คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค)

ตอนที่ 29 : -- ๒ – เด็กชายผู้กังขาและไร้แผนการ - “เราไม่ใช่ปีศาจ นิกซ์ เราคือเนฟิลิม”


     อัพเดท 28 ต.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, โลกอนาคต, โลกไร้ตะวัน, ตำนานเทพเจ้า, สงครามเ่ผ่าพันธุ์
ผู้แต่ง : NithiN ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NithiN
My.iD: https://my.dek-d.com/Anithin
< Review/Vote > Rating : 100% [ 3 mem(s) ]
This month views : 2 Overall : 6,710
53 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 56 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค) ตอนที่ 29 : -- ๒ – เด็กชายผู้กังขาและไร้แผนการ - “เราไม่ใช่ปีศาจ นิกซ์ เราคือเนฟิลิม” , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 246 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เด็กชายผู้กังขาและไร้แผนการ

 

นิกซ์ไม่เคยต้องคิดมากเลย ว่าคนที่ตนอยู่ด้วยเป็นคนดีหรือไม่ดี ในเมื่อถึงอย่างไร...เขาก็ไม่เคยมีทางเลือกอยู่แล้ว

คนดีคือคนที่ดีกับเขาและคนอื่นๆ อย่างพ่อกับแม่ ครูที่โรงเรียน คุณหมอกับพี่ๆ พยาบาลที่เคยรักษาเขา และพี่ๆ ที่คณะละครสัตว์ ส่วนคนไม่ดีก็คือคนที่ทำร้ายเขากับคนอื่นๆ อย่างโจรที่ฆ่าพ่อ ทำร้ายแม่ และขายเขามาให้หัวหน้าคณะละครสัตว์ ซึ่งเป็นคนไม่ดีเหมือนกัน

ชีวิตของเขามักถูกกุมอยู่ในมือของคนไม่ดี ต้องถูกคนไม่ดีบังคับให้ทำอะไรต่อมิอะไร แต่คงเป็นเคราะห์ดี คนไม่ดีพวกนั้นไม่เคยบังคับให้เขาเป็นคนไม่ดีที่ทำร้ายคนอื่นไปด้วย

และด้วยเหตุนี้ เด็กชายจึงคิดมากจนนอนไม่หลับ

คุณราดากับคุณซีเรนาดีต่อเขามาก ส่วนคุณเวซาโนถึงจะชอบสบถหยาบคาย ก็ไม่ได้ทำร้ายเขา ซ้ำพูดอย่างดีอกดีใจว่าว่างๆ จะสอนเขาทำ นาปาล์ม ด้วย (มันคืออะไร นิกซ์ไม่รู้เหมือนกัน และไม่ทันได้ถาม) คุณทาลอสก็คงเป็นคนดีเหมือนกัน...ถึงแม้ว่าชายร่างสูงใหญ่ผมกับตาสีน้ำตาลเข้มท่าทางง่วงนอน ซึ่งสวมเสื้อโค้ตแขนยาวหลวมโคร่งกับถุงมือคู่ยักษ์ปิดมือใหญ่เกินตัวจะไม่พูดอะไรกับเขาเลยตอนตื่นขึ้นมาเปลี่ยนเสื้อผ้า และเพียงผงกศีรษะตอนราดาแนะนำตัวเด็กชายให้เขาฟัง

ทุกคนดูสนิทกัน ยอมรับกันและกัน ไม่มีใครจ้องมองเขาเหมือนเป็นตัวประหลาด ทุกคนเป็นพวกมีเขา...เป็นพวกที่ถูกหาว่าเป็นปีศาจเหมือนกับเขา

