คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 76 : แฝงตัวแช็ตผ่านกล้อง ซิวเครือข่าย"ห้องเทพ" ค้ายาเสพติดผ่านเน็ต


     อัพเดท 6 มิ.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 17,185
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 76 : แฝงตัวแช็ตผ่านกล้อง ซิวเครือข่าย"ห้องเทพ" ค้ายาเสพติดผ่านเน็ต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 510 , โพส : 0 , Rating : 50% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

ในห้องสี่เหลี่ยม กว้าง 6 คูณ 6 เมตร ถูกปรับแต่งเป็นห้องประชุม กลางห้องมีโต๊ะไม้ทรงรี ล้อมรอบด้วยเก้าอี้มีพนักเอนหลัง เครื่องปรับอากาศปรับลดอุณหภูมิเหลือสัก 20 องศาเซลเซียสเห็นจะได้ มันดูจะเย็นไปสำหรับชาวเอเชียที่ไม่เคยชินกับอากาศหนาวจัดเท่าใดนัก บรรดาองค์ประชุมพากันห่มคลุมเสื้อแจ๊คเก็ตสีดำทับเครื่องแบบสีกากีอีกชั้น

"ช่วงนี้ยาเสพติดแพร่ระบาดมาก ขอให้พวกเราช่วยดูแลด้วย โดยเฉพาะงานสายตรวจ นายจี้มาว่าให้จับกุมนักค้าลักษณะเครือข่ายให้ได้" ผู้กำกับหลวง พ.ต.อ.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผกก.1 บก.ตปพ. นั่งหัวโต๊ะท่วงท่าองอาจผึ่งผาย กำชับผู้เข้าร่วมประชุมเสียงเข้ม ต่อท้ายด้วยวาระการบริหารงานทั่วไปอีกหลายหัวข้อ ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงแยกย้ายกันออกมา แต่ละคนเหมือนกำลังครุ่นคิดวางแผนอะไรสักอย่าง

แล้วภารกิจเร่งด่วนก็ถูกจัดลำดับไว้เป็นอย่างแรก สารวัตรซ่า หรือ พ.ต.ต.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร สว.งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.ตปพ. สั่งลูกน้องลงพื้นที่สืบสวนคดียาเสพติดทันที ซึ่งพวกเขามีข้อมูลบางส่วนในมือ

สถานบันเทิงย่านถนนรัชดาภิเษก เรื่อยไปจนถึงย่านห้วยขวาง ถูกกำหนดให้เป็นเป้าหมายหลัก!?!"รัชดาภิเษก" ถนนสายหลักใจกลางมหานคร ยามค่ำคืน ยวดยานสัญจรไปมาขวักไขว่ ทอดต่อกันเป็นขบวนยาว สองข้างทางเต็มไปด้วยตึกสูงใหญ่ระฟ้า บางแห่งถูกดัดแปลงมาจากตึกแถวปลูกติดกันหลายคูหา จนดูโอ่โถง เปิดไฟหลากสีเรืองรอง

เข็มนาฬิกาบอกเวลาตีหนึ่ง รถยนต์สายตรวจเปิดไซเรนเคลื่อนเข้าจอดข้างทาง ขณะที่ตำรวจในเครื่องแบบนับได้กว่า 10 นาย ในมือถือกระบอกไฟฉายส่องสว่าง กระจายกำลังยืนตามจุดซึ่งมีการประชุมวางแผนมาก่อนหน้า ตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัยตลอดจนนักเที่ยวราตรี ไม่เฉพาะยาเสพติด แต่รวมถึงสิ่งผิดกฎหมายประเภทอื่นด้วย

เวลานั้น สภาพหนุ่มสาวกลางคืนหลายคนดูไม่จืด เมามายขาดสติ ล้มพับอยู่บนเบาะ พวกเขาคงปลดปล่อยอารมณ์กันเต็มเหนี่ยว จนไม่เหลือเรี่ยวแรงจะทำอย่างอื่น แม้แต่จะทรงตัวให้ตรง!

