ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 52 : บทที่ 10.3 ลูกของเราในวันที่เศร้าจับใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,856
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  20 ต.ค. 62

“ไปลองดูก่อน ไม่มีอะไรแน่นอนหรอก บางทีอาจจะไม่มีอะไรก็ได้นะ อย่าคิดไปเองสิ” คำพูดของเขาทำให้สีดามีพลัง เธอเงยหน้าขึ้นมาจากกองน้ำตา

“อือ งั้นเดี๋ยวจามานะ” รามฤทธิ์มองดูแผ่นหลังของสีดาหายเข้าไปในห้องน้ำ สายตาของเขาเต็มไปด้วยความห่วงใยระคนสะเทือนใจ พานให้นึกถึงคำพูดของมารดาก่อนที่เขาจะออกจากบ้าน

 

ก่อนหน้านี้...หลังจากสีดาตกลงจะให้ไปส่ง เธอก็ขอทำธุระส่วนตัวบนห้องอีกห้านาที ซึ่งรามฤทธิ์ก็ให้ความเป็นส่วนตัวนั้นด้วยการลงมารอด้านล่าง เดือนเห็นความเครียดของลูกชายผ่านสีหน้า จึงเข้ามานั่งคุยด้วยเป็นกิจจะลักษณะ

“น้องอ้วกใช่ไหม” รามฤทธิ์มองแม่พลางสั่นหน้า

“ไม่รู้เหมือนกัน แต่ไม่ดีเท่าไหร่”

เขาไม่เห็นจะจะเลยบอกไม่ได้ว่าสีดาอาเจียนหรือเปล่า เดือนน้ำตาคลอยกมือกุมขมับ

“แม่ร้องไห้ทำไม” ชายหนุ่มตกใจรีบหันมาจับไหล่มารดา

“เดี่ยว พาน้องไปหาหมอทีนะ แม่ว่าจาไม่ปกติ”

เดือนเล่าให้ลูกชายฟังว่าเห็นสีดาอาเจียนเมื่อเช้า ซึ่งรามฤทธิ์ก็ได้แต่ รับฟังด้วยหัวใจที่เต้นแรงผิดจังหวะ เขากำมือแน่นภาวนาให้เรื่องนั้นไม่เกิดขึ้นในตอนนี้

“แม่กลัวจามันจะท้อง” ในที่สุดเดือนจึงตัดสินใจพูด

“อาการของน้องเหมือนคนท้อง อาหารเป็นพิษก็คงไม่ใช่ วันๆ แทบไม่แตะไม่กินอะไรเลย แถมหลายวันที่ผ่านมายังดูอ่อนเพลียเหมือนคนไม่สบาย นอนซมอยู่บนห้องทั้งวัน” แม่ว่าอย่างนั้น

“แล้วแม่รู้เหรอว่าจามันไปท้องกับใคร...” รามฤทธิ์กลัวคำตอบ เพราะเขาเองก็รู้ทุกอย่างเหมือนกัน เดือนพยักหน้าน้ำตาร่วงเป็นสาย

“ได้ เดี๋ยวผมพามันไปเอง แม่ไม่ต้องร้องไห้นะครับ”

รามฤทธิ์สวมกอดร่างมารดา ตบแผ่นหลังให้จังหวะเบาๆ เพื่อส่งกำลังใจไม่ให้ท่านขวัญเสียไปมากกว่านี้ หากเดือนอ่อนแอเกินกว่าจะตั้งรับไหว นางสวมกอดลูกชายร่ำไห้แนบบ่าแข็งแรง ด้วยกลัวน้ำเสียงจะเล็ดลอดถึงหูลูกสาว

ภาพของแม่ติดตาเหลือเกิน และภาพของสีดาที่ร้องไห้ก็สุมอยู่ในหัวเขา ทุกเหตุการณ์แห่งความโศกเศร้าโคจรมาบรรจบกัน จนรามฤทธิ์เบลอไปหมด ถ้าเกิดสีดาตั้งท้องขึ้นมาอะไรจะเกิดขึ้น

