บุตรสาว​ท่าน​แม่ทัพ​[สองภพ]​

ตอนที่ 7 : ความลับความหลัง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 19
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    27 ก.ย. 63

นับวันคนทั้งคู่ดูจะมีเคมีที่เข้ากันได้ดีมากขึ้นทุกวัน​ จนบุคคล​ที่คอยเฝ้าแอบดูพฤติกรรม​ของเนี้ยหลิงอยู่ตลอด​ ก่อตัวของความริษยานางมากขึ้นเรื่อยๆ

"ท่านแม่​ เราจะนิ่งเฉยแล้วมองดูเนียหลิงมีความสุขอยู่อย่างนี้ไปอีกนานแค่ไหนกัน​ อกข้าจะแตกตายอยู่แล้วนะ" 

"ใจเย็นไว้ก่อนลูกรัก​ ตอนนี้นางกำลังถือไพ่เหนือกว่า​ ยิ่งมียอดฝีมือระดับจอมยุทธอย่างจิ้นยีเว่ยอยู่ข้างๆนาง​ การที่เราจะขยับตัวทำอะไรก็จะดูยากไปเสียหน่อย"

นอกเหนือจากการที่เนี้ยหลิงต้องเร่งและมุ่งมั่นที่จะฝึกฝนวรยุทธ์​ให้แข็งแกร่งแล้ว​ นางเริ่มคิดที่อยากจะสืบหาความจริงเรื่องการตายของมารดาที่ยังเป็นปริศนา​มาจนถึงวันนี้

" ข้าคงจะปล่อยให้มารดาของข้าจากไปอย่างไรความยุติธรรม​ต่อไปไม่ได้อีกแล้ว​ ข้าจะต้องสืบรู้ให้ได้ว่าใครกันที่สังหารมารดาของข้า" 

จางเซี๊ยในร่างของเนี้ยหลิงเมื่อเอยถึงมารดาขี้นมา​ นางก็เกิดรู้สึกคิดถึงมารดาที่แท้จริงขึ้นมาในทัน เนี้ยหลิงตัวจริงเกิดมามีโชคชะตาอภัพมากกว่านางยิ่งนัก​ แตกต่างกับจางเซี๊ยที่ไม่เคยสนใจหรือเห็นความสำคัญของมารดาเลยสักครั้ง

" ก่อนอื่น​ ข้าต้องรู้ก่อนว่ามีผู้ใดเคยมาพบแม่ของข้า​ ก่อนจะถูกสังหารหรือไม่" 

"ข้าเคยแอบได้ยินมาว่า​ มีจดหมายลับมามารดาของคุณหนูเจ้าคะ" 

"แล้วจดหมายฉบับนั่นอยู่ที่ใดกัน" 

"ข้าได้ยินแว่วๆมาว่า​ อยู่ที่วังหลวงเจ้าค่ะ" 

"ถ้าเป็นเช่นนั่นจริง​ ก็คงมีเพียงหนทางเดียว​ นั่นก็คือข้าจะต้องหาวิธีเข้าไปสืบหาความจริงภายในวังหลวงให้จงได้"

ภายในใจของซิงเหมยอยากจะห้ามปรามเนี้ยหลิงยิ่งนัก​ แต่เมื่อจิ้นยีเว่ยรับปากกับนางว่าจะคอยดูแลและช่วยเหลือเนี้ยหลิงทุกอย่าง​ ทำให้นางรู้สึกผ่อนคลายความเป็นกังวลลงได้บ้าง

" ข้าได้แอบไปพบท่านกุ้ยเฟ้ย​ ที่เคยเป็นสหายคนสนิทกับมารดาของคุณหนูมาก่อน​ นางรับปากว่าจะช่วยเรื่องเข้าวังให้แล้วนะเจ้าค่ะ​ แต่ว่า" 

เนี้ยหลิงฟังเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของท่านกุ้ยเฟ้ยที่มีนามว่า​ ชิงกงจู​ ผู้นี้จากซิงเหมย​ ก็พอจะเดาทางได้ว่านางก็เป็นบุปผาเคลือบยาพิษ​ไม่แพ้ท่านฮูหยินใหญ่​ และอาจจะมีพิษ​ร้ายแรงยิ่งกว่าด้วย​ นั่นก็หมายความว่าการเข้าวังหลวงของเนี้ยหลิงในครั้งนี้​ อาจจะเข้าไปในกับดักของผู้อื่นอีกทางก็เป็นได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น