คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 78 : กล้องวงจรปิด มัดหนุ่มแดนปลาดิบ สังหาร"นักธุรกิจ"ร่วมชาติ


     อัพเดท 29 มิ.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 45 Overall : 17,194
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 78 : กล้องวงจรปิด มัดหนุ่มแดนปลาดิบ สังหาร"นักธุรกิจ"ร่วมชาติ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 440 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
หน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดย่อมรุ่นใหม่ล่าสุดรูปทรงบางเฉียบ มีข้อความตัวอักษรภาษาสากล ตัวเลข และรูปภาพเคลื่อนไหวในระบบมัลติมีเดียบอกเล่าเรื่องราว ข้อมูล และสื่อสารได้ตามความต้องการของเจ้านายมันอย่างรวดเร็ว ไม่มีสะดุด

ในโลกยุคดิจิตอล ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศอันทันสมัยถูกนำมาใช้อำนวยความสะดวกเกือบทุกวงการ ทั้งแวดวงธุรกิจ ข้าราชการ การศึกษา ตลอดจนผ่อนคลายความเครียดระหว่างวัน กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำของหลายๆ คนไปแล้ว

และเห็นที ทานาฮาชิ ทาคาฮิเดะ หนุ่มตี๋ วัย 33 ปี จากแดนปลาดิบ จะถูกรวมกลุ่มเข้าไปด้วย ทานาฮาชิ ใช้เวลาครึ่งค่อนวันหมดไปกับการติดต่อผ่านหน้าจอสี่เหลี่ยมตรงหน้า เพียงแค่พิมพ์ตัวเลขที่ต้องการ เลื่อนลูกศรและกดปุ่มเลือก การติดต่อซื้อขายก็เกิดขึ้น ไม่นานยอดตัวเลข 7 หลักก็ไหลเข้าบัญชีธนาคาร โดยที่ไม่ต้องออกแรง เขาจึงกลายเป็นหนุ่มที่ตั้งตัวได้ตั้งแต่อายุสามสิบต้นๆ

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทานาฮาชิ จะควักกระเป๋าตีตั๋วเครื่องบิน จับจองห้องพัก ออกท่องเที่ยวในต่างแดน ด้วยตัวเอง โดยหนีบเอาเจ้าเทคโนโลยีไฮเทคตัวบางเฉียบติดตัวไปทุกหนทุกแห่ง

และวันนี้ที่กรุงเทพมหานคร ทานาฮาชิ ดำเนินตามวัตรปฏิบัติของเขาเช่นทุกวัน หลังตื่นนอนไม่นาน เครื่องคอมพิวเตอร์คู่ใจถูกกางขึ้นบนโต๊ะริมหน้าต่าง พร้อมกับถ้วยกาแฟร้อนมีควันลอยอ้อยอิ่งคู่กับกลิ่นหอมโชยขึ้นเตะจมูก นี่กระมังเสน่ห์มัดใจบรรดาคอกาแฟจนต้องลิ้มรสทุกเมื่อเชื่อวัน

กริ๊ง........ เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ทานาฮาชิ สนทนาด้วยภาษาบ้านเกิดไม่กี่คำ เครื่องคอมพิวเตอร์ก็ถูกชัทดาวน์ลง ขณะที่เจ้าตัวรีบสวมรองเท้า วิ่งลุกลี้ลุกลน ออกจากห้องพักไป ทิ้งไว้แต่ควันจางๆ บนถ้วยกาแฟลอยเอื่อย และหายไปในเวลาไม่นาน น้ำสีดำในถ้วยเย็นชืดในห้องสอบสวน สน.ห้วยขวาง นายตำรวจในชุดสีกากีนั่งเรียงรายอยู่ที่โต๊ะทำงานนับได้ 4 คน ทุกคนกำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์เอกสารราชการ และที่โต๊ะตัวที่ 4 ริมหน้าต่าง

"เพื่อนชายชาวญี่ปุ่นหายตัวไปค่ะ" ราตรี นิลเพชร สาวตาคม โร่แจ้ง สารวัตรณรงค์ พ.ต.ต.ณรงค์ ม่วงทอง พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.ห้วยขวาง ให้ช่วยติดตามหาตัว

"หายไปเมื่อไหร่ล่ะ?"

"2 วันแล้วค่ะ"

"หายไปตั้ง 2 วัน ทำไมเพิ่งมาแจ้งตำรวจล่ะ?"

"หนูเพิ่งทราบค่ะ พวกเพื่อนๆ ชาวญี่ปุ่นเพิ่งมาบอก"

"ชื่ออะไร พักอยู่ที่ไหน?"

