คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 90 : "ไฮไฟว์"รับแจ้งเบาะแสยาไอซ์ หนุ่มลอดช่องผลิตขายจนมุม อึ้ง!สั่งซื้อสารตั้งต้นตปท.


     อัพเดท 17 ต.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 45 Overall : 17,194
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 90 : "ไฮไฟว์"รับแจ้งเบาะแสยาไอซ์ หนุ่มลอดช่องผลิตขายจนมุม อึ้ง!สั่งซื้อสารตั้งต้นตปท. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 596 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดภายในอาคารสำนักงานกองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ ในยามที่ไม่มีการระดมกำลังไปบุกจับผู้ร้ายตัวฉกาจ หรือหอบหิ้วโล่ กระบอง ไปยืนเรียงแถวเฝ้าม็อบหน้าทำเนียบรัฐบาล ทำให้บรรยากาศในการทำงานดูไม่ต่างจากอาคารสำนักงานทั่วไป พนักงานส่วนใหญ่ซึ่งในที่นี้หมายถึงเจ้าพนักงานตามกฎหมายหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ บ้างก็สวมเครื่องแบบสีกากีเต็มยศ บ้างก็แต่งกายคล้ายหนุ่มสาวออฟฟิศ สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงผ้า รองเท้าหนัง ดูเรียบร้อยอีกแบบ

ในห้องทำงานทุกคนดูตั้งใจทำงานอย่างขะมักเขม้นสายตาจดจ่ออยู่กับหน้าจอสี่เหลี่ยมและแป้นพิมพ์ บ้างก็ง่วนกับกองแฟ้มเอกสารตรงหน้า ทั้งเอกสารคดีสำคัญ เอกสารลับ เอกสารสั่งการ ตลอดจนหนังสือเวียนแจ้งเพื่อทราบ ล้วนเป็นภารกิจเกี่ยวกับเอกสารซึ่งชาวบ้านร้านตลาดไม่คุ้นกับภาพลักษณ์ของตำรวจในด้านนี้สักเท่าไหร่นัก

ขณะที่อีกมุมหนึ่งของอาคาร กั้นผนังเป็นห้องสี่เหลี่ยมขนาดกว้างพอประมาณ มักจะมีแสงสว่างลอดออกมาในตอนที่มีการเรียกประชุมปรึกษาหารือ และวันนี้ก็เป็นอีกวันที่ผู้กำกับหลวง หรือ พ.ต.อ.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผกก.1บก.ตปพ. เรียก สารวัตรด้วง ร.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส สว.งานสายตรวจ 2 กก.1บก.ตปพ. พร้อมลูกน้องในทีม เข้าหารือ แสงนีออนในห้องสว่างจ้า โดยประเด็นหลักที่ผู้กำกับหลวงเป็นห่วง และยกขึ้นพูดคุย คือ เรื่องการแพร่ระบาดของยาเสพติดที่กลับมาอีกครั้ง และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

"ช่วงนี้มีเบาะแสยาเสพติดเข้ามาเยอะรึเปล่า?"

"มีเข้ามาบ้างครับ แต่ผมว่าช่องทางรับแจ้งเบาะแสน้อยไปหน่อย"

"แล้วเราจะทำยังไงกันดี ช่วงนี้นายกำชับให้จับกุมเด็ดขาด"

"เดี๋ยวผมจะลองปรึกษากับน้องๆ ดูครับ"

และทันทีที่ไฟในห้องประชุมดับลง สารวัตรด้วงเรียกลูกน้องในทีมเข้าหารือที่ห้องทำงาน

"เราลองรับแจ้งเบาะแสทางอินเตอร์เน็ตดูมั้ยครับ พวกไฮไฟว์ อะไรทำนองนี้ ผมว่าประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายโดยตรงให้ความสนใจ เข้าถึงได้ง่ายดี เป็นการสื่อสารที่สะดวกและรวดเร็ว"

"อืม ดีเหมือนกัน ดำเนินการเลย พี่จะไปคุยกับผู้กำกับเอง น่าจะไปได้สวย" สารวัตรด้วงเห็นด้วยกับไอเดียเข้าที และสอดรับกับยุคสมัย ซึ่งต้องการความรวดเร็วไม่นานระบบไฮสปีด อินเตอร์เน็ต ก็เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ในสำนักงานกองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษเกือบทุกเครื่อง ขณะที่เว็บเพจไฮไฟว์ 191 ถูกสร้างขึ้นจนเป็นรูปเป็นร่าง พร้อมใช้งาน เพียงแค่พิมพ์ www.metropolice191.hi5.com และคลิกเข้าไป จะปรากฏโลโก้สายตรวจปฏิบัติการพิเศษขึ้นโชว์บนหน้าจอชัดเจน

ถัดลงมาเป็นข้อความตัวอักษรสีขาวบนพื้นสีดำระบุว่า "แจ้งเบาะแสอาชญากรรมได้ที่ข้อความ (messages) ทุกเบาะแสเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม และเป็นความลับของทางราชการ..."

