Game of Creation(ประกาศิตเทพมารแสวงพ่าย)

ตอนที่ 19 : EP.17 เทพนักรบพบสาวงาม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,236
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  13 ก.ย. 58
    Game of Creation ภาค ประกาศิตเทพมารแสวงพ่าย


EP.17 เทพนักรบพบสาวงาม

 

               แม้เวลาจะล่วงเข้าสู่ช่วงบ่ายของวันแล้วก็ตาม แสงแดดก็ยังไม่อาจส่องผ่านชั้นเมฆหนาเข้ามาได้ บรรยากาศโดยรวมจึงเย็นสบายค่อนไปทางหนาว เมื่อคหบดีมีชื่อนามเยี่ยหวนส่งเทียบเชิญด่วนให้กับพ่อค้าและคหบดีมีชื่อทั่วลกเอี๋ยงกว่า 100 คน ในเทียบเชิญระบุชื่อกุยแกเป็นคนจัดงาน ซึ่งใครๆก็รู้จักว่าเขาคำนวณเหตุการณ์ต่างๆได้แม่นยำราวกับหมอดูเทวดา ยิ่งมีข่าวลือสะพัดว่าคลังเสบียงทั้งหมดในเมืองหลวงถูกทัพพันธมิตรบุกทำลายหมดสิ้น พวกพ่อค้าคหบดีก็ยิ่งไม่วางใจ ด้วยเกรงว่าตั๋งโต๊ะจะหาเหตุอ้างโทษบุกปล้นพวกตน เมื่อมียอดกุนซือส่งเทียบเชิญด่วนมีหรือที่จะไม่ยอมเข้าร่วม ดังนั้นเจ้าของร้านรวงดังๆต่างๆล้วนมาพร้อมหน้ากันที่บ้านสกุลเยี่ย

            คฤหาสน์หลังใหญ่ดูจะคับแคบไปถนัดตาเมื่อบรรดาแขกคนสำคัญมากันเกือบหมด บ่าวไพร่ทั้งหมดต่างวิ่งวุ่นแต่เช้าเพื่อจ่ายตลาด หุงหาอาหารทำกับข้าวไว้รับรองผู้มาเยือน บุรุษผู้มาจากอนาคตเองก็สวมบทบาทคหบดีผู้หนึ่งที่มาในฐานะ "ท่านซั่งเทียน"  แห่งหอตระกูลซัน เจ้าของกิจการร้านรวงรายใหม่ในวงการ แม้จะมีคนรู้จักเขาแต่เมื่อพวกนั้นเห็นเสื้อผ้าอาภรณ์หรูหราที่เขาใส่ ซึ่งนับได้ว่าสวยงามยิ่งกว่าพวกตนเป็นไหนๆ ใครๆต่างก็อยากรู้จักด้วยกันทั้งนั้น เขาจึงบอกไปว่าทำการค้าเกี่ยวกับอาหารการกินและยาสมุนไพร ผู้คนก็อือๆออๆตามอย่างเสียมิได้จนกระทั่งถึงเวลาประชุม แขกเหรื่ทั้งหลายจึงไปยืนชุมนุมกันอยู่บริเวณตึกใหญ่

            “ขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติมาร่วมงานเลี้ยงในครั้งนี้ ผู้น้อยรู้สึกซาบซึ้งยิ่งนัก” กุยแกกล่าวเปิดงานตามมารยาท

             “ไม่ทราบว่าท่านกุนซือเชิญพวกเรามาด้วยเรื่องอะไรหรือ?” เสียงหนึ่งดังขึ้นจากใครสักคนในกลุ่มของพ่อค้ามีชื่อที่ออกันอยู่ภายในห้องโถงใหญ่บ้านตระกูลเยี่ย

             “ทุกท่านคงทราบแล้วว่าทั้งทัพพันธมิตรกวนตง และคลังเสบียงเมืองหลวงล้วนเกิดเหตุร้ายขึ้น ทั้งสองฝ่ายสูญเสียข้าวปลาอาหารและเกลือจำนวนมาก ซึ่งนับว่าเป็นความเสี่ยงอย่างใหญ่หลวงในการทำสงครามแตกหักระหว่างกัน ผลร้ายนี้ย่อมเกิดกับพวกเราคหบดีและพ่อค้ามีชื่อทั้งหลายโดยตรง เพราะไม่รู้เมื่อไหร่จะถูกบุกปล้นฆ่าล้างครอบครัวเพื่อชิงทรัพย์” กุยแกสาธยายยาวเหยียด ก่อนจะเว้นช่วงเพื่อสังเกตปฏิกิริยาของบรรดาแขกเหรื่อ

