คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค)

ตอนที่ 67 : -- ๑๑ – ชายผู้เคยลบล้างตนเอง... - “ใช่ เขาล้างสมองผมจนสะอาดทีเดียว”


     อัพเดท 3 ธ.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, โลกอนาคต, โลกไร้ตะวัน, ตำนานเทพเจ้า, สงครามเ่ผ่าพันธุ์
ผู้แต่ง : NithiN ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NithiN
My.iD: https://my.dek-d.com/Anithin
< Review/Vote > Rating : 100% [ 3 mem(s) ]
This month views : 2 Overall : 6,710
53 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 56 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค) ตอนที่ 67 : -- ๑๑ – ชายผู้เคยลบล้างตนเอง... - “ใช่ เขาล้างสมองผมจนสะอาดทีเดียว” , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 165 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


๑๑ชายผู้เคยลบล้างตนเอง และชายผู้ต้องการลบล้างคนอื่น

แอนเธียเสียใจมากเกินไป โจเซฟพูดขึ้นทันที หลังจากเชิญร้อยเอกฮัมเบิร์ต ไวส์วอลด์ ให้นั่งลงบนเก้าอี้อีกฟากโต๊ะเอกสาร ผมหวังว่าคุณจะไม่ถือสาเธอ

เธอทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติงาน ถึงผมไม่ถือสา ก็เว้นโทษไม่ได้ อีกฝ่ายตอบอย่างเย็นชา คุณก็เห็น พวกอัสลานป่าเถื่อนไร้สมองทั้งตัวผู้ตัวเมีย ไม่สมควรถูกล้างเผ่าพันธุ์ให้หมดจริงๆ หรือ ผู้พันเมนเกเล

ชื่อที่ไม่ได้ยินมาแสนนาน...แต่ก็ยังติดตรึงไม่อาจลบเลือนสำหรับชายวัยกลางคน กระนั้นเขาก็ได้แต่รักษาสีหน้าให้คงเดิม

เจ้าเด็กนี่ทำการบ้านมาดี...เขาต้องยอมรับ

ผู้กองไวส์วอลด์ ผมลาออกจากครูเซเดอร์แล้ว และผมก็เปลี่ยนนามสกุลเป็นมอสคาตีมานานหลายปี ตอนนี้ผมเป็นเพียงนายแพทย์โจเซฟ มอสคาตี ไม่มีพันโทโจเซฟ เมนเกเลของกองทัพครูเซเดอร์อีกต่อไป

ผมไม่เข้าใจ ผู้พันเมนเกเล เด็กหนุ่มกลับพูดต่อ ราวกับไม่สนใจคำพูดก่อนหน้าของอีกฝ่าย ผู้หญิงหากินแค่คนเดียวมีดีอะไร ทำไมคุณถึงกับทิ้งตำแหน่งหน้าที่การงานมาหมกตัวในเก็ตโตโสโครกกับมัน พวกเราโซลาริสยังต้องการคุณ

เอแซดสองสามศูนย์ที่คุณใช้ไปเมื่อคืน น่าจะเพียงพอแล้ว สำหรับผลการรับใช้โซลาริสของผมชายวัยกลางคนพูดอย่างเคร่งขรึม คุณคงรู้แล้ว ว่าผมใช้สูตรของมันแลกกับชีวิตของมาร์กาเร็ต

แสดงว่าคุณเองยังไม่ลืมเสียทีเดียว ไวส์วอลด์เหยียดยิ้มน้อยๆ “’เทวทูตแห่งความตายแห่งหน่วยอัซราเอล

ใช่ นั่นเคยเป็นฉายาของเขา เป็นฉายาที่โจเซฟคงไม่มีวันลืมได้ชั่วชีวิต เช่นเดียวกับเอแซดสองสามศูนย์...ในฐานะยาพิษที่เขาเมื่อตอนเป็นพันโทเมนเกเลคิดขึ้นมา บนชีวิตอันดับสิ้นของเชลยและนักโทษมากมาย

