ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 4 : บทที่ 1.4 พี่ชายข้างบ้าน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8,299
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
    14 ก.ย. 62

วันนี้ทั้งวันเรื่องของธเนศกับแฟนสาวค้างคาใจสีดาเหลือเกิน เธออยากรู้ว่าพี่พุกเอาเวลาไหนไปนอกใจพี่แดน วันๆ เห็นอยู่แต่บ้าน ซ้ำยังไม่ค่อยออกมาพบปะผู้คนอีก กับบ้านเธอก็ไม่ค่อยจะมาเท่าไหร่ นอกเสียจากมาตามพี่แดนกลับบ้านในสภาพเมาเซทุกคืนวันศุกร์

“โอ๊ย! คันปาก” สีดาอยากเล่าให้แม่ฟังใจจะขาด เธอเก็บงำความสงสัยไว้ในใจกระทั่งตอนเย็นกลับถึงบ้าน ร่างบางวิ่งตึงๆ เข้ามาในครัวหวังจะคุยกับแม่เรื่องพี่ชายข้างบ้าน หากพี่ชายแท้ๆ ที่ยืนหน้าเครียดอยู่ทำให้เจ้าตัวนิ่งไว้ก่อน

“เอ้า! กลับเร็วจริงนะ” รามฤทธิ์หันมาทักน้องสาว

“แล้วพี่เดี่ยวไม่ทำงานเหรอ นี่ยังไม่หกโมงเลยนะ ทำไมกลับบ้านแล้วล่ะ”

คราวนี้รามฤทธิ์กับมารดามองตากัน สร้างความสงสัยให้สีดาจนต้องเดินเข้าไปใกล้ๆ มองแม่ทีมองพี่ที ก่อนปริปากถามอ้อมๆ

“มีเรื่องอะไรเหรอคะ ทำไมสีหน้าดูแปลกๆ”

“อย่ารู้เลย ไม่ใช่เรื่องของเด็ก”

รามฤทธิ์ยกมือยีหัวน้องสาว แต่สีดาไม่ชอบรีบปัดมือใหญ่ออกด้วยความรำคาญ จ้องตาคนตัวสูงด้วยความไม่พอใจ ก่อนจัดผมเผ้าตัวเองให้เข้าที่เข้าทาง

“แม่ดูมันนะ ผมทำเพราะเอ็นดู แต่ดูลูกสาวแม่ค้อนผมสิ เหมือนไอ้ทาโร่ขึ้นทุกวันแล้วไอ้จา” มารดาหน่ายจะฟังลูกรบกัน นางรีบยกมือปรามก่อนที่สีดาจะเถียง

“เอ้า! พอๆ อย่าเพิ่งมาทะเลาะกันเลย จาไปเปลี่ยนเสื้อผ้าไป”

แม้มารดาจะพูดอย่างนั้น หากสายตาสีดาจดจ้องพี่ชายในสายเลือดเขม็ง ทำไมเธอไม่เกิดมาเป็นลูกคนเดียวนะ ทำไมต้องมีพี่ชายกวนประสาทแบบเขาด้วย

“พรุ่งนี้จาไปนอนบ้านดรีมนะแม่ มีนัดติว”

“ได้ แต่ตอนนี้รีบขึ้นไปเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนเถอะ จะได้รีบลงมาเอาข้าวต้มไปให้พี่แดน” พูดถึงธเนศคนช่างเม้าก็นึกออก เธออ้าปากเตรียมจะเล่าแต่รามฤทธิ์แทรกขึ้นมาก่อน

“สงสัยพี่แดนได้กินข้าวต้มอีกนาน พี่พุกก็ใจดำจริงๆ”

เฮ้ย! เกิดไรขึ้นวะเนี่ย หรือพวกเขารู้กันแล้ว

เด็กสาวนึกในใจ รามฤทธิ์เดินออกจากครัว โดยมีสายตาสีดามองตามแผ่นหลังหนาไปจนสุดปลายประตู เธอรีบเดินเข้าไปใกล้มารดา แล้วถามเบาๆ ราวกับกระซิบ

“แม่ พี่แดนเป็นอะไร แล้วพี่พุกทำอะไรพี่แดน”