            “พวกเราเองก็กำลังหนักใจเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน” หนึ่งในกลุ่มพ่อค้ากล่าวขึ้น

            “ที่ท่านเรียกพวกเรามา เห็นจะมีทางออกเผื่อเอาไว้แล้วกระมัง” ใครคนหนึ่งเปรยขึ้น

            “ขอเพียงมีทางรอด ขอให้ท่านบอกมาเถอะ พวกเราจะกระทำตาม”

            “ทางรอดนะมีจริง แต่ทุกท่านคงต้องให้ความร่วมมือ” กุยแกกล่าวอย่างมีเลศนัย

            “เชิญว่ามา”ใครคนหนึ่งพูดขึ้น ตามด้วยเสียงอื้ออึงของผู้ร่วมชุมนุม

            “บังเอิญข้ามีวาสนาได้รับสิ่งนี้มา”พูดจบกุยแกก็ชูป้ายประกาศิตโศกศัลย์ขึ้น

            บรรดาพ่อค้าที่ไปร่วมงานเลี้ยงของตั๋งโต๊ะเมื่อหลายวันก่อน ต่างก็พาส่งเสียงเซ็งแซ่ด้วยความประหลาดใจ คนที่ไม่ได้ไปก็ทำหน้างุนงงไม่รู้ความหมาย ทว่าบางคนแม้ไม่ได้ไปแต่ก็พอจะได้ยินข่าวลือมาบ้าง

           “ท่านไปได้มายังไง?”

           “ข้าจะได้มายังไงไม่สำคัญ แต่มันจะช่วยเปิดเส้นทางในการขนทรัพย์สมบัติและสินค้าของท่านซั่งเทียน ซึ่งจะออกเดินทางไปเมืองเตียงอันพรุ่งนี้เช้า แม้เวลานี้เตียงอันดูเหมือนจะไม่อาจทัดเทียมลกเอี๋ยงได้ แต่ในอนาคตอันใกล้มันกลับมีแนวโน้มที่จะเจริญก้าวหน้า จนยิ่งใหญ่ไม่แพ้เมืองหลวงลกเอี๋ยง โดยตัวข้าและเจ้าบ้านเยี่ยจะร่วมเดินทางไปด้วย หากท่านใดสนใจก็สามารถเข้าร่วมคาราวานของพวกเราได้โดยการลงนามเป็นพันธมิตรชั่วคราว”

          “ถ้าพวกท่านลงนามให้ความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับข้าและท่านกุนซือ ย่อมถือเป็นพรรคพวกไปในตัว เราทั้งหมดจะสามารถขนทรัพย์สมบัติและสินค้าหนีออกจากลกเอี๋ยงก่อนที่การปล้นสะดมจะเกิดขึ้น โดยที่ทหารของตั๋งโต๊ะจะไม่กล้าจับกุมหรือห้ามปรามถ่วงเวลา เมื่อไปถึงเมืองใหม่ก็เลือกหาทำเลตั้งร้านค้าอยู่ใกล้ๆกัน พันธมิตรการค้าของพวกเรานั้นมีไว้เพื่อถ่วงดุลต่อรองกับทั้งฝ่ายตั๋งโต๊ะและพันธมิตรกวนตง พวกเขาจะได้เกรงใจเราบ้างไม่กล้าปล้นสะดม” ซันซั่งเทียนในคราบพ่อค้ากล่าวโน้มน้าวคนอื่นๆ