แต่มันยังไม่เพียงพอ เด็กหนุ่มพูดต่อไป ผู้พัน ยาตัวสุดท้ายของคุณเหมาะแก่การลอบสังหารเป็นอย่างยิ่ง แต่เรายังต้องการยาที่มีประสิทธิภาพในด้านอื่นมากกว่านี้ โดยเฉพาะยาพิษชีวภาพซึ่งมีผลต่อชาวอัสลานเท่านั้น เพื่อเราจะได้กวาดล้างเผ่าพันธุ์โสโครกนั่นไปจากเวสต์แลนด์อย่างหมดจดเสียที...และผมก็คิดไว้แล้วด้วยว่า ตัวทดลอง ตัวแรกที่เหมาะกับยานั้นที่สุดคือพวกมันตัวไหน

คุณอย่าแตะต้องแอนเธีย โจเซฟจ้องตาชายผู้อ่อนวัยกว่าเขม็ง นี่ไม่ใช่คำขอร้อง แต่เป็นคำเตือน หากเกิดอะไรกับแอนเธีย ผู้พันคลอสจะไม่อยู่เฉยอีกแน่

ไวส์วอลด์แค่นหัวเราะเบาๆ

นังตัวเมียชั้นต่ำนั่นคงมีชั้นเชิงมากสินะ ทั้ง เทวทูตแห่งความตาย กับ ดาบอัคคี ถึงได้ติดใจมันเหลือเกินเด็กหนุ่มจ้องตอบเขาอย่างท้าทาย ผมชักอยากลองมันสักครั้งแล้วสิ ว่าจะหอมหวานแค่ไหน

หลายปีที่ผ่านมาในฐานะหมอทหารฝึกให้ชายวัยกลางคนอดทน แต่นี่เป็นครั้งที่เขาแทบต้องใช้ความอดทนทั้งหมดที่มีทีเดียว

คลอสเห็นเธอเป็นเหมือนลูกสาว ไม่ใช่เรื่องสกปรกอย่างที่คุณคิด โจเซฟตอบอย่างใจเย็น เขาอาจตามใจเธอไปบ้าง แต่ผมเชื่อว่าเรื่องนี้เขาย่อมเห็นด้วยกับเธอ ผมเคยอยู่หน่วยวิจัย รู้ว่าข้างในพวกเนฟิลิมก็เลือดเนื้อเครื่องในเหมือนคนธรรมดา กระทั่งอวัยวะของพวกนั้นที่ว่าเหมือนเทพอนธการก็มีลักษณะโครงสร้างและดีเอ็นเอเหมือนส่วนที่เป็นมนุษย์ทุกอย่าง ผ่าศพไปก็เสียแรงเปล่า

แต่ครั้งนี้อาจไม่เสียแรงก็ได้ ผู้กองยังคงย้ำ

คุณเคยพบเนฟิลิมจริงๆ มาก่อนหรือเปล่า นอกจากเด็กคนนี้เขานึกอยากถาม

เคยเห็นศพอาบยากับอวัยวะดองในศูนย์วิจัยบ้าง แต่ผมไม่ได้ทำงานที่นั่น อีกฝ่ายตอบ เด็กนี่เป็นเนฟิลิมเป็นๆ คนแรกที่ผมเจอ...ถึงจะเคยเห็นแค่ตอนหลับเป็นตายก็เถอะ

แล้ว...คุณรู้สึกอย่างไร

เด็กหนุ่มแค่นเสียงในคอ คล้ายหัวเราะ

คุณคิดว่าผมควรรู้สึกยังไง อย่าเทศน์ผมแทนอดีตผู้พันคลอสเลย คุณจะบอกว่ามันก็เหมือนกับพวกเรา ทั้งๆ ที่มันมีเขา มีสัญลักษณ์ของปีศาจร้ายอยู่บนตัวงั้นเหรอ ถ้ากระทั่งพวกอัสลานที่ดูภายนอกมีแขนขาตามือเหมือนพวกเรายังมีระบบสมองคล้ายสัตว์ เด็กนั่นก็ยิ่งเหมือนสัตว์ไปกว่านั้นอีก