ผลปฏิบัติจับ ซัน กับ จิ๋ม สองสาวสวย นัยตาเหม่อลอย พร้อมยาไอซ์เพียงแค่เศษเสี้ยวของเม็ดกรวด!"เรามีไว้เสพเท่านั้นค่ะ" สองสาวยืนยันน้ำตาอาบแก้ม ปากซีดเซียว มือไม้สั่นเทา พวกเธอออกอาการหวาดกลัวอย่างเห็นได้ชัด ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับสาวหน้าใส วัยขบเผาะ ที่เพิ่งจนมุมเป็นครั้งแรก

"แน่ใจรึ?" ทีมสืบซัก

ซึ่งพวกเธอพยักหน้าแทนคำตอบ แทรกด้วยเสียงสะอื้นเป็นระยะๆ

"ซื้อมาจากไหน?"

"ทางเน็ตค่ะ" "ส่วนหนูซื้อจากเป็ก หรือเสธ ค่ะ" แหล่งที่มา เป็นเอเย่นต์คนละคนกัน

สารวัตรซ่า ตรวจสอบข้อมูล เป็ก ตามที่ จิ๋ม ซัดทอด พบถูกสืบ สภ.ปากเกร็ด จับกุมไปแล้ว

"ซัน ที่คุณบอกว่าติดต่อซื้อทางเน็ต ทำยังงัย?" สารวัตรซ่า หันหาซัน

ซัน ก้มหน้านิ่ง สะอื้นอยู่พักใหญ่

"ไม่ต้องกลัว บอกผมมาเถอะว่าติดต่อกันยังไง..โทษหนักจะได้เป็นเบา.." สารวัตรซ่ากล่อม

ด้วยความหวาดกลัวโทษที่จะถูกลงทัณฑ์ ซันจึงถามย้ำประโยคซึ่งคู่สนทนายกขึ้นโน้มน้าว จนสารวัตรซ่าจำต้องปั้นหน้าขรึม การันตีความน่าเชื่อถือ ก่อนยืนยันด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลว่า "ผมไม่หลอกอยู่แล้ว ให้ความร่วมมือดีกว่า ถือว่าช่วยเหลือตำรวจ โทษจะได้ลดลง"

จนซันเชื่อสนิทใจ เธอเริ่มลำดับขั้นตอนและวิธีการ ติดต่อซื้อขายยาไอซ์ทางอินเตอร์เน็ตละเอียดยิบ

ขณะเดียวกันสารวัตรซ่า และหมวดเก่ง ร.ต.ท.สิทธิชัย กิจพ่วงสุวรรณ รอง สว. นั่งประจันหน้าซัน หยิบสมุดโน้ตพร้อมปากกา ขึ้นจดทุกคำพูด พวกเขาดูเหมือนเด็กนักเรียน ตั้งใจจดเล็คเชอร์ตามที่ครูสอน"เครือข่ายยาเสพติด จะใช้โปรแกรมแคมฟร็อกเป็นหลัก ผู้ที่จะติดต่อเรื่องยาเสพติดจะเป็นที่รู้กันว่าต้องเข้าไปที่ "ห้องเทพ" มี ขวัญ เป็นคนเปิดใช้ "ห้องเทพ" ตรวจสอบผู้เข้าใช้ และแจกพาสเวิร์ด ให้ผู้เข้าใช้ โดยพาสเวิร์ดจะถูกเปลี่ยนทุกวัน ยาเสพติดจะมีทั้งยาไอซ์ ยาอี คีตามีน และไฟว์ไฟว์ ค่ะ"

"นอกจาก ขวัญ แล้วมีใครอีกบ้าง?"

"มี เอก เป็นเครือข่ายย่านบางนา นุ เป็นเครือข่ายย่านห้วยขวาง กับ กี้ เครือข่ายย่านห้วยขวางและลาดพร้าว แต่ละเครือข่ายจะติดต่อซื้อขายยาเสพติดกันได้ การติดต่อซื้อขายแต่ละครั้ง ต้องเข้าเอ็มเอสเอ็น เปิดกล้องใช้แคมฟร็อกให้เห็นหน้าและความเป็นอยู่ประจำวัน บางครั้งถึงขนาดโชว์การเสพยาให้เอเย่นต์ดู เพื่อยืนยันว่าไม่ใช่ตัวปลอม"