แต่หากพวกเขาดีเพียงกับนิกซ์และพวกเดียวกัน ทว่าทำร้ายคนอื่นเล่า

แม่คงไม่ดีใจจริงๆ ถ้าเขาไปกับคนพวกนี้ พวกผู้ก่อการร้ายฆ่าคน เขาดูข่าวมาหลายครั้งแล้ว พวกนั้นจับนักบวชของโซลาริสไปฆ่า ยิงครูเซเดอร์ที่ปกป้องประชาชน ซ้ำยังวางระเบิดฆ่าผู้บริสุทธิ์ ถึงจะไม่มีญาติหรือเพื่อนที่สูญเสียใครไปเพราะผู้ก่อการร้าย นิกซ์ก็เคยได้ยินข่าวพวกมันวางระเบิดครั้งใหญ่ในแซงค์ชัวรี กระทั่งสถานเลี้ยงเด็กอ่อนแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้เป้าหมายถล่มลงมาด้วย และเด็กตายนับสิบกว่าคน

หากนิกซ์กลายเป็นพวกที่ทำแบบนั้นบ้าง แม่จะรู้สึกอย่างไร

แม่เคยบอกว่าบางครั้งคนเราก็ต้องทำบาปเพื่อเอาชีวิตรอด หรือปกป้องคนอื่น ต้องฆ่าสัตว์เพื่อนำมากิน ต้องพูดปดเพื่อปกป้องคนที่ตนเองรัก...เหมือนกับที่แม่พูดปดว่าชอบหัวหน้าโจร และยอมทำผิดต่อพ่อที่ตายไปแล้วมากกว่านั้นเพื่อให้เด็กชายรอดชีวิต...

ทว่าการเป็นผู้ก่อการร้ายก็ไม่เหมือนกันอยู่ดี แม่ยอมทำร้ายตัวเองเพื่อเขา แต่ถ้าเขาไปกับพวกคุณราดา เขาจะต้องทำร้ายคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องแท้ๆ

นิกซ์เกลียดเรื่องแบบนั้นจริงๆ

ในกองโจร โจรคนหนึ่งที่ดูแลเขากับแม่พูดขอโทษทั้งสองเป็นสิบๆ ครั้ง โจรคนนั้นบอกว่าเขามาปล้นขบวนสินค้าของพ่อค้ายาที่เป็นนายของพ่อ เพราะต้องการยาราคาแพงไปรักษาลูกของตน

นิกซ์ไม่อาจให้อภัยโจรคนนั้นลง...ในเมื่อเขาฆ่าพ่อต่อหน้าต่อตาเด็กชาย ซ้ำยังพรากตัวเขาจากแม่เอามาขาย ถึงจะบอกว่าต้องทำตามคำสั่งของหัวหน้าโจรก็ตาม แม่ก็ไม่ได้ให้อภัยชายคนนั้น เขารู้ แม่เป็นคนกระซิบกับเขาเองว่าแม่เกลียดพวกมันทุกคน แต่ก็ขออย่าให้เขาแสดงท่าทางไม่ดีให้พวกมันโกรธหรือไม่พอใจ ความเกลียดแค้นต้องถูกเก็บซ่อนไว้ก่อน เพื่อรักษาชีวิต

นิกซ์เกลียดหัวหน้าโจร เกลียดโจรทุกคน เกลียดหัวหน้าคณะละครสัตว์ แต่เกลียดโจรคนนั้นมากที่สุด ...อาจเป็นเพราะเขาคิดตามที่แม่บอกกระมัง

แม่บอกให้เข้าใจคนอื่น ให้คิดเหมือนตนเองเป็นคนคนนั้น และทุกครั้งที่เขาเอาตนเองไปแทนโจรที่ว่า เขาก็ไม่เคยเข้าใจว่าอีกฝ่ายยอมฆ่าพ่อของเด็กอีกคน ปล่อยให้แม่ของเด็กอีกคนถูกทำร้ายสาหัส และพรากลูกของคนอื่นไปเพื่อรักษาชีวิตลูกคนเดียวของตนได้อย่างไร

หากเขารักลูกของเขา ทำไมถึงไม่คิดบ้างว่าคนอื่นๆ ก็รักลูก รักครอบครัวของพวกเขาเหมือนกัน

คนที่ทำร้ายคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องเพื่อคนที่ตนเองรัก...เป็นคนเห็นแก่ตัวใช่ไหม

