ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 64 : บทที่ 12.3 พ่อของลูก แต่ไม่ใช่สามี (ของเธอ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,879
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  1 พ.ย. 62


หลังสิ้นสุดมื้อเช้าสีดาก็อุ้มลูกสาวออกมาส่งตาของแก พจน์อารมณ์ดีไปทำงานทุกวันยามเห็นหลานสาวตัวน้อยโตขึ้นเรื่อยๆ เด็กหญิงเริ่มมีใบหน้าคล้ายธเนศแล้ว จากตอนแรกที่ดูไม่ออกว่าเหมือนใคร...แต่ตอนนี้ทุกอย่างกำลังชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ

ธเนศโอนเงินให้รามฤทธิ์ซื้อข้าวของเครื่องใช้เด็กน้อย เขาต้องการปรนเปรอลูกทูนหัวแม้ตัวจะอยู่ไกลก็ตาม นอกจากธนาจะส่งรูปหลานมาให้ดูแล้ว ก็ยังมีรามฤทธิ์นี่แหละที่ส่งรูปยายหนูเดซี่มาทุกวัน วันละหลายสิบรูป อดคิดไม่ได้จริงๆ ว่าถ้ามีลูกเป็นของตัวเองเขาจะมีความสุขแค่ไหน

สีดาอุ้มลูกออกมาเดินเล่นยามแสงแดดอ่อนแรงลง และยังคงเป็นทาโร่ที่ตามหญิงสาวเป็นเงาแถมยังพ่วง เมียน้อยหน่าหมาในหมู่บ้านมาอีกหนึ่ง ตั้งแต่คลอดลูกออกมาเธอก็ไม่ได้เข้าไปทำความสะอาดบ้านธเนศอีกเลย บางครั้งเธอก็คิดถึงเขานะ...

ไม่สิ! จะบอกว่าบางครั้งก็จะดูเป็นการโกหก อันที่จริงเธอคิดถึงเขาตลอดเวลา ยิ่งได้อยู่กับลูก ได้กอดลูก ได้มองหน้าลูกเธอยิ่งคิดถึงพ่อของแก ยิ่งเดซี่โตใบหน้ายิ่งเหมือนธเนศขึ้นทุกวัน

 

“ทำไมเด็กคนนี้หน้าเหมือนแก ไม่สิ! ยายหนูนี่หน้าเหมือนเรา” ธนาถามเมื่อธเนศส่งรูปเดซี่ให้ดู ก่อนเอียงให้ภรรยาดูด้วยอีกคน เพื่อช่วยกันออกความเห็น...

“เฮ้ย! เหมือนมากจริงๆ” อุ้มยกมือปิดปากด้วยความตกใจ ก่อนมองหน้าสามี

“เด็กคนนี้เหมือนทั้งพี่ดินทั้งพี่แดน แม่ดูสิคะ! เหมือนไหม”

อุ้มส่งโทรศัพท์ให้ย่าของไอริส ท่านใจเต้นแรงยามเห็นหนูน้อยที่มีใบหน้าละม้ายคล้ายบุตรชายทั้งสอง ก่อนลุกไปหยิบรูปทั้งคู่สมัยยังเล็กขึ้นมาทาบ

“เหมือนจริงๆ แกไปทำใครท้องเจ้าแดน” ประโยคนั้นทำให้ธเนศนั่งแทบไม่ติด เขาเรียนจบมาได้สักพักแล้วแต่ยังอยู่ที่นี่ต่อกับเพื่อนอีกสิบกว่าคน นัดกันจะออกเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

“เด็กคนนี้เป็นลูกของเดี่ยวครับ เดี่ยวเป็นลูกพี่พจน์กับพี่เดือนข้างบ้านผม”

น้ำเสียงธเนศ สั่นจนผิดปกติ เขาใจคอไม่ดีเมื่อได้ยินครอบครัวทักมาแบบนี้ จึงเปิดดูรูปเดซี่อีกครั้ง ปรากฏว่าแกมีส่วนคล้ายเขาอยู่บ้าง และอีกหลายๆ ส่วนก็เหมือนกับ สีดา คิดได้แค่นั้นหัวใจธเนศแทบหยุดเต้น เขาน้ำตาเอ่อออกมาโดยไม่รู้ตัว ก่อนขอวางสายจากทางบ้าน แล้วกดโทรศัพท์จากทางไกลเข้ามือถือสีดาด้วยตัวเอง เสียงรอสายที่ลากยาว เหมือนเสียงคร่ำครวญที่กระหน่ำกรีดร้องกลางดวงใจ เขาแทบทานทนไม่ไหวที่จะต้องเป็นฝ่าย รอ