            “ใครไม่เห็นด้วยก็สามารถอยู่ที่นี่ต่อเพื่อเสี่ยงดวงกับศึกสองด้าน ทั้งฝ่ายพันธมิตรกวนตงและฝ่ายตั๋งโต๊ะได้ เพราะในเวลานี้เสบียงในเมืองหลวงถูกทำลายเกือบหมด ท่ามกลางไฟสงครามไม่นานเมืองหลวงก็คงล่มสลาย อยู่ก็มีแต่ตายกับตาย หนีไปตั้งหลักที่อื่นยังมีโอกาสรอดมากกว่า” กุยแกจี้ประเด็นร้อนต่อ บรรดาแขกที่มาร่วมชุมนุมต่างก็มีสีหน้าหนักใจ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี

           “แค่ป้ายทองแผ่นเดียวมีหรือจะคุ้มครองพวกเราได้”คหบดีจากถนนตะวันออกท้วงขึ้น ตามด้วยเสียงสนับสนุนของหลายๆคน

           “ท่านเจียงคงลืมแล้วกระมัง” เยี่ยหวนกล่าวลอยๆ

           “ท่านเจ้าบ้านต้องการพูดอะไรกันแน่” คนถูกกล่าวถึงเริ่มแสดงความไม่พอใจ

           “เจ็ดปีก่อนโจรกบฏโพกผ้าเหลืองกุมกำลังนับล้าน เคยรบชนะตั๋งโต๊ะอยู่หลายครั้ง แต่ทันทีที่สามพี่น้องแซ่เตียว เผชิญหน้ากับเซียนผู้หนึ่งขุมอำนาจที่แสนเกรียงไกรก็พังพินาศลงในชั่วพริบตา แล้วท่านคิดว่าตั๋งโต๊ะจะกล้าประกาศสงคราม กับเซียนที่มาจากสำนักเดียวกันกับท่านเมื่อครั้งกระโน้น ด้วยการทำลายคำมั่นสัญญาโจมตีผู้ที่ถือครองป้ายประกาศิตหรือ?” กุยแกหาเหตุผลมาแย้งคำพูดดังกล่าว

           “นี่ล่ะสิ่งที่ข้าจะบอก” เยี่ยหวนได้ทียิ้มเยาะอีกฝ่าย

            “ที่ท่านกุนซือกล่าวมาก็มีเหตุผล” พ่อค้าคนสำคัญจากถนนทิศใต้กล่าวขึ้น ก่อนจะนิ่งไปชั่วครู่คล้ายกับกำลังตัดสินใจ “ข้าตงโยว่ยอมเสี่ยง ขอร่วมเป็นพันธมิตรกับท่าน เดินทางไปเตียงอัน”

            เมื่อมีคนหนึ่งออกปากไม่นานคนที่สองที่สามก็ตามมา ท้ายที่สุดจากบรรดาพ่อค้าคหบดีมีชื่อ 100 คน มีถึง 42 คนที่ยอมเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับซันซั่งเทียนและกุยแก โดยทั้งหมดจะทำการขนทรัพย์สมบัติและสินค้าของตน เดินทางออกจากลกเอี๋ยงแต่เช้าตรู่ก่อนที่การปล้นสะดมครั้งใหญ่จะเกิดขึ้น ซึ่งพวกเขายังคงอยู่หารือกันต่อประมาณ 1 ชั่วยามเพื่อตกลงแผนการ ส่วนคนที่ไม่เข้าร่วมต่างก็แยกย้ายกันกลับ ซึ่งซันซั่งเทียนได้อาศัยจังหวะนั้นติดต่อขอซื้อสินค้าหลายประเภทจากพ่อค้าที่มาร่วมชุมนุม โดยจ่ายเป็นทองคำซึ่งมีหลายคนที่ยินยอมขายโดยไม่โก่งราคา เพราะอยากมีสินค้าน้อยๆเผื่อจะรอดพ้นการระดมทุนของตั๋งโต๊ะ

          จากนั้นจึงเดินทางไปรับสินค้าจากร้านรวงต่างๆพร้อมกับบรรดาคนงาน ซึ่งชายหนุ่มได้ทำการว่าจ้างมาจากสถานที่ต่างๆ ทั้งชาวบ้านร้านตลาดธรรมดากับเหล่าจับกัง รวมไปถึงศิษย์วัดหยกครามที่ว่างเว้นจากการฝึกยุทธ์ และต้องการหารายได้จุนเจือครอบครัว โดยที่มีกุยแกเป็นคนจัดการเรื่องว่าจ้างให้ เงินค่าจ้างเองก็ดูจะมากกว่ารายได้ตลอดทั้งปีของพวกเขาด้วยซ้ำ จึงไม่มีใครกล้าปฏิเสธงานในครั้งนี้