"หากไม่เปิดกล้องใช้แคมฟร็อกการซื้อขายจะหยุดลงทันที หรือสมาชิกคนใดไม่เข้าห้องเป็นเวลานาน หรือปิดเครื่องคอมพิวเตอร์แบบฉุกเฉิน เครือข่ายจะเปลี่ยนรหัสทันที การจะรับสมาชิกใหม่ต้องได้รับความยินยอมจากเพื่อนสมาชิก หรือได้รับพาสเวิร์ดเข้า "ห้องเทพ" ที่สำคัญจะมีการใช้โค้ดลับ ในการซื้อขายยาเสพติด เช่น ซื้อไอซ์ 15 อัน หรือขนม 25 เม็ด ลูกค้าจะไม่ได้เห็นหน้าเอเย่นต์หรือเครือข่าย พวกเขาจะนำไปทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ ที่นัดไว้ และแต่ละเครือข่ายสามารถยืมยาเสพติดกันได้ด้วย" !!!

"พอจะรู้ที่อยู่เครือข่ายบ้างมั้ย?"

"กี้ ค่ะ พักอยู่แถวๆ โชคชัย 4"หน้าห้องผู้กำกับ 1 ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ

ก๊อกๆๆๆ

สารวัตรซ่าและหมวดเก่ง หนีบสมุดเล็คเชอร์ เข้ารายงานข้อมูลทั้งหมดกับผู้กำกับหลวง

"พวกคุณไปขยายผลต่อเลย" ผู้กำกับหลวงสั่ง ทันทีที่สิ้นสุดการรายงาน พลางนึกหวั่นใจถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของยาเสพติด นับวันจะเพิ่มช่องทางติดต่อซื้อขายมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งทำได้รวดเร็วและยากแก่การตรวจสอบ

"ครับนาย" สองนายตำรวจรับทราบคำสั่ง โค้งคำนับ ก่อนออกไปปฏิบัติภารกิจสำคัญ

แล้วทีมสืบนอกเครื่องแบบถูกส่งไปดักซุ่มโป่งดูพฤติกรรม กี้ ที่บ้านพักย่านโชคชัย 4 ซึ่งสารวัตรซ่ากำชับว่าห้ามผลีผลาม การจับกุมต้องมีของกลาง

พบ กี้ ยังใช้ชีวิตตามปกติ เธอไม่ระแคะระคายเลยว่ากำลังถูกจับจ้องอยู่

ขณะเดียวกันสายลับ รูปร่างผอมโซจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ใต้ตาลึกโบ๋ เดินป้วนเปี้ยนอยู่แถวๆ นั้น ชี้เป้าตรงกับซันว่า กี้ พัวพันยาเสพติด

เที่ยงวันที่ 12 มีนาคม สารวัตรซ่า หมวดเก่ง นำทีมจู่โจมเข้าบ้านกี้ บนถนนโชคชัย 4 เธอตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ค้นเจอยาไอซ์ 5 ซอง หนัก 4.2 กรัม ยาอี 2 เม็ด ยาคีตามีน 0.9 กรัม พร้อมเครื่องชั่ง

"หนูเปล่า หนูแค่เสพเท่านั้น ไม่ได้ขาย" กี้พูดลิ้นรัว เธอยังไม่อาจสลัดอาการตื่นตระหนกทิ้งไปได้

"แล้วเคยแช็ตผ่าน "ห้องเทพ" รึเปล่า?"

กี้ นิ่งอึ้งไปครู่หนึ่งกับคำถามนี้ ก่อนพยักหน้ารับ "ค่ะ"

"เอาอย่างนี้ ถ้าคุณยอมต่องานให้เรา ก็เท่ากับทำประโยชน์ให้เจ้าหน้าที่ จะได้ลดหย่อนผ่อนโทษ" สารวัตรซ่ากล่อม

กี้ดูเหมือนจะมีความรู้เทคนิคการทำงานของตำรวจ และกระบวนการยุติธรรม ในเรื่องนี้ดี เธอไม่อิดออดกับคำขอร้อง

การจับกุมกี้ ถูกปิดเป็นความลับ เพื่อต่อยอดขยายผลกี้ สาววัยรุ่น ต้องย้ายรังนอน มาอยู่ที่กองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ แม้เธอจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดีสักเท่าใด แต่อดีตที่ถลำลึกลงไปขลุกอยู่ในวังวนนักค้ายาเสพติด ทำให้เธอได้รับการปฏิบัติในฐานะผู้ต้องหาชั้นดีเท่านั้น กี้ไม่อาจปฏิเสธหนทางสู่กระบวนการยุติธรรมได้

