คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 73 : เค้น"นกต่อ"ลวงฆ่าอำพราง หัวหน้างานซิโน-ไทย เมียบงการหวังประกัน2ล.


     อัพเดท 16 พ.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 46 Overall : 17,195
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 73 : เค้น"นกต่อ"ลวงฆ่าอำพราง หัวหน้างานซิโน-ไทย เมียบงการหวังประกัน2ล. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 505 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

ย่างเข้าวสันต์ฤดู สายฝนชุ่มฉ่ำโปรยปรายไม่ขาดสาย ท้องฟ้าปกคลุมด้วยเมฆสีเทาครึ้มตลอดวัน ช่างเหมาะกับการเอนกายขดตัวอยู่บนที่นอนใต้ชายคาแสนอบอุ่น จวบจนพลบค่ำ ความมืดย่างกรายเข้าครอบคลุม แต่ท้องฟ้าไม่มีทีท่าหยุดสะอื้น แม้บรรยากาศจะเป็นใจให้หยุดอยู่ในภวังค์นิทราสักปานใด ชาวชุมชนเมืองก็ไม่อาจทำตามใจต้องการได้ พวกเขายังต้องปากกัดตีนถีบหาเลี้ยงประทังชีวิต

หนุ่มสาววัยทำงาน ตลอดจนนักเรียนนักศึกษา เดินไปมาขวักไขว่ บ้างก็กางร่มกันฝน สวมเสื้อกันฝนหลากสี และจำนวนไม่น้อยหลบอยู่ใต้ชายคา กันสาดที่ยื่นออกมานอกตัวอาคาร ตลอดจนป้ายหยุดรถประจำทาง ขณะที่รถราเริ่มสร่างซาจากความจอแจ คับคั่ง แต่ยังแล่นตามกันไปไม่ขาดสาย

"เฮ้ย!...นั่นอะไรวะ" โชเฟอร์รถเก๋งสีดำอุทานขึ้น เขาหยุดรถทันทีเพื่อหลบหลีกสิ่งกีดขวางตรงหน้า

ของแข็งไม่อาจระบุรูปทรง ยาวเกือบ 2 เมตร พาดขวางอยู่ในช่องทางซ้ายสุด ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่ามันคืออะไร เขารีบเปิดประตูเดินฝ่าสายฝนลงดูให้หายสงสัย

ทันทีที่ภาพปรากฏชัด เขาถึงกับผงะ มันคือร่างมนุษย์เพศชายวัยกลางคนนอนคว่ำหน้าอยู่ในแอ่งน้ำ ไม่ไหวติง หัวชนอยู่กับทางเท้า ซึ่งเขาไม่อาจแยกแยะสีเลือด สายฝน และความมืดดำ ออกจากกันได้ !?!ไม่นานนัก พ.ต.ท.ยงยุทธ ธรรมาสาสน์ สารวัตรเวร สน.หัวหมาก ก็มาถึงจุดพบศพ บริเวณปากซอยรามคำแหง 32 ตามมาติดๆ ด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูง รองแป๊ะ พล.ต.ต.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบช.น. ผู้การวิมล พล.ต.ต.วิมล เปาอินทร์ ผบก.4 ผู้กำกับวัฒนา พ.ต.อ.วัฒนา ยี่จีน ผกก.สน.หัวหมาก รองเก่ง พ.ต.ท.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย และสารวัตรพัฒน์ พ.ต.ท.พิพัฒน์ เต็งถาวร สว.สส. ร่วมตรวจร่างหนุ่มใหญ่ไร้ลมหายใจ ชีพจรหยุดเต้น ตามรูปการณ์ไม่แคล้วถูกรถชน

"หน้าท้องถูกของมีคมกรีดหลายแห่ง มีรอยเลือดเป็นหย่อมๆ ไม่มีกระดูกส่วนใดแตกหัก คอไม่หัก ศีรษะไม่มีเลือดไหล" ผลชันสูตรจากแพทย์ระบุเช่นนั้น ซึ่งขัดกับหลักการโดยสิ้นเชิง เพราะคดีอุบัติเหตุรถชนตายกระดูกต้องหัก ศีรษะต้องมีร่องรอยถูกกระแทกอย่างรุนแรงอาจถึงขึ้นกะโหลกแตก หรือยุบ

"ชั่วโมงที่ผ่านมา ไม่ได้ยินเสียงรถเบรกกระทันหัน หรือเสียงรถชนเลยค่ะ" แม่ค้าร้านชำริมทางยืนยัน

ผลชันสูตรศพที่ผิดเพี้ยนไปจากการเกิดอุบัติเหตุรถชนธรรมดา ประกอบกับไม่มีพยานพบเห็นเหตุรถชนตรงจุดดังกล่าว ทำให้ทีมสืบมันใจว่าศพหนุ่มใหญ่ไม่ได้เสียชีวิตเพราะถูกรถชน แต่ถูกฆาตกรรมอำพรางว่าประสบอุบัติเหตุ!?!ขณะเดียวกัน รองแป๊ะตรวจสอบหลักฐานเอกสารในตัวผู้ตาย พบสมุดจดเบอร์โทรศัพท์ ใบอนุญาตขับรถ บัตรประกันสังคม ระบุชื่อ แสวง มีบุญ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 หมู่ 5 ต.ราวต้นจันทร์ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย

