ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 2 : บทที่ 1.2 พี่ชายข้างบ้าน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 9,730
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
    14 ก.ย. 62          ธเนศ สอนสุภาพ หนุ่มข้างบ้านวัย 37 ปี ที่มีดีกรีเป็นถึงอาจารย์สอนมหาวิทยาลัย เขาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้เข้าปีที่ 11 แล้ว และค่อนข้างสนิทกับครอบครัวของสีดาทุกคน โดยเฉพาะบิดาของหญิงสาว รายนั้นรักชายหนุ่มเสมือนพี่น้องคลานตามกันมาก็ว่าได้

            มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้าน คำๆ นี้ใช้ได้จริงกับทั้งสองครอบครัว ก็เมื่อปีที่แล้วบ้านของสีดาเกิดปัญหาใหญ่ เพราะพ่อไปเซ็นค้ำประกันรถให้เพื่อนที่ทำงาน แล้วจู่ๆ รายนั้นเกิดหนีหายไม่จ่ายค่างวด แถมยังไม่คืนรถจนมีหมายศาลมาที่บ้าน เร่งรัดให้จ่ายเงินแทนทั้งหมด รวมดอกเบี้ยด้วยก็ประมาณล้านกว่าบาท 

            ซึ่งตอนนั้นทางบ้านมีเงินเก็บไม่ถึงล้าน ขาดอีกหลายแสนบาท ซึ่งส่วนที่ขาดนั้นก็ได้ธเนศยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ แถมยังหาทนายมือดีขอผ่อนผันหนี้สินให้ถูกลงถ้าจะจ่ายทั้งหมดพร้อมจบคดีอย่างรวดเร็ว ซึ่งทุกอย่างก็ผ่านไปได้อย่างสวยงามจากความช่วยเหลือของธเนศ หลังจากนั้นมาเขาก็กลายเป็นสมาชิกในครอบครัวสมานันท์ไปโดยไม่มีข้อกังขา

            ทุกเย็นหลังเลิกงานแม่จะสั่งให้สีดานำกับข้าวไปให้ครอบครัวของธเนศ และทุกวันศุกร์ชายหนุ่มจะเดินมานั่งคุยกับพ่อพร้อมกับสังสรรค์ตามประสาลูกผู้ชาย โดยที่พี่พุกภรรยาคนสวยของพี่แดนจะเดินมาตามกลับบ้านตอนเที่ยงคืนตรง

            ด้วยนิสัยจู้จี้ของธเนศ ทำให้สีดาไม่ชอบอยู่ใกล้เขาสักเท่าไหร่ ชายหนุ่มเป็นคน ดุซ้ำยังเอาจริงเอาจังกับทุกเรื่องในชีวิต เรียกได้ว่ามีลักษณะนิสัยต่างจากเธอทุกประการ และด้วยเหตุนี้เองทำให้สีดาพยายามหลีกหนีไปให้ไกลๆ เขา แต่ก็ทำได้แค่พยายาม เพราะเรื่องจริงคือเรามักบังเอิญเจอกันหน้าหมู่บ้านเสมอ และเขาก็ชอบชวนเธอขึ้นรถกลับบ้านด้วยกัน ในขณะที่เธอปฏิเสธจนเสียงแหบแห้งแต่สุดท้ายก็ต้องยอมไปกับเขาเพราะไม่งั้นพี่แดนจะฟ้องพ่อ ซึ่งเขาก็ทำอย่างนั้นจริงๆ ไม่ใช่แค่คำขู่ให้กลัวเล่นๆ

            สีดากำลังศึกษาในชั้นมัธยมปลายปีที่ 6 และกำลังจะเอนทรานซ์เข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยในอีก 4 เดือนข้างหน้า เธอเป็นคนร่าเริง คุยเก่ง และรักอิสระในชีวิต ซึ่งความสดใสร่าเริงของเธอเป็นพลังงานบวกให้กับสมาชิกคนอื่นๆ พ่อ แม่ และพี่ชายต่างก็หวงแหนอีกฝ่ายมากกว่าชีวิตของพวกเขาเอง

           

ขณะเดินไปตามทางในหมู่บ้าน หญิงสาวก็หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดเล่นไปด้วย เธออ่านข่าวสารตามหน้าเฟซบุ๊กและคุยกับเพื่อนผ่านแช็ตไลน์ ใบหน้าสวยหวานฉีกยิ้มกว้างจนตาเป็นสระอิ แทบอยากจะลงไปนอนกลิ้งกลางถนนเสียตอนนี้ เมื่อผู้ชายที่แอบชอบมาสองปีทักมาคุยด้วย แถมยังนัดไปดูหนังวันหยุดนี้อีกต่างหาก แล้วมีหรือที่สีดาจะปฏิเสธได้ลง เธอรีบตอบตกลงชายหนุ่มรุ่นพี่อย่างรวดเร็ว