การให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ ซึ่งกี้ปฏิบัติภารกิจอย่างขมีขมันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

ในห้องทำงานสารวัตรซ่า เครื่องคอมพิวเตอร์ถูกจัดวางในมุมใหม่ ให้กี้ซึ่งแต่งกายตามปกติเหมือนทุกๆ วัน คีย์รหัสผ่าน เข้าแช็ตใน "ห้องเทพ" กล้องแคมฟร็อก จับภาพเธอทันที ซึ่งกี้ส่งข้อความ และยิ้มทักทายผ่านกล้อง จนบรรดาเครือข่ายใน "ห้องเทพ" ไว้เนื้อเชื่อสนิทใจ"เป็นงัยบ้างต่าย?" กี้ทัก

"ก็ดี แล้วเธอล่ะ?"

"ดี"

"อยู่ที่บ้านรึ?"

"อือ..ยังไม่ได้ออกไปไหน"

"มีไอซ์กับขนมเหลือบ้างมั้ย?"

"มีสิ"

ทันทีที่กี้ออกจาก "ห้องเทพ" ทัพตำรวจก็ถึงเมอราญา เรสซิเดนซ์ ซอยสหกรณ์ 4 แยก 2-3 ถนนนาคนิวาส แขวงและเขตลาดพร้าว บุกขึ้นห้องเลขที่ 211 ซึ่งต่ายไม่มีโอกาสตั้งตัว เขาดูงุนงงกับการจับกุมครั้งนี้!?!

วันนั้นต่าย หรือณฐชัย วินิจโซ จนมุมพร้อมยาไอซ์ 7.8 กรัม และเครื่องชั่ง

และมีคำสั่งห้ามแพร่งพรายข้อมูลการจับกุมต่ายเช่นกัน

ขณะกี้ ได้รับคำสั่งให้เชื่อมสายสัมพันธ์ใน "ห้องเทพ" ต่อทันที ไม่นาน ก้อย หรือกาญจนา แตงโสภา สาววัย 25 ปี ติดกับดักที่ป้ายรถประจำทาง หน้าธนาคารกสิกรไทย ซอยลาดพร้าว 71 ขณะนำยาไอซ์ 10.9 กรัม ไปวาง ณ จุดนัดหมาย และเวลาไล่เลี่ยกัน ดุล หรืออดุลย์ บาระมี วัย 25 ปี ก็ถูกจับชนิดไม่ทันตั้งตัว ในห้องพัก ชนาทิพ อพาร์ทเม้นท์ รัชดาภิเษก 36 พร้อมยาไอซ์ 4 กรัมเมื่อยังไม่มีคำสั่งเปลี่ยนแปลง กี้ ยังคงนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นประจำทุกวัน มองเผินๆ ไม่ต่างจากสาววัยรุ่นทั่วไปที่ติดแช็ตงอมแงม จะมีก็แต่แววตาอมทุกข์ที่ไม่ปกปิดได้มิด

"รหัสถูกปฏิเสธการใช้งาน"

"รหัสถูกปฏิเสธ................"

"รหัส................................"


และไม่ว่ากี้จะพยายามป้อนรหัสสักกี่รอบ ก็ไม่อาจติดต่อได้!?!

การสืบค้นพบ "ห้องเทพ" ถูกปิดถาวร!

ทีมสืบเชื่อว่าข่าวรั่ว ทำให้เครือข่ายที่เหลือไหวตัวหนีไป

และตามข้อมูลที่ได้จากกี้ ไม่ใช่แค่ ขวัญ นุ และเอก ที่หนีไปได้เท่านั้น แต่เธอเชื่อว่าใน "ห้องเทพ" มีเครือข่ายกว่า 50 ชีวิต เว้นวรรคเพื่อรอเวลาเปิดห้องใหม่ ใช้ชื่อใหม่ และหาสมาชิกเพิ่ม!?!

เป็นการบ้านชิ้นใหญ่ ให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองเร่งลงแรงขุดรากถอนโคน!!!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 76 : แฝงตัวแช็ตผ่านกล้อง ซิวเครือข่าย"ห้องเทพ" ค้ายาเสพติดผ่านเน็ต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 510 , โพส : 0 , Rating : 50% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android