และกระดาษสีน้ำตาลอ่อน หัวกระดาษ พิมพ์ข้อความ ใบสั่งงาน บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรักชั่น จำกัด (มหาชน) ระบุชื่อแสวง เป็นหัวหน้าชุดงาน

การตรวจสอบ ภาพและชื่อ แสวง มีบุญ พบเป็นบุคคลเดียวกับผู้ตาย ทีมสืบจึงเดินหน้าแกะรอย จากสถานที่ก่อสร้าง ในซอยศูนย์วิจัย ย่านมักกะสัน ตามหลักฐานที่พบในตัวทันที

ที่นั่นพบภรรยาใหม่ของแสวง เธอร่ำไห้ฟูมฟายทันทีที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของสามี เธอบอกว่าสามีออกไปเที่ยวตั้งแต่หัวค่ำยังไม่กลับมา ขณะที่เพื่อนคนงานแจ้งเบาะแสว่าเคยเห็นแสวงคบหากับหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งรู้จักกันที่ร้านนวดแผนโบราณใน จ.สมุทรปราการ มีรูปพรรณสัณฐานจดจำได้ง่าย เพราะขาสองข้างไม่เท่ากัน

ทีมสืบตรวจสอบร้านนวดแผนโบราณตามที่ลูกน้องคนงานซึ่งเคยไปใช้บริการนวดคลายเส้นด้วยกันแจ้งเบาะแส จนทราบว่านุช คือหญิงสาวที่ผู้ตายติดพันอยู่

"นุชน่าจะเป็นกุญแจสำคัญในการไขคดี" พวกเขาเชื่อเช่นนั้น

แล้ว รองแป๊ะกับผู้การวิมลก็เรียกประชุมทีมสืบสวน สน.หัวหมาก ยกทีม ไล่เรียงจาก รองเก่ง สารวัตรพัฒน์ ร.ต.อ.พรพิทักษ์ วิลาพันธ์ ร.ต.ท.อาทิตย์ บุบผา รอง สว.สส. ร.ต.ท.สกลรัตน์ เขมสวัสดิ์ ร.ต.ท.ทักษิณ เงินทอง รอง สวป. ด.ต.เฉลิม เปียชาติ ด.ต.สาธิต เกษธีระกุล ด.ต.สนอง นุชนารถ ด.ต.สุระพล พรหมนิมิต ด.ต.พยัคฆ์ อนันทสุข ด.ต.สมเกียรติ ผ่องเกตุ ด.ต.เลิศชัย อินธิทัน ด.ต.พิชิต ชัยชะนะ ด.ต.ไพบูลย์ แก้วมณี จ.ส.ต.ประพจน์ ยอดไหว จ.ส.ต.อนุพงษ์ ปัตถาวโร ส.ต.อ.ศักดิ์ ชูชื่น และ ส.ต.ท.ฤทธิ์พงษ์ สุระสา เพื่อแบ่งทีมออกติดตามกริ๊ง....

"ฮัลโหล"

"นุช มาหาแม่หน่อยสิ ไม่ค่อยสบาย"

"เป็นอะไรมากมั้ย?"

"เป็นไข้ ไม่ค่อยมีแรง" เบื้องหลังสายโทรศัพท์ มีทีมสืบคอยวางแผนออกอุบายอยู่ข้างๆ

ไม่นานนัก นุชก็กลับมาบ้าน เธอแสดงอาการหัวเสีย ด้วยความผิดหวัง เพราะแม่ของเธอยังสบายดี ที่แย่ไปกว่านั้นมีแขกไม่ได้รับเชิญรออยู่เต็มบ้าน

"ใช่ค่ะ หนูเพิ่งพบกับพี่เขา พี่เขาเป็นอะไรรึคะคุณตำรวจ?"

"มีคนพบศพแสวงริมถนนหัวหมาก"

"อะไรนะคะ เมื่อคืนก่อนเขายังไปเที่ยวกับหนูที่ร้านอาหารตรงแยกคลองตันอยู่เลย แต่หนูไม่ได้กลับมาด้วยเพราะรถเต็ม" นุชดูไม่ค่อยเสียใจกับการตายของชายคนสนิทเท่าใดนัก

"ไปกันสองคน แล้วรถเต็มได้ยังงัยล่ะ?" ทีมสืบย้อนถาม เพราะคำบอกเล่าฟังดูแปลกๆ

"พอดีพี่ศักดิ์ที่เคยมาติดพันหนู ขับรถแท็กซี่มารับหน้าร้าน แต่ในรถมีอีกหลายคน จึงให้พวกเขาไปกันก่อน" คำบอกเล่าของนุช ดูมีพิรุธชัดแจ้ง ทำไม แสวงจึงยอมขึ้นรถแท็กซี่ไปกับชายอื่นที่เคยติดพันนุช กับอีกหลายคนที่ไม่รู้จัก ทั้งๆ ที่น่าจะไปกับนุชมากกว่า