รายนั้นปิดฝาหม้อข้าวต้ม ก่อนพ่นลมหายใจด้วยความสงสารเพื่อนบ้านที่แสนดี ร่างท้วมของมารดาเดินมานั่งบนเก้าอี้ ซึ่งสีดารีบทิ้งตัวนั่งตามอย่างรวดเร็ว ประกายตาหญิงสาวเปี่ยมไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น แววตากลมโตของเธอที่เหมือนพ่อยังกับคนคนเดียวกันทำให้มารดาอมยิ้มทุกครั้งที่ได้มอง

“พี่พุกเขาท้องกับคนอื่น” สีดาพยักหน้าคล้อยตาม ถามต่อว่า

“แล้วแม่รู้ได้ไง” ท่าทางลูกสาวสงสัยสุดฤทธิ์

“ก็ผู้ชายคนนั้นเป็นเจ้านายพี่แกน่ะสิ ไม่รู้ว่าแดนรู้หรือยัง”

แม่เจ้า! จุดไต้ตำตอสุดๆ แล้วพี่แดนเป็นไงมั่งละเนี่ย

สีดาฟังความทั้งหมดจากแม่ โดยคราวนี้เธอเลือกที่จะเก็บเรื่องเมื่อช่วงเช้าไว้เป็นความลับ เพราะไม่กล้าบอกท่านว่าเธอคือผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนรกแตกของพี่แดน

“ไหนแม่ ให้เอาอะไรไปให้พี่แดนบ้าง”

หลังจากรู้ว่าพี่แดนไม่ค่อยสบาย สีดาจึงเป็นห่วงขึ้นมา เพราะชายหนุ่มก็เหมือนพี่ชายเธออีกคน แม้จะไม่ค่อยชอบคุยกับเขาเท่าไหร่ก็เถอะ! แต่หน้าที่ส่งกับข้าวเป็นของเธออยู่แล้ว ซึ่งปกติเวลาแม่ใช้ให้เอาอาหารไปให้บ้านข้างๆ หญิงสาวจะมีอาการหน้างอ ขี้เกียจ และไม่อยากไป แต่วันนี้สีดาพร้อมที่จะยืดอกรับหน้าที่นั้น

              

ร่างบางหิ้วหม้อข้าวต้มขนาดเล็กพร้อมถุงขนมหม้อแกงเดินมาที่บ้านของธเนศ โดยมีเจ้าทาโร่ตามตูดต้อยๆ มันเดินเข้ามาในเขตบ้านก่อนนั่งรอสีดาอยู่บริเวณสวนหย่อมเหมือนที่ทำเป็นประจำ รายนั้นหันมาสั่งลูกสมุนเบาๆ กระซิบกระซาบราวกับมันเป็นคนที่สามารถพูดจาโต้ตอบได้

“ทาโร่ วันนี้อาจนานหน่อยนะ พี่ขอเผือกเรื่องพี่แดนก่อน คนอกหักน่าจะมีอะไรปรับทุกข์นิดหน่อย” สุนัขคู่ใจกระดิกหางรับรู้ ก่อนหมอบตัวฟุบลงกับพื้น

ร่างบางชะเง้อมองอยู่หน้าประตูด้านในก่อนตัดสินใจเปิดเข้ามา  ธเนศจะไม่ค่อยล็อกบ้านเพราะเขารู้ว่าเธอต้องเอากับข้าวมาให้เป็นประจำทุกเย็น บรรยากาศในบ้านวันนี้ค่อนข้างเงียบเชียบผิดปกติ ซ้ำยังวังเวงจัดเพราะไม่มีไฟเปิดสักดวง

“พี่แดน” สีดาขานเรียกเจ้าของบ้านหากไร้การตอบรับ เธอจึงวางอาหารที่ถือมาไว้บนโต๊ะกินข้าว เดินต่อเข้ามาด้านในปรากฏว่าไร้เงาชายหนุ่ม

“พี่แดนอยู่ไหม?”

เธอถามอีกครั้งทั้งๆ ที่มั่นใจว่าเขาอยู่ในบ้านแน่นอน เพราะรถก็จอดอยู่แต่วันนี้ไม่ได้คลุมผ้า ปกติพี่แดนไม่เคยพลาดปล่อยให้รถเปลือยอยู่หน้าบ้านถ้าไม่ได้ล้าง


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น