ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 18 : บทที่ 4.3 หัวใจต่อต้านแต่ (หน้าด้าน) คิดถึงเขา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,393
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
    21 ก.ย. 62


ธเนศถึงห้างสรรพสินค้าในเวลาเที่ยงตรง เขาเดินไปยังร้านขายกล้องถ่ายรูปชื่อดัง ปรากฏว่าที่นั่นมีลูกศิษย์รออยู่แล้ว

“สวัสดีค่ะอาจารย์แดน” นักศึกษาสาวยกมือไหว้ทำความเคารพ

“หวัดดีครับจานแดน” ตามด้วยนักศึกษาชายอีกสามคนที่ไหว้ตาม

ทุกคนต่างก็สงสัยร่องรอยบาดแผลบนใบหน้าหล่อๆ ของอาจารย์ แต่ก็ไม่มีใครกล้าถามหรือจ้องนาน ด้วยกลัวอาจารย์จะประหม่าและกลัวจะเสียมารยาท

“ทุกคนมากันครบแล้วนะครับ”

“ครบแล้วค่ะ”

ธเนศเป็นอาจารย์สอนวิชาภาพถ่ายเพื่อการสื่อสาร หรือ (Photograph for communication) ของคณะวิทยาการจัดการในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เขามีความรู้เกี่ยวกับภาพถ่าย และภาพเคลื่อนไหวมาตั้งแต่อายุยังน้อย และได้เข้าทำงานในหมาวิทยาลัยด้วยวุฒิปริญญาตรีในวัยเพียง 27 ปีเท่านั้น 

แต่ด้วยการทำงานที่ค่อนข้างนาน กอปรกับวุฒิการศึกษาที่มีเพียงขั้นพื้นฐานทำให้ทางมหาวิทยาหารือกับเขาอยู่หลายครั้งในเรื่องให้ ทุน ไปศึกษาเล่าเรียนต่อ ซึ่งธเนศก็ไม่สนใจอยากจะไปไหนเพราะเป็นห่วงภรรยาจับใจ ไม่อยากทิ้งให้เธอต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง

 

“หิวไหม พี่ว่าเราหาอะไรกินกันก่อนดีกว่า”

พี่พุด ชายหนุ่มรูปงามวัย 20 ปีที่สีดาแอบชอบมานานร่วมสองปีเต็ม เธอคลั่งไคล้ชายหนุ่มตั้งแต่เขาเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียน กระทั่งจบไปก็ยังแอบปลื้มไม่เลิก และเหมือนสวรรค์จะเข้าข้างเธอบ้างแล้ว มีวันหนึ่งรุ่นพี่ที่จบไปกลับมาแนะแนวน้องๆ ที่กำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย

และนั่นก็เป็นวันที่ทำให้พุดมองเห็นความน่ารัก ความสดใสของน้องจาเป็นครั้งแรกจากกิจกรรมที่เธอร่วมทำ หลังจากนั้นมาพุดก็พยายามติดต่อสีดาตลอด เขาเดินเข้ามาขอเบอร์โทรศัพท์เธอตรงๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ และนี่เป็นการนัดเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่ในฐานะ คนที่กำลังศึกษาดูใจ

“จาไม่หิวค่ะ เราไปเดินเล่นกันไหม” สีดาตอบพลางถามความเห็นเขา ร่างสูงพยักหน้าตามใจเธอ

“อือ ไปดิ”

พุดเหลือบมองร่างบางข้างกาย อยากจับมือเธอแทบตายหากทำได้เพียงเดินข้างๆ เท่านั้น มีบ้างบางจังหวะที่มือเขาเผลอไปแตะมือนุ่ม แต่สีดาค่อนข้างเป็นคนระวังตัว เธอห่างออกมาเล็กน้อยทุกครั้งที่เขาสัมผัสเนื้อหนัง

ส่วนสีดาไม่ได้มีความสุขกับเดตแรกของตนกับพี่พุด ในหัวของเธอนึกถึงแต่พี่ชายข้างบ้านคนนั้น...คนที่ทำให้เธอต้องหยุดเดินกะทันหัน แล้วหันไปจ้องที่ร้านขายกล้องตาละห้อย พานให้ชายหนุ่มที่เดินข้างๆ หยุดตามแทบไม่ทัน

สีดามองธเนศที่กำลังพูดคุยกับผู้หญิงคนหนึ่ง ทั้งสองนั่งดูกล้องถ่ายรูปตัวใหญ่ด้วยกันอยู่ในร้าน และเหมือนพี่แดนจะเป็นฝ่ายสอนเธอคนนั้นเล่นกล้องด้วย เขาพูดแนะนำพลางชี้มือชี้ไม้ให้เธอดู

“อยากดูกล้องเหรอ” น้ำเสียงของชายหนุ่มดึงสติสีดา เธอหันไปมองเขาที่หยุดยืนอยู่ข้างกันแล้วรีบสั่นหน้าปฏิเสธ

“เปล่าค่ะ ไปกันเถอะ”

“จับมือได้ไหม” อยู่ๆ พุดก็ขอ พานให้หญิงสาวมองเข้าไปในร้านขายกล้องอีกครั้ง นั่นสินะ! เธอจะเป็นแบบนี้ไม่ได้ มันไม่เป็นผลดีกับใครทั้งนั้นโดยเฉพาะตัวเธอเอง

“ได้ค่ะ” สิ้นสุดเสียงอนุญาตพุดก็ค่อยๆ ผสานมือเข้ากับฝ่ามือนุ่มของสีดา 

และจังหวะที่ทั้งคู่ก้าวขาเดินต่อ ธเนศก็เงยหน้าขึ้นมาจากกล้องพอดิบพอดี พานให้เห็นสีดากับชายแปลกหน้าเต็มๆ ตา จึงมองตามทั้งคู่ไปจนสุดมุม

“จานแดนครับ แล้วรุ่นนี้ดีไหม”

ลูกศิษย์ที่เลือกกล้องอยู่ด้านหลังเดินมาปรึกษาธเนศบ้าง หากอาจารย์แดนสติหดหายไปหมด เขาหน้าขรึมตาเข้มยามนึกถึงภาพสีดาเดินจับมือกับชายหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกัน

น้องคงมีแฟนแล้วสินะ


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจา 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น