ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 60 : บทที่ 11.5 Daisy Orange Flower ดอกเดซี่สีส้ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,029
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  27 ต.ค. 62

เรื่องสีดายังคงเป็นความลับต่อไป ซึ่งรามฤทธิ์ เดือน และพจน์ไม่มีใครพูดถึงอีกเลย กระทั่งสี่วันต่อมา กลางดึกคืนนั้นสีดาเกิดปวดท้องจะคลอด ทั้งยังปวดเชิงกรานจนเดินไม่ได้ ทุกคนในบ้านจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล ต่างคนต่างตื่นเต้นรอหญิงสาวอยู่ในห้องพักฟื้นพิเศษที่จองไว้

“เขาบอกก่อนเข้าห้องคลอดจะโทรมาตาม ตอนนี้ไอ้จานอนรออยู่ ปากมดลูกยังไม่เปิด” พจน์เดินเข้ามาหลังจากออกไปคุยกับแพทย์เจ้าของไข้ เขาตื่นเต้นที่จะได้เป็นตาคน และก็เป็นห่วงลูกสาวกลัวจะเจ็บจะทรมาน

เวลาล่วงเลยจากตีสี่มาจนถึงสิบโมงเช้าของวันที่ 28 ธันวาคม ทุกคนยังคงรอต้อนรับสมาชิกใหม่แต่ปากมดลูกสีดาไม่เปิดเสียที สุดท้ายแพทย์จึงลงความเห็นว่าควรผ่า ซึ่งสีดาไม่ยอมจะทนเจ็บรอปากมดลูกเปิดเองแต่หมอเห็นท่าไม่ดี เพราะฉีดยากระตุ้นแล้วแต่ก็ยังไม่เปิดเพิ่ม

“สรุปไอ้จาต้องผ่านะ มันเลือกบล็อกหลัง” รามฤทธิ์เดินมาบอกข่าวบุพการี ซึ่งทุกคนก็พยักหน้าโดยพร้อมเพรียง เกิดอาการตื่นเต้นจนนั่งไม่ติด

กระทั่งเวลา 11.56 น. ของวันที่ 28 ธันวาคม บุตรสาวของนางสาวสีดา สมานันท์ ได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว น้ำหนักแรกเกิดอยู่ที่ 3085 กรัม แข็งแรงสมบูรณ์ อวัยวะครบ 32


สีดาต้องอยู่ในห้องปลอดเชื้อก่อน 2 ชั่วโมง ซึ่งทารกน้อยได้ออกมาอาบน้ำแล้วอยู่ในตู้อบก่อน 6 ชั่วโมง จึงจะออกมาหามารดาได้ สมาชิกทุกคนต่างพากันตื่นเต้นเมื่อพยาบาลโทรมาแจ้งว่าเด็กออกมาแล้ว สามารถมาดูได้เลยที่ห้องเด็กอ่อน

และเมื่อม่านเปิดออกตู้อบที่ติดกระจกคือบุตรของสีดา รามฤทธิ์อ่านป้ายที่บอกรายละเอียดก่อนหันมายืนยันกับบุพการี เดือนพูดกับสามีว่า

“พ่อดูสิ ยายหนูผิวสีชมพูเหมือนไอ้จาตอนเกิดเลย”

พจน์เอาแต่มองทารกตัวแดงๆ ที่ดิ้นไปไหวมาโดยไม่พูดอะไร มีเพียงรอยยิ้มเท่านั้นที่ผุดพรายบนใบหน้า ก่อนหยาดน้ำตาแห่งความปลื้มปีติจะไหลร่วงหล่น

หลานตา ตาจะดูแลหนูให้ดีที่สุดนะลูก

สีดาออกจากห้องปลอดเชื้อบ่ายโมงครึ่ง เมื่อเธอถูกส่งตัวกลับมาพักฟื้นต่อที่ห้องเธอก็ขอจับมือเดือนเป็นอันดับแรก หญิงสาวน้ำตาไหลถามแม่เสียงสั่นว่า

“ตอนแม่คลอดจา แม่เจ็บมากไหม...”