นอนไม่หลับเหรอ

เด็กชายสะดุ้งเฮือก เป็นหลักฐานยืนยันชั้นดีต่อคนขับ

เป็นอะไร หรือนอนกลางวันมากไป

นิกซ์จำใจลืมตา เห็นราดาขับรถต่อไปท่ามกลางความรกร้างมืดสลัว น่ากลัวกว่าทุกครั้งที่ต้องเดินทาง ทั้งกับพ่อแม่และคณะละครสัตว์ แสงไฟสูงหน้ารถสาดไปตามดงเห็ดรายักษ์และซากเมือง ขณะล้อแล่นบนถนนยางมะตอยแตกขรุขระ และพื้นดินปนหินเป็นระยะๆ ชายหนุ่มบอกเด็กชายแล้วว่าพวกเขาต้องนั่งรถต่อไปอีกอย่างน้อยสองวัน ลัดเลาะตามซากเมืองและถนนที่ไม่มีคนธรรมดาใช้เพื่อหลบหนีผู้ตามล่า

นิกซ์ไม่ทันถาม...แต่ตอนนี้ก็ตระหนักได้ว่าพวก ผู้ตามล่า ที่ว่าคงเป็นครูเซเดอร์นั่นเอง

ค...คงใช่ฮะ

ชายหนุ่มเหลือบมองเขาทางหางตา แล้วก็กระซิบแผ่วต่ำ

เด็กลูเชียสนั่นพูดอะไรกับนาย

เด็กชายตกใจมากที่เขารู้

ม...ไม่มีอะไรฮะ ข...เขาก็แค่...แค่อยากเข้าห้องน้ำ...ล...เลยขอให้ผมไปยืนเฝ้า ค...แค่นั้นเอง

พนันล้านต่อหนึ่งได้เลย ตราบใดที่ยายนั่นไม่เคยเจอเยติหรือแมลงสาบยักษ์ยืนหายใจรดหน้า ก็จะยอมโดนพวกมันขบหัวดีกว่าให้นายยืนเฝ้าตอนทำธุระส่วนตัว ถึงนายสาบานว่าถ้าแอบมองเจ้าหล่อน ขอให้ตกนรกหมกไหม้ก็เถอะ ราดาพูดต่อ ถ้าคิดจะโกหกให้แนบเนียน นายยังต้องฝึกอีกมาก นิกซ์ เด็กนั่นพูดอะไรกับนาย

เด็กชายไม่รู้จะพูดอะไร เขาควรตอบหรือ ก็ถ้าพูดไป ท่านหญิง...ไม่สิ เซราจะถูกพวกคุณราดาทำอะไรเล่า

หรือนายอยากให้ฉันไปถามจากยายนั่นเองชายหนุ่มยิ้มน้อยๆ นั่นสิ มีวิธีง้างปากยายนั่นมากกว่าคนไร้ความเจ็บปวดอย่างนายเยอะแยะนี่นะ

ย...อย่าทำอะไรเขานะฮะ!”

อะไร นายจะห่วงยายนั่นไปทำไม เพิ่งเจอกันวันนี้ แถมมันยังพาคนมาจับนายไปฆ่าอีกไม่ใช่เหรอ เสียงของราดาห้วนขึ้น แม้จะยังเบาอยู่ นายใจดีเกินไป นิกซ์ อย่าเอาความใจดีของตัวเองมาเสียเปล่ากับคนที่จะไม่มีวันเห็นค่าของมันเลย ไม่ว่าเด็กนั่นจะพูดจาสวยหรูยังไงเพื่อให้นายเห็นใจ...มันก็โกหกทั้งนั้น

ร...รวมทั้งเรื่องที่...คุณราดา...เป็นผ...ผู้ก่อการร้าย...แล้วก็...ขโมย...พ...เพทรา...ด้วยเหรอฮะ

ราดาเงียบไปครู่หนึ่ง แต่ก็ขับรถไปตามปกติ ทิ้งเด็กชายให้ตระหนักทีหลังว่าตนหลุดปากเรื่องที่เด็กหญิงบอกไปโดยไม่ทันคิดเสียเลย

