รวมผลงานของ Anemone2526

ตอนที่ 13 : คลิปวิดีโอโปรโมทนิยาย The Forbidden

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 518
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    5 ส.ค. 53

เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้การตัดต่อเอาภาพซีจีเพ้นท์มาตัดต่อกันให้เป็นทีเซอร์ค่ะ เป็นโปรเจคส์ในวิชา Visal Art ทำสมัยตอนอยู่ปริญญโท โดยอาจารย์กำหนดให้เราทำหนังสั้นค่ะ แบ่งออกเป็นหนังการ์ตูน ภาพยนตร์ ข้าน้อยทำภาพยนตร์ไม่เป็น ก็เลยเลือกทำหนังการ์ตูน แต่จะใช้ทำ Flash ก็ไม่ถนัดอีก ก็เลยต้องประยุกต์เทคนิคกันสักหน่อย โปรแกรมในการตัดต่อทั้งหมดทำจากโปรแกรม UleadStudio (ส่วนใหญ่เพื่อนใช้อโดบี้ ฟรีเมียร์) แต่โปรแกรมนี่มีสเปคเชียลเอฟเฟ็คท์เยอะค่ะ ข้าน้อยเลยชอบ เสียอย่างเดียวคือ ภาพประกอบพิกเซลแตกหมด T^T (ลืมเซฟเป็นสกุลบิ๊กแมพ)

ส่วนเพลงประกอบก็ใช้โปรแกรมตัดต่อเพลงท่อนเพลงมามิกซ์กัน (อาศัยสมัยมัธยมปลายเป็นมือมิกซ์เพลงเต้นมาก่อน เหอๆ) จากนั้นก็ต้องอาศัยเทคนิคในการตัดต่อ ใช้เวลาเขียนภาพประกอบทั้งหมด 1 อาทิตย์ และตัดต่อทั้งหมด 3 วันค่ะ ตัดต่อกันแบบข้าวปลาไม่กินเลย เพราะเวลางานไม่เสร็จแล้วมันค้างคาใจนะ

งานทั้งหมดนี้ ข้าน้อยเรียนรู้ด้วยการเปิดคู่มือโปรแกรมตัดต่อเองคนเดียว ไม่ได้ไปเรียนการตัดต่อภาพยนตร์ในสถาบันมาแต่อย่างใด (ยกเว้นการตัดต่อเพลง)

คลิปวิดีโอนี้ เป็นทีเซอร์ หรือตัวอย่างหนัง เพื่อให้ผู้ชมได้ดูตัวอย่างหนังเพิ่มความดึงดูดน่าสนใจกับผู้ชม เพียงแต่นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์ แต่เป็นตัวอย่างนิยายค่ะ ชื่อนิยาย The Forbidden


ผลงานออกมา เพื่อนๆ ค่อนข้างฮือฮา เพราะมีข้าน้อยคนเดียวที่เลือกทำหนังการ์ตูนค่ะ เลยไม่มีตัวเปรียบเทียบ ได้เกรด A ไปเลย ^0^ เพื่อนคนหนึ่งบอกว่า ข้าน้อยไปเป็นผู้กำกับได้เลย ^_^

นิยายเรื่องนี้มีเขียนอยู่ในไอดีข้าน้อยเองนะค่ะ ไปลองอ่านกันได้ ข้าน้อยเขียนร่วมกับชิโรโร่ เพื่อนนักเขียนอีกคน

20 ความคิดเห็น