ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 58 : บทที่ 11.3 Daisy Orange Flower ดอกเดซี่สีส้ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,723
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  25 ต.ค. 62

“ไอริส นั่นอาแดนนะลูก” ธนามักวิดีโอคอลมาหาน้องชายเสมอ ให้อีกฝ่ายคุยกับหลานสาววัย 9 เดือนผ่านโทรศัพท์ ซึ่งน้องไอริสก็จำหน้าธเนศได้จากทางนี้ แกยิ้มร่าหัวเราะเสียงดังเมื่อเห็นบิดาอีกคนจากในนั้น

“เป็นไงบ้าง ได้ข่าวว่าลูกอ้อนเอาอ้อนเอา” ธเนศถามพี่ชาย ซึ่งอีกฝ่ายก็ยอมรับ เขาส่งลูกให้แฟนสาวก่อนหันมาจับโทรศัพท์คุยกับคนทางไกลเป็นกิจจะลักษณะ

“อ้อนมาก มีร้อยหมดร้อยมีล้านหมดล้าน” เขาว่าอย่างนั้น

“แล้วยังไง เลิกเจ้าชู้หรือยัง” เขาถามยิ้มๆ ซึ่งธนารีบเงยหน้ามองลูกกับแม่ของแก เห็นรายนั้นส่งยิ้มเชือดเฉือนมาให้

“ไปไหนไม่ได้ ติดลูกมาก ออกไปทำงานก็คิดถึงแต่ลูก จะกินอะไรที่ไหนหน้าลูกก็ลอยเข้ามา เห็นเด็กคนอื่นก็ไม่ชื่นใจเท่าเห็นลูกเรา”

“มันขนาดนั้นเลยเหรอ” ธเนศแทบไม่เชื่อว่าอานุภาพของคำว่า พ่อจะทำให้แฝดของเขากลายเป็น คนเต็มคน

“แกก็ลองมีดูสิ จะได้รู้ว่าจริงไหม” สิ้นสุดคำพูดนั้นสองแฝดก็หัวเราะใส่กัน ธเนศส่ายหัวพูดขึ้นว่า

“หาให้สิ อยากมีกับเขาจะแย่แล้ว”

คนอายุใกล้เข้าเลข 4 อยากสร้างครอบครัวเต็มที หากเขาไม่ถูกใจใครที่นี่เลยสักคน เรียกได้ว่าสีดายังคงเวียนวนอยู่ในหัวจนธเนศไม่สามารถเปิดใจรับใครทั้งนั้น

 

เจ้าทาโร่มักอยู่เคียงข้างสีดาเสมอ มันคอยระวังหลังให้เจ้านายทุกครั้งที่ก้าวออกจากบ้านแม้กระทั่งสีดาท้อง 9 เดือนมันก็ยังทำหน้าที่นั้น ทั้งคู่เดินเข้ามาในบ้านของธเนศเตรียมทำความสะอาดเหมือนทุกเดือนที่ผ่านมา แม้มารดาจะห้ามปรามเพราะลูกสาวท้องแก่แล้ว แต่รายนั้นก็ไม่ยอมหยุด พจน์จึงปรามภรรยาให้ปล่อยสีดาทำตามความต้องการต่อไป...เพราะนั่นเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้สีดาระบายความคิดถึงที่มีต่อธเนศได้

พจน์กลับมาบ้านพร้อมเต้าทึงทุกวัน ซึ่งของหวานชนิดนี้กลายเป็น ของโปรดสีดาไปแล้ว เธอกินมันอาทิตย์ละสามวันเพราะกลัวโรคเบาหวานแทรกซ้อนขณะตั้งครรภ์ ไตรมาสสุดท้ายหมอสั่งให้เพลาๆ ของหวานลงบ้าง