             ส่วนตัวกุยแกเมื่อนัดแนะกับผู้ร่วมเป็นพันธมิตรเสร็จแล้ว ก็เก็บตัวอยู่ภายในห้องพักเพื่อเขียนหนังสือหลายฉบับ เพื่อแจ้งกับเจ้าเมือง นายกองทหารคุมประตูเมือง และหน่วยราชการของวังหลวง รวมไปถึงคนสนิทของตั๋งโต๊ะอย่างฮัวหยง จากนั้นให้คนนำไปส่งมอบเพื่อบอกล่วงหน้าเอาไว้ก่อน โดยไม่ลืมที่จะประทับป้ายประกาศิตทั้งหน้าและหลังลงไปในจดหมายดังกล่าวด้วย ก่อนจะทำไปส่งด้วยตัวเองพร้อมกับลอบมองสีหน้าของผู้คนขณะอ่านจดหมายดังกล่าว

          แผนการทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดี

           รุ่งอรุณมาถึงพร้อมกับเสียงฮือฮาของผู้คนที่พบเห็นกองคาราวานยาวเหยียดของเจ้าของร้านค้าชื่อดัง 42 แห่ง พร้อมด้วยขบวนของเจ้าตระกูลเยี่ยกับครอบครัวและขบวนสินค้าของซันซั่งเทียน ซึ่งรับหน้าที่รั้งท้ายขบวนกองคาราวาน กว่าทุกคนจะพร้อมก็เลยไปถึงช่วงสายถึงได้เคลื่อนขบวน ขุนพลคุมประตูเมืองได้รับคำสั่งจากเบื้องบนให้เปิดเส้นทาง พวกเขาจึงไม่คิดรั้งเอาไว้ทำให้ทั้งหมดผ่านออกไปได้อย่างสะดวก แม้จะมีการตรวจค้นเล็กๆน้อยๆเพื่อไม่ให้เสียหน้า ที่ฮัวหยงคนสนิทของตั๋งโต๊ะทำเช่นนี้ก็เพื่อซื้อน้ำใจเจ้าของป้ายประกาศิต แต่ลิโป้กับไม่เห็นด้วยเพราะถือว่าการปล่อยคนพวกนี้ไป เท่ากับตัดเสบียงและทรัพย์สินที่จะใช้ในการทำสงครามในวันข้างหน้า

        เสียงม้าสีดำสนิทตัวโปรดของลิโป้ควบทะยานไปตามถนนจึงได้ดังขึ้นตั้งแต่เช้า ท่าเขากลับไปไม่ถึงที่หมายเพราะเกิดเหตุการณ์ที่ผิดคาดขึ้นเสียก่อน

         “ระวัง!” เสียงหนึ่งร้องเตือนเมื่อม้าของลิโป้ห้อตะบึงผ่านหน้าจวนขุนนางใหญ่ผู้หนึ่ง

         “คุณหนูอันตราย” สาวใช้นางหนึ่งร้องบอก เมื่อเห็นว่าม้าตัวใหญ่กำลังจะพุ่งชนร่างบางของผู้เป็นนายตน

         ลูกหลานอ้องอุ้น!?

         ลิโป้รีบบังคับม้าให้หยุด ก่อนที่จะทำอันตรายลูกหลานขุนนางใหญ่จนถึงแก่ชีวิต ไม่ใช่เพราะเกรงกลัวโทษแต่เป็นเพราะอ้องอุ้นได้ชื่อว่าขุนนางผู้ภักดี มีฐานะสูงส่งในราชสำนักเป็นที่นับหน้าถือตา หากตนคบค้าสร้างบุญคุณเอาไว้ต่อไปในภายหน้าหากคิดการใหญ่จะได้มีผู้สนับสนุนที่ดี เมื่อม้าหยุดแล้วก็กระโดดลงไปหมายพยุงนางขึ้นมา เพื่อจะได้ปลอบประโลมให้หายตกใจ

         “เป็นอะไรรึเปล่าแม่นาง”