ไล่ลงมาด้านล่างของเว็บเพจ ยังมีสาระที่เป็นประโยชน์และประชาชนควรทราบ ทั้งข้อมูลข่าวสารประจำวัน วิธีการก่อคดีอาชญากรรมในรูปแบบใหม่ๆ ที่อาจเกิดกับประชาชน การเตือนภัยลักษณะคนร้ายที่อาจเกิดกับสุภาพสตรี เทคนิคศิลปะการป้องกันตัว ปฏิทินโจรซึ่งลงรูปผู้ต้องหาตามหมายจับสำหรับแจ้งเบาะแสนำจับ สอนเทคนิควิธีการดูชนิดของยาเสพติดที่มีทั้งยาบ้า ยาไอซ์ ยาเลิฟ ยาเค และยาเสียสาว ตลอดจนมีกล่องซึ่งสามารถเชื่อมต่อทำความรู้จักกับเพื่อนตำรวจด้วย

และเกือบตลอดทั้งวัน สารวัตรด้วง กับลูกน้องในทีม ผลัดกันนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ อย่างตั้งอกตั้งใจ พวกเขาดูไม่ต่างจากเด็กติดเกมออนไลน์ หรือติดแช็ตงอมแงม

และดูเหมือนไอเดียนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดี มีสถิติประชาชนเข้าชมจำนวนมาก และจากข้อมูลพบว่า มีการแจ้งเบาะแสยาเสพติดพุ่งสูงเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาเป็นการแจ้งเบาะแสเรื่องบ่อนการพนันตามที่ต่างๆ

"เอ็งให้ลูกน้องเช็คข้อมูลดีๆ นะ ว่าข้อความไหนมีมูล อันไหนลวงจะได้ไม่เสียเวลา" ผู้กำกับหลวงกำชับสารวัตรด้วง หลังได้รับรายงานการดำเนินการ

"ครับ""ผมมีข้อมูลน่าสนใจจะบอก นายบ๊อบ ชาวสิงคโปร์ ปล่อยไอซ์ แถวๆ เกษตร-นวมินทร์ และลาดพร้าว ลองโทร.ดูสิ 084.............อ้อ ดูเหมือนจะผลิตเองด้วยนะ" หนึ่งในข้อมูลที่โพสท์แจ้งเบาะแสลงเว็บ ซึ่งสารวัตรด้วงไม่ปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆ เขาลองติดตามตรวจเช็คเป้าหมาย จนพอได้เค้าน่าเชื่อถือ จึงตัดสินใจโทร.หาบ๊อบทันที

กริ๊ง..............

"ฮัลโหล"

"ไฮ มิสเตอร์บ๊อบ มีไอซ์สักจีมั้ย?"

"คุณเป็นใคร"

"เฟรนซ์"

"เยส มีสิ"

"เท่าไหร่?"

"ทูเทาซัน"

"โอเค พบกันที่ รูมนัมเบอร์ 203 ......รีสอร์ท เกษตร-นวมินทร์โรด ตีสอง วันที่ 15" บทสนทนาติดต่อซื้อยาไอซ์ทางโทรศัพท์เป็นภาษาไทยปนอังกฤษระหว่างหนึ่งในทีมสืบกับบ๊อบ จบลงโดยที่เป้าหมายไม่ติดใจสงสัย ก่อนหันไปรายงานสารวัตรด้วง ซึ่งนั่งอยู่โต๊ะถัดไป

"พี่ด้วงของจริง"

"เออดี ซื้อมันเลย" สารวัตรด้วงสั่งการทันที ขณะที่ในห้องทำงานเหลือเพียงเจ้านายกับลูกน้องเพียงสองคน ที่นั่งเพ่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตอนสองยาม จนทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ขณะมองลอดหน้าต่างออกไป เห็นแต่แสงไฟจางๆ ในคืนเดือนมืด จนมองไม่ออกว่าวัตถุซึ่งเป็นเงาตะคุ่มๆ เบื้องหน้ามีอะไรตั้งวางอยู่บ้าง แล้วแผนการติดตามคนร้ายเริ่มขึ้นอย่างเงียบๆ เพื่อไม่ให้รั่วไหล สารวัตรด้วงโทร.เรียกลูกน้องในทีมมารวมกัน ณ ที่ตั้ง ไล่เรียงจาก ผู้กองกอล์ฟ ร.ต.อ.เหมราช รุ่งโรจน์ ผู้กองหยก ร.ต.อ.สาโรจน์ เพ็ญสูตร์ และหมวดสัน ร.ต.ท.วสันต์ กาญจนะวัฒน์ รอง สว.งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.ตปพ. จนห้องทำงานกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ทันทีที่ทุกคนมาครบสารวัตรด้วง จึงวางแผนกำหนดตัวบุคคลเข้าล่อซื้อ รับยา ส่งมอบเงิน และเตรียมแผนเข้าชาร์จเป้าหมาย ก่อนนำคณะเดินทางออกจากที่ตั้ง มุ่งหน้า ห้อง 203......รีสอร์ท เกษตร-นวมินทร์

