คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค)

ตอนที่ 70 : -- ๑๔ – เด็กชายที่ถูกลบล้าง - “‘ศักดิ์ศรี’ ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนี่คะ”


     อัพเดท 6 ธ.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, โลกอนาคต, โลกไร้ตะวัน, ตำนานเทพเจ้า, สงครามเ่ผ่าพันธุ์
ผู้แต่ง : NithiN ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NithiN
My.iD: https://my.dek-d.com/Anithin
< Review/Vote > Rating : 100% [ 3 mem(s) ]
This month views : 2 Overall : 6,710
53 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 56 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค) ตอนที่ 70 : -- ๑๔ – เด็กชายที่ถูกลบล้าง - “‘ศักดิ์ศรี’ ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนี่คะ” , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 179 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


๑๔เด็กชายที่ถูกลบล้าง

 

นายเข้าใจหรือยัง นิกซ์

เด็กชายยังคงก้มหน้า มองกอเห็ดราสีสวยที่งอกจากรอยแตกของพื้นโบสถ์ ราวกับป่าย่อส่วนที่น่าเข้าไปเดินเล่นสักครั้ง

...หากสามารถหดตัวเล็กลงได้จริงๆ ในตอนนี้ เขาก็อยากเดินหายเข้าไปในนั้นเหมือนกัน...

นิกซ์ไม่อยากพูดกับราดา และก็ไม่รู้จะพูดอะไร แต่อีกฝ่ายดูเหมือนจะมีเรื่องอยากพูดตั้งมากมาย ชายหนุ่มถามเรื่องอาการบาดเจ็บของเขา และเมื่อเห็นเด็กชายเอาแต่ปิดปากเงียบไม่ยอมตอบ ซีเรนาก็ช่วยถามด้วยอีกคน จนนิกซ์ตัดใจตอบสั้นๆ แค่ ผมหายแล้ว

ไม่นึกว่าคำตอบแค่นั้นจะเรียกคำถามอย่างประหลาดใจอีกว่าแผลของเขาหายรวดเร็วขนาดนี้ได้อย่างไร (เด็กชายเพิ่งนึกได้ตอนนั้น ว่าที่จริงราดากับซีเรนาควรเห็นตั้งนานแล้วว่าเขาเดินได้เป็นปกติดี) และนิกซ์ก็บอกอย่างลังเลว่าเซราเป็นคนรักษาให้

เด็กชายตระหนักได้หลังจากนั้นพักหนึ่ง ว่าตนคิดผิดจริงๆ ที่พูดถึงเซราขึ้นมา

หญิงสาวมีสีหน้าเคร่งเครียดขึ้นกว่าเดิม ส่วนชายหนุ่มดูหัวเสียทันที และถามเด็กชายว่ารู้จักตำนานสตรีสวมอาภรณ์แสงสุริยันกับมังกรดำเจ็ดหัวไหม

นิกซ์ไม่เข้าใจว่าเรื่องนั้นเกี่ยวอะไรกับเซรา แต่ก็ตอบตามตรงว่ารู้จัก ก่อนพ่อมาทำงานด้านเอกสารให้บริษัทยา เพื่อจะได้หายาต่างๆ ให้เขาได้สะดวก ท่านเคยเป็นครูสอนวรรณคดีโบราณในวิทยาลัย และชอบเล่านิทานตำนานต่างๆ ให้เขาฟัง บางทีแม่ก็อ่านให้ฟังแทน จนโตขึ้นอ่านหนังสือได้เอง เด็กชายก็เริ่มหยิบหนังสือที่พอง่ายของพ่อมาอ่านในเวลาว่าง และเริ่มอ่านเล่มอื่นๆ ที่ยากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป

เรียกได้ว่าการอ่านเป็นความภูมิใจไม่กี่อย่างของเขาที่โรงเรียน เพราะนิกซ์ซึ่งมีแม่กับครูคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และไม่อาจเรียนพละเล่นกีฬาร่วมกับคนอื่นๆ ได้เต็มที่ มักได้คะแนนสอบวิชาภาษาเป็นระดับต้นๆ ทุกครั้ง

