">
คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค)

ตอนที่ 11 : -- ๓ – หญิงสาวผู้ปิดบังกับเด็กชายที่คล้ายกัน -"เด็กมีเขานี่เป็นอะไรกับน้องสาวรึ"


     อัพเดท 11 ต.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, โลกอนาคต, โลกไร้ตะวัน, ตำนานเทพเจ้า, สงครามเ่ผ่าพันธุ์
ผู้แต่ง : NithiN ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NithiN
My.iD: https://my.dek-d.com/Anithin
< Review/Vote > Rating : 100% [ 3 mem(s) ]
This month views : 2 Overall : 6,710
53 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 56 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค) ตอนที่ 11 : -- ๓ – หญิงสาวผู้ปิดบังกับเด็กชายที่คล้ายกัน -"เด็กมีเขานี่เป็นอะไรกับน้องสาวรึ" , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 338 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หญิงสาวผู้ปิดบัง กับเด็กชายที่คล้ายกัน

 

แอนเธียตกใจที่มีเด็กหญิงแต่งตัวดีเหมือนลูกคนรวยตรงเข้ามาชี้ตน ตะโกนเรียกเป็นปีศาจ แต่แล้วก็ตกใจมากกว่า เมื่อมองเลยเด็กหญิงนั้นไปเห็นใครอีกคนด้านหลังเธอ

...เด็กชายที่มีเขาข้างศีรษะ และนัยน์ตาซ้ายผิดแปลก...

เผยโฉมออกมาเดี๋ยวนี้! นางปีศาจ!” เสียงของเด็กหญิงเรียกความสนใจเธออีกครั้ง อย่าคิดจะหลอกฉันเลย! ฉันเห็นความมืด...แกมีความมืดอยู่ในตัว!”

นี่หนู ป้ารูธซึ่งขายขนมอยู่ที่แผงข้างหญิงสาวแทรกขึ้น จู่ๆ ก็มาชี้ไม้ชี้มือ หาว่าคนอื่นเป็นปีศาจแบบนี้ไม่น่ารักเลย ขอโทษพี่สาวเขาเสียนะ

เด็กหญิงผมทองกลับเชิดหน้าใส่หญิงวัยกลางคนเข้าชรา อย่างที่แอนเธียซึ่งพบเด็กมามากมาย ทั้งเรียบร้อย ขี้อาย ซุกซน เหลือขอ จัดอันดับได้ทันทีว่าเด็กคนนี้ก้าวเกินคำว่าหยิ่งไปเป็น จองหอง เสียแล้ว

ก็มันเป็นปีศาจจริงๆ นี่ คุณอย่ามายุ่งดีกว่า ถ้าไม่อยากเป็นคนนอกรีตไปด้วย

พี่แอนเธียไม่ใช่ปีศาจ ป้ารูธยังพยายามพูดอย่างใจเย็น ไม่ใช่คนนอกรีตด้วย เขาเป็นพวกคอนเวิร์ตก็จริง แต่ก็เป็นคนดี ป้าเห็นพี่แอนเธียมาแต่เด็ก เขาอยู่กับหลวงพ่อนิโคลัสที่โบสถ์ใกล้ๆ นี่เอง พอโตขึ้นมาก็ทำดอกไม้ขาย หนูยังไม่รู้จักเขา ทำไมถึงหาว่าเขาเป็นปีศาจ

 “ก็ฉันเห็น เด็กหญิงแสดงออกชัดเจนว่ารำคาญ คุณไม่รู้อะไรหรอก ฉันเป็นธิดาของพระมหาสังฆราชา องค์สุริยเทพประทานอำนาจให้ฉันมองเห็นความมืดในเมืองนี้ ฉันถึงได้มาตามล่าพวกมัน ปีศาจแห่งความมืดเป็นพวกชอบหลอกลวง หลบซ่อน ผู้หญิงคนนี้อาจเป็นปีศาจที่แฝงกายอยู่ในหมู่พวกเรามานาน หลอกให้ตายใจก่อนลงมือ เหมือนในพระคัมภีร์ก็ได้

แอนเธียตีสีหน้าเรียบเฉย เธอไม่รู้ว่าตนเองเป็นปีศาจหรือไม่ แต่ก็รู้ว่าเธอเคยเป็น...หรือที่จริงควรเรียกว่ายังคงเป็น...อย่างเดียวกับเด็กชายคนนั้น เด็กหญิงมีพลังรับรู้ตัวตนที่เธอซ่อนเร้นไว้ตามคำอ้างจริงๆ และหากเป็นธิดาของพระมหาสังฆราชา ก็ยิ่งเป็นอันตรายขึ้นอีก

