ลมหวน(ทวง)รัก

ตอนที่ 1 : บทที่ 1.1 พี่ชายข้างบ้าน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 13,858
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
    13 ก.ย. 62

        

   ร่างอรชรอ้อนแอ้นที่สวมชุดนักเรียนมัธยมปลาย กับกระโปรงจีบรอบสีแดงสดวิ่งตึงๆ ลงมาจากชั้นสองของบ้านทาวน์โฮมที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่เกิด เธอยกสองแขนรวบผมลวกๆ ก่อนใช้ยางที่คล้องข้อมือน้อยมัดสองทบ ดึงริบบิ้นที่ปากคาบไว้มาผูกผมอีกทีเป็นอันว่าเสร็จ

            “ไอ้จา จะกินไหมเนี่ยข้าวอะ”

เสียงห้าวใหญ่ตะโกนเรียกน้องสาวที่ชอบนอนตื่นสายเป็นประจำ พานให้เจ้าของชื่อเร่งความเร็วมาที่โต๊ะกินข้าวที่มีพ่อ แม่ และพี่ชายจอมกวนประสาทนั่งรออยู่แล้ว ทุกคนมองสำรวจหญิงสาวตั้งแต่หัวจดเท้า รอยยิ้มค่อยๆ ผุดพรายบนใบหน้าของเดือนผู้เป็นมารดา อีกทั้งสายตาของท่านยังทอประกายไปด้วยความปลาบปลื้มใจ ยามมองบุตรสาวที่สวยขึ้นทุกวันๆ หากสองหนุ่มที่นั่งโต๊ะเดียวกันไม่เห็นด้วย

            “จา ถ้าพรุ่งนี้สายอีกพ่อไม่รอนะลูก”

            สีดาหน้างอเง้าแต่ก็ไม่เถียงกลับ เลือกที่จะเดินมานั่งกินข้าวผัดเงียบๆ ในขณะที่พี่ชายมองอีกฝ่ายตาไม่กะพริบ และเหมือนหญิงสาวจะรู้ตัวว่ามีสายตาไม่พึงประสงค์มองมา เธอจึงเงยหน้าขึ้นจากจานข้าว

            “มองอะไร” สีดาเงยหน้าถามคนที่นั่งข้างๆ

            “มองปอบ แม่ดูสิ! ไอ้จากินยังกับปอบลง ปากนี่มันแผล็บเหมือนไอ้ทาโร่เลย”

            รามฤทธิ์หัวเราะลั่น นึกสะใจที่ได้เปรียบเทียบน้องสาวเหมือนสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ หากคนถูกกล่าวหาไม่สนุกด้วยแม้แต่น้อย สีดากัดฟันแน่นพลางกำช้อนข้าวด้วยความโมโห

“พี่นี่มันปากทาโร่จริงๆ”

          สีดาค้อนชายหนุ่มข้างกาย วางช้อนส้อมรวบเข้าด้วยกันบนจานข้าว แล้วดื่มน้ำเย็นจนหมดแก้ว ก่อนลุกจากเก้าอี้คว้าได้กระเป๋านักเรียนก็เดินออกจากบ้าน ท่ามกลางความตกใจของสมาชิกที่เหลือ โดยเฉพาะรามฤทธิ์

            “พ่อ จาไปเองนะ” ความอึ้งเหือดหายไปเมื่อเสียงใสตะโกนกลับเข้ามา บิดาได้สติรีบตอบรับทันที

“เออ ไปดีๆ นะลูก”

            คราวนี้มารดาถึงกับหลุดหัวเราะบ้าง นางสะใจที่ลูกชายถูกลูกสาวตอกกลับมาจนหน้าหงาย รวมถึงบิดาด้วย รายนั้นยิ้มไม่หุบก่อนพูดเตือนสติลูกคนโต

            “หยุดว่าน้องสักทีเถอะเจ้าเดี่ยว จามันโตเป็นสาวแล้ว ไปว่ามันมากๆ เดี๋ยวก็เกิดเรื่องหรอก”

            “โห่พ่อ ต่อให้มันโตจนแก่ ไอ้จามันก็เป็นน้องผมนะ หยอกนิดหยอกหน่อยไม่ได้เลย ย้อนเอาย้อนเอา ไอ้น้องปากร้าย” รามฤทธิ์หัวเสีย ก่อนลงมือกินมื้อเช้าต่อเงียบๆ

            “ไอ้ได้น่ะได้ แต่ต่อไปจามันคงไม่ย้อนกลับมาแค่ปากเจ้าทาโร่หรอก แม่ว่ามันคงมีสัตว์อย่างอื่นตามมาด้วยแหงๆ”

           

หลังจากสวมรองเท้าเสร็จ สีดาก็เดินมาลูบหัวสุนัขตัวโปรดที่นั่งรอส่งเธอไปโรงเรียนอยู่หน้าบ้านเหมือนทุกๆ วัน เจ้าทาโร่เป็นสุนัขพันธุ์โกลเดนริทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) เพศผู้ทรงสง่า มิหนำซ้ำมันยังแสนรู้และฉลาดอ้อนเป็นที่หนึ่ง พานให้สมาชิกในบ้านหลงรักกันทุกคน

            “พี่ไปก่อนนะทาโร่ ตอนเย็นจะซื้อไก่ย่างมาฝาก อย่าออกไปแอ๊วสาวที่ไหนล่ะ”

            สีดาลูบหัวเจ้าทาโร่สุนัขวัย 14 ปีก่อนเดินมาเปิดน้ำ จับสายยางล้างมือทั้งสองข้างจนสะอาดในขณะที่ทาโร่ก็ยังเดินตามระยะประชิด มันชอบป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ๆ เจ้าของมาตั้งแต่เด็ก

            “พี่เดี่ยวออกมาเมื่อไหร่ฝากกัดขาด้วยนะ”

หลังจากร่ำลาสุนัขตัวโปรดเป็นที่เรียบร้อย สีดาก็เปิดรั้วเดินออกจากบ้านด้วยอารมณ์ที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นัก เธอเดินผ่านหน้าบ้านหลังหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกับบ้านของเธอ เห็นชายหนุ่มมาดขรึมกำลังดึงผ้าคลุมรถออกจึงรีบซอยเท้าด้วยความไวเพื่อต้องการหนีเขา

            ถ้าพี่แดนเห็นเข้ามีหวังได้ไปส่งที่โรงเรียนแน่เลย


รีอัปลมหวนทวงรัก เพื่อเป็นตัวอย่างในการตัดสินใจซื้อนิยายจ้า อัปให้อ่าน 70% ของเนื้อหาทั้งหมดค่ะ สนใจกดซื้อนิยายผ่านเมบได้ที่ลิงก์ด้านล่างค่ะ

ลมหวน(ทวง)รัก
พี่แดนกับจาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น