ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 28 : บทที่ 6.1 หน้าที่ของคนรัก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,779
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
    1 ต.ค. 62


ธเนศถอดแหวนแต่งงานของเขากับอดีตภรรยาออก ด้วยใจที่หาญกล้าหมายจะเดินต่อไปข้างหน้าเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ จริงอยู่ที่เขารักเลอชิตาและไม่สามารถลืมเธอได้ในตอนนี้ แต่ความรู้สึกที่มีให้สีดาก็ค่อยๆ ท่วมท้นมากขึ้นเช่นกัน

จากวันนั้นที่เกิดเรื่องไม่มีวินาทีไหนที่เขาไม่ห่วงน้องสาวข้างบ้าน เขาอยากเห็นเธอในทุกๆ วัน อยากรู้ว่าวันนี้เธอใช้ชีวิตอย่างไร และอยากเป็นคนที่ปกป้องดูแลเธอด้วยตัวของเขาเอง

อาการนี้มันมาเอง...อาจเป็นเพราะจิตใต้สำนึกที่รู้สึกผิดเรื่องวันนั้น

“แต่พี่น่าเบื่อไม่ใช่เหรอ จาอาจเบื่อพี่ก็ได้นะ” ธเนศหย่อนแหวนไว้ยังช่องตรงกลาง สีดามองตามราวกับว่ากำลังเก็บรายละเอียด แล้วเขาจะทิ้งมันหรือเปล่าหนอ

“ก็พี่แดนทำให้จาถูกพ่อตี ตอนนั้นจาโกรธมากเลยนะ” เธอย้อน

“ก็โดดเรียนทำไม” เขาสวนกลับ

“ตอนนี้จาก็กำลังโดดเรียนเหมือนกัน” แม่สีดาหวังจะเอาชนะ

“งั้นก็บอกพ่อสิ บอกพี่พจน์ว่าพี่พาเธอโดดเรียน”

สีดาค้อนขวับยามเขาท้าทาย เธอถอนหายใจดังด้วยเบื่อหน่ายที่จะต่อกรให้มากความ และเหมือนธเนศจะรู้ว่าหล่อนคิดอย่างไร และรู้สึกแบบไหน

“ตอนนั้นที่จาโดดเรียนไปกับเพื่อน จาอายุ 15 เองนะ อีกอย่างวันนั้นจามีสอบวัดระดับด้วย จาไม่ควรทำอย่างนั้น ไม่มีเด็กที่ไหนขาดสอบในวันสำคัญอย่างที่จาทำ”

เขาพูดถึงเรื่องราวในอดีต พยายามให้เธอคิดทบทวนถึงวันที่เธอกับเพื่อนอีกสิบกว่าคนขาดเรียนในวันสำคัญ ซึ่งสีดาก็สลดอย่างเห็นได้ชัด

“ถึงจะอยู่แค่ ม.3 แต่จาก็โตแล้ว อายุ 15 นี่ไม่เด็กแล้วนะ คิดไม่ได้เหรอว่าไม่ควรหนีเรียนในวันสอบวัดระดับ” เขายังพูดถึงอดีตที่ผิดพลาดของเธอ

“ตอนนั้นคิดไม่ได้ค่ะ” สีดาเอ่ยกับเขาตามตรง โดยที่ไม่มีอารมณ์โกรธเคืองแม้แต่น้อย เล่าต่อว่า

“จาแค่ไม่อยากสอบแล้ว จาขี้เกียจเรียนนี่นา แล้วพ่อก็คาดหวังกับจาเกินไป จาเครียดจะตายอยู่แล้ว” เธอฟ้องเขา หากอีกฝ่ายส่ายหัว

“ทุกคนบนโลกนี้ล้วนแล้วแต่ถูกกดดัน และทุกคนต่างก็ถูกคาดหวังจากคนอื่นๆ” เขาเข้าสู่ปรัชญาชีวิตตามคนผ่านร้อนผ่านหนาวมาก่อน

“น่ะ พี่แดนเริ่มจริงจังอีกแล้ว จาเครียดนะ”

เพราะแบบนี้ไงเธอถึงอยากไปให้พ้นเขา แต่ตอนนี้ไม่ทันเสียแล้ว...ต่อให้เขาพูดเรื่องแบบนี้ตลอดเวลาเธอก็ไปไหนไม่พ้น นอกจากก้มหน้ารับฟังแบบเบื่อหน่าย

“พี่ก็เป็นแบบนี้ โตแล้วไม่ให้จริงจังกับชีวิตได้ไง”

สีดานิ่งไม่ตอบสนอง เอาแต่หลุบมองมือตัวเองด้วยอาการ ลังเลพลางคิดในใจว่าเธอคงไม่สามารถคบหากับธเนศได้หรอก เพราะเราสองคนไม่มีสิ่งไหนเหมือนกันแม้แต่น้อย ทุกวันนี้เธอยังติดเพื่อน ติดโซเชียลและต้องการอิสระในชีวิต แต่เขาไม่ได้คิดแบบนั้น ธเนศเป็นคนจริงจังและมีความมุ่งมันกับสิ่งรอบตัวไปเสียทุกเรื่อง เขาเหมือนพ่อของเธอไม่มีผิด

“แต่ตอนนี้จาหิวข้าว กินข้าวเสร็จแล้วค่อยจริงจังต่อได้ไหมคะ”

ธเนศอมยิ้มให้กับแม่สีดาช่างเจรจา สุดท้ายเขาก็พาเธอมานั่งกินข้าวที่ร้านประจำใกล้มหาวิทยาลัย ซึ่งวันนั้นมีลูกศิษย์ของธเนศแวะเวียนมากินอาหารที่ร้านด้วย พวกเขาไหว้อาจารย์แดนแต่ก็ไม่ลืมที่จะปรายตามองสีดา

อาจารย์แดนคบเด็กแน่เลย

พี่น้องหรือเปล่า หน้าเหมือนกันจะตาย

เหมือนตรงไหนล่ะ ไม่เลยสักนิด

เหมือนออก ดูดีๆ สิ ว่าแต่อาจารย์จะคบเด็กได้ไงในเมื่อเขาแต่งงานแล้ว

หลากหลายความคิดจากหลายปาก ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์มายังโต๊ะของสีดากับธเนศ ซึ่งหญิงสาวดูเกร็งทันตาเห็น เธอไปไม่เป็นเมื่อมีกลุ่มคนมองมาราวกับเธอเป็นตัวประหลาด


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น