ที่จริง เขาชอบเรื่องของสตรีอาภรณ์แสงสุริยัน เพราะรู้สึกว่าเธอเป็นแม่ที่กล้าหาญ พยายามปกป้องลูกจนสุดความสามารถ...เหมือนกับแม่ของเขาแท้ๆ ...แต่เด็กชายไม่ได้พูดออกไป และรู้ว่าคงไม่มีวันพูดได้

ราดาเห็นเรื่องนี้เป็นอีกอย่าง เขาบอกว่าเซราน่าจะเป็นสิ่งที่พระราชาคณะเอลิยาห์ ลูเชียส พี่ชายของตนสร้างให้เป็นสตรีที่มีพลังแสงสว่างคนนั้น เพื่อกำจัดเนฟิลิม ซึ่งในคำทำนายเรียกว่า มังกรดำเจ็ดหัว

นายเข้าใจหรือยัง ชายหนุ่มสำทับ เด็กเซราเป็นศัตรูกับพวกเรา ถึงตอนนี้มันจะดีกับนายแค่ไหน ถ้าพ่อกับพี่ชายมันบอกให้ฆ่านาย มันก็จะฆ่า ถึงมันไม่ฆ่าเอง คนของมันก็วางยานายไปทีหนึ่งแล้ว นายยังคิดจะเป็นเพื่อนกับคนแบบนั้นอยู่อีกเหรอ

เซรา...เขาอยากเป็นเพื่อนกับผมก่อนนะฮะ เด็กชายเริ่มทนไม่ได้

ราดาแค่นเสียง

นายรู้จักโรคเห่อของเล่นหรือสัตว์เลี้ยงมั้ย

นิกซ์หน้าชาไปทันที

อย่าบอกล่ะว่าไม่รู้ ชายหนุ่มจี้ต่อ เด็กนั่นเห็นนายเป็นเพื่อนเหรอ ที่จริงมันรู้จักคำว่า เพื่อน หรือเปล่าก็ไม่รู้ มันก็แค่ทำดีกับนายเพราะมันยังเห่อนายอยู่ ถามตัวเองซิ นิกซ์ ไอ้การบำรุงบำเรอนายด้วยอาหารดีๆ กับอยากเอานายติดตัวไว้ตลอดเวลาเป็นอึปลาทองนี่ เป็นการกระทำของเพื่อนหรือเจ้าของสัตว์เลี้ยงกันแน่

ตอนแรก...พวกคุณราดาก็ทำอย่างนั้นกับผมเหมือนกันไม่ใช่เหรอฮะ !” นิกซ์โพล่งออกไป คอยดูแลอย่างดี...เอาของมาให้ คอยให้ความหวัง บอกว่าผมเป็นพวกเดียวกัน บอกว่าจะไม่ทิ้งผม ! แต่...แต่พอผมทำให้คุณราดาไม่พอใจ คุณราดาก็...ก็ยิง

ฉันไม่ได้อยากฆ่านาย ราดาพูดเสียงแข็ง ถ้าอยาก นายตายไปตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว ไม่ได้มานั่งเถียงกันอย่างนี้หรอก ฉันจะฆ่าเซรา ที่ต้องฆ่าก็เพราะมันเป็นภัยต่อพวกเราเนฟิลิมทุกคน ฉันแค่จะให้นายเลิกขวางทาง เราเป็นเนฟิลิม...เด็กนั่นเป็นสตรีอาภรณ์สุริยันของโซลาริส ถึงยังไงก็ไม่มีวันเป็นอย่างอื่นได้...นอกจากศัตรู !”

งั้นเซราก็เหมือนพวกเรา...ไม่ใช่เหรอฮะ ! ไม่ทันได้ทำอะไรเลยก็มีคนคิดว่าเป็นศัตรูที่ต้องฆ่า ! ก็เหมือนพวกเราเนฟิลิม...แล้วพวกเราก็เกลียดที่มีคนอยากฆ่าแค่เพราะเป็นเนฟิลิมไม่ใช่เหรอ !”

ก็เพราะพวกโซลาริสมันคิดฆ่าเราก่อนยังไง ! เราถึงต้องฆ่าคนที่พวกมันส่งมาฆ่าเรา !”

