คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 96 : สาวอุดรฯเหี้ยม! ลวง"กิ๊ก"จดทะเบียน ก่อนฆ่าเอาประกัน5ล.


     อัพเดท 29 พ.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 45 Overall : 17,194
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 96 : สาวอุดรฯเหี้ยม! ลวง"กิ๊ก"จดทะเบียน ก่อนฆ่าเอาประกัน5ล. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 517 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
ในพื้นที่ชนบทห่างไกลออกไป ถนนดินลูกรังสีแดงทอดผ่านทุ่งหญ้ากับผืนนาสีเขียวขจีตัดกันดูเด่นชัด ชาวบ้านใน ต.พังงู ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศใต้ของ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พากันเดินเท้าไปเก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตร ซึ่งส่วนใหญ่ยึดที่จะประกอบอาชีพทำนา

"เฮ้ย! จ่อยนั่นอะไร ท่อนไม้หรือคนวะ" สาวใหญ่ผิวสีน้ำตาลเหี่ยวย่นแห้งกร้านเพราะกรำแดดดำนาปลูกข้าวตลอดทั้งปี หากเปรียบเทียบกับหญิงรุ่นราวคราวเดียวกัน ดูเธอจะแก่กว่าวัยสัก 5 ปี เธอชี้ให้หลานสาวดูสิ่งผิดปกติลึกเข้าไปในพงหญ้า ซึ่งทั้งคู่ใช้เวลาเพ่งพินิจไม่นาน ก็มั่นใจว่าเป็นร่างมนุษย์นอนแน่นิ่ง ข้างแก้มมีคราบเลือดแห้งกรัง

"มันตายรึยังวะ" เธอถามด้วยความสงสัย และไม่นานชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาก็พากันยืนล้อมเป็นวงกว้าง และวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานา

"ใครวะ เอ็งรู้จักรึเปล่า?"

"ไม่อ่ะ ไม่เคยเห็น"

ไม่นานล้อรถปิคอัพตราโล่ก็หมุนบดถนนลูกรังซึ่งเป็นหลุมเป็นบ่อจนตัวรถโคลงเคลงไปมาเคลื่อนเข้าใกล้ป่าช้าวัดป่าเจริญธรรมาวาส แม้รถจะวิ่งด้วยความเร็วเพียง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ฝุ่นดินลูกรังสีแดงก็ฟุ้งกระจายทั่วบริเวณ และทันทีที่รถจอดสงบนิ่ง พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ อุบลพิทักษ์ พนักงานสอบสวน (สบ 3) สภ.หนองหาน ผู้กำกับสมเกียรติ พ.ต.อ.สมเกียรติ เกิดจงรักษ์ ผกก. รองพรชัย พ.ต.ท.พรชัย บุญรอด รอง ผกก.(สส.) กับสารวัตรศาสตร์ พ.ต.ต.อรรถศาสตร์ พิลาเคน สว.สป. ก็รีบเปิดประตูสาวเท้าแหวกกลุ่มไทยมุงตรงไปยังร่างชายซึ่งยังคงนอนนิ่งไม่ไหวติงและผลการตรวจสอบก็เป็นไปตามคาด ชายผู้นี้ไร้ลมหายใจมานานหลายชั่วโมง มีรอยคมมีดฝังตามลำตัว ข้างศพมีกระเป๋าเสื้อผ้า ซองใส่ยาโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หมายเลขโทรศัพท์ บัตรกรมธรรม์ประกันชีวิตกับบริษัทแห่งหนึ่ง ระบุชื่อผู้ทำประกัน นายอนิรุช ยาทิพย์ อายุ 46 ปี มีนางธนพร สรวงศิริ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 6 บ้านคำยาง ต.ไชยวาน จ.อุดรธานี กับบุตรสาว เป็นผู้รับผลประโยชน์ มูลค่ารวม 5 ล้านบาท ซึ่งชุดตรวจที่เกิดเหตุสันนิษฐานเบื้องต้นว่าศพอาจเป็นอนิรุช

ก่อนส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตาย ส่วนหลักฐานทั้งหมดถูกเคลื่อนย้ายไปโรงพักหนองหานประกอบสำนวนการสอบสวน

ในห้องสืบสวน โปรแกรมคอมพิวเตอร์ตรวจสอบข้อมูลทะเบียนราษฎรเปิดขึ้นพร้อมใส่รหัสผ่าน พิมพ์ชื่ออนิรุช ยาทิพย์ ไม่นานไฟล์ข้อมูลพื้นฐานอนิรุชพร้อมภาพถ่ายก็ปรากฏขึ้นบนหน้าจอ พบอนิรุชจดทะเบียนสมรสกับธนพรถูกต้องตามกฎหมาย และมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านธนพร ที่สำคัญจากโครงหน้า ตำหนิ รูปพรรณ ในภาพตรงกับศพเป๊ะ

