ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 66 : บทที่ 12.5 พ่อของลูก แต่ไม่ใช่สามี (ของเธอ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,627
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 128 ครั้ง
  4 พ.ย. 62


หากธเนศกำลังโกรธจนเลือดขึ้นหน้า ถึงแม้ว่าจะรักสีดามากแค่ไหน แต่เรื่องลูกเขาไม่สามารถมองข้ามได้ลง เรื่องใหญ่ขนาดนี้หล่อนกล้าปิดเขาได้อย่างไร และถ้าเขาไม่ถามเองหล่อนก็คงไม่คิดจะบอกความจริง

“เดินทางมาเหนื่อยๆ ไปนอนพักก่อนเถอะ ตาแดงหมดแล้ว” ดาวเป็นห่วงบุตรชายที่เพิ่งมาถึงบ้านเมื่อกี้สดๆ ร้อนๆ หากธเนศไม่สามารถทนได้ ธนาจึงหันมาบอกแม่ว่า

“เป็นผมผมก็หลับไม่ลงหรอกแม่ ปล่อยไอ้แดนไปเหอะ มันอยากไปหาลูกหาเมียแย่แล้ว” เขาตบบ่าน้องชาย ส่งยิ้มให้กำลังใจ

“ลูกน่ะใช่ แต่เมียผมแทบไม่อยากมองหน้า”

ธเนศเดินทางมาถึงบ้านสีดาเกือบหกโมงเย็น และเมื่อรถจอดสนิทหน้าบ้านของเธอเจ้าทาโร่ก็วิ่งมาโถมตัวเขาสุดแรง มันดีใจตะกุยตะกายอยากจะเลียหน้า กระทั่งรามฤทธิ์ได้ยินเสียงเห่าปนครางจึงเปิดประตูออกมาดู

“มาแล้วเหรอพี่” ธเนศที่กำลังลูบหัวลูบตัวเจ้าทาโร่เงยหน้ามองรามฤทธิ์ ก่อนส่งยิ้มบางๆ แล้วพยักหน้า

“อือ” ก่อนหน้าที่จะเข้ามาธเนศได้ติดต่อรามฤทธิ์แล้ว ซึ่งพจน์ เดือน และสีดาพร้อมหนูน้อยเดซี่ก็อยู่รอการกลับมาของเขา ธเนศเปิดสายยางล้างไม้ล้างมือจนสะอาด ก่อนเดินตามรามฤทธิ์เข้ามาด้านใน

เมื่อบานประตูเปิดอีกครั้งสีดาก็นั่งแทบไม่ติดโซฟา วันนี้เธอแต่งตัวสวยเป็นพิเศษ ไม่ได้ปล่อยตัวเหมือนทุกๆ วันด้วยหวังอยากให้เขามองว่าเธอยัง สวยยังเป็นสีดาคนเดิมของเขา หากความคิดทั้งหมดที่มีก่อนหน้านี้มลายหายไปจนหมดสิ้น

เพราะเมื่อธเนศก้าวขาเข้ามาในบ้าน เขาก็ยกมือไหว้พ่อกับแม่แต่ไม่แม้แต่จะแลตามองเธอสักนิด รามฤทธิ์เข้ามาอุ้มหนูน้อยเดซี่ที่อยู่ในอ้อมแขนสีดา ซึ่งเธอก็ปล่อยให้ลูกไปโดยไม่ห้ามหรือขัดขืน

“เดซี่มาหาพ่อแดนเร็ว” ลุงเดี่ยวพูดกับหนูน้อย ก่อนพาแกมาให้ธเนศเห็นหน้าชัดๆ

และเมื่อชายหนุ่มเห็นเลือดเนื้อเชื้อไขของตนครั้งแรก หัวใจเขาก็เต้นแรงจนเริ่มจะหายใจไม่ทัน ทั้งหัวสมองยังหนักอึ้งไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี เอาแต่จดจ้องลูกน้อยที่แหงนคอด๊อกแด๊กไปมา ดวงตาของแกเหมือนเขาราวกับคนคนเดียว หากจมูกนิดปากหน่อยได้แม่มาเต็มๆ

“ว่าไงยายหนูลูกพ่อ” ธเนศโค้งตัวเสมอลูกที่อยู่ในการดูแลของรามฤทธิ์ กระทั่งอีกฝ่ายจะส่งหลานให้หากชายหนุ่มปฏิเสธด้วยการถอยออกมา ก่อนให้เหตุผลว่า

“พี่ไม่สะอาด เดินทางมาถึงยังไม่ทันได้อาบน้ำเลย แล้วเมื่อกี้เจ้าทาโร่ก็โถมมาบนตัวอีก” สีดาเงยหน้ามองเขา และเจ้าตัวก็เห็นจากหางตาว่าเธอมองอยู่

“พี่พจน์ครับ พี่เดือน...ผมขอคุยด้วยหน่อย”

