คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 92 : เทคนิค"ไม้นวม-ไม้แข็ง" กล่อม"พยาน"เป็น"พวก" รวบมือกะซวกผัวสาว"โอเกะ"


     อัพเดท 1 พ.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 17,185
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 92 : เทคนิค"ไม้นวม-ไม้แข็ง" กล่อม"พยาน"เป็น"พวก" รวบมือกะซวกผัวสาว"โอเกะ" , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 375 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดในห้องเช่าสี่เหลี่ยมขนาด 34 ตารางเมตร บนแมนชั่นสูง 6 ชั้น ย่านพระราม 3 ชายหนุ่มวัยเบญจเพสยืนเกาะขอบระเบียงฟังเพลง พลางทอดอารมณ์เหม่อมองวิวแม่น้ำเจ้าพระยายามโพล้เพล้อย่างสบายใจ ไม่นานความสำราญก็สะดุดลงด้วยเสียงโทรศัพท์ที่ดังแทรกขึ้น

ชายหนุ่มหมุนปรับเสียงลำโพงที่เครื่องสเตอริโอหรี่เบาจนแทบไม่ได้ยิน ก่อนรับสายโทรศัพท์

"กล้า วันนี้มาหาเค้าที่ร้านคาราโอเกะนะ อย่าเบี้ยวนะ ชวนทีไรไม่เคยมาเลย" หญิงสาวปลายสายชักชวน พร้อมดักคอ จนฝ่ายชายไม่กล้าขัดใจ

"อืม แล้วจะตามไป" ชายหนุ่มรับปาก ก่อนวางสาย ไม่ต้องมีใครบอกก็พอจะเดาได้ว่าหญิงผู้นี้เป็นคนสำคัญ เธอสามารถสั่งให้ชายซึ่งดูจะไม่พิสมัยแสงสีเสียงของกรุงเทพฯเอาเสียเลย ยอมพาตัวเองเข้าไปในที่แห่งนั้นจนค่ำชายหนุ่มบิดรถเครื่องคู่ใจมาตามนัด เลี้ยวเข้าจอดหน้าตึกแถวซึ่งประดับตกแต่งด้วยหลอดไฟหลากสี หน้าร้านติดป้าย "บลูโรสคาราโอเกะ" มองลอดเข้าไปภายในดูสลัว ในที่แห่งนี้เขาได้พบกับ ออน หญิงสาวหน้าตาดี เธอตรงเข้าคล้องแขนทักทายอย่างสนิทสนม เดาไม่ผิดเธอผู้นี้คงเป็นเจ้าของเสียงที่ปลายสายโทรศัพท์

ออนกุลีกุจอจัดที่นั่งให้ชายหนุ่มตรงโซฟาตัวใหญ่กลางร้าน

"เล็ก ฝากดูแลพี่กล้า แฟนพี่ด้วย" ออนสั่งเล็ก พนักงานสาวสวยนัยตาคม เธอจัดเป็นดาวเบอร์ 1 ของร้าน บรรดาแขกที่แวะเวียนเข้ามาต่างหมายปองให้เล็กมาบริการที่โต๊ะ บางคนมองเธอนัยน์ตาเยิ้มอมยิ้มมุมปาก จนน่าสงสัยว่าคิดอะไรอยู่ แต่วันนี้เล็กไม่ว่างจะบริการแขกคนอื่นแล้ว และไม่นานชายอีก 2 คนเพื่อนสนิทกล้าก็ตามมาสมทบ

และดูเหมือนกล้าจะใช้เวลาไม่นานกับการปรับตัวให้เข้ากับบรรยากาศแสงสีเสียง เขาสรวลเสเฮฮาดื่มกินกับกลุ่มเพื่อนฝูงดูครื้นเครงจนลืมเวลา ขณะที่ออนผละออกไปต้อนรับแขกขาประจำที่โต๊ะใกล้ๆ กัน

เข็มนาฬิกาย่างเข้าวันใหม่แขกในร้านครวญเพลงอย่างต่อเนื่อง และอีกไม่นานความสนุกสนานในค่ำคืนนี้คงต้องหยุดลง เฉกเช่นเดียวกับงานเลี้ยงต้องมีวันเลิกราแต่ยังไม่มีใครได้ล่ำลา ด้วยเหตุระทึก ชายฉกรรจ์สวมแจ๊คเก็ตสีดำ หมวกกันน็อคเต็มใบ จู่โจมเข้าประชิดตัวกล้า ใช้มีดที่ถือติดมือกะซวกเข้าเต็มแรงหลายแผล ไมโครโฟนหลุดจากมือ กล้าทรุดฮวบลงกับพื้น เลือดอาบ แขกในร้านวิ่งหนีอลหม่าน ขณะมือมีดเผ่นหนีออกไปท่ามกลางความมืดอย่างรวดเร็ว!