คำพูดเป็นสิ่งที่บิดได้ง่ายดายนะ นิกซ์ เสียงของชายหนุ่มอ่อนลง คนโซลาริสเรียกพวกอัสลานกับเราว่า ผู้ก่อการร้าย กับ ปีศาจ แต่รู้ไหมว่าพวกอัสลานเรียกตนเองว่าอะไร...นักปฏิวัติ...นักรบแห่งอิสรภาพ แล้วพวกเราจะเรียกตัวเองว่า ปีศาจ เหมือนที่พวกนั้นเรียกเหรอ

นิกซ์กะพริบตา ก็จริง...เขาคงไม่อยากเรียกตนเองว่าปีศาจ แต่ถึงอย่างนั้น...

ต...แต่...ขโมย...ก็คือขโมยนี่ฮะ เด็กชายแย้ง แม่ผมบอกว่าจะ...มีเหตุผลอะไร...จะใช้วิธีอะไร...การเอาของของคนอื่นมา...โดยที่เขาไม่อนุญาต...ก็คือข...ขโมยอยู่ดี

งั้นฉันถามอะไรหน่อย ราดาเหยียดยิ้ม เพทราเป็นของของศาสนจักรแห่งโซลาริสจริงๆ หรือ นายรู้ไหมว่าพวกนั้น ได้ เพทรา มาอย่างไร

นิกซ์นึกถึงเรื่องที่พ่อแม่ รวมทั้งครูอาจารย์เล่าหรือให้อ่านในห้องเรียน...

...เมื่อหายนะจากฟากฟ้าทำลายโลกบางส่วน และดับแสงตะวันให้มืดมิด พวกนักบวชค้นพบแสงเรืองที่องค์สุริยเทพประทานไว้ในหลุมมรณะ ครั้นขุดลงไป จึงพบศิลาก้อนใหญ่ที่ส่องแสงและมีความร้อนด้วยตนเอง นอกจากนั้น รอบบริเวณหลุมมรณะก็มีศิลาแบบเดียวกันฝังกระจัดกระจายทั้งก้อนเล็กใหญ่

ศิลานั้นเป็นตัวแทนขององค์สุริยเทพ ซึ่งส่งมาช่วยเหลือและปลอบโยนผู้ศรัทธาทุกคนที่ตกอยู่ในความมืด ศาสนจักรโซลาริสจึงเก็บรักษาไว้ และมอบบางส่วนให้แก่พวกชาวไร่ชาวนา ซึ่งใช้แสงของศิลานั้นปลูกพืชผล เลี้ยงคนที่เหลือรอดจากเหตุการณ์ตะวันดับจนทุกวันนี้

พวกคนอัสลานที่กล้าไปสำรวจหลุมจนเห็นเพทราโจษจันกันว่านั่นเป็นหินปีศาจ แค่แตะมือก็ไหม้พุพองแล้ว แน่นอน...พวกนั้นถูกฆ่าปิดปากทันทีที่ข่าวถึงโซลาริส แล้วสงครามระหว่างโซลาริสกับอัสลานก็เริ่มขึ้นในไม่ช้า หนำซ้ำกว่าจะขนหินนั่นมาได้ นายคิดว่ามีคนถูกเผาหรือทับตายกี่คน กว่าจะเจียระไนมันจากก้อนขรุขระจนได้เป็นลูกกลมเหมือนดวงอาทิตย์ มีช่างฝีมือพิการเพราะความร้อนสูงกับรังสีไปอีกกี่คน หินศักดิ์สิทธิ์...ที่จริงแล้วเป็นตัวแทนของไฟนรกต่างหาก

ต...แต่ว่า...