ทุกคนมองหน้ากันงงๆ เพราะไม่เข้าใจสิ่งที่ธเนศต้องการจะสื่อ ในเมื่อทุกคนอยู่ที่นี่ครบแล้วทำไมเขาจึงไม่พูด และเหมือนชายหนุ่มรู้ว่าทั้งสองคิดอะไรอยู่ เขาจึงไม่รีรอที่จะอธิบายเหตุผล

“ผมต้องการคุยกับพี่ทั้งสองเท่านั้น” สีดาหน้าชาเมื่อต้องกลายเป็นคนไร้ตัวตนในสายตาเขา ส่วนพจน์กับเดือนต่างก็หันมามองลูกสาวที่นั่งนิ่งราวถูกสาป

“แต่จาก็อยากคุยกับแดนเหมือนกันนะ” เดือนพูดขึ้นมา

“แต่ผมไม่มีอะไรจะคุยกับเขา เรื่องของเรามันจบลงแล้ว ที่ผมมาวันนี้ในฐานะพ่อของลูกเท่านั้น แต่ไม่ใช่สามีของเขา” สีดาน้ำตาร่วงยกมือปาดมันอย่างรวดเร็ว เธอลุกขึ้นยืนก่อนเดินหันหลังขึ้นชั้นบนท่ามกลางความตกใจของสมาชิกที่เหลือ แต่ไม่ใช่ธเนศ

“เดี๋ยวผมไปดูจามันเอง ทุกคนคุยกันไปก่อนนะครับ”

รามฤทธิ์เข้าใจทุกฝ่าย เขาได้แต่ภาวนาให้ธเนศลดความโกรธลงเพื่อที่ทุกคนจะได้มีความสุขเสียที และเมื่อที่ตรงนี้เหลือเพียงคนสำคัญ ธเนศจึงเปิดการสนทนาด้วยคำถาม

“ทำไมพี่ไม่บอกผมเรื่องลูกครับ” ธเนศเริ่มถามหาเหตุผลจากพี่ทั้งสอง ซึ่งพจน์ก็พยักหน้าเหมือนคิดคำตอบไว้นานแล้ว

“เพราะพี่กับแม่ยายจาตกลงกันแล้ว ว่าเราจะไม่ทำลายอนาคตแดน”

เพราะธเนศมีบุญคุณกับครอบครัวสมานันท์ เขาเป็นคนดีทั้งยังยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือยามเกิดวิกฤติ ไม่คิดทิ้งหรือเห็นแก่ตัวเหมือนคนอื่น เรียกได้ว่าธเนศดีกว่าญาติแท้ๆ ด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นไม่แปลกที่พจน์จะรักเขาเหมือนน้องชายแท้ๆ

“ตอนที่รู้ว่าจาท้องแดนเพิ่งเริ่มต้นเรียนได้ไม่นาน แต่ตอนนั้นพี่ก็ยังไม่รู้หรอกนะว่าเป็นแดน เลยพูดขู่เอาไว้ว่าจะฆ่าคนที่ทำให้จาท้อง จามันเลยกลัวไม่กล้าบอกความจริง ตอนแรกน้องตั้งใจจะบอกแล้ว แต่คงกลัวเราทะเลากันมันเลยไม่พูดถึงพ่อเดซี่อีกเลย” ธเนศหน้าขรึม เครียดจัดจนไม่อยากฟังต่อ ในขณะที่เขาเล่าเรียนอยู่เมืองนอกเมืองนา แต่ครอบครัวนี้กลับต้องแบกรับอะไรหลายๆ อย่างที่ประดังประเดเข้ามาพร้อมกัน

 

รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 128 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น

 1. #525 Chaiyanonth (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 11:44
  ไรท์หายไปไหนน้อออ รออยู่น้าาาา
  #525
  0
 2. #524 moonoii6699 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 / 00:42
  อ่านกี่รอบน้ำตาก็ไหล
  #524
  0
 3. #523 WongkaewKanchana (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 / 01:14

  เทไปเลยจาเราอุสาห์ยอมหยุดพักการเรียนเพื่ออุ้มท้องลูกของเขาแต่เขากลับไม่ใส่ใจฟังเหุตผลมาพูดจาทำร้ายจิตใจกันแบบนี้ก็เทไปเถอะเขาอยากเป็นแค่พ่อของลูกก็ชั่งเขาผัวแบบนี้ไม่มีก็ไม่ตาย
  #523
  0
 4. #522 Npff (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 23:10
  เฮ้ออออ
  #522
  0
 5. #521 Opop (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 19:24

  สงสารจาจัง แดนไม่มีเหตุผล จาตั้งท้องเสียอนาคตที่จะได้เรียนต่อ แดนกลับไม่คิด เห็นแก่ตัวมาก ยังมาบอกให้ช้ำใจอีก ไม่ต้องมีสามีแบบนี้หรอกนะ ให้เป็นแค่พ่อของลูกตามที่ต้องการก็พอแล้ว ผู้ก็เห็นแก่ตัวแบบนี้แหละ

  #521
  0