         “ไม่เป็นไรเจ้าค่ะ” น้ำเสียงหวานตอบกลับ พร้อมกับใบหน้างามซึ้งที่เงยขึ้นสบตากับลิโป้

          นับแต่วินาทีนั้น แผนสาวงามก็ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,707 ความคิดเห็น

 1. #3705 mooza8888 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 11:22
  เตียวเสี้ยนเสร็จลิโป้มา เป็น1000ปีระคัฟ
  #3,705
  0
 2. #3580 Laziness (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2558 / 16:02
  เตียวเสี้ยนจะเสร็จลิโป้ไหมเนี่ย ไม่เอานะ T.T
  #3,580
  0
 3. #3477 critic1 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2558 / 15:27
  แนวเรื่องสนุกดีครับแต่เสียดายมากๆเลยตรงที่ไม่ได้เสริมในส่วนฮาเร็มเข้าไปเพราะพระเอเก่งเทพหน้าตาดีแบบนี้มันเหมาะกับเตียวเสี้ยนจริงๆเบยแล้วจับสาวๆมาเข้าฮาเร็มซัก4คนน่ะเหอๆๆคือที่เสนอไปนี่ความชอบส่วนตัวผมด้วยแหละเผื่อไรท์จะเอาไปพิจรณาเสริมเข้าไปจะได้มีสีสันเพิ่มเติมแต่ไม่เอาดารม่าน่ะ555555
  #3,477
  2
 4. #3204 นายตัวร้าย (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 กันยายน 2558 / 19:47
  สนุกดีนะ
  #3,204
  0
 5. #3148 ๏ปลิงหลงทาง๏ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 16:36
  #3,148
  1
  • #3148-1 เพลงพิภพ(จากตอนที่ 19)
   13 กันยายน 2558 / 17:09
   เรียบร้อยครับ
   #3148-1
 6. #3147 slzyzero (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 16:22
  สนุกมากครับ
  #3,147
  0
 7. #3143 mak663 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 14:30
  ตำนานลิโป้สินะ
  #3,143
  0
 8. #3142 Cocoz (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 14:25
  สนุกมากครับ 
  #3,142
  0
 9. #3139 loliz (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 14:04
  ตามประวัติศาสตร์มันก็ตายเพราะหญิงนี่ล่ะ
  #3,139
  0
 10. #3138 นะบันเรอ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 13:21
  เตียวเสี้ยนสตรีผู้ไม่ปรากฎในประวัติศาสตร์
  #3,138
  0
 11. #3137 Tamil shadow (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 11:57
     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl
   

     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl


     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl 

   

    
  #3,137
  0
 12. #3136 เอน (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 10:42
  ลิโป้คงไม่หลงเตียวเสี้ยนจนทรยศตั๊งโต๊ะหรอกนะ แอบลุ้นนิดๆว่าตับตัวเองจะปลอดภัย
  #3,136
  0
 13. #3135 inasba (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 10:38
  ในที่สุดแผนสาวงามก็ได้ผลกับลิโป้
  #3,135
  0
 14. #3133 ouploy741 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 10:23
  พระเอกปลอมตัวปะวะ
  #3,133
  0
 15. #258 Chang_oppa (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 / 09:24
  แสดงว่าอาจจะได้ดูดเอาพลังจารึกที่อยู่กับแม่เฒ่า(คนธรรมดาที่ไหนจะดูอนาคตได้ล่ะ...)
  #258
  0
 16. #253 ทาคาโตะ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 / 08:17
  ขอบคุณครับ ^_^
  #253
  0
 17. #222 WonderFul Life (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2558 / 20:26
  ใช้คำว่า 'ตัวดำเนินเรื่องหลัก' ไม่ดีๆๆๆ แบบนี้ มีหวังโดนตัดออกเข้าสักวันแน่ /////
  #222
  1
  • #222-1 เพลงพิภพ(จากตอนที่ 19)
   21 พฤษภาคม 2558 / 20:30
   ฮ่าๆ ไม่ถึงขนาดนั้นมั้งครับ!!
   #222-1
 18. #218 mak663 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2558 / 15:06
  เห็นแล้วสุด สุ
  #218
  0
 19. #217 รามิเรส (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2558 / 14:22
  ขอบคุนคับ
  #217
  0