"กรี๊ด... ไม่..." ออนกรีดร้องด้วยความตกใจ เธอปล่อยโฮลั่นพร้อมกับวิ่งเข้าประคองร่างกล้า ซึ่งนอนหายใจรวยริน รีบพาส่งโรงพยาบาล แต่คมมีดฝังเข้าจุดสำคัญหลายแห่ง จนแพทย์หมดหนทางยื้อชีวิตเอาไว้ได้!?!

"ฮือ...ฮือ...ถ้าหนูไม่ชวนพี่กล้ามาเที่ยว เขาคงไม่ตาย ฮือ..." ออนพร่ำโทษตัวเองอยู่ตลอดเวลา"แม้ว่ากล้าจะไม่ใช่บุคคลโด่งดังมีชื่อเสียง หรือรวยล้นฟ้า แต่ทุกชีวิตย่อมมีค่าและไม่ว่าคนนั้นจะเป็นใคร เขาต้องได้รับความเป็นธรรม" สารวัตรจ้อ พ.ต.ท.ดิลก รื่นเนตร สว.สส.สน.วัดพระยาไกร คิดเช่นนั้น เขาจึงไม่เพิกเฉย แม้จะเป็นคดีที่ผู้เสียชีวิตเป็นคนตัวเล็กๆ ก่อนสั่งให้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานอย่างละเอียด

"ก่อนหน้า กล้าไม่เคยมาที่ร้านคาราโอเกะเลย พอมาครั้งแรกก็ถูกฆ่าตาย คนที่ชวนมาก็คือออน เมียรัก ออนจึงตกเป็นบุคคลน่าสงสัยมากที่สุด" สารวัตรจ้อนึกประมวลความน่าจะเป็นจากคำให้การพยาน

ก่อนสอบปากคำออนอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่ดูเหมือนการสอบปากคำจะไม่ราบรื่นนัก ออนร้องไห้ฟูมฟายตลอดเวลา และไม่ว่าสารวัตรจ้อจะพยายามจับผิดพฤติกรรมและคำให้การของออนสักกี่ครั้ง เขาก็ยังไม่พบความผิดปกติแม้แต่น้อย

"หญิงตรงหน้าที่นั่งร่ำไห้ปริ่มจะขาดใจน่ะรึ เป็นคนล่อให้กล้ามาตาย ถ้าไม่ใช่เธอแล้วใครล่ะ" สารวัตรจ้อตั้งคำถามในใจ ก่อนเรียกประชุมทีมสืบเพื่อติดตามความคืบหน้าอีกครั้ง"ไอ้กล้าเคยติดยาด้วยสารวัตร ส่วนพนักงานในร้านไม่มีใครเห็นหน้าตาคนร้าย มันใส่หมวกกันน็อคเลยไม่มีใครจำได้" หนึ่งในทีมสืบรายงาน

"ถ้าอย่างนั้นเอ็งลองไปเช็คเรื่องยาเสพติดดูซิ มันอาจหักกันเรื่องนี้ก็ได้" สารวัตรจ้อสั่งเดินหน้าแกะรอยอีกปมต้องสงสัย

ไม่นานนัก ผู้กองขวัญ ร.ต.อ.ขวัญชัย แป้นมณฑา รองสารวัตรสืบสวน ก็พบข้อมูลผิดสังเกต เขารีบรายงานสารวัตรจ้อทันที