วันนี้เธอรู้ซึ้งถึงคำว่า แม่แล้ว เธอมารู้ทุกอย่างในวันที่ได้อุ้มท้อง ได้แบกรับอีกหนึ่งชีวิตที่อยู่ในตัวเธอ ได้เรียนรู้ถึงช่วงเวลาที่ต้อง รอให้เขาออกมาเองตามธรรมชาติ หากสีดาไม่สามารถทำหน้าที่นั้นได้ สุดท้ายเธอก็ต้องผ่าเอาเขาออก

และเมื่อได้ยินเสียงลูกร้องไห้จ้า ความเจ็บปวดก่อนหน้านี้ก็หายเป็นปลิดทิ้ง พยาบาลอุ้มยายหนูมาแนบใบหน้าเธอก่อนถ่ายรูปให้ แต่ตอนนั้นสีดาเห็นหน้าลูกสาวไม่ชัด เธอได้ยินแค่เสียงร้องของแกเท่านั้น

“มันเป็นความเจ็บปวดที่สวยงาม แม่มีความสุขที่ได้เจ็บ”

สีดากำมือแม่แน่น เธอร้องไห้ในขณะที่มารดาก้มลงมาจูบหน้าผากขาว ยื่นมือเช็ดน้ำตาให้ลูก สองหนุ่มมองภาพความประทับใจอยู่ห่างๆ รามฤทธิ์กับพจน์ตาแดงก่ำยามสองแม่ลูกยิ้มให้กัน เดือนพูดกับสีดาเบาๆ ว่า

“อย่าร้องไห้มากนะลูกเดี๋ยวสะเทือนแผล อีกไม่นานยาก็หมดฤทธิ์แล้ว”

คำเตือนของแม่ทันตาเห็นจริงๆ เพราะอีกไม่ถึงชั่วโมงฤทธิ์ยาชาก็ค่อยๆ คลายลง เหลือทิ้งไว้เพียงความเจ็บปวดจากแผลผ่าตัด ใครมาถูกเตียงสั่นแค่เล็กน้อยเธอยังเจ็บ

“เดี๋ยวห้าโมงเย็นยายหนูก็มาแล้ว” พจน์พูดขึ้นในขณะที่สีดานอนหลับตา แต่หัวสมองไม่ได้หลับ เธอพูดขึ้นว่า

“พ่อตั้งชื่อให้หลานทีสิ” คราวนี้ทุกคนมองหน้ากัน พจน์ถามไปว่า

“แกไม่กลัวพ่อตั้งชื่อโบราณเหรอ” สีดาค่อยๆ ลืมตามองคนในครอบครัว ปรากฏว่าทุกคนต่างก็จ้องมายังเธอ

“ถ้าพ่อกับแม่ตั้งให้มันดีทั้งนั้น สีดาชื่อของหนูก็ด้วย” พจน์ยิ้มบางๆ ก่อนควักแผ่นกระดาษขึ้นมาจากกระเป๋ากางเกง

“แต่หลานคนนี้พ่ออยากให้แกมีส่วนร่วม ลองเลือกมาสักชื่อนะ พ่อคิดไว้ให้สามสี่ชื่อแล้ว” สีดารับแผ่นกระดาษมาดู เธอไล่อ่านรายชื่อพร้อมความหมาย...

ธิดาญา แปลว่า ลูกสาวผู้ชาญฉลาด

ธนัชชา แปลว่า เกิดจากทรัพย์

ธนิดา แปลว่า หนักแน่น

ธนารีย์ แปลว่า มีทรัพย์อันประเสริฐ

ธมนวรรณ แปลว่า ผู้ที่มีผิวพรรณงาม

สีดาเลื่อนกระดาษออกจากใบหน้า มองทุกคนด้วยแววตาแดงก่ำ สะเทือนใจเหลือเกินยามชื่อที่บิดาหามาให้ล้วนแล้วแต่มีอักษร ธ ซึ่งอักษรนี้ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับชีวิตของเธอกับครอบครัวแม้แต่น้อย หากมันเกี่ยวข้องกับผู้ชายที่เธอรัก และเขาก็เป็นพ่อของลูกเธอ

“พ่อกับแม่รู้เหรอคะ” สีดาหายใจไม่ออก เลยขอร้องให้รามฤทธิ์ปรับเตียงให้


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น

 1. #509 070979 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 17:50
  อ่านแล้ว อ่านอีก
  #509
  0
 2. #508 Npff (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 04:42
  หัวอกคนเป็นพ่อแม่
  #508
  0