สวนรักร้อยใจ

ตอนที่ 1 : บทที่ 1.1 นางสาวดอกไม้

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 207
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    27 พ.ย. 63

“รอด้วย....อย่าวิ่งสิ! มะลิ หยุดก่อน ฉันวิ่งตามไม่ทันนะ จะรีบไปไหนเนี่ย” 

อิม อภัสสร ร้องเรียกเพื่อนสาวที่พอกริ่งหมดเวลาของคาบเรียนสุดท้ายดังขึ้น ก็รีบวิ่งออกจากห้องเรียนทันที แม้กระทั่งเสียงตะโกนเรียกของเธอก็ไม่สามารถรั้งเพื่อนเอาไว้ได้   

          “เร็ว ๆ สิ ยัยอิม เดี๋ยวไม่ทัน” 

มัลลิกาหรือมะลิหญิงสาวร่างเล็กใบหน้าสวย ผมของเธอดำยาวถึงกลางหลัง ผิวพรรณของเธอเนียนขาวราวไข่มุก ลำตัวสูงประมาณ 162 เซน ฯ ส่งให้มัลลิกาเป็นผู้หญิงตัวเล็กน่าทะนุถนอม เธอมีดีกรีเป็นถึงดาวคณะตั้งแต่ปี 1 ซึ่งตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 3 แล้ว นิสัยของเธอขัดกับรูปร่างหน้าตาแทบจะทั้งสิ้น 

มัลลิกาเลือกเรียนคณะผลิตกรรมการเกษตร สาขาวิชาการพัฒนาภูมิสังคมอย่างยั่งยืน เนื่องจากต้องการเอาวิชาความรู้กลับมาพัฒนาและต่อยอดสวนดอกไม้ของครอบครัว และเนื่องจากเธอเป็นลูกสาวคนเดียว อยู่กับแม่เพียงลำพังเพราะพ่อเสียไปตั้งแต่เธออายุ 15 ปี จึงต้องกลายเป็นคนที่เข้มแข็ง กล้าหาญและไม่เกรงกลัวสิ่งใดเพื่อจะเป็นไม้หลักสุดท้ายให้แม่พึ่งพาแทนพ่อที่ไปรอเราสองคนอยู่บนฟากฟ้า

          ทุกคนในคณะต่างรู้ดีว่ามะลิหรือนางสาวมัลลิกา รื่นรมย์ ถึงจะมีหน้าตาที่สะสวยแต่เมื่อได้รู้จักนิสัยจริง ๆ ของเธอแล้ว หนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ที่พากันเข้ามาขายขนมจีบต่างก็พากันถอยกลับแทบไม่ทัน เพราะนิสัยของเธอนั้นห้าวหาญมากกว่าผู้ชายจริง ๆ บางคนเสียอีก 

          มัลลิการีบออกจากห้องเรียนไปหยุดอยู่หน้าร้านขนมเค้ก N Bakery เป็นร้านขนมเล็ก ๆ หน้ามหาวิทยาลัย ที่ตกแต่งด้วยสีสันสดใสเน้นโทนพาสเทล เจ้าของร้านเป็นรุ่นพี่คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารที่เรียนจบแล้วกลับมาเปิดร้านขนมเล็ก ๆ ของตัวเองที่สถาบันแห่งนี้

          และสาเหตุที่ทำให้มัลลิกาวิ่งหน้าตั้งมาที่นี่โดยไม่รออภัสสร ก็เป็นเพราะว่าพี่เชย์เจ้าของร้านเบเกอรี่คนสวย ทำเมนูสตรอว์เบอรี่ชีสเค้กสูตรใหม่ ที่มีเพียง 5 ชิ้นเท่านั้นและมัลลิกาลูกค้าประจำผู้หลงใหลในชีสเค้กของร้าน ย่อมไม่มีทางพลาดอย่างแน่นอน 

          “พี่เชย์คะสตรอว์เบอรี่ชีสเค้กสูตรใหม่อยู่ไหนคะ หนูขอ 2 ชิ้นเลย” 

ร่างบางวิ่งหอบกระเส่าเข้ามาด้านใน ไม่แม้แต่จะทักทายใครสักคน ดวงตาของเธอสอดส่ายหาขนมแสนอร่อยที่นำพาเธอมาถึงที่นี่