"นายครับ ผมว่า บี แปลกๆ เธอลบเบอร์โทรศัพท์ของแขกประจำทิ้งหมดเลย และออกอาการประหม่าตอนให้การ ไม่กล้าสบตาผม เชื่อว่ามีอะไรปิดบังอยู่ ผมพยายามถามเท่าไหร่เธอก็บ่ายเบี่ยง ไม่รู้ไม่เห็น แต่ผมเจอข้อมูลเด็ดครับ มีคลิปลับของบีกับศักดิ์ ตำรวจสืบ...ในมือถือด้วย" ผู้กองขวัญรายงานถึงสิ่งผิดปกติของ บี หนึ่งในพนักงานนั่งดริงก์ของร้าน

"งั้นดีเลย เราขอให้ศักดิ์ช่วยอีกแรงดีกว่า เผื่อบีจะยอมคายความลับ" สารวัตรจ้อออกอุบาย ก่อนเรียกศักดิ์มาคุย

"เอ็งมีเมียแล้วนี่ แล้วทำอะไรกับบี ดูนี่สิ" สารวัตรจ้อส่งคลิปลับในมือถือบีให้ศักดิ์ดู ศักดิ์ถึงกับหน้าถอดสี พร้อมเกลี้ยกล่อมต่อ "เอาอย่างนี้ดีกว่า ถ้าไม่อยากตกงาน เอ็งต้องไปบอกให้บีพูดความจริง" ซึ่ง ศักดิ์รับปากแต่โดยดี

รุ่งขึ้นศักดิ์พาบีมาที่ห้องสืบ ซึ่งบีผิดไปจากครั้งก่อน เดิมออกอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด คราวนี้เธอดูขวยเขินเล็กน้อย และให้ความร่วมมืออย่างดีเยี่ยม"มันชื่อโต้ง เป็นแขกของหนู มานั่งโต๊ะใกล้ๆ พี่กล้าตั้งแต่ 2 ทุ่ม วันนั้นมันมากับเพื่อน 4 คน เข้าๆ ออกๆ หลังๆ มันมาติดเล็ก เด็กใหม่ วันนั้นมันออกไปก่อนรอบหนึ่ง แต่กลับเข้ามาอีกบอกว่ามีคนเตะขวดเบียร์ล้ม ชี้ให้หนูมองผู้ชายใส่เสื้อสีกากี" บีคายสิ่งที่เก็บงำปิดบังมาตลอด พร้อมเล่าต่อว่า

"ตอนประมาณเที่ยงคืน โต้งอยู่ที่โต๊ะคนเดียว เพื่อนมันออกไปหมดแล้ว หนูเดินมาสูบบุหรี่หน้าร้าน โต้งออกมาโทรศัพท์พอดี ถามหนูว่าที่นี่ซอยอะไร พอหนูตอบว่าเจริญกรุง 85 แล้วมันก็กลับเข้ามานอนในร้าน แป๊บเดียวเท่านั้นมันก็รับโทรศัพท์แล้วออกไป ด้วยความรีบมันทิ้งแจ๊คเก็ตไว้ด้วย หนูยังทักให้มันจ่ายตังค์ด้วย มันเลยส่งเงินให้หนูหนึ่งพัน ก่อนออกไป

"ไม่นานนัก มันกลับเข้ามาก่อเหตุกับเพื่อนรวม 3 คน แต่โต้งไม่ได้แทง เพื่อนมันแทง หลังออกไปมันยังโทร.มาถามหนูว่าตายไหม ขู่ห้ามบอกใครไม่อย่างนั้นจะฆ่าหนู มันโทร.หาหนูตั้งหลายครั้งถามตลอดว่าผลงานมันสำเร็จไหม"
บีสาธยายหมดเปลือกจากคำให้การ 18 ธันวาคม 2551 ตำรวจขออนุมัติจับกุมโต้ง หรือเฉลิมชัย พิทักษ์ อายุ 32 ปี พนักงานเร่งรัดหนี้สินธนาคารแห่งหนึ่ง สมัย หรือไหม จันทะพันธ์ อายุ 20 ปี นักศึกษาสถาบันชื่อดังแห่งหนึ่ง และนายจินดา หรืออู๊ด เนาวะมัน อายุ 26 ปี ช่างแอร์ ก่อนสารวัตรจ้อวางแผนสืบสวนจับกุมทันที และคราวนี้ดูเหมือนโชคจะเข้าข้าง เมื่อโต้ง โทร.หาบีอีกครั้ง เพื่อถามข้อมูลว่าตำรวจสงสัยใคร