จาว่างค่ะ ไว้นัดเวลากันอีกทีนะคะ

นิ้วเรียวกดพิมพ์อย่างคล่องแคล่วตามแบบฉบับเด็กสมัยใหม่ หากเส้นทางที่สีดาเดินไม่ใช่ริมถนนอีกแล้ว ด้วยความที่เล่นโทรศัพท์ไปด้วยทำให้เธอเดินเฉออกมาด้านขวาโดยไม่รู้ตัว กระทั่งมีรถคันหนึ่งขับตามหลังมา

“อย่าจอดรับจานะแดน”

เลอชิตาที่กำลังจะบอกเรื่องสำคัญกับเขาพูดขึ้นมา เมื่อเห็นร่างสีดาเดินอยู่ด้านหน้า หากชายหนุ่มไม่พร้อมจะฟังสารใดๆ จากหล่อน เขาเลี่ยงอยู่กับเธอสองต่อสองด้วยการบีบแตรสั้นๆ เรียกเด็กกระโปรงแดง พานให้เจ้าตัวที่กำลังเดินอยู่กลางถนนตกใจสะดุ้งเล็กน้อย

“เอ๊ะ! แดน” เลอชิตาค้อนขวับเมื่อเขาขัดใจ หากอีกฝ่ายหันมาจ้องตาเธอ

“เดี๋ยวค่อยคุยเถอะ” เขาพูดสั้นๆ ก่อนเปิดกระจกเรียกเด็กสาว

“ไม่นะแดน พุกต้องคุยตอนนี้” เลอชิตาไม่ยอม ดึงแขนชายหนุ่มจนเขาหันกลับ

“งั้นก็คุยต่อหน้าจาสิ กล้าไหมล่ะ”

ธเนศท้า ด้วยรู้ว่าภรรยาไม่กล้าพูดเรื่องนี้ต่อหน้าคนอื่นแน่นอน อีกอย่างเขาก็ไม่อยากฟังสิ่งที่เธอจะบอกสักนิด...ขณะเดียวกันสีดาหันมาจ้องรถพี่ชายข้างบ้านด้วยความ เซ็งอะไรจะซวยอย่างนี้ เมื่อครู่เขายังเลิกผ้าคลุมรถไม่หมดคันเลยนี่นา แต่นี่ผ่านไปไม่เท่าไหร่เขาก็ขับมาจี้ตูดเธอแล้วงั้นหรือ?

สีดาเดินมาที่รถธเนศ ยกมือไหว้คนทั้งคู่ แต่เลอชิตาหน้าเชิดไม่แม้แต่จะรับไหว้เธอ ส่วนพี่แดนพยักพเยิดให้เธอขึ้นมานั่งด้านหลัง แต่สีดาสั่นหน้าทันที

“ไม่เอา จาอยากไปเอง” สีดาพูดไม่เต็มปากนัก

“ถ้าไม่ขึ้นรถพี่จะโทรไปบอกพ่อว่าเธอมัวเล่นโทรศัพท์ จนเดินออกมากลางถนน” คราวนี้เลอชิตาหันมามองค้อนสามี เธอไม่พอใจที่เขาบงการคนอื่นไปเสียทุกอย่าง

“ต้องทำขนาดนี้เลยเหรอแดน”

สีดาหน้าเหวอเมื่อเห็นทั้งคู่มีอาการคล้ายคนไม่ลงรอย ใช่แน่! พี่แดนกับพี่พุกต้องทะเลาะกันชัวร์ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นหญิงสาวจึงรีบเปิดประตูด้านหลังแล้วเข้ามานั่งอย่างรวดเร็ว เธอขยับมาตรงกึ่งกลางเพื่อจะได้มองสำรวจทั้งคู่ได้ถนัด

“บอกกี่ครั้งแล้วว่าเวลาไปไหนมาไหนคนเดียว อย่าเอาแต่ก้มหน้ากดโทรศัพท์”

เขาเริ่มพูดในขณะที่รถออกตัวไปอย่างช้าๆ สีดานั่งเงียบแต่แววตามองสองฝั่งสลับกัน พลางคิดในใจลำพังว่า


     รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น