ทีมสืบเชื่อว่าศพที่พบเป็นอนิรุช ก่อนผู้กำกับสมเกียรติจะหยิบเอกสารกรมธรรม์ประกันชีวิตอนิรุชขึ้นมาพลิกดูอย่างละเอียด เพื่อหาจุดติดต่อหรือเชื่อมโยงกับครอบครัวญาติพี่น้อง ตลอดจนแกะรอยคนร้ายจนพบ ในกรมธรรม์มีหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อธนพรกับลูกสาว ผู้รับผลประโยชน์จากการตายของอนิรุช รวม 2 หมายเลข

แต่เบอร์ติดต่อธนพรถูกปิดไป ทีมสืบจึงติดต่ออีกเบอร์

"สวัสดีค่ะ"

"สวัสดีครับ ผมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหาน นะครับ คุณรู้จักอนิรุชมั้ยครับ?"

"รู้จักค่ะ เขาเคยเป็นแฟนกับลูกสาวของฉัน ตอนนี้เขาไม่ได้อยู่กับฉันหรอก ทั้งคู่เลิกรากันไปแล้ว มีอะไรรึคะ?"

"คุณอนิรุชเสียชีวิตครับ ชาวบ้านพบศพในพื้นที่ จ.อุดรธานี"

"จริงรึคะคุณตำรวจ หลายสัปดาห์ก่อนยังเห็นอยู่เลย เขาเป็นอะไรตายรึคะ?"

"เราสงสัยว่าถูกฆาตกรรมครับ คุณแม่พอจะทราบมั้ยครับว่าอนิรุชเคยมีเรื่องขัดแย้งกับใครบ้างรึเปล่า?"

"ไม่มีนี่คะ รึฉันไม่รู้ก็เป็นได้"

"แล้วปกติอนิรุชพักอยู่ที่ไหนครับ?"

"ได้ยินลูกสาวพูดว่า เขาไปอยู่ที่สำนักสงฆ์...จ.ชลบุรี โน่นแน่ะ แต่ชื่อเขายังอยู่ในทะเบียนบ้านฉันนะ"

"แล้วธนพรอยู่ที่บ้านมั้ยครับ?"

"ออกไปซื้อของน่ะค่ะ สักพักคงกลับ จะให้ดิฉันบอกเขาให้โทร.กลับมั้ยคะ?"

"ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณมาก ตำรวจจะติดต่อไปอีกครั้ง""ตามข้อมูลที่ได้จากแม่ยายอนิรุชระบุว่าผู้ตายเลิกรากับธนพรแล้ว และไปพักอยู่ที่สำนักสงฆ์ใน จ.ชลบุรี แล้วเขาจะเดินทางมาที่ จ.อุดรธานี ทำไมล่ะ ธนพรน่าจะกุญแจสำคัญที่จะให้ความกระจ่างได้" ทีมสืบประมวลข้อมูล พร้อมวางแนวทางสืบสวนต่อ โดยมีสารวัตรศาสตร์ซึ่งชำนาญพื้นที่ในฐานะอดีตรอง สวป.พื้นที่ อ.ไชยวาน ขันอาสานำทีมมุ่งหน้าบ้านธนพร

"สวัสดีครับ คุณธนพรอยู่มั้ยครับ" สารวัตรศาสตร์ตะโกนทักหญิงสาวรูปร่างท้วม

"ดิฉันเองค่ะ มีอะไรหรือคะ" หญิงสาวแนะนำตัว

"เราเป็นตำรวจ สภ.หนองหาน จะรบกวนสอบถามข้อมูลคุณอนิรุช"

"อ๋อ เขาไม่ได้อยู่ที่นี่ ไปอยู่ที่ชลบุรีค่ะ" ธนพรรีบบอกปัด

"แต่เอ...เราพบชื่ออนิรุชจดทะเบียนกับคุณอยู่ในทะเบียนบ้านหลังนี้ด้วย"

"เราไม่ได้ติดต่อกันนานแล้วค่ะ ส่วนหนูก็มีสามีอยู่แล้ว นี่ก็เพิ่งลางานมาคลอดบุตร"

