บุตรสาว​ท่าน​แม่ทัพ​[สองภพ]​

ตอนที่ 6 : อ่อยผู้เบาๆ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 17
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    27 ก.ย. 63

เพียงเห็นแวบแรกชายที่คิดจะจัดการกับเนี้ยหลิง  ถึงกับมีอาการหน้าถอดสีในทันที​ไม่มีผู้ใดในแคว้นหวงเหอ จะไม่รู้จักเขาผู้นี้ที่เป็นถึงยอดฝีมือระดับจอมยุทธ​ที่มีนามว่า​ จินยี่เว่ย  

หากเนี้ยหลิงไม่คิดจะแสดงความแข็งกร้าวด้วยการอวดดีต่อสู้กับเขาตั้งแต่แรก​ คงไม่ทำให้บุรุษ​ผู้มาเยือนเกิดโทสะถึงขั้นจะให้มีเหตุการณ์​รุนแรงมากมายถึงเพียงนี้

"ข้าเพียงเข้าใจนางผิด​ คิดว่านางเป็นศิษย์​ที่สำนักฝึกวิชาของข้า​ แล้วทำตัวดื้อดึงแอบหนีเที่ยวเพียงเท่านั่น" 

"หากเป็นเช่นนั่น​จริง​ ข้าก็ต้องขออภัยพี่ชายด้วย  เพราะ​ข้าก็เข้าใจผิดเช่นกันนึกว่าท่านจะเป็นสุนัขรับใช้มาลอบกัดข้าเช่นกัน" 

วาจาที่เนี้ยหลิงเอยออกมาทำเอาบุรุษ​ฝ่ายตรงข้ามถึงกับกัดกรามแน่น หากไม่รู้เห็นมาก่อนว่าบุรุษ​ในชุดเกาะผู้นี้เก่งกาจด้านวรยุทธ์​มากมายสักเพียงใด​ เขาคงจะต้องจัดการลงมือจับนางมาตัดลิ้นแล้วโยนให้เหล่าแร้งกากินเป็นแน่

" หากวันข้างหน้าข้าพบเห็นเจ้าทำรุนแรงกับสตรีนางใดอีก​ ข้าคงไม่อาจจะละเว้นโทษเจ้าได้" 

"ขอบพระคุณ​นายท่าน​ ข้าน้อยขอตัวก่อน" 

หลังจากเกิดเหตุการณ์​รุนแรงอย่างไม่น่าไว้ว่างใจผู้ใดอีก​ ทำให้เนี้ยหลิงเริ่มมองเห็นโอกาสที่ต้องมีสักวันที่นางอาจจะไม่ปลอดภัยและโชคดีแบบนี้อีกเป็นแน่​ ฝ่ายฮูหยินใหญ่แอบรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก​ ที่นางไม่สามารถ​จัดการสั่งสอนบุตรสาว​อนุผู้อวดดีได้าำเร็จ

" ข้าคิดว่า​ ข้าควรที่จะต้องเร่งฝึกฝนวรยุทธ์​ให้มีมากกว่าเดิม​ เพื่อ​ความปลอดภัยของตนเองและสาวใช้คนสนิท" 

"หากเจ้าต้องการอาจารย์​แล้วล่ะก็​ ข้าพร้อมสำหรับหน้าที่นั่นอยู่แล้ว" 

คนทั้งคู่มองสบสายตากันอย่างมีไมตรีที่ดีต่อกัน​ แต่ก็ไม่อาจจะรอดพ้นสายตาของสตรีอีกนางที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น​ นางต้องได้ดีและมีความโดดเด่นกว่าเนี้ยหลิงในทุกด้าน

การฝึกสอนวรยุทธ์​ของเนี้ยหลิงเริ่มขึ้นในเวลาต่อมา​ โดยมียอดฝีมือระดับจอมยุทธ​อย่าง​ จิ่นยีเว่ย​ เป็นอาจารย์​ให้โดยตรง​ นอกจากนี้เขายังถ่ายทอดวิชาความรู้เบื้องต้นเรื่องยาพิษ​ชนิดต่างๆให้นางอีกด้วย​ เหมือนฟ้าบันดาลโอกาสแสนดีที่ทำให้คนทั้งคู่ได้มาอยู่ใกล้ชิดสนิทสนม​ และร่วมสร้างสิ่งดีๆร่วมกัน​ หัวใจดวงน้อยๆของคนทั้งคู่เริ่มมีความกระชุ่มกระชวย​เหมือนพืชพันธุ์​ที่ได้รับน้ำฝนที่ชุ่มฉ่ำ​อย่างไรอย่างนั่นกันเชียว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น