"ทานาฮาชิ ทาคาฮิเดะ ค่ะ อายุ 33 ปี พักอยู่ห้องพักเลขที่ 238/61 ชั้น 6 ศรีวราแมนชั่น 2 ซอยนาทอง ถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง หนูไปตามเขาที่ห้องก็ไม่มีคนอยู่ ไม่รู้ว่าถูกทำร้ายรึเปล่า เขาไม่ชำนาญพื้นที่และมีเพื่อนคนไทยไม่กี่คน"

หลังรับแจ้ง สารวัตรณรงค์ รายงาน พ.ต.อ.ระยอง ยังอยู่ ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ต.ภูเมศ อั้งวรรณกูล สว.สส. พ.ต.อ.ประภาส ปิยะมงคล ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.ประสงค์ อานมณี รอง ผกก.สส.บก.น.1 และ พ.ต.ท.อธิวัฒน์ บุษปฤกษ์ สว.สส.บก.น.1 เพื่อติดตาม

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจว่าจะเกิดเหตุร้ายกับเขา เพราะยังไม่มีพยานหลักฐานบ่งชี้เช่นนั้นแล้วผู้กำกับประภาส กับรองประสงค์ ก็ตรงดิ่งไปที่ศรีวราแมนชั่น 2 ตรวจสอบห้องพัก ทานาฮาชิ ที่นั่นพบกระเป๋าสตางค์ภายในมีเงินสดแสนกว่าบาท มีร่องรอยการรื้อค้นเล็กน้อย ส่วนทรัพย์สินที่หายไป มี คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และโทรศัพท์มือถือ

กล้องวงจรปิดแมนชั่นถูกตรวจสอบทันที ม้วนเทปถูกเปิดไล่ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2551 ที่ทานาฮาชิ เข้าพัก ไล่มาจนถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2551 พบทานาฮาชิ วิ่งเลิ่กลั่กออกจากห้อง ยกข้อมือขึ้นดูนาฬิกา คล้ายรีบไปให้ตามเวลานัด

ม้วนเทปฉายต่อไปเรื่อยๆ และ 50 นาทีต่อมา ก็ปรากฏภาพชายลักษณะคล้ายชาวญี่ปุ่น สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้น 5 ส่วน สีน้ำตาลอ่อน สวมหมวกแก๊ปสีขาวปิดบังใบหน้า สะพายกระเป๋า 1 ใบ เข้ามาที่ห้องของทานาฮาชิ เขาหยิบถุงมือขึ้นสวม และไขกุญแจเข้าไป ใช้เวลาราว 19 นาที ก็ออกจากห้อง สังเกตที่กระเป๋าสะพายตุงจนแทบปริ เหมือนใส่ของเพิ่มเข้ามาด้วย และกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มหน้าแมนชั่นออกไป

ม้วนเทปจากกล้องวงจรปิดถูกเก็บในบัญชีหลักฐานทันทีในห้องประชุมกองกำกับการสืบสวนนครบาล 1 ทีมสืบสวนนั่งปรึกษาหารือ โดยมีผู้กำกับประภาสนั่งหัวโต๊ะ

"ผมว่าแค่ชั่วเวลา 50 นาที ที่ทานาฮาชิหายตัวไป คนร้ายก็เข้ามา สถานที่ก่อเหตุคงไม่ไกลจากแมนชั่น คนร้ายน่าจะลงมือในอพาร์ตเมนต์ละแวกใกล้เคียง" ผู้กำกับประภาสเชื่อเช่นนั้น ก่อนปูพรมตรวจสอบตามอพาร์ตเมนต์ในรัศมี 1 กิโลเมตร

"ป้าครับ มีชาวญี่ปุ่นหรือเกาหลีมาพักบ้างมั้ยครับ?"

"ไม่มีค่ะ" แม่บ้านทำความสะอาดตอบ เธอก้มหน้าหลบตา มือสองข้างกุมกันไว้แน่นคล้ายอำพรางอาการสั่นระริก

"ป้าไม่ต้องกลัวใครหรอก บอกผมมาเถอะ ผมเป็นตำรวจนะ ดูแลป้าได้"

ซึ่งเธอฉุกคิดอยู่ชั่วอึดใจ ขณะทีมสืบลุ้นด้วยความหวังว่าจะได้เบาะแสสำคัญจากพยานปากเอก

"ไม่มีค่ะ" คำตอบที่ได้ ทำความหวังพังครืน!เมื่อไม่มีพยานให้เบาะแสคนร้าย ทีมสืบจึงเดินทางแกะรอยจากทรัพย์ที่หายไป

เทคนิคสมัยใหม่ถูกใช้ควบคู่กับการสะกดรอยตามวิธีการสืบสวนสมัยเก่า จนได้เบาะแสว่าคนร้ายนำทรัพย์สินไปทิ้งข้างปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