แต่คนอัสลานกับเนฟิลิมทุกคนเป็นมนุษย์ ผู้กองไวส์วอลด์ โจเซฟเอ่ยช้าๆ ผมเคยผ่าสมองคนอัสลานมากับมือ...ผ่าตอนเป็นๆ เสียด้วย ทำสารพัดอย่างจนพอจะรู้ว่าคณะนักบวชโซลาริสยกเรื่องไม่มีมูลอะไรมาพร่ำเพ้อ ส่วนเนฟิลิมทุกคนเกิดมาจากมนุษย์ และใช้ชีวิตเป็นมนุษย์มาตลอด เรื่องที่พวกนั้นมีเขางอกและอวัยวะเปลี่ยนไปในชั่วคืน เรายังหาข้อสรุปไม่ได้ ใครจะรู้...เรื่องแบบนี้อาจเป็นเหมือนโรคบางอย่าง มันอาจเกิดขึ้นกับลูกของคุณหรือผมในสักวันก็ได้ ถึงตอนนั้นเรายังจะเห็นลูกของตัวเองเป็น สัตว์ ได้หรือ

คุณไม่มีลูก และคุณทำให้ผู้หญิงหากินคนนั้นของคุณมีลูกไม่ได้เอง ผู้กองเทมพลาร์ชักหน้าตึงทันที กรุณาอย่าแช่งลูกของผมกับท่านหญิงลูเชียส

สิ่งที่เด็กหนุ่มพูดเหมือนกับตีแสกหน้าหมอวัยกลางคนเข้าจังๆ กระนั้นเขาก็ยังรักษากิริยาให้นิ่งอยู่

ผมไม่ได้แช่ง โจเซฟเริ่มล้มเลิกความตั้งใจเดิม และตัดสินใจพูดตรงประเด็น เรื่องของเรื่องคือ ผมและคนอื่นๆ อีกหลายคนที่นี่เห็นเด็กเนฟิลิมนั่นเป็นคน ในเมื่อแกนับถือศาสนาโซลาริสตั้งแต่เกิด แกก็ควรมีพิธีศพตามความศรัทธาของแก ผมยินดีจะรับผิดชอบพิธีศพของแกที่นี่โดยเร็วที่สุด...และจะตรวจสอบศพของแกเท่าที่ทำได้ระหว่างแต่งศพ หวังว่าคุณคงไม่ปฏิเสธ

แล้วผมจะแน่ใจได้ยังไง ว่าคุณจะไม่นั่งเทียนเขียนรายงานขึ้นมาเองเด็กหนุ่มพูดหยันๆ

นี่ผมกำลังช่วยคุณนะ ผู้กอง ชายวัยกลางคนเปลี่ยนแผนการเล็กน้อย คนของคุณกะปริมาณยาพิษไม่ได้ความ ศพเด็กนั่นมีผลตกค้างของพิษแสดงอยู่ชัด ถ้าคุณเอาศพไปส่งศูนย์วิจัย เบื้องบนต้องรู้แน่นอน และพวกเขาจะไม่คิดหรอกว่าเป็นผม ในเก็ตโตหาวัตถุดิบทำยาตัวนี้ไม่ได้ง่ายๆ แล้วผมก็ไม่มีแรงจูงใจให้ฆ่าเด็กเนฟิลิมเลยด้วย

จริงอยู่ว่าเนฟิลิมตายไปสักคนเป็นเรื่องเล็ก แต่ท่านผู้บัญชาการกับองค์พระสังฆราชาเกลียดคนที่อวดฉลาดทำนอกเหนือคำสั่งขนาดไหน คุณน่าจะรู้ดี ต่อให้เป็นคู่หมั้นของท่านหญิงน้อย พวกเขาก็ไม่ไว้หน้าหรอก

ร้อยเอกไวส์วอลด์เสมองไปอีกทาง

ก็ได้ เชิญคุณทำศพมันตามสบาย ผมจะถือว่านี่เป็นความต้องการของ เทวทูตแห่งความตาย ที่ต้องการรับผิดชอบการตายของเด็กปีศาจคนหนึ่งจากยาตัวเอง เด็กหนุ่มตอบ รีบจัดการให้เสร็จเร็วเท่าไรก็ยิ่งดี ผมไม่อยากให้ท่านหญิงลูเชียสอยู่ในที่สกปรกแบบนี้นาน