ตามคำบอกเล่าของธนพร พบจุดผิดสังเกตหลายประการ แต่อย่างไรก็ดี ก่อนลากลับสารวัตรศาสตร์แนะนำให้ธนพรเข้าแจ้งความในฐานะภรรยาที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งธนพรยอมทำตามคำแนะนำ"เหตุใดธนพรจึงจดทะเบียนสมรสกับผู้ตาย และให้ผู้ตายย้ายชื่อเข้ามาอยู่ในทะเบียนบ้านเดียวกัน ทั้งๆ ที่ตัวเองมีสามีอยู่แล้ว แล้วสามียินยอมได้อย่างไร" สารวัตรศาสตร์วิเคราะห์สิ่งผิดปกติ ก่อนที่รายละเอียดเกี่ยวกับการทำกรมธรรม์ประกันชีวิตของผู้ตาย โดยมีธนพรกับลูกเป็นผู้รับผลประโยชน์ จะแวบแล่นขึ้นในหัว ยิ่งทวีความสงสัยในตัวธนพรมากขึ้น แล้วข้อมูลก็รายงานตรงผู้กำกับสมเกียรติทันที

รุ่งขึ้น ผู้กำกับสมเกียรติเรียกทีมสืบสวนประชุมติดตามความคืบหน้าคดีอีกครั้ง ไล่เรียงจากสารวัตรศาสตร์ ด.ต.ประภาส นามมนตรี ผบ.หมู่งานสืบสวน ด.ต.เทอดพงษ์ พาภักดี จ.ส.ต.ทักษิณ สว่างดี หรือจ่าแอ๊ะ กับ ด.ต.วิภัส ผิวดำ ซึ่งครั้งนี้มี พ.ต.ท.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผกก. กลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี มาร่วมงานด้วย

ในที่ประชุมตั้งสมมติฐานว่า อนิรุชน่าจะเดินทางมาหาธนพร เพราะเขาไม่รู้จักคนอื่น และพบอนิรุชติดต่อธนพรคนเดียว และจากการสอบถามพระที่สำนักสงฆ์ใน จ.ชลบุรี บอกว่า อนิรุชเคยมาบวชเรียน หลังลาสิกขาบอกว่าจะไปหากิ๊กที่ จ.อุดรธานี

การแกะรอยเส้นทางการเดินทางอนิรุชดำเนินไปทันที ตั้งแต่ลงรถที่ท่ารถสองแถว จนพบเข้าพักที่รีสอร์ท.....ใน อ.หนองหาน 2 วัน ก่อนเป็นศพ ข้อมูลทางเทคนิคพบอนิรุชติดต่อหาธนพร 1 ครั้ง แต่ธนพรกลับติดต่อญาติชื่อประเสริฐถี่ยิบ ที่สำคัญพบความผิดปกติหลังอนิรุชเสียชีวิต เพราะธนพรไม่ติดต่อกับประเสริฐอีกเลยทีมสืบไล่ตรวจสอบประวัติประเสริฐทันที พบชื่อจริง ประเสริฐ แสงโพธิ์น้อย อายุ 65 ปี ราษฎรบ้านดูน ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี อดีตหัวน้า รปภ.สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนเชิญตัวมาสอบ

"ผมไม่รู้เรื่อง"

"โธ่ ลุงก็อายุมากแล้ว ไม่กลัวเวรกรรมรึ จ้างทนายมาสู้คดีก็เสียเงินเปล่าๆ เก็บไว้ให้ลูกหลานยังดีซะกว่า ผมว่าถ้าทำผิดจริงก็รับๆ ไปเถอะ โทษหนักจะได้เป็นเบา" ทีมสืบเกลี้ยกล่อม

สุดท้ายประเสริฐยอมรับแต่โดยดีว่าร่วมกับธนพรวางแผนฆ่าชิงทรัพย์และรับเงินประกัน 5 ล้านบาท มี ทองแดง ซุยโพธิ์น้อย น้อยชายประเสริฐ ขับรถให้ โดยลวงอนิรุชไปฆ่าที่บ้านญาติอีกคนหนึ่งก่อนนำศพมาทิ้งจุดดังกล่าว

หลังประเสริฐยอมเปิดปาก ทีมสืบคุมตัวไปตรวจค้นบ้านพักหาหลักฐานเพิ่มเติม ที่นั่นพบโทรศัพท์มือถืออนิรุชกับมีดเปื้อนเลือด หลักฐานสำคัญที่ทำให้ผู้ต้องหาดิ้นไม่หลุด

ขณะที่อีกชุดเข้าคุมตัวธนพรกับทองแดงได้โดยละม่อมท้ายที่สุดแผนการชั่วร้ายก็ล้มเหลว แทนที่ธนพรกับพวกจะได้นอนกอดเงิน 5 ล้านบาท กลับต้องไปกินข้าวแดงนอนยาวในมุ้งสายบัวคนละ 25 ปีDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 96 : สาวอุดรฯเหี้ยม! ลวง"กิ๊ก"จดทะเบียน ก่อนฆ่าเอาประกัน5ล. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 517 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android