บทเพลง...แห่งรัก

ตอนที่ 4 : ของหวาน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 115
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    25 ส.ค. 51

เขาเดินไปเปิดประตูให้ลินลี่

เชิญจ๊ะที่รัก

และเขาก็ถูกเธอตีที่แขนเขาเบาๆ  แล้วเดินตามเขาเข้าไปในภัตคารนั้น เขาและเธอเดินไปนั่งในห้องพิเศษ ไม่ซิ  พิเศษกว่าคนอื่นๆ  คือห้องที่มีโต๊ะเดียว  และตกแต่งอย่างสวยงามมากๆๆๆๆๆๆ

พี่ฮาฟค่ะ รู้อะไรมั้ย ลินเพิ่งเคยมาภัตคารแบบนี้เป็นครั้งแรกเลยนะ เธอพูดขณะที่เธอกำลังตักอาหารเข้าปาก  แต่เขากลับนั่งหมุนแก้วไวท์ที่ใส่ของเหลวสีฟ้าไว้ไปมา แล้วมีจิบบ้าง

แล้วอร่อยมั้ยล่ะค่ะ ลิน เขาถามอย่างอ่อนโยนเช่นเคยพร้อมกับเอื้อมมือไปเช็ดมุมปากที่เลอะอยู่

ทานเลอะเหมือนเด็กเลยนะ

แล้วพี่ฮาฟไม่ทานบ้างหรอค่ะ

ทำไมเป็นห่วงพี่หรอ

ก็ใช่สิค่ะก็ลินห่วงพี่ ลินเห็นพี่ดื่มแต่ไวท์นั้นน่ะ

ค่ะ พี่ทานก็ได้ ลินป้อนพี่หน่อยสิ.” เขายื่นหน้าเข้าไปหาลินลี่

คำเดียวพอ และเธอก็ป้อนเขา 

และทั้งคู่ก็จัดการอาหารที่อยู่ตรงหน้า

ของหวานมาแล้วครับ เสียงพนักงานที่ยกของหวานมาเสริฟ และของหวานก็คิอ ไอศกรีม ของโปรดลินลี่ แต่มีเพียงไอศกรีมถ้วยใหญ่ถ้วยเดียวที่ถูกยกมาวางหน้าลินลี่  ส่วนของเขาเป็นไวท์

อ้าว แล้วพี่ฮาฟไม่ทานหรอค่ะ เธอถามพลางหยิบช้อนตักไอศกรีมทาน

พี่ไม่ค่อยชอบของหวานนะ แต่สาวหน้าหวานๆอย่างลินนะพี่ชอบที่สุดสิ่งที่เขาพูดทำให้สินหน้าแดง และเขาก็กระดกไวท์เข้าปากจนมีบ้างส่วยที่ไหวลงมาตามริมฝีปากของเขาไล้ลงไปที่ลำคอ  ทำให้เขาดูเซ็กซี่ขึ้นมากในสายตาของใครบ้างคน

นี่ลิน มองพี่ซะขนาดนั้นถ้าพี่อดใจไม่อยู่จะว่าไงค่ะ  และเขาก็ช่วงชิงจูบจากลินได้อีก ทั้งๆที่นั้งอยู่ตรงข้ามกัน

พี่ฮาฟอ่ะ เรื่องนั้นทำให้ลินหน้าแดงขึ้นเป็นสองเท่าและทานไอศกรีมต่อไป โดยมีสายตาของเขาจ้องมองอยู่ตลอดเวลา

หลังจากที่ทั้งสองทานอยาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว  ฮาฟก็พาลินไปส่งที่บ้านซึ่งแน่นอนว่าบ้านของเธอเล็กกว่าบ้านของเขามาก คือบ้านเธอเป็นแค่ตึกแถวธรรมดา  แต่บ้านเขาเป็นคฤหาสน์หลังใหญ่อยู่กลางใจเมือง

เขากลับมาที่บ้านมานั่งคิดยืนคิดนอนคิด ว่าทำไมเขาถึงได้หลงเธอหัวปักหัวปำซะขนาดนี้ทั้งๆที่เขาเป็นเสือผู้หญิงด้วยซ้ำ เพราะเธอมีใบหน้าที่สวยหวาน เรือนร่างที่น่าทะนุถนอมงั้นหรอ ไม่น่าใช่ เพราะผู้หญิงที่เคยคบบางคนสวยกว่าลินด้วยซ้ำ  หรือเพราะความน่ารัก ไร้เดียงสาเหมือนเด็ก สงสัยน่าจะใช่  เพราะเธอไร้เดียงสาเกินไปที่ไม่สามารถจะปล่อยเธอไปได้ง่ายๆ ช่างเหอะพรุ่งนี้ว่างชวนลินไปเทียวดีกว่า  และเขาก็หลับไป

 และวันรุ่งขึ้นฮาฟก็มาของอนุญาตพ่อแม่ของเธอให้เธอไปเที่ยวกับเขา และพ่อแม่ของเธอก็อนุญาต ไม่ใช่ว่าพวกเขาชอบฮาฟตรงที่ฮาฟรวย แต่เป็นความสุภาพอ่อนน้อม ถ่อมตนของฮาฟ ไม่เฉพาะพ่อแม่ของลินเท่านั้น พ่อแม่ของฮาฟก็ชอบลิน และไม่ถือว่าลินไม่ใช่ลูกเศรษฐี  ดังนั้นเส้นทางรักของทั้งสอนจึงไม่มีอุปสรรคหนักหน้าสักเท่าไร  ถ้าไม่ติดพวกสาวๆที่อยากได้ฮาฟมาเป็นแฟนคอยกัดเธอได้ตลอดเวลา(ที่มีโอกาส)ล่ะน่ะ

ที่รักจ๊ะ  วันนี้เราไปฮันนี่มุลที่ไหนดีล่ะจ๊ะ เขาพูดหลังจากที่ออกรถมาไกลพอสมควรเพราะถ้าอยู่ต่อหน้าผู้ใหญ่เขาก็คงโดนลูกปืนไปแล้ว ยิ่งพ่อลินเคยเป็นนักแม่นปืนอยู่ด้วย

แหม ต่อหน้าพ่อแม่ลินไม่เห็นพูดอย่างนี้เลยนะ เธอแหย่เขาบ้าง

ถ้าพี่พูดไปพ่อลินได้เอาปืนมายิงหัวพี่  แล้วที่นี้ลินจะทำไง เดี๋ยวก็ไม่มีใครแต่งงานด้วยหรอนะ

2 ความคิดเห็น