ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 57 : บทที่ 11.2 Daisy Orange Flower ดอกเดซี่สีส้ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,995
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  24 ต.ค. 62

เพียงแค่ได้กลิ่นความคิดถึงก็พวยพุ่งจนจุกแน่นอยู่ในอก ทั้งเด็กในครรภ์ยังดิ้นขลุกเพราะรับรู้ได้ถึงความตื่นเต้นของแม่ เธอน้ำตาคลอขณะเดินสำรวจบ้านที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลย ทุกอย่างยังคงเดิม ทุกความรู้สึกยังคงอยู่รวมถึงหัวใจที่ยังรักและภักดีต่อเขา

สีดาจัดการทำความสะอาดบ้านธเนศด้วยความคุ้นเคย เพราะสมัยเขายังอยู่เธอก็มักทำให้ตลอดอยู่แล้ว เมื่อทำชั้นล่างเสร็จก็ย้ายขึ้นมาทำชั้นบน และเพียงเปิดประตูห้องนอนที่เคยอาศัยอยู่กับเขาน้ำตาก็ไหลลงมาอีกครั้ง มือบางคลำเตียงขนาดใหญ่ด้วยหัวใจที่เจ็บปวด

กลิ่นของเขายังอยู่

ภาพเขาที่นอนกอดเธอยังอยู่

มันยังฝังลึกในหัวใจของเธอไม่มีวันจางหายไปไหน...

พจน์กลับมาจากที่ทำงาน เห็นรั้วบ้านธเนศเปิดอ้าไว้กอปรกับเจ้าทาโร่นอนแอ้งแม้งอยู่ในนั้นจึงเข้ามาดู ถ้าเจ้านี่มานอนในนี้แสดงว่าสีดาต้องอยู่ที่นี่แน่นอน เพราะถ้ารามฤทธิ์มาทำความสะอาดทาโร่จะไม่ตามมาเฝ้า

ร่างใหญ่เดินเข้ามาด้านใน ได้กลิ่นน้ำยาถูพื้นหอมๆ ที่สีดาเพิ่งทำความสะอาดไปได้ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ก่อนก้าวขึ้นมาด้านบนโดยไม่เอ่ยเรียกหรือขานชื่อบุตรสาว เห็นประตูห้องนอนธเนศเปิดอยู่จึงเดินเข้ามาเลย และภาพที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าก็ทำให้คนเป็นพ่อแทบล้มลงเดี๋ยวนั้น

นี่มันอะไรกัน!’

สีดานอนหลับสนิทอยู่บนเตียงของธเนศ พร้อมกันนั้นในมือลูกสาวยังกอดเสื้อของชายหนุ่มไว้แน่น พร้อมกับคราบน้ำตาที่เต็มใบหน้าราวกับว่ากำลัง ทรมานด้วยความคิดถึงที่มีต่อเจ้าของบ้านหลังนี้

พจน์ไม่ปลุกหรือเรียกให้ลูกตื่นจากภวังค์นั้น เขาตัดใจหันหลังเดินออกมาเงียบๆ ดิ่งไปที่บ้านเพื่อพบแม่ของลูกทันที และเมื่อเห็นหน้าเดือนเขาจึงถามออกมาด้วยมั่นใจว่ารายนั้นต้องรู้!

“เป็นแดนเหรอ? แดนใช่ไหม”

 

ณ เมือง Bristol สหราชอาณาจักรอังกฤษ ธเนศเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยบริสตอล (University of Bristol) บริสตอลเป็นหนึ่งในเมืองที่หลากหลายและน่าอยู่ที่สุดของประเทศอังกฤษ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีการคมนาคมที่ดีด้วย ห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 90 นาทีโดยรถไฟ นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีความก้าวหน้าด้านอุตสาหกรรม พร้อมด้วยเครือข่ายทางธุรกิจ โอกาสและทางเลือกตำแหน่งงานที่น่าสนใจสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้

ธเนศเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโทคณะ School of Film and Journalism. เป็นหลักสูตรที่ใช้ระยะเวลาเรียนเพียงหนึ่งปีกับอีกสามเดือนเท่านั้น และชายหนุ่มก็อยู่ที่นี่มาร่วมสิบเดือนแล้ว ซึ่งเรียนอีกไม่กี่เดือนเขาก็จะจบปริญญาโทแล้วกลับไปทำงานต่อที่ประเทศไทย

หากธเนศยังไม่อยากกลับบ้านเกิด เขายังอยากใช้ชีวิตอยู่ที่นี่เพราะการที่ได้ใช้หัวคิดตลอดเวลาทำให้ความ คิดถึงที่มีต่อสีดาลดลง ไม่สิ! เรียกว่าลดลงก็คงจะดูเป็นการโกหก ตรงกันข้ามมันกลับเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อหลับตาแล้วเห็นแต่ภาพเด็กสาว

รอยยิ้มของเธอที่เขาจ้องมองได้นานๆ

กลิ่นกายของเธอที่เขาโหยหาทุกคืนวัน

และสัมผัสของเธอที่เขาจะเป็นจะตายยามผสานเป็นหนึ่งเดียว


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น

 1. #502 Npff (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 23:24
  คิดอะไรก่อนพูดนะจา คนฟังเขาเจ็บปวด สุดท้ายก็เป็นตัวเองที่เจ็บกว่า
  #502
  0
 2. #400 Valentier Lunes (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 00:03

  โมเม้นที่คนมีน้องหมาจะเข้าใจเลยค่ะ
  #400
  0