ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 26 : บทที่ 5.5 อาจารย์แดน(เป็น)ของจา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,766
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    29 ก.ย. 62

ธเนศส่ายหัว เผลออมยิ้มให้กับความก๋ากั่นของยายเด็กข้างบ้าน เขาตั้งหน้าตั้งตาขับรถไปยังถนนกว้าง มุ่งหน้าสู่บริษัทยักษ์ใหญ่ที่ลูกศิษย์ปีสุดท้ายฝึกงานอยู่

“นิเทศเด็กฝึกงานเหรอคะ? พี่แดนยังไม่ได้บอกเลยว่าหมายถึงอะไร”

สีดาดูตื่นเต้นยามเขาจะพาเธอมาเปิดโลกกว้างดูอะไรใหม่ๆ ธเนศเลี้ยวรถเข้าบริษัทค่ายหนังชื่อดัง พานให้ร่างบางที่นั่งข้างๆ ตาลุกวาวแทบจะตลอดเส้นทาง

“การนิเทศเด็กฝึกงานถือเป็นหน้าที่ที่ต้องเดินทางไปเยี่ยมเยือน ให้คำแนะนำในหลักของการทำงาน การฝึกงาน การลงเวลาปฏิบัติงาน ลงบันทึกงานประจำวัน บันทึกปัญหาเกี่ยวกับการทำงาน การแก้ปัญหาหน้างานของนักศึกษา ความรับผิดชอบของแต่ละคน และการตรงต่อเวลาตลอดจนการมีมนุษย์สัมพันธ์ในการทำงานของเด็ก” อยู่ๆ เขาก็พูดขึ้นมา พานให้สีดาประมวลผลความหมายหยาวเหยียดนั่นตาม เธอพยักหน้าสั้นๆ ก่อนถามต่อ

“แล้วพี่แดนต้องทำแบบนี้กับเด็กทั้งคณะเลยเหรอคะ”

“เปล่าหรอก อาจารย์แต่ละท่านแบ่งหน้าที่กันไปทำ บางคนต้องออกต่างจังหวัดไปดูเด็กๆ ซึ่งปีที่แล้วพี่ไปเชียงใหม่มา” สีดาพยักหน้าเข้าใจ

“แล้วจาล่ะคะ จะเข้าไปในสภาพนี้ได้เหรอ เกะกะแย่เลย”

สีดาก้มมองสภาพตัวเองแล้วถอนหายใจ ส่วนธเนศนั้นหาที่จอดรถได้พอดี เขาดับเครื่องยนต์ก่อนปลดสายเข็มขัดนิรภัย

“เดี๋ยวพี่จะลงไปรอข้างล่าง เราก็จัดการแต่งตัวใหม่ให้เรียบร้อย”

ธเนศลงมายืนรอสีดาข้างรถ ขณะรอเขาก็ก้มอ่านเอกสารการฝึกงานของนักศึกษาไปด้วย กระทั่งไม่ถึงห้านาทีก็ได้ยินเสียงประตูรถปิดจึงหันไปมอง ปรากฏว่าสีดาลงมาแล้ว เธอแต่งตัวใหม่จนเรียบร้อยสมเป็นนักเรียน ทั้งผมเผ้าที่ชอบมัดลวกๆ จนย้อยลงมา...บัดนี้กลับมัดรวบตึงจนแน่น

“พร้อมแล้วนะ” เขาถาม

“พร้อมมากค่ะ” เธอตอบฉะฉานด้วยท่าทางทะเล้นตามประสา

สีดาเดินตามธเนศที่นำหน้าเธอไปด้วยความรู้สึกแปลกใหม่ ถ้าไม่เกิดเรื่องนั้นเธอจะมองพี่แดนแบบไหนกันนะ? พอได้อยู่ใกล้ๆ กันกับเขา มันก็ไม่ได้น่าเบื่อขนาดนั้น แถมชายหนุ่มยังน่ารัก คอยเอาใจใส่จนผู้ที่ ได้รับอย่างเธอรู้สึกหลงระเริงกับมัน กลายเป็นว่าอยากได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

เวลาทำงานธเนศจะดูขรึมและทรงพลัง เขาแนะนำสีดาให้ลูกศิษย์รู้จักในฐานะ  น้องสาว ที่ต้องการตามมาศึกษาหาความรู้ ซึ่งทุกคนก็ยิ้มแย้มแจ่มใสต้อนรับอาจารย์แดนและน้องของเขาอย่างดิบดี และในขณะที่เขาเดินสำรวจการฝึกงานของลูกศิษย์ สีดาก็แอบสำรวจเขาอีกที เธอเพิ่งรู้ว่าตัวเองชอบให้พี่แดนสวมเสื้อเชิ้ตกับกางเกงสแล็ค เครื่องแบบชุดทำงานของเขามันส่งให้เขาดูภูมิฐาน และน่าหลงใหลชนิดที่ว่าหยุดมองไม่ได้

แต่แหวนบนนิ้วนางข้างซ้ายทำให้ร่างบางหนาวสะท้าน เพราะมันเป็นแหวนแต่งงานของเขากับพี่พุก ภรรยาคนสวยที่พี่แดนทั้งรักทั้งหวง นี่เขาเพิ่งเลิกกันได้กี่วันเองน้า...ยังไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์ด้วยซ้ำ

คิดได้แค่นั้นสีดาก็อกกลัดหนองโดยไม่รู้ตัว หัวใจเธอเจ็บแปลบยามมีสตินึกขึ้นได้ว่าธเนศรักภรรยาของเขามากเพียงไร และเขาก็คงไม่มีวันเปิดใจให้คนอื่นเข้ามาในระยะเวลาอันรวดเร็วแน่นอน

“หิวหรือยัง” หลังสิ้นสุดการทำงานเขาก็หันมาถามเด็กสาวกระโปรงแดง สีดายิ้มเจื่อนพลางส่ายหัวปฏิเสธ

“แต่พี่หิว อีกอย่างก็เที่ยงแล้ว ไปหาข้าวกินกัน”

เขาเดินนำเธอกลับมาที่รถ โดยมีลูกศิษย์ตามมาส่งประมาณสองสามคน ในหูของเธอได้ยินแต่คำว่า อาจารย์แดนตลอดหนึ่งชั่วโมงเต็ม พี่ๆ พวกนั้นดูดีอกดีใจที่พี่แดนของเธอมาเยือนสถานที่แห่งนี้

เมื่อขึ้นมาบนรถสีดายังคงไม่หยุดมองแหวนบนนิ้วนางข้างซ้ายของธเนศ แววตาเธอหม่นหมองยามต้องเห็นมันอยู่ในกายเขา เพราะของมีค่าสิ่งนี้เปรียบเสมือนตัวแทนพี่พุก และเมื่อมือธเนศเริ่มจับพวงมาลัยรถหญิงสาวก็เอื้อมมือไปกุมมือเขา เป็นเหตุให้ชายหนุ่มหันขวับมายังเธอ

ฝ่ามืออุ่นของน้องกอปรกับสายตาที่กำลังต่อว่าเขา ทำให้ธเนศเกิดความสงสัย กระทั่งมือเธอค่อยๆ เคลื่อนไล้มาตรงตำแหน่งแหวนแต่งงานที่นิ้วนางข้างซ้าย... เธอขยับหมุนมันไปมาราวกับต้องการจะถอด

“ถอดออกได้ไหมคะ”


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น