อย่าบอกเลย ว่านายไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ เรื่องเลวร้ายขนาดนี้ไม่ปิดบังได้หรือ จริงอยู่ว่าเพทรามีประโยชน์ ใช้แทนแสงอาทิตย์ ทำให้ต้นไม้งอกงาม แต่มีหลักฐานตรงไหนว่าสุริยเทพมอบหินนี้ให้โซลาริส นอกจากพวกมันกล่าวอ้างลอยๆ

แล้วถ้ามันเป็นทรัพย์สมบัติของสาวกโซลาริสทุกคนจริงๆ ทำไมถึงไม่เอาพืชผักที่ปลูกได้จากพลังของเพทรามาแจกจ่ายให้ทั่วถึงกว่านี้ ทำไมต้องเก็บพืชผลพวกนั้นไว้แต่หลังกำแพงมหาวิหารในคีรีเอ เลี้ยงแต่พวกตระกูลสังฆราชากับนักบวช ทำไมถึงทำสัมปทานหินสุริยะบางส่วนให้ชาวไร่หน้าเงิน แล้วปล่อยให้อาหารธรรมชาติข้างนอกแพงขึ้นๆ จนเด็กในเก็ตโตอดตายหรือป่วยขาดสารอาหารตายไปเท่าไรแล้วก็ไม่รู้

นิกซ์นิ่งงัน ขณะคิดตามคำพูดของราดาช้าๆ เด็กชายไม่ค่อยเข้าใจ แต่ชายหนุ่มก็ยังพูดต่อไป

ฉันไม่รู้ว่าสุริยเทพมีตัวตนจริงไหม และคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ แต่สาวกของเทพนั่นไม่มีใจบริสุทธิ์เท่ากับที่ปากพล่ามหรอก พวกมันละโมบ นิกซ์ มีทรัพย์สินเงินทองของมีค่าสะสมไว้มากมาย มีชีวิตความเป็นอยู่ราวกับราชาทรราชในสมัยก่อน ฉันเคยเป็นคนตระกูลลูเชียส...ทำไมจะไม่รู้

เด็กชายเบิกตากว้างยิ่งกว่าเดิม แต่ก็ตกใจเกินกว่าจะพูดอะไร

ก็ไม่ได้คิดจะปิดบังหรอก ทุกคนในนี้รู้กันอยู่แล้ว ราดาระบายลมหายใจเบาๆ ยกเว้นยายเด็กนั่น...แต่อย่าไปบอกมันเด็ดขาดล่ะ ไม่มีอะไรมากหรอก แต่ฉันไม่อยากให้รู้

ถ...ถ้างั้น...ค...คุณราดาก็เป็น...ญาติของท่านหญิง...เหรอฮะ

เคยบอกแล้วไม่ใช่เหรอ พอฉันกลายเป็นแบบนี้ พ่อตระกูลลูเชียสของฉัน ก็ไม่เห็นฉันเป็นลูกอีกต่อไป ชายหนุ่มทวน ฉันจับเด็กนี่มาแค่เป็นตัวประกันตอนหนี ตอนนี้ไม่มีอะไรก็ว่าจะปล่อยแล้ว แต่ยายนั่นเกิดอยากตามมาเอง...ไม่ใช่เพราะอยากรู้ความจริงอะไรนั่นหรอก คงคิดวางแผนทำอะไรสักอย่างกับพวกเรามากกว่า ถึงได้ปูดเรื่องเพทราให้นายรู้ จะได้ดึงนายมาเป็นแนวร่วม

นิกซ์กะพริบตาปริบๆ อีกครั้ง

ไม่ว่ายายนั่นจะพูดอะไร ถ้าโซลาริสไม่ตามล้างเรา ถ้าเรามีชีวิตที่มีความสุข เป็นที่ยอมรับเหมือนคนทั่วไป เราทุกคนก็ไม่อยากเป็นผู้ก่อการร้าย ไม่อยากฆ่าหรือทำร้ายคนอื่นหรอก เสียงของราดาอ่อนลง มีแววขมขื่นแฝงอยู่จางๆ เรามีร่างกาย มีความรู้สึกนึกคิดไม่ต่างจากมนุษย์...ถึงอย่างไรเราก็ถือกำเนิดจากมนุษย์ ไม่ว่าพวกนั้นจะตีไข่ใส่สีว่าเราเป็นลูกปีศาจอย่างไร นายจะเชื่อว่าพ่อของนายเป็นปีศาจหรืออนธการเทพ...ไม่ใช่มนุษย์ที่รักนายกับแม่ และยอมสละชีวิตเพื่อพวกนายเหรอ