ฮัลโหลค่ะสีดาไม่รู้ว่าเบอร์โทรที่ไม่ปรากฏเป็นสายจากทางไกล เธอกดรับแล้วพูดเหมือนกระซิบเพราะเพิ่งกล่อมบุตรสาวหลับไป

เดซี่เป็นลูกของพี่ใช่ไหม

มือที่จับโทรศัพท์สั่นไม่หยุด สีดารีบมองดูหน้าจออีกครั้ง แต่มองไปก็เท่านั้น...อย่างไรคนที่โทรเข้ามาก็คือธเนศจริงๆ

“เฮ้ยจา! จริงเหรอ” ธเนศถามย้ำเหมือนคนบ้า ยิ่งเธอเงียบคำตอบก็ยิ่งชัดเจน สีดาน้ำตานองก่อนปล่อยเสียงร้องไห้ออกมา

“แล้วจาทำบ้าอะไร? นั่นลูกของพี่นะ ไม่คิดจะบอกพี่เลยเหรอ”

ธเนศผิดหวัง และเสียใจที่สีดากับครอบครัวเธอหลอกลวงเขา และปิดเรื่องสำคัญขนาดนี้เป็นความลับ เขาทึ้งผมตัวเองเพื่อระบายความโกรธในขณะที่แม่ของลูกเอาแต่ปิดปากร้องไห้

“ร้องไห้ทำไมจา คนที่สมควรร้องคือพี่ไม่ใช่จา...”

สีดาลนลาน รีบลุกขึ้นจากเตียงเดินมาอีกมุมของห้อง เพราะกลัวลูกสาวจะตื่น

“แล้วไหนบอกว่าเมนส์มา โกหกพี่ทำไม? เกลียดพี่มากเลยเหรอ จาทนคนนิสัยคนอย่างพี่ไม่ได้ถึงขนาดต้องทำ ร้ายหัวใจพี่งั้นใช่ไหม” ธเนศเสียงสั่น ทั้งโกรธทั้งแค้นใจ หลากหลายความรู้สึกเกิดขึ้นจนเขาควบคุมร่างกายที่สั่นเทาไม่อยู่

“เปล่า ก็ตอนนั้นเมนส์มาจริงๆ จาไม่ได้โกหก” เธอเถียงกลับบ้าง แต่เขาไม่เชื่อ

“ไม่เชื่อ! รอรับผลกรรมของตัวเองไว้ได้เลย” สีดาอยู่ไม่เป็นสุขอีกต่อไป เธอเดินออกมาปรึกษาคนในครอบครัวด้วยกลัวว่าธเนศจะมาพรากยายหนูไปจากชีวิตเธอ

“เขารู้ได้ไงอะแม่ ฮือออ จากลัวพี่แดน”

จากความรัก ความคิดถึงแปรเปลี่ยนเป็นความกลัวไปจนหมดสิ้น เพราะน้ำเสียงธเนศที่ได้ยินเต็มไปด้วยความแค้น รามฤทธิ์ส่ายหัวไม่เชื่อว่าพี่แดนจะทำอย่างนั้น เขาบอกความจริงกับทุกคนบ้าง

“ผมเป็นคนที่ติดต่อกับพี่แดนตลอด และพี่แดนก็รู้จักเดซี่ผ่านผมเอง”

“ไอ้เดี่ยว!” พจน์ตกใจที่ลูกชายเป็นคนทำ รายนั้นให้เหตุผลต่อท้ายว่า

“พ่อ เดซี่เป็นลูกพี่แดนนะ และชื่อนี้พี่แดนก็เป็นคนตั้ง ผมบอกเขาไปว่าเดซี่เป็นลูกของผม” สีดาเงยหน้าจ้องพี่ชาย เธอพูดไม่ออกยามเขาพรั่งพรูความจริงออกมา

“ของดีๆ แพงๆ ของหลานก็เงินพี่แดนเขาทั้งนั้น เขาโอนเงินมาให้ผมซื้อของให้เดซี่ ส่วนผมก็ทำหน้าที่ส่งรูป ส่งคลิป รวมถึงบอกเล่าพัฒนาการหลานให้พ่อ...พ่อที่เขาไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าได้เป็น” สีดาพยักหน้าเข้าใจรามฤทธิ์ เธอหันมาพูดกับทุกคน

“ทั้งหมดเป็นความผิดของจาค่ะ จาจะขอจัดการเรื่องทั้งหมดเอง”


 รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น

 1. #516 WongkaewKanchana (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 19:34

  พี่แดนต้องเข้าใจจาด้วยนะน้องเขาหวังดีอยากให้พี่มีอนาคตที่ดี
  #516
  0
 2. #515 Npff (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 17:06
  ใจเย็นๆพี่แดน จาเขาหวังดี
  #515
  0