ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 36 : บทที่ 7.4 เพราะรักจึงปล่อยไป I

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 9,258
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
    6 ต.ค. 62

วันสอบเอนทรานซ์มาถึง สีดาเดินทางไปมหาวิทยาลัยเพื่อทำการสอบรวมกับเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกันอีกหลายพันคน เธอใช้สมองและสมาธิทำข้อสอบตรงหน้า สุดท้ายก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แต่กลับมาถึงบ้านตอนเย็นถึงกับจับไข้

“ไอ้จา อาบน้ำให้ไอ้โร่มั่งสิวะ ตัวมันโคตรเหม็นเลย”

รามฤทธิ์สั่งน้องสาวที่ก้มหน้าก้มตากินข้าว ไม่พูดไม่จาสักคำ บุพการีมองหน้ากันด้วยความเป็นห่วง เดือนถามบุตรสาวว่า

“ทำข้อสอบไม่ได้เหรอลูก” สีดาวางช้อนส้อม เงยหน้ามองทุกคน

“ทำได้ค่ะ แต่จาปวดหัวมากเลย ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ แล้วพรุ่งนี้จะลุกมาอาบน้ำให้ทาโร่แต่เช้า” สีดาขอตัวขึ้นมานอน ซึ่งสมาชิกที่เหลือก็รีบไล่ให้ไปพักผ่อน

ตั้งแต่สีดาทะเลาะกับธเนศ เธอก็กดดันตัวเองในเรื่องการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทำให้ละเลยเจ้าทาโร่ ไม่ได้อาบน้ำ ไม่ได้วิ่งเล่นกับมันอีกเลย ยังดีที่ธเนศคอยแวะเวียนมาดูแลบ้าง แม้จะไม่เห็นหน้าแต่ได้เห็น หมาก็ยังดี

คืนนั้นธเนศมาสังสรรค์รวมกับรามฤทธิ์และพจน์ เขาอ้างว่าไฟที่บ้านมีปัญหาเปิดไม่ติด จึงจะขออาศัยนอนที่นี่สักคืนซึ่งครอบครัวนี้ก็ต้อนรับเป็นอย่างดี เสียอย่างเดียวที่ธเนศต้องนอนบนโซฟา ซึ่งชายหนุ่มก็ไม่มีปัญหาแถมยังออกจะดีอกดีใจด้วยซ้ำไป ระหว่างนั่งกินกันตามประสาลูกผู้ชายพจน์ก็พูดขึ้นมาว่า

“หรือน้องมันมีแฟนวะเดี่ยว” รามฤทธิ์หันขวับ มองท่านตาค้างท่ามกลางความนิ่งขรึมของธเนศ เขาสังเกตการณ์อยู่เงียบๆ โดยไม่พูดอะไรออกมา

“นึกว่าผมคิดอยู่คนเดียว พ่อดูอาการมันสิ...เหมือนคนอกหักยังไงยังงั้น”

ถ้าทุกคนสังเกตดีๆ ก็จะรู้ว่าธเนศนั้นมีอาการคล้ายกับสีดา ต่างกันตรงที่ว่าเขายังกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ ด้วยความที่โตกว่าและมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ

“แต่เหมือนมันจะเครียดเรื่องเรียนจริงๆ เห็นนั่งทำข้อสอบเล่มหนาเตอะทั้งคืน โทรศัพท์แทบไม่จับ คอมพิวเตอร์ก็ปล่อยร้างไม่ได้เปิด”

ธเนศสงสารสีดาจนนึกโทษตัวเอง เพราะเขาว่าเธอแรงเกินไปหรือเปล่า เธอถึงคร่ำเคร่งอยู่กับการเรียน จนไม่สนใจดูแลตัวเองและคนรอบข้าง

ค่ำคืนนั้นธเนศนอนพลิกตัวไปมาบนโซฟา กระทั่งเวลาเที่ยงคืนกว่า...หลังจากมั่นใจว่าทุกคนหลับสนิทแล้ว เขาจึงย่องขึ้นมาบนชั้นสองมองบานประตูห้องน้องอย่างมาดหมาย ก่อนจะยื่นมือไปจับมันเพื่อต้องการเปิดเข้าไป แต่ความหวังชายหนุ่มมีอันต้องพังทลายลงเมื่อเจ้าของดัน ล็อกห้อง

