เล่ห์เสน่หา อาญาสวาท (รีอัพ)

ตอนที่ 3 : บทที่ 1.3 ข่าวร้าย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3,928
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    10 เม.ย. 62

          ตายจริง! ลูกกำลังจะมาหรือคะ

พิมพ์นาราตกใจเมื่อรู้ว่าบุตรชายคนโตกำลังจะเดินทางกลับบ้าน เธอมองหน้าสามีอย่างหารือ ถ้าอธิปกลับมาจริงๆ เรื่องราวคงลุกเป็นไฟไม่จบไม่สิ้น

เดี๋ยวผมจัดการเองครับ คุณแม่กับพิมพ์อยู่เฝ้าพราวที่นี่เถอะ

อดิศวรออกจากห้องพักคนไข้ เขาหยิบโทรศัพท์ กดเบอร์โทรออกหาพี่ชายแท้ๆ อนพัทย์รับสายอย่างรวดเร็วยามรู้ว่าใครโทรมา คิ้วขมวดทันตาเมื่ออดิศวรพูดสวนใส่หู

ฟังผมนะพี่ภัทร พี่ต้องช่วยผม

 

 ด้านอธิปหลังจากวางสายคุณย่าเขาก็ตระเตรียมสัมภาระในการเดินทาง ชายหนุ่มไม่นำอะไรติดตัวไปมากนอกจากหนังสือเดินทางแล้วก็เงินอีกไม่เท่าไหร่ หากกำลังจะก้าวเท้าออกจากห้องจู่ๆ เสียงโทรศัพท์ของแมนชั่นก็ดังขึ้นมา เจ้าของห้องถอนหายใจแต่ก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะเดินไปรับมัน

ภาคนี่ลุงนะ

อธิปใจแป้วเมื่อได้ยินเสียงลุงภัทร ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าท่านมีธุระอะไรกับเขา ถ้าไม่ห้ามให้กลับบ้านก็คงโทรมาสั่งให้ไปตรวจร่างกายประจำปี แต่เวลาตีสี่ของอังกฤษคือเวลานอน เรื่องตรวจร่างกายตัดไปได้เลย...

ผมต้องกลับครับ

ลุงยังไม่ทันบอกเลยว่าเรื่องอะไร

ลุงหมอขยับเนคไทแล้วนั่งลงบนโซฟา เขานึกขันเจ้าหลานตัวแสบที่รู้ทันกันเสียทุกเรื่อง อธิปนั่งบนเตียงนอนอีกครั้ง เขาแทบคลั่งเมื่อนึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับพิมพ์มาดา

ลุงภัทรผมต้องกลับไปดูน้อง

ได้ลุงอนุญาตอธิปโล่งใจที่ลุงเข้าใจ หากดีใจได้ไม่ถึงสามวิ...

แต่แกต้องเรียนให้จบก่อนแล้วค่อยกลับมา

โธ่! ลุง ผมทำอย่างนั้นไม่ได้จริงๆ ครับ ถึงยังไงผมก็ต้องกลับไปหาน้อง

กลับมางั้นเหรอ? แกจะช่วยอะไรใครได้ เรื่องทางนี้ให้ผู้ใหญ่เขาจัดการไป ส่วนแกก็ตั้งหน้าตั้งตาเรียนให้มันจบๆ สักที จะได้กลับมาช่วยพ่อแกทำงาน คิดดูดีๆ นะ ถ้าขืนแกยังใจร้อนวู่วามอยู่อย่างนี้ คนที่ทุกข์ใจที่สุดคือแม่พิมพ์ของแก

อธิปนึกถึงมารดาผู้เปี่ยมไปด้วยความประเสริฐ ตั้งแต่เกิดมาแม่เหมือนน้ำเย็นที่คอยชโลมจิตใจทุกคนให้ดีขึ้นจากสภาวะภูเขาไฟระเบิด ท่านมักจะสั่งสอนลูกๆ เสมอถึงเรื่องการมีสติ แต่ตอนนี้เขาลืมมันไปเสียแล้ว มันถูกกลืนหายเมื่อนึกถึงคลิปนรกนั่น

มันเป็นใครครับ คนในคลิปนั่น

ลุงก็ยังไม่รู้แน่ชัด เรากำลังสืบหากันอยู่

ลุงภัทรจำคำผมไว้นะ ถ้าเท้าคู่นี้เหยียบประเทศไทยเมื่อไหร่ อธิป ภัทรกาญจน์ขอสาบานด้วยชีวิตว่าจะทำให้มันพินาศทั้งโคตร ครอบครัวไอ้หน้าตัวเมียต้องอับอายเหมือนที่พวกเรากำลังเป็น ไอ้นั่นต้องฆ่าตัวตายเหมือนที่พราวทำ มันต้องชดใช้ด้วยชีวิตของมัน!

