฝ่ายหลายต่อหลายหมัด พลังปราณสายหยินเย็นยะเยือกปกคลุมสองมือเอาไว้ สร้างความอึดอัดให้คู่ต่อสู้ไม่น้อยระหว่างปล่อยหมัด

           เพลงเตะนาคมรกต 18 ท่า! เมื่อพบเจอกับพลังปราณที่รุนแรงหลง เอ๋อจำต้องงัดวิชาประตำตัวออกมาใช้ สองเท้าของเขาหมุนควงกลางอากาศ เตะซ้ายป่ายขวาฟาดกลางสะบัดล่างบน รุกรับพิสดารเดี๋ยวอ่อนเดี๋ยวแข็ง ไม่นานก็สลายเพลงหมัดมั่วซั่วของซันซีหลางไปได้ทั้งหมด หลงเอ๋อทุ่มพลังใส่เท้าขวาเตะเข้าที่หน้าอกน้องชายต่างสายเลือดอย่างแรง ร่างของซันซีหลางเหมือนว่าวเชือดขาดลอยละลิ่วลงกระแทกกับพื้นเสียงดัง

           “ซีหลาง” ซูเจินรีบวิ่งเข้าไปดูอาการด้วยความใย

            “ถอยไป!” ชายหนุ่มกัดฟันกรอดทุบใส่พื้นดิน พลังปราณชั่วร้ายสายหนึ่งระเบิดกระเบื้องแตกกระจาย ร่างของหญิงสาวไร้วรยุทธ์ซึงถูกแรงซัดล้มลงนอนสลบกับพื้น

           “วิชามาร! “หลงเอ๋อเผยแววตาไม่พอใจ “แม้แต่คนที่ดีกับเจ้ามาตลอดเจ้ายังทำร้ายได้ลง ซีหลางเอ๋ยเจ้าคงเลือกเดินทางผิดแล้ว”

          “นางแค่ตกใจจนสลบไม่ได้ถูกข้าสังหาร บาดแผลสักแห่งก็ไม่มีอย่าคิดมาอ้างพระอ้างมารกับข้า!” เจ้าของดวงตาสีมรกตประกาศก้อง “เมื่อครู่เห็นแก่บุญคุณของท่านแม่ข้าถึงไม่แสดงกระบวนท่า เจ้ากลับได้ใจกล่าววาจาถากถางไม่รู้จบ วันนี้เราจะได้เห็นดีกัน”

            เพราะความน้อยเนื้อต่ำใจที่สะสมมาตั้งแต่วัยเยาว์ ทำให้ซันซีหลางไม่คิดจะออมฝีมืออีกต่อไป ปราณหยินเย็นยะเยือกแผ่ซ่านออกจากร่าง ซึ่งเป็นผลมาจากพลังปราณพิสุทธิ์แดนสรวงทวนทิศ ซันซั่งเทียนได้บัญญัติไว้สำหรับใช้ร่วมกับวิชาที่ชั่วร้ายเหี้ยมโหด และดาบรัศมีวงพระจันทร์เองก็เป็นหนึ่งในยอดวิชาชุดดังกล่าว ถึงแม้ฉบับที่ใช้อยู่จะยังไม่สมบูรณ์ก็ตามที

           เพลงดาบรัศมีวงพระจันทร์  ใต้แสงจันทร์ฉาย!

           ทันทีที่ดาบวงเดือนพ้นฝักบรรยากาศรอบข้างก็พลันแปรเปลี่ยน เมฆหมอกอึมครึมอันเกิดจากพลังปราณบดบังทัศนียภาพของหลงเอ๋อแทบหมดสิ้น ก่อนจะมีแสงสว่างจางๆเหมือนคืนเพ็ญสาดส่องเข้ามา พร้อมคลื่นพลังถาโถมกดดันจนหายใจหายคอแทบไม่ได้

         “ซีหลางไปฝึกวิชาพวกนี้มาจากไหนกัน! ถ้าไม่เอาจริงเราคงจะบาดเจ็บสาหัสแน่ๆ” คิดเช่นนั้นหลงเอ๋อก็รีบโคจรพลังในทันที พลังร้อนเย็นสายหนึ่งเกิดจากท้องน้อยก่อนจะไหลเวียนไปที่แขนทั้งสองข้าง ฝ่ามือซ้ายก่อเกิดไอเย็นและก้อนน้ำแข็ง ฝ่ามือขวาร้อนระอุก่อเกิดเปลวเพลิงลุกโชติช่วง “ท่านอาจารย์ ศิษย์จำเป็นต้องเผยความลับเสียแล้ว”

           อภินิหารฝ่ามือเทพยูไล ปฐมแสงธรรม!

             แสงสีทองสาดส่องออกจากสองมือที่ผสานกันอยู่ พลังของผนึกยันต์และลมปราณเพลิงน้ำแข็งก่อเกิดภาพลักษณ์มังกรทองตัวหนึ่ง มันแยกเขี้ยวคำรามก้องก่อนจะพุ่งเข้าสู่หมอกเมฆดำ  รัศมีเจิดจ้าสลายพลังดาบวงเดือนไปจนหมดสิ้น  ทว่าพลังธรรมกลับไม่สิ้นสุดมังกรทองอ้าปากกว้าง กระบี่สีทองเล่มหนึ่งพุ่งตรงเข้าเล่นงานซีหลางในทันที

          “บ้าที่สุด!”เขากัดฟันกรอด ฟาดดาบตอบโต้

          เพลงดาบรัศมีวงพระจันทร์  กระจกจันทร์กระจ่างฟ้า!