แต่ผู้หญิงคนนี้ไม่มีเขา นะครับ ท่านหญิง ชายผมทองข้างหลังเด็กหญิงพูดขึ้น สายตาจับจ้องหญิงสาวอย่างพินิจพิจารณา และออกจะสนใจมากกว่านั้น ปีศาจมันจะปลอมตัวแนบเนียน ขนาดหดเขาซ่อนได้เชียวหรือครับ

ท่านหญิง สะบัดหน้าไปทางชายคนนั้น ซึ่งคงเป็นผู้ติดตามของเธอ

ฉันไม่ได้เอานายมาออกความเห็น เธอบอก ทำหน้าที่ของครูเซเดอร์ก็พอ

แต่ผู้หญิงคนนี้ไม่ได้เป็น ลูกจ้าง ใครเหมือนเด็กนั่น หมายจับก็ไม่มี ท่านหญิงจะ ซื้อตัว เธอยังไงดีครับ ชายคนเดิมตั้งคำถาม

แอนเธียมองเด็กหญิงต่อปากต่อคำด้วยเสียงกรุ่นขึ้นทุกที กับชายหนุ่มซึ่งแย้งอย่างใจเย็น ขณะเดียวกัน เธอก็เร่งคิด หญิงสาวไม่เคยพบใครอื่นที่เป็นเหมือนตน แต่ก็รู้ว่ามีอยู่ คงเพราะ เขา ของเด็กคนนี้ฟ้องชัด จึงถูกนำไปขายเป็นทาสแรงงานใต้ดิน (หรือที่เรียกอย่างสุภาพว่า ลูกจ้าง ซึ่งมีสัญญาขายแรงงานไร้กำหนด) ท่านหญิงธิดาตระกูลลูเชียสน่าจะรู้ตัวตนของเด็กชายกับแอนเธียจริง และจับตัวเด็กชายได้ก่อนมาพบเธอ

เคราะห์ดีที่หญิงสาวไม่มีเขา ไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นปีศาจ หากยืนกรานไม่ไปด้วย ก็ยังมีคนที่พร้อมจะช่วย ทั้งป้ารูธและหลวงพ่อนิโคลัส ...ทว่าเด็กคนนั้นเล่า ต่อให้เด็กหญิงลูเชียสไม่อาจหาเรื่องจับเธอโดยไร้เหตุผลที่ฟังขึ้นในสายตาผู้ใหญ่ เด็กชายก็มีความผิดแปลกในตัวชัดแจ้ง ซ้ำอยู่ในกำมือพวกโซลาริสเรียบร้อยแล้ว แกคงไม่พ้นถูกฆ่าในฐานะปีศาจแน่นอน

นั่นเป็นเรื่องที่แอนเธียไม่อาจปล่อยไปได้ เด็กชายเป็นพวกเดียวกับเธอ ยิ่งเห็นนัยน์ตาเคว้งคว้างที่จ้องตรงมาทางเธอ...กึ่งคาดหวัง กึ่งเศร้าใจ กึ่งผิดหวังอย่างประหลาด หญิงสาวจะนิ่งดูดายได้อย่างไร

ใช่...เธอยังช่วยแกได้ ต้องหาจังหวะที่เหมาะสม ใช้ ความสามารถของตนโดยไม่ให้พวกเขารู้ตัว...

ขอโทษนะคะ หญิงสาวขัดขึ้นอย่างใจเย็น สีหน้ายิ้มแย้มเป็นปกติ คงเป็นเรื่องเข้าใจผิด แต่พวกคุณก็อยากให้ฉันพิสูจน์ว่าตัวเองไม่ได้เป็นปีศาจจริงๆ ใช่ไหมคะ ฉันยินดีไปยืนยันความบริสุทธิ์ที่มหาวิหารค่ะ ถึงไม่ได้เกิดใต้ความคุ้มครองขององค์สุริยเทพ แต่ตอนนี้ ฉันก็เป็นสาวกผู้ศรัทธาในพระองค์นี่คะ

เด็กหญิงเพ่งมองเธอเงียบอยู่ คิ้วขมวด ริมฝีปากเม้มแน่นเหมือนไม่ไว้ใจ ครั้นแล้วก็สะบัดหน้ากลับ

จะพูดอะไรก็พูดไป แต่แกหลอกฉัน ท่านพ่อ กับท่านพี่ไม่ได้หรอก นางปีศาจ!”