ที่นั่น สารวัตรด้วงนำทีมซุ่มในมุมมืดพักใหญ่ ไม่นานก็พบชายต้องสงสัยเดินมาไกลลิบ

"พี่ๆ ใช่รึเปล่า" หนุ่มนักสืบนอกเครื่องแบบรูปร่างผอมแห้งรับบทบาทหนุ่มขี้ยาตามคำสั่งสารวัตรด้วง หันมาถามย้ำเพื่อความแน่ใจ

"เออ น่าจะใช่ พอมันส่งของ ก็ให้สัญญาณเลยนะ" ผู้กำกับจำเป็นย้ำแผนการ และทันทีที่สิ้นเสียงสั่งการ เจ้าของบทบาทหนุ่มขี้ยาก็เดินผละมุ่งหน้าไปทางชายเป้าหมาย และไม่นานการส่งมอบยาไอซ์เพื่อแลกกับเงินสดสองพันบาทก็เสร็จเป็นที่เรียบร้อย เป็นอันว่าความผิดฐานค้ายาไอซ์สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย หนุ่มขี้ยาจำเป็นส่งสัญญาณบอกพรรคพวกทันที สุดท้ายแผนการก็เข้าล็อค บ๊อบ ตกอยู่ในวงล้อมตำรวจ เขาถึงกับหน้าถอดสี"ของที่เหลืออยู่ไหน?"

"อยู่ที่ห้องครับ" บ๊อบ หรือชาน เฮียน เมง หนุ่มใหญ่ชาวสิงคโปร์ ยอมรับแต่โดยดี ก่อนพาทีมสืบเข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 801 วิวเพลสแมนชั่น ซอยลาดพร้าว 130 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ที่นั่น ตำรวจตรวจยึด ยาไอซ์ 28 กรัม กรดเกลือ 1 แกลลอน แอลกอฮอล์ 1 แกลลอน ผงสีขาว 1 ถุง สารคาเฟอีน 200 กรัม วัตถุแต่งกลิ่น 3 ขวด เครื่องชั่งโปรตรอน 1 ตัว บัตรประชาชนบุคคลอื่น 24 ใบ คอมพิวเตอร์ 1 ชุด อุปกรณ์เสพ 4 ชุด และอีกหลายรายการ

"เอายามาจากไหน?"

"ผลิตเอง สั่งซื้อสารตั้งต้นทางอินเตอร์เน็ตมาจากอเมริกา และแอฟริกาใต้ ใช้เลขประจำตัวบัตรประชาชนของบุคคลอื่นซึ่งเป็นชาวไทย ที่เจ้าของผับย่านรัชดาภิเษก และเกษตร-นวมินทร์ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน นำมาให้หลังลูกค้าลืมทิ้งไว้ โดยนำสารตั้งต้นมาผลิตเอง ใช้สถานที่ตามห้องเช่า สามารถผลิตยาไอซ์ได้หลายรสที่เป็นผลไม้และมีกลิ่นหอม"

"ทำมานานรึยัง?"

"3 เดือน"

สุดท้ายชายชาวต่างชาติที่ริมากระทำผิดถึงต่างบ้านต่างเมือง ก็ไม่อาจรอดพ้นหูตาตำรวจไทยไปได้ และคงต้องชดใช้ความผิดที่ก่อไว้ในต่างแดนไปอีกนาน

ความสำเร็จครั้งนี้นอกจากจะยกให้ไอเดียเจ๋งของทีมสืบแล้ว คงต้องยกเครดิตให้กับผู้แจ้งเบาะแส และที่ลืมไม่ได้ คือ เครือข่ายออนไลน์ไฮไฟว์ เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารรวดเร็วฉับไว นำไปสู่การติดตามจับกุมที่รวดเร็วเช่นกันDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 90 : "ไฮไฟว์"รับแจ้งเบาะแสยาไอซ์ หนุ่มลอดช่องผลิตขายจนมุม อึ้ง!สั่งซื้อสารตั้งต้นตปท. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 596 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android