×

SHINDEN(氏手)​

โดย Aokawa44

"คาร์ล เเจ็ค"เด็กหนุ่มอายุ17ปีกับชีวิตเเสนจะธรรมดาเเต่กลับต้องมาตายก่อนวัยอันควรเเต่เเล้วเค้าก็ฝื้นขึ้นมาในโลกที่ไม่รู้จักในฐานะ"เเอล สตาร์ไฟล์"เเละต้องเจอเรื่องราวมากมายที่มันจะเปลี่ยนเค้าไปตลอดกาล

ยอดวิวรวม

27

ยอดวิวเดือนนี้

15

ยอดวิวรวม


27

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 มิ.ย. 65 / 23:16 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
นิยายเรื่องนี้อาจจะยังเเต่งได้เเค่ข้อมูลเบื้องต้นนะครับเพราะนิยายเรื่องเก่าอย่าง "Girls und panzer fanfiction:Ooarai's suffergette fight" ยังไม่จบเลยครับ555 เเละดูท่าทางเเล้วน่าจะอีกสักพักเลยกว่าจะเเต่งเรื่องนี้ได้ เเต่อย่างไรก็ตามผมก็จะมาเเนะนำตัวละครหลักเเละเนื้อเรื่องโดยคร่าวๆของนิยายเเฟนฟิคนี้ก่อนนะครับ

ถึงเเม้จะติดเเท็กของเกนชินอิมเเพ็คไว้เเต่เนื้อเรื่องก็จะเเทบไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเนื้อเรื่องในเกมเลยเเละเป็นคนละจักรวาลกันโดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับการพจญภัยในโลกที่มีชื่อว่า "Midnoir(มิดนัวร์)" มันคือโลกที่เท็คโนโลยีทางวิทยาศาสตร์​เเละเวทมนตร์​ศาสตร์​รวมกันเป็นหนึ่งได้อย่างลงตัวทั้งหุ่นยนที่สูงเท่าตึกสองชั้นที่สามารถทำงานเเบกของหนักๆหรือใช้ในการต่อสู้เเละทั้งยังสามารถไช้เวทมนต์​ธาตุต่างๆได้ หรือจะเป็นพหานะที่ไม่ต้องมีล้อเเต่ใช้หินเวทธาตุลมในการเดินทางหรือจะเป็นอุปกรณ์ที่เรียกว่า "Eyenium(อายเนี่ยม)" มันคืออุปกรณ์​เวทที่สามารถทำให้มนุษย์​ธรรมดาใช้พลังธาตุได้อย่างดีมากขึ้น เเต่เมื่อมันมาผสมกับอุปกรณ์​ที่เรียกว่า "Incresgenerator(อินเครสเจนเนอเรเตอร์)" มันจะทำให้สามารถใช้เวทที่มีพลังเกือบเทียบเท่าพระเจ้าเลยทีเดียวเเต่ก็ต้องเเลกมาด้วยอายุไขที่น้อยลง เเละตัวเอกอย่าง "คาร์ล ​เ​เจ็ค​" ที่มาเกิดใหม่ในร่างของ "เเอล สตาร์​ไฟล์" เค้าจึงคิดที่จะใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานอยู่กับเวทย์​มนต์​เเละเทคโนโลยีเหล่านี้เเต่เเล้ววันหนึ่งตอนกลางดึกเค้าก็ได้เจอกับหญิงสาวเเปลกหน้าคนหนึ่งเเละหญิงสาวผู้นั้นได้มอบพลังบางอย่างเเละคำขอที่ว่า "ฉันขอฝากพลังนี้ไว้ที่เธอนะ" ก่อนจะสิ้นใจไป เเละด้วยพลังนี้ทำให้ขีวิตของเค้าเปลี่ยนไปตลอดกาล

เเนะนำตัวละคร

-เเอล สตาร์​ไฟล์​(Elle Starfire) คือเด็กหนุ่มผู้เกิดใหม่จากต่างโลก เค้าได้สนใจในเวทย์​มนต์​ศาสตร์​อย่างมากเเละอยากที่จะใช้ชีวิตอย่างสงบสุขกับสิ่งที่เค้าสนใจ เเต่ทุกอย่างก็ต้องเปลียนไปเพราะพลังที่เค้าได้รับมา

-คาเรียส์(Karies)​ เด็กตัวน้อยลอยได้ที่เราไปเจอที่รังผึ้งใต้ต้นไม้เธอกำลังกินน้ำผึ้งอย่างเอร็ดอร่อย​ เเต่พอเจอเเอลเธอก็เลือกที่จะเดินทางมากับเราเพื่อหาของหวานสุดอร่อยที่สุดในปฐพี