เด็กชายสั่นศีรษะทันควัน

นั่นอย่างไร...นิกซ์ เราเกิดมาจากมนุษย์...แต่ถูกตามล่าและฆ่าฟันกำจัดเหมือนสัตว์ เราเลยต้องผันตัวเองเป็นนักล่าแบบสัตว์ เราล่าเพื่อให้มีชีวิตรอด ต่างจากสิงโต หมาป่า หรือแม้แต่เยติตรงไหน แต่เราไม่ได้สู้อย่างไร้ความหวังหรอก ฉันเชื่อว่าสักวัน เมื่อหมาสองตัวนั้นกัดกันจนตายทั้งคู่ เราจะมีอำนาจ เราจะทำให้ไอ้พวกที่เคยไล่ฆ่าเราต้องสำนึก ให้พวกที่ข่มเหงเรา ด่าเราว่าเป็นปีศาจ ต้องก้มหัวนอบน้อมต่อพวกเรา ให้เราได้กำหนดเทพเจ้าของโลกใหม่...

แต่...นั่นมันความคิดนอกรีตนะฮะ!” นิกซ์เผลอตัวพูดเสียงดังขึ้น

ราดาหันขวับมาจ้องเขา นัยน์ตาสีส้มของปีศาจราวกับจะลุกเป็นไฟ กระทั่งเด็กชายห่อตัวลีบเล็กลง

ทุกวันนี้ คนโซลาริสไม่ได้เห็นพวกเรา นอกรีต หรือ นิกซ์ ตอบฉันมาซิ

นิกซ์กลืนน้ำลายอย่างลำบากใจ ไร้ทางปฏิเสธ

พวกอัสลานก็ไม่ได้บูชาเราเหมือนวีรบุรุษในตำนานที่ก่อตั้งประเทศของมันเมื่อพันปีก่อนหรอก มันเห็นเราเป็นศัตรูของศัตรู เป็นพวกจนตรอกที่จะบีบบังคับเอาตามใจชอบอย่างไรก็ได้ สุริยเทพของโซลาริสอยู่ที่ไหน เทพสายลมของอัสลานอยู่ที่ไหน อนธการเทพที่เขาว่าทำให้พวกเราเป็นอย่างนี้อยู่ที่ไหน พวกนั้นอาจไม่มีอยู่ด้วยซ้ำ ไม่มีเหตุผลอะไรทั้งนั้นที่เรากลายเป็นอย่างนี้ นอกจากความไร้สาระของโลก

วิธีแก้ไขก็มีแต่...เรากำหนดสาระของโลกใหม่ กำหนดเทพเจ้าองค์ใหม่และขั้วอำนาจใหม่ เพื่อตัวเราเองเท่านั้น

แววตาของชายหนุ่มค่อยๆ อ่อนลง เมื่อเหลือบมองเขาอีกครั้ง

นายยังเด็ก นิกซ์ ฉันรู้ว่ามันคงเข้าใจยาก นายนับถือโซลาริสมาตลอด แต่ไม่ช้า...นายคงได้เห็นเกินพอว่าพวกมันเลวแค่ไหน ฉันไม่อยากให้นายถูกพวกมันทำร้าย ถึงนายจะเจ็บปวดทางกายไม่ได้ ฉันก็ไม่อยากให้นายต้องเจ็บปวดทางใจเลย