           ม่านกระจกโปร่งใสปรากฏขึ้นต้านรับกระบี่เล่มดังกล่าว หนึ่งหยินหนึ่งหยางปะทะกันรุนแรง พลังทำลายกระจายออกกว้างบริเวณหน้าบ้านเละแทบไม่เหลือเค้าเดิม ซันซีหลางกระอักเลือดคำโตกระเด็นถอยหลังไปหลายก้าว หากไม่ใช่เพราะเขาใช้พลังสี่ส่วนปกป้องซูเจินที่สลบอยู่ ตัวเขาก็คงไม่บาดเจ็บภายในหนักขนาดนี้ เห็นดังนั้นหลงเอ๋อก็เกิดละอายใจเล็กน้อย เพราะเขาทุ่มพลังไปมากโดยลืมคิดไปว่าซูเจินอาจได้รับอันตราย

         “ข้าจะให้คนนำเงิน 200 ตำลึงทองมาส่งให้ ถือว่าเป็นการตอบแทนบุญคุณที่ชุบเลี้ยงมานาน นับจากนี้เราท่านไม่เกี่ยวข้องใดๆกันอีก” ซันซีหลางบอกกล่าวพร้อมกับฝืนเจ็บวิ่งออกจากบ้านไป หลงเอ๋อได้แต่มองตามหลังไม่มีความคิดที่จะห้ามปราม เพราะเขาคิดว่ารั้งไปก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น รังแต่จะทำให้ต้องสู้กันแบบถึงตายมากกว่า

          “ถ้าเมื่อก่อนข้าไม่ทำผิดต่อเจ้าเอาไว้อย่างแสนสาหัส ตอนนี้เจ้ากับข้าจะนับถือกันเหมือนพี่น้องแท้ๆไหมซีหลาง” หลงเอ๋อได้แต่นิ่งเงียบ ครุ่นคิดเรื่องที่ผ่านมา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,707 ความคิดเห็น

 1. #3479 critic1 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2558 / 00:14
  อืมพวกโลกอนาคตมันป่วนอดีตกันมันเลยแล้วตัวโกงนี่มันจะมีของเยอะไปไหมยานระเบิดมีเวลาเก็บของมาเป้นร้อยป็าดใจเย้นแท้แต่โดยรวมก็สนุกดีครับแต่โดยส่วนตัวไม่อยากให้เอาสามก๊กมารวมในนิยายเท่าไหร่ถ้าไปในยุคกำลังภายในยุคใดยุคนึงจะดีกว่าอันนี้ในมุมมองของผมน่ะ55
  #3,479
  0
 2. #3270 ทาคาโตะ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 10:37
  ขอบคุณครับที่มาต่อรัวๆ สนุกมากครับ เรื่องราวช่างยุ่งยากมากขึ้นเลยสำหรับความรู้สึก ^_^
  #3,270
  0
 3. #3269 slzyzero (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 10:32
  สนุกดีครับ
  #3,269
  0
 4. #3268 สิ้นเสียงปักษา (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 09:45
  ค้างงงงงงงงงง สงสารซีหลางอะ กลับไปอ้อนท่านพ่อเร็วๆนะ
  #3,268
  0
 5. #3266 skylord (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 08:04
  นั่นๆๆ ดราม่ากันแว้ว เอาแล้วไง หึๆๆๆๆ น่าสนุกจริงๆ
  #3,266
  0
 6. #3265 Red Joker (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 07:41
  ซีหลางตาสีทับทิมเลือดนกไม่ใช่หรอทำไมเป็นสีมรกตล่ะ ไรต์งงกับตัวเองเบาๆ
  #3,265
  0
 7. #3264 ๏ปลิงหลงทาง๏ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 07:37
     
  . . . . . . . . . . . . . . . .

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 กันยายน 2558 / 07:47
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 26 กันยายน 2558 / 21:10
  #3,264
  0
 8. #3263 Cocoz (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 07:35
  ขอบคุณครับ 
  #3,263
  0
 9. #3262 นายตัวร้าย (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 05:43
  มี ปัญหาอะไรกันมาก่อน
  #3,262
  0
 10. #3261 กินะ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 04:44
  ปัญหาครอบครัว
  #3,261
  0
 11. #3260 1Bishop1 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 02:21
  เหมือนกับเวอร์ชั่นใหม่กับเก่า นิสัยซีหลางกับหลงเอ๋อสลับกันแปลกๆนะครับเนี่ย
  #3,260
  1
  • #3260-1 may-bian(จากตอนที่ 29)
   26 กันยายน 2558 / 03:12
   ของเดิมจริงๆหลงเอ๋อเป็นลูกคนสุดท้อง ปัญหาลูกคนสุดท้องหรือลูกชายคนรองหรือลูกชายบุญธรรมมาเขียนเป็นปมมันก็มีอยู่เยอะนิครับ จะเปลี่ยนคงไม่แปลกหรอกครับ
   #3260-1
 12. #466 My.sister (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 12:49
  B1 B2 ชื่อน่ารักจุง แต่นี้มันจีนโบราณน๊าาาา 555
  #466
  0
 13. #465 My.sister (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 12:48
  B1 B2 5555 ชื่อน่ารักจุง โบราณน๊าาาาาา
  #465
  0
 14. #452 GodFatherZero (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 09:03
  เจ๋งๆๆ น่าสนุกมากครับ พรเอกเราคงเทพขึ้นอีกเป็นกองแล้ว รอฉากเปิดตัว อิอิ //ปล.ฉากป้อนอาการนี่รัศมีความวายฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งมาก แต่ก็ชอบ หุหุ
  #452
  0
 15. #448 pudpddn (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 08:35
  ใจครับ พึ่งเปิดมาไหม่พอดี
  #448
  0