ชายวัยกลางคนยักไหล่ รับง่ายๆ โดยไม่โต้เถียงแต่อย่างใด

ขอบคุณ

ความเงียบเข้าครอบคลุมทั้งสองชั่วครู่ ก่อนผู้กองไวส์วอลด์จะขึ้นต้นใหม่อย่างลังเล

ตอนพ่อผมทราบว่าผมจะได้มาพบคุณ ท่านฝากคำพูดไว้ เขาเอ่ยช้าๆ ว่าถ้าคุณยินดีกลับหน่วยอัซราเอล ท่านอาจอนุมัติให้คุณแต่งงานกับผู้หญิงหากินคนนั้นอย่างถูกต้องเป็นกรณีพิเศษก็ได้

โจเซฟไร้ความลังเลกับข้อเสนอนี้

ขอบคุณ แต่ผมขอปฏิเสธ ชายวัยกลางคนประสานมือทั้งสองไว้เบื้องหน้า เหลือบมองแหวนโลหะแบบเรียบๆ ซึ่งสวมบนนิ้วนางซ้ายอย่างหวงแหน ท่านนายพลเข้าใจผิด ไม่ว่าโซลาริสหรือครูเซเดอร์จะยอมรับหรือไม่ ผมก็ได้แต่งงานกับมาร์กาเร็ตแล้ว แต่งงานกันอย่างถูกต้องด้วยความรัก เท่านี้เองที่สำคัญ

แต่ถ้ากลับไป คุณก็สามารถใช้ชีวิตสุขสบายในแซงค์ชัวรีกับ...ผู้หญิงคนนั้นได้ เด็กหนุ่มชะงักไปครู่หนึ่ง ก่อนเลือกคำเรียกที่สุภาพกว่า ไม่ต้องเปิดร้านหมอโกโรโกโสให้ผู้หญิงหากินในเก็ตโตแบบนี้

ผมมีความสุขดีแล้ว และไม่ต้องการความสบายที่ได้บนความทุกข์ทรมานของคนอื่น หมอโจเซฟยังคงมองแต่มือของตน ด้วยความรู้สึกที่เปลี่ยนไปจากเมื่อครู่เล็กน้อย

บางครั้ง เขายังคงเห็นมันเป็นเครื่องมือฆ่าฟัน ไม่ต่างจากมีดหรือปืน และอาจจะสร้างความทุกข์ทรมานให้เหยื่อสังหารมากกว่าด้วยซ้ำ

ผมใช้มือคู่นี้ฆ่าคน หรือสร้างเครื่องมือฆ่าคนอื่นๆ มามากเกินพอแล้ว ผมได้แต่หวังว่า...มันจะรักษาชีวิตได้มากกว่าที่มันคร่าไปสักเล็กน้อยก็ยังดี

หึ เด็กหนุ่มแค่นเสียง ราวกับตนเป็นผู้ใหญ่ที่กำลังฟังความฝันของเด็กโง่งม ท่าทางผู้พันคลอสจะล้างสมองคุณเสียหมดจด

ใช่ เขาล้างสมองผมจนสะอาดทีเดียว ลบสิ่งที่บดบังสายตาผมมาตลอดออกไปแทบทั้งหมด แต่ผมคิดว่าไม่ใช่คลอสคนเดียวที่ทำอย่างนั้นได้หรอก

อดีตหมอครูเซเดอร์สบตากับเด็กหนุ่มอย่างจริงจัง ทั้งที่รู้ว่ามันอาจไร้ผล...

เด็กคนนี้อาจเป็นเหมือนบิดา หรือครูเซเดอร์ระดับสูงอื่นๆ จนเกินไป และเชื่อมั่นในสิ่งที่ตนเชื่อมาตลอดเกินกว่าจะตั้งคำถาม

ทว่าหากไม่เสี่ยงตอนนี้ ก็คงไม่มีวันได้ทำอีกแล้ว

ถ้าคุณเปิดใจสักหน่อย คุณเองก็ลบล้างสิ่งที่ปิดกั้นสายตาและความคิดของคุณได้ ผู้กองไวส์วอลด์

...แทนที่จะลบล้างแต่สิ่งที่คุณเห็นว่าไม่เหมือนพวกคุณ

 

* * * * *Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค) ตอนที่ 67 : -- ๑๑ – ชายผู้เคยลบล้างตนเอง... - “ใช่ เขาล้างสมองผมจนสะอาดทีเดียว” , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 165 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android