 

อธิปมักเชื่อฟังลุงหมอของเขาเสมอ ชายหนุ่มตกลงว่าจะไม่กลับบ้านจนกว่าจะเรียนจบตามกำหนดซึ่งเหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งปี อดิศวรขอบคุณพี่ในไส้ เขาไม่ไว้ใจใครให้ต่อรองกับลูกชายเท่ากับพี่ภัทรอีกแล้ว

ลูกแกมันแรงอาฆาตสูง ฉันพูดไม่ออกเหมือนกันตอนมันสาบานว่าจะจัดการไอ้หนุ่มในคลิปนั่น

อดิศวรมองร่างลูกสาวที่ยังนอนไม่ได้สติบนเตียงคนไข้แล้วกำมือแน่น หัวใจคนเป็นพ่อแตกสลายเมื่อลูกรักที่เขาฟูมฟักยังกับไข่ในหินมีมลทินอันแสนโหดร้าย คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปไวชั่วข้ามคืน ครอบครัวภัทรกาญจน์ต่างก็ตกใจเมื่อเรื่องนี้กระทบกับอะไรหลายๆ อย่างในชีวิต หากอดิศวรไม่สนอะไรแล้ว อธิปก็เหมือนเขาที่รักและหวงพิมพ์มาดาไม่เป็นรองใคร ถึงอย่างไรมันผู้นั้นก็ต้องชดใช้!

        

     รีอัพเพื่อโปรโมตอีบุ๊คค่ะ

สนใจดาวน์โหลดคลิกด้านล่างได้เลยจ้า


เล่ห์เสน่หา อาญาสวาท
อักษราภัค
www.mebmarket.com
        อธิปไล่สายตามองเสื้อผ้าที่เธอใส่ เขาพิพากษาผู้หญิงตรงหน้าด้วยหัวใจด้านมืดอีกครั้ง สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้ไวโอลินสุดแสน “เสื้อผ้าที่เธอใส่อยู่ก็ของน้องฉัน หน้าด้าน! เธอมันมีแค่ตัวกับสมองกลวงๆ เท่านั้น จำเอาไว้!” ไวโอลินสะอื้นจนตัวห่อ อธิปตกใจไม่น้อยแต่ก็ไม่ยอมปล่อยให้น้ำตาของใครมาทำหัวใจสั่นคลอน สรุปยัยนี่ก็เห็นแก่เงิน หล่อนยอมเป็นของไอ้นรกทั้งที่ปากบอกรักเขา! “ฉันจะคืนให้...ฮึกๆ แต่ช่วยปล่อยฉันไป ฮือๆ ขอแค่นี้” อธิปเยาะเย้ยทางสายตาไม่เลิก รอยยิ้มมุมปากสร้างความรวดร้าวให้หญิงสาว ไวโอลินตัดสินใจคืนทุกอย่างให้แก่เขา มือเรียวสั่นระริกยามปลดกระดุมเสื้อพิมพ์พรรณทีละเม็ด “ทำบ้าอะไร!” จากหัวเราะร่ากลายเป็นหมาบ้าเฉียบพลัน อธิปตาค้างเมื่อไวโอลินถอดเชิ้ตผ้าชีฟองส่งให้ “ฉันถามว่าทำอะไร!” ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยใจกล้าขนาดนี้ แต่โลกที่ต้องเจอทำให้คนไม่มีทางสู้หัวชนฝา ยังไงเธอก็เหมือนผู้หญิงข้างถนนในสายตาเขา และไม่นานกระโปรงสีดำที่สวมไว้ก็ถูกถอดคืนให้เขาเป็นชิ้นที่สอง “ฉันคืนให้หมดแล้ว ไม่มีอะไรเหลือแล้ว...”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

106 ความคิดเห็น