ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 61 : บทที่ 11.6 Daisy Orange Flower ดอกเดซี่สีส้ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,437
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  28 ต.ค. 62


“อือ รู้แล้ว” ในที่สุดพจน์ก็บอกความจริง สีดาน้ำตาไหลเป็นทาง กางแขนรอกอดบุพการี ซึ่งท่านทั้งคู่ก็เข้ามากอดบุตรสาวคนละข้าง พจน์พูดให้กำลังใจสีดาว่า

“ไม่เป็นไรนะลูก ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี”

สีดายกแขนกอดพ่อกับแม่คนละข้าง ชีวิตเธอช่างโชคดีเหลือเกินที่มีพ่อแม่ และพี่เดี่ยวอยู่บนโลกใบนี้ พวกเขาเป็นเหมือนอีกครึ่งหนึ่งของชีวิตเธอกับลูก และจะเป็นเช่นนี้ตลอดไปไม่มีวันเปลี่ยน

 

เวลา 12.00 น ณ. มหาวิทยาลัยบริสตอล ธเนศกำลังก้มดูภาพถ่ายจากเพื่อนๆ ในทีมราวๆ หนึ่งพันใบอยู่ที่ห้องประชุมขนาดใหญ่  เพื่อคัดแยกภาพที่ดีที่สุดเพียง 1 ใบขึ้นมานำเสนองาน และคัดแยกองค์ประกอบของภาพ หากเสียงไลน์ที่ดังเตือนทำให้เขาต้องหยิบขึ้นมาดู

ให้ตายสิ! ลืมปิดเสียงได้ยังไงนึกตำหนิตัวเองในใจ เพราะปกติเขาไม่เคยพลาดเรื่องนี้ และไหนๆ ก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้ว เขาจึงเปิดข้อความที่รามฤทธิ์ทักมา ในนั้นมีข้อความพร้อมกับรูปภาพทารกคนหนึ่งที่เหมือนจะเพิ่งคลอดมาหมาดๆ

ลูกใครธเนศพิมพ์ถาม และขณะรออีกฝ่ายตอบเขาก็กวาดตามองรูปภาพต่อ

ลูกสาวผม พี่แดนตั้งชื่อเล่นให้หน่อยสิธเนศเลิกคิ้วเล็กน้อย มองภาพถ่ายอีกหลายสิบรูปที่รามฤทธิ์ส่งมา เขาเผลอยิ้มยามเห็นยายหนูในอิริยาบถต่างๆ แต่ก็ตกใจไม่น้อยที่รู้ว่าอีกฝ่ายมีลูก

อำหรือเปล่า ไปมีลูกตอนไหนคราวนี้ชายหนุ่มนั่งพัก เลือกที่จะกดโทรศัพท์คุยกับน้องข้างบ้านอย่างจริงจัง

จริงๆ ครับ ลูกสาวผมเอง เพิ่งเกิดวันนี้เลย ชื่อจริงเด็กหญิงธนิดา

ความหมายดีไหม แปลว่าอะไร เขาค่อนข้างชอบใจที่ลูกสาวรามฤทธิ์มีอักษรชื่อจริงคล้ายกับเขา ทั้งยังเหมือนกับหลานสาวที่ชื่อ ธิชาอีกต่างหาก

แปลว่าหนักแน่นครับ แม่ของเขารักพ่อเขามาก ธเนศชะงักเล็กน้อย ก่อนเลื่อนขึ้นมาดูภาพยายหนูอีกครั้ง เขาอดไม่ได้ที่จะเซฟเก็บเอาไว้

ชายหนุ่มอมยิ้มยามเห็นเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารัก รู้สึกถูกชะตากับยายหนูชนิดที่ว่าบรรยายออกมาไม่ได้ และในจังหวะที่กำลังจะพิมพ์ตอบ กลับมีภาพใบหนึ่งปลิวว่อนออกมาจากหนึ่งพันภาพที่ติดอยู่บนบอร์ด เขาลุกมาเก็บมันก่อนหงายขึ้นมาดู

Daisy Orange Flower

ภาพดอกเดซี่สีส้มเป็นที่สะดุดตาชายหนุ่ม เขายิ้มเหมือนนึกอะไรได้ ก่อนก้มหน้าพิมพ์ตอบรามฤทธิ์

ให้ชื่อ เดซี่ แต่เด็กคนนี้ต้องเป็นดอกเดซี่สีส้มนะรามฤทธิ์เกาหัวงงๆ มองสีดาที่นอนอุ้มลูกอยู่บนเตียง ก่อนพิมพ์ถามอีกฝ่ายว่า

ทำไมต้องดอกเดซี่สีส้ม มันหมายความว่าอะไร

ดอกเดซี่สีส้มหมายความว่า เธอคือแสงสว่างในชีวิตฉัน


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น

 1. #511 WongkaewKanchana (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 21:59

  ทำไมจึงไม่บอกแดนไปตรงๆเลยอ่ะ
  #511
  0
 2. #510 Npff (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 19:52
  ปวดใจแทนพี่แดน
  #510
  0