ด้านรามฤทธิ์ก็ไม่น้อยหน้า เขาทยอยซื้อของใช้เด็กเข้าบ้านไม่ว่าจะเปลไฟฟ้า เพลยิม หรือที่หลับที่นอนสมัยใหม่ เขาเห่อหลานสาวตัวน้อยที่อยู่ในท้องมาก ถึงขนาดงดฟังเพลงที่ชอบ เปลี่ยนมาเปิดเพลงเด็กลั่นบ้านแทน ความอบอุ่นจากทุกคนในครอบครัวทำให้สีดายิ้มได้ทุกวัน เธอมักหยิบกล้องที่ธเนศให้มาถ่ายความเปลี่ยนแปลงตามร่างกายนั่นก็คือขนาดของหน้าท้อง

“อีกไม่นานก็จะได้เจอกันแล้วนะ หนูต้องเกิดมาแข็งแรงปลอดภัยนะลูก”

ตั้งแต่รู้ว่าตั้งท้องสีดาก็ดูแลเด็กในครรภ์เป็นอย่างดี เธอเลือกกิน เลือกใช้ และงดทุกอย่างที่จะทำให้เกิดอันตรายแก่ลูก ทุกเย็นเธอจะออกกำลังกายด้วยการเดินอยู่ในบริเวณนั้นพร้อมเจ้าทาโร่ แม้มันจะหลงสาวไปบ้าง กลับบ้านทีหลังบ้างแต่มันก็ไม่เคยทอดทิ้งสีดาให้ต้องเดินเพียงลำพัง

วันหนึ่งสีดาเดินออกมาจากบ้านตอนหกโมงเย็น เธอตกใจที่เห็นรั้วบ้านธเนศเปิดกว้างจึงสาวเท้ามาดูเพราะกลัวเป็นขโมย หากร่างสูงที่ยืนหันหลังอยู่ทำให้สีดาน้ำตาไหล เธอใจสั่นยกมือปิดปากเพราะนั่นคือธเนศ

“พี่แดน...” สีดาพึมพำชื่อเขาเบาๆ ในขณะที่ขาก้าวไม่ออก มองดูชายหนุ่มยืนทำบางอย่างอยู่ กระทั่งเขาหันกลับมาพร้อมเด็กน้อยในอ้อมกอด เธอจึงตกใจรีบถอยหลังทันทีไม่ใช่! ผู้ชายคนนี้ไม่ใช่เขา

ธนาตกใจเมื่อเห็นผู้หญิงท้องใหญ่ยืนน้ำตานองอยู่ในเขตบ้านน้องชายเขา จึงเดินเข้าไปหมายจะถามไถ่ให้รู้ความ หากสีดาไหวตัวทันรีบหันหลังเดินออกมา

“เดี๋ยวสิ! เดี๋ยว” นอกจากหน้าตาจะเหมือนกันราวกับคนคนเดียว น้ำเสียงของธนาก็ยังเหมือนธเนศอีกด้วย สีดาเดินเลยบ้านของตัวเองไป เพราะไม่อยากให้อีกฝ่ายรู้ว่าเธอมาจากที่ไหน และเป็นใคร...

“มีอะไรพี่ดิน!” อุ้มเดินออกมาหลังจากหาของให้ธเนศจนเจอ เธอมองแผ่นหลังสามีด้วยความสงสัย เดินเข้ามาใกล้ก่อนจ้องไปยังปลายทางที่เขามองอยู่

“มีอะไรเหรอ” ธนาที่อุ้มลูกสาวอยู่ในอ้อมอกสั่นหน้า เขาหันมาพูดกับเธอว่า

“ไม่มีอะไร สงสัยยายนั่นสติไม่ดี”


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น

 1. #506 WongkaewKanchana (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 12:32

  เอาล่ะสิที่นี้พี่แดนน้องจาเข้าใจผิดล่ะทำไงดี
  #506
  0
 2. #504 Npff (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 21:21
  ไม่รู้เรื่องกันพอดี
  #504
  0
 3. #417 noomatoi (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 00:24

  ขอบคุณมากค่ะไรท์
  #417
  0
 4. #416 Jarussee1212 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 00:08
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-06.png ขอบคุณนะคะที่ลงจนจบ
  #416
  0