ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 27 : บทที่ 5.6 อาจารย์แดน(เป็น)ของจา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,630
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
    30 ก.ย. 62

ธเนศคาดไม่ถึงว่าจะได้ยินใครพูดอย่างนี้กับเขา ถอดแหวนแต่งงานงั้นหรือ? เขาจะทำมันได้อย่างไรในเมื่อหัวใจยังไม่ลาขาดกับคู่ชีวิตคนเก่า สีดาโน้มตัวเข้าไปใกล้ สบสายตาอีกฝ่ายด้วยความปรารถนาที่เริ่มก่อตัวขึ้น และมากขึ้นเรื่อยๆ ยามได้อยู่ใกล้กับเขา

“อาจารย์แดนขา ถอดแหวนออกเถอะนะ”

น้ำเสียงของเธอออดอ้อน พร้อมกับวงหน้างามที่ฉายแววทะเล้นทะลึ่ง ส่งผลให้ชายหนุ่มหัวใจเต้นผิดจังหวะ และในขณะที่เขานั่งนิ่งสีดาก็ยื่นหน้าเข้ามาใกล้จนแทบจะติดกับริมฝีปากเขา

“แลกกับอะไรล่ะ” ธเนศถามกลับในขณะที่สายตาไม่ได้ละไปจากความงามพิสุทธิ์ของสีดา ยายตัวดีขี้อ้อนขี้อ่อยขนาดนี้ เขาจะปล่อยเธอไปได้อย่างไรกัน?

“แลกกับ...อืมม์ อะไรดีน้า”

หญิงสาวทำท่าคิด และนั่นก็เป็นอีกครั้งที่ทำให้ธเนศเผลอยิ้ม

“เอางี้ไหมคะ ถ้าอาจารย์แดนถอดแหวนละก็...จาจะเป็นเด็กดีของอาจารย์ตลอดไปเลย” เธอยิ้มหวานค่อยๆ จับแหวนบนนิ้วนางข้างซ้ายของเขา หมายจะถอดมันออกด้วยตัวเองแต่ธเนศกลับชักมือหนี เล่นเอาอีกฝ่ายหน้าซีดเผือด

“ลูกศิษย์แบบนี้พี่ไม่อยากได้หรอก ไหนลองเสนออย่างอื่นมาสิ ไว้พี่จะพิจารณาดู” เขาต่อรอง สีดาหน้าเจื่อนเตรียมจะดึงตัวเองกลับมาประจำที่ หากธเนศไม่ปล่อยให้เธอได้ทำสำเร็จ เขายิ้มกริ่มในขณะที่วงแขนซ้ายโอบแผ่นหลังบางไว้ เป็นเหตุให้สีดาตาเบิกกว้างทั้งหัวใจยังเต้นโครมคราม

“ว่าไง? ทำไมไม่ลองพูดมาล่ะ เผื่อพี่จะยอมถอดแหวนไง”

เขายังหยั่งเชิงแม่สีดา รายนั้นหน้าแดงปลั่งแต่สายตาไม่มีหลบ เธอยังคงมองชายหนุ่มราวกับเขาเป็นสิ่งมีค่า

“จาไม่รู้จะพูดยังไงดี แต่ความรู้สึกของจาที่มีต่อพี่แดนมันไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว จาไม่อยากให้พี่แดนสวมแหวนวงนี้...แหวนที่เป็นตัวแทนของพี่พุก” เธอพูดตามความรู้สึกที่มีต่อเขา และเหมือนธเนศจะพึงพอใจในคำตอบย้อนกลับมาว่า

“ถ้าพี่ถอดแหวนวงนี้ จาต้องลองคบกับพี่นะ เพราะหัวใจพี่เป็นอิสระนานไม่ได้ มันเหงา” ธเนศพูดจาออดอ้อนจนสีดาร้อนไปทั้งตัว เธอยิ้มหวานพลางพยักหน้าตกลง

“ถ้าพี่แดนไม่พูด จาว่าจะพูดเองแล้วนะ” เธอแหย่เขา

“ไม่ได้หรอก เรื่องแบบนี้ต้องให้ผู้ชายพูด” ธเนศต่อท้าย ก่อนจะเปลี่ยนมาก้มมองแหวนบนนิ้วนางข้างซ้าย เขามองมันคล้ายกับจะบอกลา...

“พี่แดนยังรักพี่พุกหรือเปล่าคะ”

เรื่องที่เลอชิตาก่อไว้ค่อนข้างรุนแรงต่อความรู้สึกธเนศ แต่หัวใจของเราทั้งคู่ที่อยู่เคียงข้างกันมานานหลายปีมันเป็นความผูกพัน และความผูกพันที่ว่านี้ตัดยากยิ่งกว่าความรัก...

“เอาเป็นว่าพี่จะถอดแหวน”

เขาไม่ตอบว่ารู้สึกอย่างไรกับอดีตภรรยา

แต่เขาพูดเพียงว่าจะถอดแหวนวงนี้ออก

นั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีแล้วใช่ไหม...สีดาได้แต่คิดในใจเช่นนั้น


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น