"ไม่เกี่ยวกับพี่หรอก ตำรวจสงสัยปมขัดยาบ้า" บีตอบ และดูเหมือน โต้งจะเชื่อสนิทใจ

20 ธันวาคม โต้ง ยิ้มร่าย่ามใจ กลับมาเที่ยวที่ร้านคาราโอเกะอีกครั้ง

"สารวัตรคะ โต้งมาที่ร้านค่ะ" บีกระซิบกระซาบผ่านหูโทรศัพท์

"ดีดี ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น บอกมันว่าตำรวจกำลังควานหาแก๊งค้ายาอยู่" สารวัตรจ้อแนะ ก่อนระดมทีมซักซ้อมแผนจับกุมทันที เขาออกอุบายทำทีตรวจค้นสถานบริการ ตรวจปัสสาวะนักเที่ยวหาสารเสพติด ให้เหยื่อตายใจ และไม่ผูกใจเจ็บพยาน"ขอโทษครับทุกท่าน ผมขออภัยที่ต้องรบกวนเวลาความสุข เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจขออนุญาตตรวจค้นหาสิ่งเสพติดด้วยครับ" สารวัตรจ้อประกาศผ่านไมโครโฟนในร้าน และดูเหมือนโต้ง จะทำใจดีสู้เสือ เขาหยิบยาบ้าจากกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ต 10 เม็ดส่งให้สารวัตรจ้อแต่โดยดี

โต้งถูกคุมตัวมาที่โรงพักทันที ก่อนทีมสืบแสดงหมายจับคดีฆ่า เขาถึงกับหน้าถอดสี ปฏิเสธพัลวัน

"ผมเปล่าครับ เข้าใจอะไรผิดรึเปล่า"

"เอาน่าไอ้หนุ่ม เรามันคนอยุธยาบ้านเดียวกัน พี่เคยบวชที่วัด... ใกล้บ้านเอ็งเลย มีอะไรก็พูดกันตรงๆ โทษหนักจะได้เป็นเบา"

สุดท้ายโต้งยอมเปิดปากรับสารภาพ

"เอ็งฆ่าเขาทำไมวะ?"

"มันจะทำร้ายผมครับ..." คำให้การของโต้ง สรุปชนวนได้ว่า เขาเสพยานรกจนหลอน คิดว่ากล้า ซึ่งไม่เคยรู้จักมักจี่กันมาก่อนจะทำร้าย ตลอดจน เล็ก เด็กใหม่ในร้านที่มันสนใจ ดันไปนั่งกับกล้า จึงลงมือแทง

"เพื่อนเอ็งไม่ใช่รึที่ลงมือแทง?"

"ผมแทงเองครับ"

ทำเอาสารวัตรจ้องงกับคำรับสารภาพของโต้ง เพราะขัดกับคำให้การของพยานปากเอก ที่บอกว่าเพื่อนของโต้งเป็นคนแทง

ไม่นาน ไหม ก็จนมุมที่บ้านพักย่านถนนจันทน์

"ใครเป็นคนแทงกันแน่วะ?"

"ผมเองครับ"

และจากผลการตรวจพิสูจน์มีดของกลาง ยืนยันว่าไหมเป็นคนแทง

"โต้ง ทำไมเอ็งถึงรับแทนเพื่อนวะ รักกันมากนักรึ?"

"เปล่า ผมเห็นสารวัตรเป็นคนบ้านเดียวกันเลยรับสารภาพเอาใจพี่"

"เออ...อย่างนี้ก็มีด้วย" สารวัตรจ้อนึกขำ15 วันกับการสืบจับ 2 คนร้าย สุดท้ายมือมีดถูกส่งนอนยาวในมุ้งสายบัวชั่วชีวิต ส่วนโต้งคนสั่งการ 25 ปี

อ้อ! สารวัตรจ้อ ยังไม่ลืมว่า อู๊ด ทีมฆ่ารายสุดท้ายยังลอยนวล และสักวันเขาจะต้องติดตามจับกุมส่งเข้ากระบวนการยุติธรรมให้จงได้ เพราะหมายจับคดีฆ่ามีอายุความ 20 ปี


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 92 : เทคนิค"ไม้นวม-ไม้แข็ง" กล่อม"พยาน"เป็น"พวก" รวบมือกะซวกผัวสาว"โอเกะ" , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 375 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android