"วันก่อนผมเห็นหญิงคนเก็บของเก่าดีใจยกใหญ่ เธอเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กกับเสื้อผ้าจำนวนหนึ่งมาโชว์ บอกว่าเก็บได้จากถังขยะใบโน้น" เด็กปั๊มให้ข้อมูล

และผลการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมัน พบคนนำทรัพย์สินมาทิ้งเป็นคนเดียวกับชายในกล้องวงจรปิดในศรีวราแมนชั่น 2

ขณะเดียวกัน ผู้กำกับประภาส ออกตามหาหญิงเก็บของเก่าจนพบ เธออยู่ในเพิงพักลึกเข้าไปในป่าหญ้า มุงด้วยสังกะสีผุพัง จนไม่แน่ใจว่ามันสามารถกำบังฝนให้เธอได้มิด ในกองสมบัติของเธอ ซึ่งไม่ต่างจากกองขยะที่วางสุมกันอยู่ มีเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุด ราคาเหยียบแสนรวมอยู่ด้วย มันผ่านการกระแทกขูดขีดจนถลอกปอกเปิก และไม่แน่ว่ายังใช้งานได้ต่อไปหรือไม่

ไม่นาน หญิงวัยกลางคน ผิวคล้ำ ก็ปรากฏตัวขึ้น เธอห่มคลุมด้วยเสื้อผ้าเก่าขาดวิ่น ผมเผ้ายุ่งเหยิงจนดูไม่ออกว่าทรงอะไรและดูเหมือนจะพันกันจนเป็นก้อน มันคงไม่ได้สางมานานเต็มที เธอมองหน้าแขกผู้มาเยือนด้วยความสนเท่ห์

"ผมไม่ได้มาทำร้ายคุณหรอก ผมแค่อยากรู้ว่าคุณเจอคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นที่ไหน?" ผู้กำกับประภาสถาม

"ในถังขยะ มีเสื้อผ้า กุญแจห้อง ทิ้งปนกันด้วย"

"คุณเห็นรอยเลือดหรืออะไรที่น่าจะเกี่ยวกับศพหรือคนตายบ้างมั้ย?"

เธอส่ายหัวแทนคำตอบ

และจากการตรวจสอบพบเป็นคอมพิวเตอร์ของทานาฮาชิ วินาทีนั้นทีมสืบมั่นใจว่าเขาต้องตกอยู่ในอันตรายหรืออาจถูกทำร้ายจนเสียชีวิตไปแล้วทีมสืบจึงลองประสานนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อขอตรวจศพไร้ญาติ และที่นั่นพวกเขาพบศพ ชายคล้ายชาวจีนหรือญี่ปุ่น ผิวขาว สภาพเริ่มเน่าเปื่อย ถูกตรวจพบบริเวณ กม.27 บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ท้องที่ สภ.หมูสี

ซึ่ง ร.ต.ท.ทัศนัย นคราวนากุล พนักงานสอบสวน (สบ 1) สภ.หมูสี รายงานเหตุให้ พล.ต.ต.ฉัตรกนก เขียวแสงส่อง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ทราบว่า ศพลักษณะเปลือยกาย มีใบตองคลุมอยู่ ขาและเท้าโผล่พ้นออกมา จุดเกิดเหตุไม่พบหลักฐานใดๆ และไม่พบร่องรอยการต่อสู้

ซึ่งผู้กำกับประภาส ทำเรื่องถึงสถานทูตญี่ปุ่นมาร่วมตรวจพิสูจน์ และผลยืนยันว่า ศพนั้นเป็นทานาฮาชิขณะเดียวกันการติดตามตัวชายคนร้ายตามภาพถ่ายกล้องวงจรปิด ซึ่งรูปพรรณกระเดียดไปทางชาวญี่ปุ่น ก็ดำเนินไปควบคู่กัน ซึ่งทีมสืบแกะรอยจนทราบว่าเป็น โยรากามิ เพื่อนจากแดนปลาดิบ และที่สำคัญ พบโยรากามิติดต่อทานาฮาชิถี่ยิบ รวมทั้งพบข้อมูลว่าเขาเช่ารถยนต์จากคาร์แคร์ย่านมักกะสันมาก่อเหตุด้วย

และกว่าจะได้หลักฐานแน่นหนา โยรากามิ ก็เผ่นกลับบ้านเกิดไปเสียก่อน และเข้ามอบตัวที่นั่น เขารับเพียงว่าต้องการรหัสผ่านและข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายหุ้นในเครื่องคอมพิวเตอร์ใช้ทำธุรกรรมเท่านั้น ส่วนมือสังหาร เขาโยนให้ โมริ เพื่อนร่วมชาติ ซึ่งเผ่นหนีมาพร้อมกันลงมือDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 78 : กล้องวงจรปิด มัดหนุ่มแดนปลาดิบ สังหาร"นักธุรกิจ"ร่วมชาติ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 440 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android