“ยินดีด้วยครับ คุณตั้งครรภ์ได้ 11 สัปดาห์แล้ว” และสิ่งที่เขาพร่ำภาวนาก็ไม่มีอยู่จริง เพราะบัดนี้สิ่งนั้นได้เกิดขึ้นแล้ว รามฤทธิ์หันมามองสีดาที่ช็อกจนตาแข็ง ทั้งน้ำตายังไหลพรากไม่ขาดสาย และไม่มีท่าทีว่าจะหยุดไหลแม้แต่น้อย

“จะฝากครรภ์...” แพทย์หนุ่มถามตามหน้าที่ หากยังไม่ทันจบประโยคดีรามฤทธิ์ก็ขัดขึ้นมาเสียก่อน

“เอ่อ...ยังไม่สะดวกครับ”

รามฤทธิ์แทบไม่ได้ฟังรายละเอียดใดๆ หลังจากนั้น เขาขอยุติการตรวจทุกอย่างก่อนเข็นวีลแชร์พาน้องออกมาสงบสติอารมณ์ หากสีดามือเย็นเฉียบทั้งหัวสมองยังหนักอึ้งไร้การตอบสนอง ท้องงั้นเหรอ? ท้องได้ยังไงล่ะ...

“แต่เมนส์มานะพี่เดี่ยว เขาตรวจผิดหรือเปล่า” สีดาหันมาถามพี่ชาย

“หมอบอกว่าเป็นไปได้ เรียกว่าเลือดล้างหน้าเด็กไง มาน้อย...และมาแค่นั้น”

สีดาหลงชะล่าใจเพราะคิดว่าคงไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังจากธเนศไปแล้วเดือนต่อมาประจำเดือนก็ไม่มาอีกเลย หากเธอคิดว่าคงเป็นเพราะความเครียดจึงทำให้มาช้ากว่าปกติ เพราะก่อนหน้านี้ประจำเดือนไม่เคยมาตรงวันอยู่แล้ว

“เอายังไงดี บอกพ่อเด็กไหม” สีดากลืนน้ำลายแทบไม่ลงคอ หันมาสบตาพี่ชายพลางส่ายหัวปฏิเสธ หากรามฤทธิ์ไม่ยอม อย่างน้อยธเนศก็ต้องรู้ว่าเขากำลังจะมีลูก

“แกควรบอกเขานะ เขาโตแล้วรับผิดชอบทุกอย่างได้”

“แต่เขากำลังมีอนาคต เขากำลังเริ่มเรียนเองนะ จะให้จาเห็นแก่ตัวฉุดเขาลงมาทำไม” สีดาก้มหน้าร้องไห้ เธอสะเทือนใจที่รู้ว่าตั้งท้องเอาตอนที่พ่อของลูกไม่อยู่แล้ว

“แต่แกก็ต้องมีอนาคตเหมือนกัน ถ้าเอาดีเรื่องเรียนไม่ได้ แกก็ควรสร้างครอบครัวที่อบอุ่น มีพ่อให้หลานของพี่” รามฤทธิ์ยื่นมือเช็ดน้ำตาให้คนขวัญเสีย ซึ่งสีดาสติแตกไปแล้ว นั่นสิ! เรื่องเรียนล่ะ? แล้วไหนจะพ่อกับแม่อีก

“ฮึกๆ ทำยังไงดีอะ พ่อต้องฆ่าจาแน่เลย แม่จะรับได้ไหมถ้ารู้ว่าจาท้อง”


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น

 1. #497 june29062533 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 23:43
  รอนะคะ
  #497
  0
 2. #496 WongkaewKanchana (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 15:22
  พี่แดนพาจาไปเรียนด้วย
  #496
  0
 3. #297 MonMonMean (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 01:18
  เศร้าา
  #297
  0
 4. #296 popsirawan (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 00:52
  พี่แดนอย่าใจร้ายยย แง
  #296
  0