แล้วคุณราดาแน่ใจได้ไงฮะ...ว่าโซลาริสส่งเซรามาฆ่าเรา ถ้าคุณราดาคิดไปเอง...เหมือนที่วิหารโซลาริสคิดไปเองว่าอนธการเทพส่งพวกเรามา ! เซราก็เหมือนพวกเราแท้ๆ  !”

คำก็เซรา สองคำก็เซรา ยายเด็กเห็นแก่ตัวนั่นดีกว่าพวกเราตรงไหน นิกซ์ !” เสียงของชายหนุ่มเหมือนเหลืออดถึงที่สุด นายก็เห็นอยู่แล้วว่ามันจะฆ่าเรา ถ้านายไม่ใช้พลังของนาย เวซาโนก็โดนมันเผาตายไปแล้ว !”

แต่ตอนเซรายอมวางมือ...คุณราดาก็ยิงเขา !”

นายแน่ใจได้ยังไงว่ายายนั่นยอมวางมือจริงๆ มันอาจจะทำมารยาหลอกให้เราตายใจ แล้วคิดฆ่าพวกเราทุกคนทีหลังก็ได้ !”

เซราไม่ได้หลอกผมนะฮะ !” นิกซ์กำมือแน่น คุณราดายังไม่เคยคุยกับเขาจริงๆ เลย ! ที่จริงเซราก็แค่เด็กคนหนึ่ง...เหมือนกับผมนี่แหละ ถึงเขาไม่เคยมีเพื่อนอายุเท่ากัน ไม่รู้ว่าเป็นเพื่อนกันต้องทำยังไง แต่...เราพูดกันได้ไม่ใช่เหรอฮะ มีเรื่องสนุกๆ ก็เล่าให้ฟัง มีเรื่องอะไรไม่พอใจก็พูดกันตรงๆ ให้เข้าใจ ทำผิดอะไรก็ขอโทษ ผมพูด...แล้วเซราก็ฟังจริงๆ ด้วย ! คุณราดาทำไมไม่พูดกับเซราดีๆ ละฮะ ! ถ้าพี่ชายของเซราเป็นพี่ชายคุณราดา...ก็...ก็หมายความว่าเซราเป็นน้องสาวคุณราดาด้วยเหมือนกัน !”

เด็กหลอดทดลองนั่นเหรอน้องสาวฉัน ! อย่าพูดอะไรไร้สาระเลย !” ราดาขึ้นเสียงเต็มที่

เสียงประตูโบสถ์เก่าแก่ครางยาวดึงความสนใจของทั้งสองไปแทบพร้อมกัน ก่อนเสียงพูดของใครอีกคนจะดังตามมา

แล้วคุณรู้ได้ยังไงคะ ว่าใครเป็นเด็กหลอดทดลองหรือไม่เป็น ของอย่างนี้มีป้ายประกาศติดบนหน้า เหมือนสีผมสีตาของคนอัสลาน หรือเขากับอวัยวะของพวกคุณเหรอ แอนเธียเดินเข้ามาใกล้ที่ที่ทั้งสามนั่งอยู่ เสียงพูดเรียบเย็นเหมือนถามเรื่องธรรมดา แล้วถ้าเกิดจากหลอดทดลอง ค่าของความเป็นมนุษย์ของคนคนนั้นจะลดลงหรือไม่มีอยู่เลย เหมือนกับคนอัสลานหรือคนมีเขา งั้นเหรอคะ

นิกซ์มองหญิงสาวเงียบๆ ด้วยไม่รู้จะตอบอะไร ราดากับซีเรนาเองก็เงียบไป จนแอนเธียพูดยิ้มๆ ขึ้นมาเอง

ไม่ต้องเครียดหรอกค่ะ ฉันแค่อยากถามเล่นๆ ตะกี้ได้ยินแว่วๆ ว่าคุณกับนิกซ์เถียงอะไรกันก็ไม่รู้ ตอนเปิดประตูเข้ามาถึงเพิ่งได้ยินเรื่องเด็กหลอดทดลองนี่ล่ะ