วันหยุดนี้สีดาตื่นตั้งแต่ยังไม่สว่างดี ลุกดูนาฬิกาบอกเวลาตีห้าสี่สิบนาที จึงเดินเข้าห้องน้ำล้างหน้าแปรงฟันจนสดชื่น แล้วเตรียมลงมาข้างล่างเพื่ออาบน้ำให้ทาโร่ ปรากฏว่าร่างใครบางคนที่นอนหลับอยู่บนโซฟาติดกับประตูทำให้ฝีเท้าของเธอก้าวช้าลงแต่ก็ยังไม่หยุดเดิน

สีดามองธเนศที่นอนหลับอยู่ในบ้านของเธอด้วยความสงสัย พลางคิดวุ่นวายว่าเขามาได้อย่างไร หรือเธอจะคิดถึงเขามากจนสร้างภาพลวงตาขึ้นมา ว่าแล้วก็ลองหยิกตัวเองสักหน่อย

“โอ๊ย...” เธอครวญเบาๆ เมื่อเจ็บเนื้อหนังที่ถูกหยิก คราวนี้สีดาเดินเข้าไปใกล้เขา แล้วก้มหยิบผ้าห่มที่ร่วงกองอยู่บนพื้นขึ้นมาคลุมร่างหนา

ธเนศเป็นคนขี้ร้อน แต่อากาศวันนี้ค่อนข้างเย็นเธอจึงเป็นห่วงเขามาก หลังจากห่มผ้าให้เสร็จสรรพเธอจึงหันมากดพัดลมให้เป็นระบบส่าย เกรงว่าถ้าเขาถูกพัดลมจี้อยู่จุดใดจุดหนึ่งนานๆ แล้วจะทำให้ไม่สบายได้

คิดถึงจัง สีดาพูดในใจเพราะเธอรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ใบหน้าของเขาที่เธอเคยอิงแอบแนบชิด แพขนตาของเขายามหลับใหลที่เธอชอบจ้องชอบมองเหมือนคนบ้า และทุกอย่างที่เป็นเขาที่เธอโหยหาทุกวินาที...เธอคิดถึงผู้ชายคนนี้เหลือเกิน

หลังจากได้มองเขาหลับอยู่พักใหญ่ ดวงตากลมโตก็สอดส่ายมองออกไปด้านนอกปรากฏว่าฟ้าเริ่มสว่างแล้ว จึงเดินเข้ามาในครัวเปิดประตูหลังบ้านตรงดิ่งมายังเจ้าทาโร่ เตรียมพามันมาอาบน้ำอาบท่าแต่งหล่อ

ปกติทาโร่จะเป็นหมาที่ชอบอาบน้ำ มันจะยืนนิ่งๆ ปล่อยให้สีดาทำความสะอาดจนเจ้าของพอใจ ไม่โวยวาย ไม่วิ่งไปทั่วบ้าน และไม่ดื้อเหมือนหมาตัวอื่น แต่วันนี้กลับผิดแผกแปลกไป เมื่อเจ้าทาโร่วิ่งหนีหญิงสาวไม่ยอมให้จับ เป็นงานให้สีดาต้องวิ่งตามมาจนถึงหน้าบ้าน

“หยุดเลยนะไอ้โร่”  เธอวิ่งอ้อมมาหน้าบ้านปรากฏว่าทาโร่หยุดวิ่งโดยฝีมือใครบางคนที่เธอเพิ่งห่มผ้าให้เขามาหมาดๆ สีดามองธเนศที่จับปลอกคอหมาของเธอไว้ ก่อนจะยืนนิ่งอยู่ห่างๆ เพราะทำตัวไม่ถูก

ส่วนเขาเลือกที่จะเป็นฝ่ายเดินเข้ามาหาเธอก่อน โดยที่มือยังจับเจ้าทาโร่ไว้แน่น ลากมันมาหยุดยืนตรงหน้าสีดาที่หลุบตาลงทันทีที่เขาเดินมาใกล้

“จะอาบน้ำให้ทาโร่เหรอ เดี๋ยวพี่ช่วย”

ไม่รอให้อนุญาตก็เดินผ่านร่างเธอไป เพื่อจะพาทาโร่มาอาบน้ำด้านหลังของบ้าน สีดาเดินตามร่างหนาไปด้วยหัวใจกล้าๆ กลัวๆ ถ้าเขาอ่อนโยนแบบนี้เธอคงใจอ่อนแน่นอน


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น