บทเพลง...แห่งรัก

ตอนที่ 1 : เริ่มต้น

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 194
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    28 ก.ค. 51

คือเพลง...ฉันมีแค่เพียงเพลง
คือเพลง...มอบเพียงแด่เธอ
ดวงใด...นุ่มนวลกว่าดวงใจ
รักแนบ...อยู่ภายในให้เธอเสมอ....
รักเธอ...ครอบคลองชีวิตฉัน
รักนั้น...ตื้นตันไม่เคย
คือเพลง...ก้องอยู่ในดวงใจ
แห่งรักแท้...ให้เธอผู้เดียว......
                นี่คือเพลงที่คนคนหนึ่งร้องให้คนคนหนึ่งที่เขาคิดว่าชั่วชีวิตนี้เขาคงรักใครได้ไม่เท่ากับเธอคนนี้ เธอผู้เป็นเสมือนส่วนหนึ่งในชีวิตเขา ผู้ที่สามารถเปิดประตูน้ำแข็งอันแข็งแกร่งของเขาที่ปิดตายมานานนับปี เขาสามารถที่จะมอบ แม้กระทั้งชีวิตของเขาเพียงนั้นเป็นความต้องการของเธอเพียงคนเดียว เขาให้ความสำคัญกับเธอมาก เพราะเธอเป็นสตรีเพียงนางเดียวที่ทำให้เขาหลงใหลได้ถึงขนาดนี้ ตั้งแต่แม่ผู้ให้กำเนิดเขาได้จบชีวิตลง เขาก็ไม่ได้รับความอบอุ่นจากสตรีนางใดอีกเลย ถ้าวันนั้นไม่มีเธอมาทำแผลให้เขา เนื่องจากไปทะเลาะวิวาทกับคู่อริ จนเขาได้รับบาดเจ็บเกือบไม่รอด เธอพาเขากลับมาที่คฤหาสน์ บ้านของเขาอันเป็นที่พำนักพักพิง เธอคอยดูแลเขาอย่างดีจนเธอไม่ได้หลับ ไม่ได้นอน เธออ่อนโยนต่อเขามากจนบางครั้งทำให้เขานึกถึงสตรีนางหนึ่งที่เขาเรียกว่า แม่ ความอ่อนโยนของเธอราวกับว่าจะไม่ให้ใครทำอะไรเขาได้ ทำให้เขาหลงใหลตัวเธอ   ถ้าไม่มีเธอในวันนั้น เขาก็คงไม่มีวันนี้ วันที่เขาได้มอบหัวใจของเขาให้กับเธอไปหมด และวันที่เราทั้งสองได้รักกันอย่างไม่มีใครมาขัดขวางได้ ถึงต่อหน้าคนอื่นเขาต้องเป็นทายาทคนสำคัญของตระกูล แต่ต่อหน้าเธอเขาเป็นเพียงผู้ชายธรรมดาที่สามารถจะมอบความสุขให้กับเธอได้ ถึงแม้เขาจะอายุเพียง 18 แต่เขาจะทำให้เธอมีความสุข 
“ 1 ปีแล้วซินะที่เราต้องอยู่ไกลจากลิน ราวกับซีกโลก แต่อีกไม่นานหรอที่ฉันจะได้กลับไปอยู่ใกล้ๆเธออีกครั้ง ..”
ลินหรือลินลี่เป็นคนที่เขารักที่สุดและเข้าใจเขามากที่สุด แล้วเพื่อนที่มาด้วยก็โผล่มาในห้อง
“ คิดอะไรอยู่ฮะ ฮาฟ คิดถึงลินลี่หรอ อีกไม่นานก็ได้กลับแล้วนิ..” แล้วก็เดินมาตบไหล่ของเพื่อน ที่กำลังมองทิวทัศน์เบื่องล่างพลางคิดว่าอยากให้ลินมาเห็นจัง 
“ ใช่อีกไม่นานซินะ มิก ที่ฉันจะได้ใช้มือคู่นี้โอบกอดให้ลินมาอยู่ในอ้อมแขนของฉัน..” เขาพูดแล้วก็มองที่มือของเขาที่เคยโอบกอดลินลี่
“ ใช่อีกไม่นานหรอ..” มิกพูดแล้วก็ชวนฮาฟไปทานอาหารกัน
มิกเป็นเพื่อนที่เขาไว้ใจมากที่สุด เป็นคนที่เขาสามารถบอกอะไรหรือปรึกษาอะไรได้ทุกเรื่อง และมิกก็เป็นคนทีรักฮาฟมากและพร้อมที่จะพลีชีพเพื่อเขาได้ เพราะครั้งหนึ่งฮาฟได้ช่วยเขาไว้ มิอย่างนั้นเขาก็คงไม่ได้มาอยู่ ณ ที่ตรงนี้ และเขาก็เป็นคนสนับสนุนให้ฮาฟคบกับลินลี่ เพราะทั้งสองเหมาะสมกันมาก
และอีกไม่นานทั้งคู่ก็จะได้กลับเมืองไทย เพราะทั้งคู่ได้เรียนจบบริหารแล้ว เพียงแค่ปีเดียวก็จบแล้ว 1ปีที่ผ่านมานี้ฮาฟเฝ้ารอวันที่จะได้เจอลินลี่ถ้าเขากลับไปเขาก็จะไปเรียนที่เดียวกับเธอ แต่เธออ่อนกว่าเขา 1 ปี พร้อมกับมิก เขาได้คิดแค่นี้เขาก็มีความสุขแล้ว ต่อไปนี้เขาจะไม่แยกจากเธออีกแล้ว ฮาฟคิดไปยิ้มไป
แล้วคนอย่างมิกหรอจะไม่รู้ว่าเพื่อนสนิดของเขากำลังคิดอะไรอยู่ แล้วยิ้มอย่างมีความสุขด้วยแล้ว แน่นอนว่าฮาฟต้องคิดเรื่องของลินลี่อย่างแน่นอน มิกคิดอย่างนั้นแล้วก็อดหัวเราะไม่ได้ แต่เขาก็ต้องกลั่นว่า
“ มิกจะหัวเราะก็หัวเราะออกมาเหอะ กลั้นแบบนี้เห็นแล้วน่ารำคาน..” แล้วมิกก็หัวเราะออกมาอย่างกลั่นไม่อยู่ ส่วนฮาฟก็ส่ายหน้าเบากับท่าที่ของเพื่อน และทานอาหารต่อ

2 ความคิดเห็น