Fic Detective Conan : แฟนของหนู ศัตรูของพี่

ตอนที่ 1 : หญิงสาวปริศนา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 644
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 71 ครั้ง
  27 พ.ค. 63

หญิงสาวปริศนา

"นั่นคุณอามุโร่นี่นา ไปทักหน่อยดีกว่า" เด็กสาวผมสีดำยาวบอกกับเพื่อนขอเธอ

"อย่าไปกวนเลยน่ารัน ไม่เห็นเหรอว่ามีผู้หญิงมาด้วย แถมสวยมากเลยนะ ยิ่งที่นี่เป็นร้านกาแฟด้วย มาเดตกันชัวร์" เด็กสาวอีกคนค้าน

"ใช่เหรอ ไม่เคยเห็นคุณอามุโร่พูดถึงแฟนให้ฟังเลยนะ" โมริ รัน ถามเพื่อนเพื่อความแน่ใจ

"แน่นอน ฉันเป็นถึงราชินีแหงการสืบสวน ซึซึกิ โซโนโกะเลยนะ" คำตอบนี้ทำเอาเด็กอีกคนที่ฟังอยู่หางตากระตุก นั่นเพราะฉันยิงยาสลบแล้วใช้หูกระต่ายเปลี่ยนเสียงต่างหาก

"งั้นก็นั่งดูไปก่อนมั้ยละครับ" เอโดงาว่า โคนัน ที่ติดสอยหอยตามสองสาวมาด้วยเสนอ เขาเองก็อยากรู้เหมือนกันเพราะครั้งก่อนที่ถามคุณอามุโร่ไปก็ได้คำตอบกลับมาว่า คนรักของเขาคือญี่ปุ่น ก็ความอยากรู้อยากเห็นเป็นนิสัยของนักสืบนี่นา

ในร้านไม่ค่อยมีคนทำให้เด็กทั้งสามได้ยินบทสนทนาของคุณอามุโร่ และหญิงสาวปริศนา แม้จะไม่ดังมากแต่ก็จับใจความได้ เหมือนพวกเขาจะไม่รู้ว่ามีคนกำลังแอบฟังอยู่

"ฉันขอไปนอนที่อพาร์ตเมนต์พี่สักอาทิตย์นึงได้มั้ย ช่วงนี้นอนไม่หลับน่ะ" หญิงสาวเจ้าของเรือนผมสีน้ำตาล และตาสีฟ้าดุจน้ำทะเลเป็นคนเริ่มบทสนทนา เธอเป็นผู้หญิงที่สวยจนเด็กสาวทั้งสองนึกอิจฉา อวัยวะบนใบหน้า พอมาประกอบรวมกันดูไร้ที่ติ รูปร่างสมส่วนดึงดูดสายตาทุกคน เป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉา ไม่ว่าใครทีเห็นคงคิดแบบนี้

"ได้สิ แต่เอาเสื้อผ้ามาเพิ่มนะ ที่ห้องฉันมีชุดเธออยู่ไม่กี่ชุดเอง" อามุโร่ โทรุ ตอบ

บทสนทนานั้นทำเอาเด็กทั้งสามช็อกไปตามๆ กัน เมื่อกินขนมเสร็จแล้วก็จ่ายเงินแล้วเดินออกจากร้าน ตาทั้งสามคู่ก็ดันไปเห็นฉากที่คาดไม่ถึง หญิงสาวปริศนากำลังเอาแขนเกี่ยวคอนักสืบผิวเข้มก่อนจะจุ๊บปากของเขาเบาๆ ครั้งนึงก่อนผละออกไป "เจอกันคืนนี้ค่ะ" เธอบอก "รีบมานะ ริอะ" เขาตอบก่อนจะแยกย้ายขึ้นรถตัวเอง

เด็กทั้งสามช็อกไปหลายวินาทีก่อนจะไปห้างต่อตามที่ตกลงกันไว้ เห็นอะไรที่ไม่ควรเห็นก็ต้องทำเป็นไม่เคยเห็นต่อไป

คืนนั้น

"พี่เรย์ ฉันมาแล้วค่ะ" ฟุรุยะ ริอะ เปิดประตูเข้ามาในห้องของพี่ชายอย่างฟุรุยะ เรย์ ปกติเธอมาค้างที่นี่ค่อนข้างบ่อย เรย์จึงให้กุญแจสำรองเอาไว้ ถึงพวกเขาจะเป็นตำรวจสันติบาลเหมือนกัน อยู่สังกัดเดียวกัน และตำแหน่งเท่ากัน แต่งานของริอะนั้น ส่วนใหญ่จะได้รับมอบหมายให้ไปต่างประเทศ ในขณะที่เขาแฝงตัวอยู่ในองค์กรชุดดำ เพื่อไม่ให้องค์กรสืบที่อยู่เดิมของเขา เขาจึงย้ายมาอยู่ในอพาร์ตเมนต์แทน จึงไม่ค่อยได้เจอน้องสาว จึงให้กุญแจห้องไว้พร้อมกับกำชับไว้ว่า ให้มาหาบ่อยๆ ตอนไหนก็ได้ ริอะจึงมาที่ห้องเขาบ่อยๆ ทั้งเอาของมาให้ ทั้งมาทำงานบ้าน หรือบางครั้งก็มาค้างด้วยให้หายคิดถึง และมาคุมพี่ชายให้นอนให้พอ แต่พวกเขาไม่คิดเลยว่าได้ทำให้เด็กสามคนเข้าใจผิดไปไหนถึงไหนแล้ว

"ช่วงนี้นอนไม่หลับเหรอ" เรย์ถามอย่างเป็นห่วง

"ค่ะ นึกถึงเขาอีกแล้ว" ริอะตอบเสียงอ่อยอย่างรู้สึกผิด เธอทำให้พี่เป็นห่วงอีกแล้ว "แต่ไม่เป็นไรหรอกค่ะพี่ ฉันก็มานอนกับพี่แล้วไง ไม่ต้องห่วงน่า มานอนได้แล้ว"

เรย์จึงเปิดผ้าห่มแล้วสอดตัวลงไปนอนข้างน้องสาวแล้วกอดเธอไว้ "ฝันดีนะ"

"ฝันดีค่ะพี่" ริอะกอดตอบ

ริอะหลับไปแล้ว แต่เรย์ยังตื่นอยู่ เขาไม่เคยให้อภัยคนที่ทำให้เพื่อนสนิทของเขาต้องตาย และที่ให้อภัยไม่ได้คือ คนคนนั้นทำให้น้องสาวของเขาต้องร้องไห้ อากาอิ ชูอิจิ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 71 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

22 ความคิดเห็น

 1. #22 AfterNoon555 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 / 00:57
  คุณชูทำอะไรน้องงง 😭
  #22
  0
 2. #16 .•:*´Lenna`*:•. (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 03:13
  งุ้ย เปิดมาก็ซีนพี่น้องซะน่ารักเ0ียว
  #16
  1
  • #16-1 AngelOfTheDemons(จากตอนที่ 1)
   28 สิงหาคม 2563 / 22:30
   ^w^ เห็นคุณเรย์ทีไรก็อดคิดไม่ได้เลยค่ะ ว่าอยากให้มีน้องสาว
   #16-1