...ฉันอยากปกป้องนาย หากนายไม่อยากฆ่าคน ฉันก็จะไม่บังคับให้ฆ่า...นอกเสียจากเพื่อป้องกันตัว ถ้านายไม่อยากออกมาทำงานกับพวกเรา นายก็อยู่ที่ฐานได้ ฉันจะพูดให้หัวหน้าของพวกอัสลานคุ้มครองนายอย่างดี ถึงพวกนั้นใช้เราเป็นเครื่องมือ ก็รู้ดีว่าไม่ควรทำให้พวกเราไม่พอใจ ถ้าอยู่ที่นั่นแล้วใครรังแกหรือพูดอะไรไม่ดีกับนาย ก็บอกพวกเราเลย เราจะจัดการให้

ลำคอของเด็กชายเริ่มตีบตันไม่ทันห้าม

นานแล้ว... นานเท่าไรที่ไม่มีใครพูดกับเขาอย่างนี้ ราวกับพ่อแม่ที่ปลอบโยนปกป้องเขาเสมอ พวกพี่ๆ ที่คณะช่วยเขาหลายครั้งก็จริง แต่ต่างคนก็อยู่ใต้อำนาจหัวหน้าคณะจนไม่อาจต่อต้านได้อย่างเปิดเผย...จนตอนพวกครูเซเดอร์มาจับกุมเด็กชายเมื่อวันก่อน อย่างเก่งพวกเขาก็ได้แต่ขอร้องหรือเตือนให้เพลามือ เพื่อไม่ให้เสียเด็กชายในฐานะแรงงานหรือทรัพย์สินชิ้นหนึ่งมากกว่า เด็กมีเขากับปีกเหมือนปีศาจดึงดูดผู้คนได้เสมอ หลายคนพอใจจะได้ขว้างปาระบายอารมณ์ใส่เขา และตกตะลึงกับท่าทีไม่สะทกสะท้านไร้ความเจ็บปวดของเขา

แต่ทว่า...

พ...เพราะผมเป็น... พวกปีศาจ...เหมือนกันเหรอฮะ เด็กชายถาม ค...คุณราดา...ดีกับผม...แค่...เพราะอย่างนี้เหรอ

ชายหนุ่มเงียบไปครู่หนึ่ง ขณะเลี้ยวโค้งหักศอก แต่หลังจากนั้น เขาก็ตอบในไม่ช้า

มีอะไรมากกว่านั้น นิกซ์ ราดาแทบกระซิบ ฉันไม่รู้จะพูดอย่างไร แต่...มีอะไรมากกว่านั้น แล้วก็อย่าเรียกพวกเราเองว่าปีศาจเลย พวกเรามีคำแทนตัวของพวกเรา แต่เพราะอยู่ต่อหน้าเด็กลูเชียสนั่น จึงไม่เรียกออกไป...ก็เท่านั้นเอง

...เนฟิลิม ชายหนุ่มเอ่ยคำอันแปลกหู เป็นคำที่พวกนักบวชโซลาริสใช้เรียกเรา พวกมันแปลคำนี้ว่า ผู้ตกสวรรค์ มันเชื่อว่าเราเป็นลูกของอนธการเทพผู้ตกจากสรวงสวรรค์ และสมสู่กับหญิงมนุษย์ ส่วนอัสลานแปลคำนี้ว่า ผู้ยิ่งใหญ่ หรือ วีรบุรุษ ตามผู้ก่อตั้งประเทศของพวกเขา เห็นไหม นิกซ์...คำเดียวกันมีความหมายบิดผันไปได้เพียงไร

ส่วนพวกเรา...เนฟิลิม...ฉันอยากตั้งความหมายให้ใหม่ว่า ผู้ชำระบาป เราจะชำระล้างมนุษย์ที่ฉ้อฉลเสีย ให้โลกนี้ได้ถือกำเนิดขึ้นใหม่อีกครั้ง โลกนั้นจะดีกว่าโลกใบนี้ พวกเราจะมีความสุข...และมีความหมายมากกว่านี้

เราไม่ใช่ปีศาจ นิกซ์ เราคือเนฟิลิม...เนฟิลิม

 

* * * * *Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค) ตอนที่ 29 : -- ๒ – เด็กชายผู้กังขาและไร้แผนการ - “เราไม่ใช่ปีศาจ นิกซ์ เราคือเนฟิลิม” , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 246 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android