ครูเซเดอร์นอกเครื่องแบบทั้งสอง กับหญิงผู้ติดตามของเด็กหญิงชุดขาวมีสีหน้าเหมือนไม่อยากเชื่อ แต่หญิงสาวก็เพียงหันไปขอให้ป้ารูธช่วยดูแลร้าน พร้อมกำชับว่าจะรีบกลับหลังเสร็จธุระ

เด็กหญิงร้องสั่งให้สวมกุญแจมือแอนเธีย แต่ชายทั้งสองล้วนไม่มีกุญแจมือ และปฏิเสธจะคุมตัวเพศตรงข้ามในทีแรก กระนั้น คุณหนูลูเชียสยังยืนกรานจนชายผมทองซึ่งไม่ได้คุมตัวเด็กชายมีเขาเอ่ยขอโทษ เบาๆ แล้วก็จับข้อมือข้างหนึ่งของหญิงสาวไว้หลวมๆ

แต่ทั้งหกเพิ่งเดินไปไม่ถึงหัวมุมถนน ก็พลันเกิดเสียงดังกึกก้อง

ราวปืนกระหน่ำยิงกราว ฟังดูทั้งไกลและใกล้ในขณะเดียวกัน

พวกเขาและคนมากมายบนท้องถนนยืนตัวชา แข็งทื่อมึนงงไปครู่หนึ่ง ครั้นแล้วจึงมีเสียงเช่นเดียวกันอีกคำรบ แต่คนละทิศทาง ใกล้กว่า...จนรู้สึกได้ว่าพื้นถนนปูนสั่นไหวตามเสียงนั้น เสียงกรีดร้องดังไล่มาแว่วๆ

เสียงปืน...หรือระเบิด แอนเธียเดา ก่อนได้ยินคำร้องยืนยันในไม่ช้า พร้อมความอลหม่านที่เริ่มแผ่กระจาย ราวกับควันพวยพุ่งเป็นสายสู่ฟ้าคลุ้มฝุ่นทั้งสองด้าน ตัดกับแสงโคมไฟสว่างในวันเทศกาล

ระเบิด! มีระเบิด!”

วางระเบิด! พวกมันวางระเบิดไว้ไหนบ้างก็ไม่รู้!”

ผู้ก่อการร้าย...พวกอัสลาน! พวกมันแน่ๆ!”

ไม่นะ---!! เสียงที่หญิงสาวได้ยินใกล้สุดคือเสียงของเด็กหญิงชุดขาว ก่อนที่เธอจะวิ่งลิ่วหายไปในกลุ่มฝูงชนซึ่งหนีสวนมาจากมหาวิหาร พี่เลี้ยงของเด็กหญิงกรีดร้อง ครูเซเดอร์นอกเครื่องแบบที่กุมข้อมือแอนเธียสบถคำหนึ่ง ก่อนจะคลายมือแล้วออกวิ่ง ทิ้งหญิงสาวไว้อย่างไม่สนใจอีก

เพื่อนร่วมงานของเขาปล่อยเด็กชายมีเขา และตามไปแทบทันทีเช่นกัน

แอนเธียจึงรีบคว้าแขนเด็กชาย ฉุดให้วิ่งตามเธอไปในทางตรงข้ามกับคนพวกนั้น ไหลตามกระแสฝูงชน ไม่มีเวลาพูด ไม่มีเวลาอธิบาย ความคิดเดียวของหญิงสาวคือต้องพาอีกฝ่ายไปที่โบสถ์ของหลวงพ่อนิโคลัสซึ่งอยู่ไม่ไกล หลวงพ่อย่อมรู้วิธีปกป้องแก ที่นั่นแกจะปลอดภัย...ทั้งจากระเบิดและพวกโซลาริสที่คิดว่าแกเป็นเด็กปีศาจ

นั่นคือความคิดของหญิงสาว ก่อนพบโบสถ์ซึ่งเคยอุปการะตน...ในรูปลักษณ์อันน่าพรั่นพรึงไม่เคยนึกฝัน เปลวไฟลามเลียขึ้นไปถึงตราสัญลักษณ์แห่งองค์สุริยเทพ บนยอดหลังคาอันสูงที่สุด