          “อยู่นี่จ้ะ แหม! หวงกินเหลือเกินนะเราเนี่ย พี่เก็บไว้ให้แล้วมะลิไม่ต้องกลัวจะไม่ได้กินนะ ฝากให้คุณน้าบุหงาด้วย 1 ชิ้น ของเรา 2 ชิ้นพี่จัดใส่กล่องไว้ให้แล้ว” 

พี่เชย์สาววิศวะ ฯ ดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1 ของรุ่นหยิบกล่องขนมส่งให้ มัลลิการีบรับมาและกล่าวขอบคุณพร้อมส่งเงินให้อีกฝ่ายทันที 

“ฟรีจ้ะ” พี่เชย์คนสวยไม่รับเงินของเธอ

“ขนมนี่ถือว่าให้ลองชิม เพราะพี่เพิ่งลองสูตรใหม่ไม่รู้ว่าจะอร่อยไหม ถ้าอร่อยรอบหน้าค่อยคิดเงิน” 

พี่เชย์ขยายความที่ไม่อาจทำให้อีกฝ่ายปฏิเสธได้ สุดท้ายมัลลิกาก็เก็บเงินไว้ดังเดิม 

          “สวัสดีค่ะพี่เชย์ ยัยมะลิ! วิ่งมาไม่รอฉันเลยนะ ดูซิเนี่ย! ฉันวิ่งตามแกซะหอบเลย” 

อภัสสรหญิงสาวตัวเล็กผมสั้นเพื่อนสนิทของมัลลิกาตั้งแต่เด็กบ่นอุบ ใบหน้าของเธอแสดงออกชัดเจนว่า ‘เหนื่อย’ มากจริง ๆ กับการวิ่งตามลิงที่ชื่อ ‘มะลิ’

          เชย์หัวเราะเบา ๆ เธอเห็นภาพสองเพื่อนซี้มาตั้งแต่สองคนนี้ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักคู่ซี้ปาท่องโก๋ สาวสวยประจำคณะผลิตกรรมการเกษตร อภัสสรอาจจะไม่สวยเท่ามัลลิกาแต่เธอก็น่ารัก สดใส สมกับวัยและรูปร่างของเธอเอง 

          “เอาน่า! ไหน ๆ ก็มาถึงแล้วเนอะ นี่ไงฉันได้เค้กแล้ว แกจะซื้ออะไรไหม เพราะถ้าไม่ฉันจะรีบเอาขนมกลับไปฝากแม่ แม่ต้องชอบมากแน่ ๆ เลยอะ” 

นอกจากจะไม่สลดแล้ว มัลลิกายังหันมาเร่งอภัสสรยิก ๆ  

          “อะไรกันวะ! เพิ่งมาถึงยังไม่ทันหายเหนื่อยเลย แกจะไปแล้วหรอ” อภัสสรบ่นอุบ 

          “ไปก่อนนะคะพี่เชย์ วันหน้าจะมาอุดหนุนใหม่ค่ะ อยากกินขนมร้านพี่เชย์ทุกวันเลย” 

สุดท้ายสองสาวก็เอ่ยลาเจ้าของร้าน โบกมือบ๊ายบายก่อนเดินเข้ามาในส่วนของมหาวิทยาลัย ตรงไปยังลานจอดรถด้านข้างของคณะ ฯ พากันซ้อนมอเตอร์ไซค์คันสีชมพูที่มีมัลลิกาเป็นผู้ขี่กลับบ้านในเวลาพระอาทิตย์กำลังจะพ้นขอบฟ้า

******************************************

ฝากมะลิกับคุณใหม่ด้วยนะคะ อีบุ๊กคลอดแล้วน๊า เรื่องนี้ไม่ทำเล่มจ้า

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiMzYxMTg5IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTM5MjkyIjt9

Thumbnail Seller Link

สวนรักร้อยใจ

อักษราภัค

www.mebmarket.com

“ออกมาหน่อยฉันอยู่หน้าบ้าน” “นุ่นทำงานไซด์ไลน์ค่ะ แล้วนุ่นก็บอกมะลิว่าคุณเป็นลูกค้าของเธอ” “อือ แล้ว?” ‘...

Get it now

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น