-หญิงสาวปริศนา เธอคือคนที่มอบพลังให้กับเเอลพร้อมคำขอก่อนสิ้นใจว่า "พลังนี้ฉันขอฝากไว้กับเธอนะ" เป็นคนที่ลคกลับเป็นอย่างมาก เเต่ก็งดงามเเละสวยเป็นอย่างมากเเต่ด้วยพลังที่เธอมอบให้เเอลทำให้เค้าสงสัยว่าเธอคือใคร

-Norphyrus(นอร์ฟิรัส) เทพเเห่งลมผู้น่าเกรงขาม เค้าเป็นคนที่มีความเคร่งครัดในกฏของตัวเองเป็นอย่างมากนั่นคือกฏที่ว่า ทุกคนภายใต้การปกครองของเค้าต้องเท่าเทียมกันเเละมีทุกอย่างเท่ากัน นั่นคือกฏตายตัวของเค้าเเต่ไม่รู้ว่าประชาชนในเมืองที่เค้าปกครองอยู่อย่างเมือง Windstang นั้นจะพอใจกับการปกครองในรูปเเบบนั้นหรือไม่

-Zhongli(จ่งหลี) เทพเเห่งหินผู้ปกครองเมือง Tushi(ถู่ซื่อ)​ ทุกคนในเมืองต่างให้ความเครพรักเเละเถิดทูลเค้าในฐานะราชาเเละเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งคำเหล่านั้นก็ไม่เกินจริงเสียเลยเพราะเค้าคือเทพผู้ที่ทรงพลังที่สุดในบรรดาเทพทั้งห้าที่ปกครองมนุษย์​

-Raiden/Shinden Hime(ไรเดน/ชินเดนฮิเมะ)​ เทพสายฟ้าที่เเข็งเเกร่งเเละยิ่งใหญ่มากที่สุดทั้งประชาชนเเละเทพสูงสุดทั้ง 24 คนยังให้ความเคารพต่อเธอเเละด้วยความน่ากลัวนี้ทำให้ใครๆต่างมองเธอว่าเป็นคนที่เย็นชาเเต่ความจริงเเล้วเธอเป็นคนอย่างนั้นจริงหรือไม่ไม่มีใครรู้

-Jame/Apollo(เจม/อพอลโล่) เทพเเห่งไฟผู้ปกครองเมืองเเห่งไฟ Californaf ที่โดดเด่นด้านการทหารเป็นอย่างมากเพราะตัวเทพอพอลโล่เองนั้นเก่งด้านการรบเป็นอย่างมาก เเต่ถึงจะเก่งกาจในสนามรบเเต่ในฐานะผู้ปกครองนั้นถือว่าล้มเหลวมากเนื่องจากเค้าชอบน้ำภาษีของประชาชนไปใช้ในการวิจัยอุปกรณ์​ทางการทหารอยู่บ่อยๆทำให้ประชาชนไม่พอใจเป็นอย่างมากเเต่ก็ไม่มีใครสามารถขัดขืนได้

-Melissa/Melstrom(เมลิซ่า/เมลสตรอม)​ เทพเเห่งน้ำผู้สงบนิ่งที่ได้รับฉายาจากชาวเมือง Oceania ว่า "ธิดาเเห่งสายน้ำเเห่งชีวิต" เนื่องจากเธอมักจะชอบรักษาผู้คนมากมายโดยที่ไม่เคยระเกียจหรือเเบ่งเเยกผู้คนเลยทั้งนี้เธอยังเป็นคู่ปรับกับเทพเเห่งไฟอีกด้วยเเต่ถึงจะเรียกว่าคู่ปรับต้องเรียกว่าผู้ที่ถูกรบกวนอยู่ตลอดเวลามากกว่า

-เทพสูงสุดทั้ง 24(Ditragod) เป็นตัวตนที่สูงส่งเเละยิ่งใหญ่ที่เเม้เเต่เทพทั้งห้าไม่สามารถต่อกรหรือขัดขืนได้ เเต่ทั้งนี้พวกเค้าก็ไม่มีชื่อ มีเพียงคำเรียกที่เหล่ามนุษย์​ตั้งกันขึ้นมา เช่น Doktar, Kilar, Death เป็นต้น เทพสูงสุดทุกตนล้วนเเข็งเเกร่งทั้งสิ้น เเต่ที่เเข้งเเกร่งที่สุดของที่สุดมีเพียง 12 ตนเท่านั้นคือ Capricorn, Aquarius, Pisces, Aries, Taurus, Gemini, Cancer, Leo, Virgo, Libra, Scorpio เเละ Sagittarius ทั้งสิบสองตนคือจุดสูงที่สุดของเหบ่าเทพไม่มีใครสามารถต่อกรกับพวกเค้าได้เเละพวกเค้ายังมีอำนาจในการปกครองโลกอย่างเด็ดขาด ถ้าหากว่ามีปีศาจหรือสิ่งเเปลกปลอมบุกรุกเข้ามาก็จะถูกพวกเค้ากำจัดทิ้ง


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น