เธอยืนตะลึงงัน ตัวชาวาบ พวกเด็กวัยรุ่นกับนักบวชรุ่นหนุ่มช่วยกันวิ่งพลางอุ้มหรือจูงเด็กเล็กกว่า ออกมาจากเรือนพักที่อยู่ติดโบสถ์ แต่หลวงพ่ออยู่ที่ใด แอนเธียไม่เห็น...ไม่เห็นเลย

ต้องหา...เธอต้องหาหลวงพ่อให้เจอ ทันทีที่รวบรวมสติเพียงพอ หญิงสาวก้าวไปข้างหน้า...แต่แล้วก็รู้สึกถึงแรงฉุดที่แขนกับเสียงร้องเบาๆ

เด็กชายมีเขาไม่ทันตั้งหลัก เขาล้มลง เธอคุกเข่า เพิ่งถามอย่างตระหนักได้

เธอเป็นอะไรหรือเปล่า ยืนไหวไหม

ม...ไม่เป็นไรฮะ เด็กชายตอบ ผมแค่เดินไม่ถนัด แต่ไม่เป็นไร ไม่เจ็บ เดินได้ฮะ ให้วิ่งก็ได้

จ๊ะเอ๋ เสียงของชายอีกคนดังเหนือร่างทั้งสอง

แอนเธียเงยหน้าขึ้นอย่างตระหนก เห็นชายคนหนึ่งค้อมตัวอยู่หลังเด็กชายมีเขา แจ็คเก็ตสีแดงเพลิงที่เขาสวมแทบกลืนไปกับเปลวไฟรอบด้าน

ใบหน้าเสี้ยมแหลมนั้นคุ้นเคยเกินพอ ทว่าสิ่งที่ทำให้หญิงสาวตกใจที่สุด กลับเป็นเขาสองข้างบนศีรษะที่ตัดผมสั้นเกรียน ซึ่งฮู้ดสีแดงเคยปกคลุมไว้ต่างหาก

บอกหน่อยซิ เด็กมีเขานี่เป็นอะไรกับน้องสาวรึ

แอนเธียได้แต่จ้องมองอีกฝ่ายตะลึงงัน จนกระทั่งเด็กชายเป็นผู้ตอบก่อน

เราไม่รู้จักกันฮะ! เพิ่งเจอกันวันนี้! ไม่ได้เป็นอะไรกันเลย! จะทำอะไรก็ทำผมคนเดียว! เขาไม่เกี่ยว!”

อ้อ ชายคนนั้นพยักหน้ารับ งั้นก็ดี

ครั้นแล้ว เขาก็คว้าคอเสื้อของเด็กชาย เหวี่ยงร่างผอมขึ้นพาดบ่าง่ายดาย ราวกับห่อของที่ไร้ความหนัก

น้องสาวจะได้ไม่ว่าอะไร...ถ้าฉันจะขอตัวเด็กนี่ไป

ลำคอของหญิงสาวแห้งผาก สมองมึนชาไม่ทันตั้งคำถาม เธอเพิ่งผุดลุกได้เมื่อเห็นชายมีเขานั้นกลับหลังหันวิ่งไปอีกทาง...ตามตรอกซอกซอยริมด้านหนึ่งของโบสถ์

แอนเธียวิ่งตาม แต่แล้วก็ผงะเมื่อได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้นอีก พื้นสั่นสะเทือน ความร้อนวาบปะทะร่าง ถุงขยะซึ่งวางพิงข้างทางในตรอกล้มกระจัดกระจาย ไฟลุกท่วมราวกับถูกระเบิดลูกย่อมๆ

อีกฟากของตรอกหลังกองขยะไหม้ไฟนั้นไม่มีใครเลย ไม่ว่าชายสวมแจ็คเก็ตแดงหรือเด็กชายมีเขา ทั้งคู่อันตรธานไปราวกับปีศาจล่องหน ท่ามกลางความอลหม่านของเมืองศักดิ์สิทธิ์ที่กำลังมอดไหม้

 

* * * * *Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค) ตอนที่ 11 : -- ๓ – หญิงสาวผู้ปิดบังกับเด็กชายที่คล้ายกัน -"เด็กมีเขานี่เป็นอะไรกับน้องสาวรึ" , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 338 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android