"ผมว่าเรื่องที่คุณบอก มันไม่น่าจะใช่เรื่องจริง แสวงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องไปกับคนพวกนั้น โดยปล่อยให้คุณเดินทางกลับคนเดียว บอกความจริงมาดีกว่า" ทีมสืบถามเสียงเข้ม จนนุชสะดุ้งโหยง ก่อนก้มหน้าหลบสายตา ปากและใบหน้าเธอซีดเผือด ไม่นานความจริงก็พรั่งพรูจากปากเธอ

"พี่ตี๋จ้างหนูห้าพันบาทให้ติดต่อพี่แสวงออกมา แต่หนูยังไม่ได้เงินเลย มารู้ทีหลังว่าพี่ตี๋ พี่ขาวกับพวกรับงานฆ่าพี่แสวงมา 200,000 บาท คนจ้างต้องการเงินประกันชีวิต"

"พวกมันอยู่ที่ไหน ไปทวงเงินมันเลย ตั้งห้าพันไม่อยากได้รึ?" ทีมสืบออกอุบายให้นุชโทร.หาตี๋เพื่อทวงเงินค่าจ้าง หมายลวงให้ปรากฏตัว

"พี่อยู่ที่ไหนกัน หนูจะไปเอาเงิน?"

"มาเจอพวกพี่ที่บางโฉลงก็แล้วกัน"หลังศาลอนุมัติหมายจับ นุช มาโนช หรือขาว ภูมิถาวร พงษ์ศักดิ์ หรือศักดิ์ หงษ์เงิน กวี หรือตี๋ วัดเฉย และ แสวง หรือแดง ผาคำ ค่ำวันนั้น 4 ฆาตกรก็จนมุม ตามเบาะแสที่ได้จากนุช ค้นในตัวมาโนชพบเงินสด 16,000 บาท โทรศัพท์ และมีดคัตเตอร์

"ไอ้ศักดิ์ขับรถไปส่งนุช หลังชวนคนตายมาเที่ยว ส่วนมาโนชกับพวกที่เหลือ รออยู่หน้าร้านอาหารตะวันแดง สาดแสงเดือน จนห้าทุ่ม นุช ผู้ตายเดินออกจากร้าน มาขึ้นแท็กซี่ที่ไอ้ศักดิ์ โดยมีมาโนชกับพวกที่เหลือนั่งอยู่ด้วย พอขับออกไปได้ไม่ไกล จึงจอดให้นุชลงก่อน จากนั้นพวกที่เหลือช่วยกันใช้ถุงคลุมศีรษะและใช้เสื้อปิดปากและจมูก ทุบและต่อยตลอดเส้นทางอ่อนนุช วงแหวน จนแน่นิ่งไป มาถึงปากซอยรามคำแหง 32 กวีกับแสวงช่วยกันลากร่างผู้ตายไปวางไว้ที่พื้นหน้ารถแท็กซี่ ก่อนขับรถทับร่าง แล้วหลบหนีไป" พยานหลักฐานมัดแน่นจนพลิ้วไม่ออก ทีมฆ่าจึงยอมเปิดปากสารภาพแต่โดยดี

"ใครจ้างพวกเอ็ง?" ทีมสืบสาวหาตัวผู้จ้างวานทันที

"เมียเก่าคนตายครับ เขาบอกให้ตายแบบเกิดอุบัติเหตุจะได้เงินประกัน"

"ไข่ สุขสัมพันธ์" อดีตเมียรัก เป็นเป้าหมายสำคัญ ขณะเดียวกันการตรวจสอบบริษัทประกันภัยดำเนินควบคู่กันไป พบไข่ ใช้บัตรประชาชนหมดอายุของอดีตสามี ทำประกันภัยไว้ 2 บริษัท วงเงินรวม 2,000,000 บาท โดยตัวเองเป็นผู้รับผลประโยชน์

ศาลอนุมัติหมายจับไข่ ข้อหาจ้างฆ่าทันที !

สุดท้าย ไข่ก็หนีความผิดไม่พ้น ตำรวจตามรวบตัวเธอที่ตลาดศรีสำโรง จ.สุโขทัย

และแล้วกรรมจากการจ้างฆ่าอดีตผัวรัก ส่งไข่ไปชดใช้กรรมในมุ้งสายบัวตลอดชีวิต พร้อมๆ กับบรรดาเพชฌฆาต ที่ต้องกินข้าวแดงกว่า 25 ปี!

มีเพียงนุช ซึ่งศาลยกประโยชน์แห่งความสงสัย ได้ชีวิตใหม่กลับคืน


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 73 : เค้น"นกต่อ"ลวงฆ่าอำพราง หัวหน้างานซิโน-ไทย เมียบงการหวังประกัน2ล. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 505 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android