บทเพลง...แห่งรัก

ตอนที่ 9 : งานโรงเรียน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 106
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    15 ก.ย. 51

และเมื่อถึงวันงาน  ลินลี่ก็ใส่ชุดที่ฮาฟ(แอบสั่งตัด)มาให้  มันเป็นชุดราตรีแบบเกาะอก  ยาวเกือบลากพื้น มีลูกไม้ตงชายกระโปรง   และมีผ้าคลุมสีฟ้าอ่อน  ซึ่งเข้ากับชุดเป็นอย่างดี  เป็นชุดราตรีที่เรียบง่าย  พร้อมกับมีเสน่ห์อยู่ในตัว  พอที่จะทำให้คนเห็นแล้วสะดุดตาได้  เขาไม่เคยคิดเลยว่าเมื่อลินแต่งตัวแล้วจะสวยถึงขนาดนี้  สวยจนเขาไม่อยากให้คนอื่นเห็น(ก็คนมันหวงนี่เนอะ)  เขาคิดผิดจริงๆ

พี่ฮาฟเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ  กอดเอวลินซะแน่นเลย  หวงลินหรอ  ลินพูดขึ้นเมื่อรู้สึกถึงความผิดปกติของฮาฟ

แน่นอนสิจ๊ะที่รักแล้วฮาฟก็ก้มลงจูบลินเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ และถอนออกอย่างอ่อยอิ่ง

พี่ฮาฟอ่ะ คนเยอะแยะ   ลินก้มหน้าลงด้วยความเขินอาย 

แล้วทำไมค่ะ  คนเขาจะได้รู้ไงว่าลินเป็นของพี่  ไปค่ะไปเต้นรำกัน  แล้วฮาฟก็ลากลินไปที่ฟลอร์ สำหรับเต้นรำ

เต้นรำกับพี่นะค่ะ คนดี แล้วฮาฟก็ไม่รอคำตอบพาลินเต้นรำแบบไม่มีหยุดพักเลย และเขาก็คงจะไม่หยุดหากไม่มีเสียงคู่หูจอมแสบประจำกลุ่มเทพบุตรที่วันนี้รับบทเป็นพิธีกร และสองคนนี้ใช่ว่าจะมีเสนท์น้อยกว่าฮาฟและมิกเสียเมื่อไรล่ะ แค่เดินขึ้นบนเวทีก็เรียกเสียงกรี๊ดได้
เอาล่ะครับทุกคน ขอต้อนรับสู่งานวันสถาปนาของโรงเรียนเซนต์โจกันเลยนะครับ

วันนี้ถือเป็นวันที่ทุกคนจะได้มีอิสรเสรีกันเต็มที่ไปเลย

และปีนี้เราได้ให้นักเรียนทุกคนมีสิทธิใช้เวทีแห่งนี้ทำอะไรก็ได้

เอาล่ะครับ  อดใจรอกันนิด  อีกสักครู่คงจะได้รู้จักว่าคนที่จองเวทีแห่งนี้ทำอะไรกัน

และคนที่ได้จองเวทีเป็นคนแรก จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากประธานนักเรียน ฮาฟ หัวหน้ากลุ่มเทพบุตรสุดหล่อขวัญใจทั้งเรียนเรียนหญิงและชาย

เสียงของธามและวิลพลัดกันพูดกันอย่างเมามันบทเวทีพร้อมกับโปรยรอยยิ้มที่สามารถเรียกเสียงกรี๊ดได้(อีกแล้ว)ไม่น้อยขณะที่ฮาฟไปไหนก็ไม่รู้  นางมารร้าย หรือยัยเชอร์รี่ก็เข้ามาหาลินลี่(รู้สึกว่านางมารร้ายของเราจะทำหน้าที่ได้ดีอย่างหน้าเหลือเชื่อ  ตามรังควานได้ทุกโอกาสเลย)

นี่รู้ไหมฮาฟเขาจองเวทีเพื่ออะไร  เชอร์รีถามแต่ลินทำเป็นไม่สนใจ

ไม่อยากรู้หรอ  แต่ฉันจะบอกให้ก็ได้นะ  เขาจองเวทีเพื่อบอกรักฉันไงเชอร์รี่พูดอย่างเหนือกว่า(หลงตัวเอง)

หึ คอยดูก็แล้วกันนะ  น่านยังพูดไม่เลิกแลย

แล้วฮาฟก็ขึ้นมาบทเวทีที่มีเปียโนตั้งไว้อยู่แล้ว

การที่ผมจองเวทีแห่งนี้ เพื่อจะบอกรักใครบางคน  คนที่ผมคิดว่าผมจะรักเธอไปตลอดชีวิตแล้วฮาฟก็เริ่มบรรเลงบทเพลง

....คือเพลง ฉันมีแค่เพียงเพลง   คือเพลงมอบเพียงแด่เธอ  ดวงใจนุ่มนวลกว่าดวงใด  รักแนบอยู่ภายในให้เธอเสมอ~   รักเธอครอบครองชีวิตฉัน  รักนั้นตื่นตันไม่คลาย  คือเพลงก้องอยู่ในดวงใจ  แห่งรักแท้ให้เธอผู้เดียว…..

แล้วเสียงปรมมือก็ดังขึ้นอีกครั้ง  แล้วฮาฟก็ลุกขี้นโค้งให้เล็กน้อยก่อนจะเดินไปรับดอกไม้ที่มิกส่งให้  เป็นช่อดอกลินลี่สีขาว เป็นดอกไม้ที่ลินลี่ชอบมาก  มันแสดงถึงผู้หญิงที่บริสุทธิ์และบอบบางไม่สามารถปกป้องตัวเองได้  ไม่เหมือนดอกกุหลาบที่ยังมีหนามคอยปกป้องตัวเอง  มันถูกจัดช่ออย่างสวยงาม

ฮาฟก็เดินลงมาด้านล่าง  และมาหยุดอยู่ตรงหน้าลินลี่  และยื่นดอกไม้ให้ลิน

ลินค่ะ ลินพร้อมที่จะยอมรับในสิ่งที่พี่เป็นได้ไหม  ถ้าหากพี่ไม่ใช่พี่ฮาฟที่แสนดี  อย่างที่ลินเห็น  ลินยังจะรักพี่อยู่ไหม  พี่พร้อมที่จะให้ความสุขกับลินเท่าที่ผู้ชายคนหนึ่งจะทำให้คนรักมีความสุขได้  และลินล่ะพร้อมที่จะฝากชีวิตของลินให้พี่ดูแลหรือเปล่าค่ะ  ฮาฟพูดอย่างจริงจัง  สังเกตจากแววตาที่มองมาทางลินคนเดียว  แววตาที่รอคำตอบจากคนที่ตัวเองรัก  และลินยังจะใจร้ายใจดำไม่ตอบฮาฟหน่อยหรอ  การที่ลินเงียบทำให้ทุกคนแทบลืมหายใจเพราะกำลังฟังคำตอบ  แต่ฮาฟเป็นยิ่งกว่า เขาใจหายหากลินตอบไม่ตรงกับที่เขาคาดคิดไว้

2 ความคิดเห็น