เรื่องที่เธอรับจะจัดการ เรียบร้อยดีเหรอ ราดาชิงถาม

ค่ะ พวกเทมพลาร์เข้าใจว่านิกซ์ตายไปแล้ว คิดว่าคงกลับพรุ่งนี้ แต่เพื่อความแน่ใจ รออยู่ที่นี่จนกว่าพวกเขาจะออกไปแล้วจริงๆ ดีกว่า ฉันเลยขนเครื่องนอนกับเสื้อผ้ามาให้นิกซ์ค้างที่นี่ก่อน

เด็กชายเพิ่งเห็นข้าวของที่เธอหอบมา ทั้งถุงนอน ถุงอาหาร และกระเป๋าที่คงใส่เสื้อผ้ากับของจำเป็นของเขา

ฉันจะอยู่กับนิกซ์ด้วย คุณราดาแมนธิสกับคุณซีเรนาหาโรงแรมแถวนี้ได้นะคะ ฉันจะแนะนำที่สะอาดๆ ให้

นึกเหรอว่าฉันจะปล่อยให้นิกซ์อยู่กับคนไม่น่าไว้ใจอย่างเธอตามลำพัง ซีเรนาพูดพร้อมกับขมวดคิ้ว

ตายจริง ฉันไม่น่าไว้ใจตรงไหนเหรอคะ แอนเธียย้อนถาม ฉันเฝ้าอาการนิกซ์มาแทบตลอด ถ้าจะทำอันตรายเขา คงทำไปนานแล้ว และฉันก็ไม่มีผลประโยชน์อะไรไปเกลี้ยกล่อมนิกซ์ให้ยอมทำตามด้วย

แต่เธอจะทำยังไงต่อไปกับนิกซ์ ราดาตั้งคำถามบ้าง ถึงโซลาริสจะคิดว่ามันตายแล้ว มันยังจะไปที่ไหนได้อีก

บาทหลวงนิโคลัส คลอส เป็นคนดูแลสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ฉันเคยอยู่ คุณราดาแมนธิสน่าจะเคยรู้จักเขาในฐานะ ผู้พันคลอส แห่งหน่วยมิคาเอล และคุณคงพอรู้มาบ้างว่าเขาเป็นคนยังไง เขาจะปกป้องนิกซ์อย่างเต็มที่ หากแกต้องการไปอยู่ที่นั่น

เธอจะให้เนฟิลิมที่มีเขากับตาอยู่ทนโท่ไปเดินว่อนในคีรีเองั้นเหรอ ซีเรนาแย้ง ตลกเกินไปแล้ว

แอนเธียวางบรรดาของที่ถือมาบนม้านั่ง และนั่งลงข้างๆ หลังเช็ดฝุ่นให้เรียบร้อย

ถ้าไม่ต้องการ เขา เราก็เอาออกได้นี่คะ เหมือนที่คุณซีเรนาทำนั่นล่ะ ส่วนตาก็ปิดไว้ หรือผ่าตัดใส่ลูกตาปลอมได้ง่ายๆ ถ้านิกซ์ต้องการ

เด็กชายตะลึงงัน แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าเป็นอย่างนั้นคงวิเศษ...

ถ้าไม่มีเขาหรือตาเหมือนปีศาจ ก็จะไม่มีใครเห็นว่าเขาแตกต่างอีกแล้ว เขาเองไม่ได้อยากเป็นเนฟิลิม ไม่ได้อยากมีความสามารถผิดมนุษย์ หรือถูกตามล่า ไม่ว่าจะเพื่อเอาไปฆ่าหรือใช้ประโยชน์ใดๆ ก็ตามนี่นา

ถ้าเป็นอย่างนั้น...เขาก็จะใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาได้อีก ถ้าได้เจอแม่ ก็จะอยู่กับแม่ได้ โดยไม่ต้องกลัวแม่เป็นอันตรายไปด้วยใช่ไหม

นายอย่าเห็นด้วยกับเรื่องบ้าๆ พรรค์นั้นเชียว นิกซ์ ราดากลับพูดเสียงเข้มทันที เทพเจ้าประทานความสามารถเหนือมนุษย์มาให้พวกเรา แต่นายกลับคิดโยนมันทิ้งไปง่ายๆ ไม่ไร้ศักดิ์ศรีไปหน่อยเหรอ

“‘ศักดิ์ศรี ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนี่คะ แอนเธียพูดขึ้น ถ้าพวกคุณเห็นว่าเขาและอวัยวะที่ได้จากเทพอนธการเป็นศักดิ์ศรีที่คุณไม่อาจทิ้ง...ก็เป็นสิทธิ์ของคุณ แต่นิกซ์ก็มีสิทธิ์ที่จะคิดและค้นหาศักดิ์ศรีของตัวเขาเองเหมือนกัน

ถึงตอนนี้เขายังเด็ก คุณจะอ้างว่าเขายังไม่รู้อะไร ตัดสินใจด้วยตัวเองไม่ได้ ก็รอให้เขาโตพอ และตัดสินใจเลือกทางของตัวเอง โดยแน่ใจว่าจะไม่เสียใจทีหลัง ดีกว่าถืออำนาจว่าตัวเป็นผู้ใหญ่ที่รู้ดีกว่า บังคับขู่เข็ญจนเขาไม่มีความสุขและพลอยเกลียดคุณไปด้วย ไม่จริงเหรอคะ

ทุกคนในโบสถ์ร้างต่างเงียบกันไปครู่หนึ่ง จนหญิงสาวขายดอกไม้เอ่ยต่อ

ยังมีเวลาตั้งมากมายให้นิกซ์ได้คิดด้วยตัวเอง ว่าเขาอยากอยู่ที่ไหน หรือทำอะไรต่อไป ชีวิตของเขาก็คือชีวิตของเขา ไม่มีใครควรก้าวก่ายโดยที่เขาไม่ยินยอม หากพวกคุณเห็นว่าชีวิตของเนฟิลิมไม่มีทางเลือกนอกจากเข้าร่วมกับอัสลาน หรือเกาะกลุ่มกับเนฟิลิมด้วยกัน คุณก็กำลังบังคับเขา...เหมือนกับที่พวกคุณเคยถูกบังคับ หรือไม่จริงคะ

แอนเธียไม่ได้ใส่อารมณ์เลย เธอพูดด้วยเสียงเรียบๆ มาตลอด บางทีพวกราดาคงไม่พอใจอยู่ โดยเฉพาะซีเรนาซึ่งยังขมวดคิ้ว จ้องหญิงสาวอีกคนเขม็งอยู่หลายครั้ง แต่เธอก็ไม่พูดแย้งอะไร

อีกไม่ช้า ราดาก็บอกว่าจะไปหาโรงแรมพัก และตรวจสอบสถานการณ์ด้านอื่นๆ ก่อนจะกลับมาพบเด็กชายในวันพรุ่งนี้ เผื่อนิกซ์ตัดสินใจได้ว่าจะกลับไปกับพวกเขาหรือไม่

นิกซ์รับคำเบาๆ เหมือนไร้ความหมาย แม้ที่จริงจะอยากพูดว่าเขาไม่อยากกลับไปกับราดาเลย เด็กชายคิดว่าหากได้ไปอยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ว่า กำจัดทั้งเขาและตาที่ทำให้ตนไม่เหมือนมนุษย์คนอื่นออกไปก็น่าจะดี...แม้จะอดแย้งไม่ได้ว่าเรื่องแบบนั้นดีจนไม่น่าเชื่อ ไม่รู้ว่าแอนเธียพูดจริง หรือหลอกให้ความหวังเขาเหมือนที่ราดาเคยทำ หรือสร้างความหวังที่ไม่อาจเป็นจริงให้เขาค้างไว้ เหมือนที่เซราทำกลายๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ

แต่ถึงอย่างไร นิกซ์ก็ยังอยากเชื่อ และคิดหวังไปมากเหลือเกิน ว่าหากลบล้างสิ่งที่ทำให้เขาเป็นเนฟิลิมออกไปได้ ความทุกข์ความเดือดร้อนต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเขา...เพราะเขาและดวงตาที่ไม่เหมือนคนอื่น...ก็จะหายไปเสียที

 

* * * * *Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค) ตอนที่ 70 : -- ๑๔ – เด็กชายที่ถูกลบล้าง - “‘ศักดิ์ศรี’ ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนี่คะ” , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 179 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android