คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 70 : ฆ่าอำมหิตปาดคอ9ขวบ ล็อคอันธพาลชุมชน บังคับเหยื่อขอทาน-ไถเงิน


     อัพเดท 25 เม.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 17,185
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 70 : ฆ่าอำมหิตปาดคอ9ขวบ ล็อคอันธพาลชุมชน บังคับเหยื่อขอทาน-ไถเงิน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 411 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

ปี้นๆๆๆๆ......บรืน...บรืน...บรืน...

"พี่คะ ช่วยซื้อมาลัยหนูหน่อย" บนท้องถนนในช่วงเวลาเร่งด่วน ยวดยานจอแจคับคั่ง สาวน้อยดางตากลมโต ผมดำหยักศกประบ่า เนื้อตัวเลอะฝุ่นควันคราบเขม่าท่อไอเสียรถยนต์ดูมอมแมม บดบังผิวสีน้ำผึ้งของเธอจนมิด เสื้อยืดคอกลมสีแดงซีดหม่นมอซอ กางเกงขาสั้นใหญ่เทอะทะเกินตัว รองเท้าแตะคีบพื้นฟองน้ำบางเฉียบจนเท้าแทบจะติดพื้น ในมือถือพวงมาลัยนับได้ 5 พวง ยกมือพนมแต้ ใบหน้าอ้อนวอนขอความเห็นใจจากบรรดาสารถีให้ช่วยอุดหนุน

"เท่าไหร่น้อง?"

"พวงละ 20 บาทค่ะ"

"เอา 2 พวง ตามปกติรถติดนานอย่างนี้มั้ย?"

"บางวันค่ะ"

"กล้วยแขกมั้ยครับ กล้วยแขก" กระจกไฟฟ้ายังไม่ทันเลื่อนปิด ชายวัยรุ่นตัวผอมโซถือถุงพลาสติคพะรุงพะรัง เร่ขายกล้วยแขก ปรี่เข้ามาเสนอขายอาหารว่างทันที แต่ถูกปฏิเสธไป

"น้าครับ ผมขอตังค์ซื้อข้าวหน่อยครับ" ยังไม่ทันไรหนุ่มน้อยที่เดินตามมาติดๆ ยกมือขึ้นพนมขอเศษสตางค์ นัยตาละห้อย

"ขอบคุณครับ" หนุ่มน้อยกำเหรียญห้าบาทในมือไว้แน่น เอ่ยคำขอบคุณ ก่อนเดินหันหลังไปยังรถหรูคันถัดไป!?!

ภาพสลดหดหู่ปรากฏให้เห็นจนชินตา พวกเขาต้องปากกัดตีนถีบหาเช้ากินค่ำประทังปากท้องของตัวเอง ตามแยกใหญ่ในเมืองหลวง รถติดนานกว่าครึ่งชั่วโมงจนเกือบจะกลายเป็นอัมพาต บรรดาหนุ่มน้อยสาวน้อยเหล่านี้ตกระกำลำบาก จนช่วงชีวิตซุกซนวัยเด็กขาดหายไป !?!"มึงได้มาเท่าไหร่วะ?"

หนุ่มน้อยกุมมือไว้แน่น ก้มหน้านิ่ง เสมือนรู้ว่าจะต้องถูกตบทรัพย์ในมือไปเหมือนครั้งก่อนๆ!

"กูถามไม่ได้ยินรึงัย มึงได้เงินมาเท่าไหร่!?!" ชายวัยรุ่นตะคอกใส่ด้วยเกรี้ยวกราด ทันทีที่จับอาการของหนุ่มน้อยได้ว่าอิดออด ไม่ยอมส่งเงินให้

"ไม่ได้ยินโว้ย! มึงไม่มีปัญญาหาเองรึงัย ต้องมาขอส่วนบุญจากกูอยู่เรื่อย"หนุ่มน้อยเหลืออดกับพฤติกรรมผู้ใหญ่ใจร้ายและชอบเอาเปรียบเด็ก จึงต่อว่ากลับไปเสียงดัง

เพียะ!...โอ้ย!

"ปากดีนักนะมึง" ชายวัยรุ่นตบปากหนุ่มน้อยฉาดใหญ่

ด้วยความเต็มกลืนคราวนี้หนุ่มน้อยสู้ยิบตา ใช้ปากงับแขนเนื้อแทบหลุด จนอีกฝ่ายต้องชักอาวุธมีดที่เหน็บติดตัวมาทิ่มคอเพื่อง้างปาก แต่หนุ่มน้อยงับแน่นขึ้น จนอีกฝ่ายทะลวงปลายมีดลึกลงเรื่อยๆ

หนุ่มน้อยทนความเจ็บปวดไม่ไหวดิ้นทุรนทุรายร้องครวญคราง จนแน่นิ่งไป!!!"ใครวะ มันทำเด็กได้ลงคอ...ไอ้สัตว์นรกหน้าไหนวะมันทำเด็กตัวแค่นี้ได้...มันต้องไม่ตายดี" ไทยมุงพากันด่าสาปแช่งมืดมีดใจอำมหิต ฆ่าปาดคอเด็กอย่างทารุณโหดร้าย บนสะพานลอยคนข้าม ระหว่างซอยพหลโยธิน 36 กับ 34/2 ถนนงามวงศ์วาน เขตจตุจักร

ศพเด็กชาย ผิวดำเกรียม รูปร่างผอมโซ แคระแกร็น อายุประมาณ 9 ปี ไม่มีทรัพย์สินมีค่าติดตัว ไม่พบเอกสารว่าเป็นใครมาจากไหน และมาทำอะไร แต่ดูจากรูปร่างหน้าตา เสื้อผ้าอาภรณ์ที่ใช้ห่มคลุม เสื้อยืดคอย้วยสีน้ำเงินซีด กางเกงลายพรางขาดหลุดลุ่ย คาดเดาได้ว่าไม่น่าจะใช่เชื้อสายผู้ลากมากดีมาจากไหน ที่สำคัญข้างตัวมีเศษเงินตกเกลื่อนปนกับโลหิตสีแดงสดไหลย้อยออกจากบาดแผลนองพื้น และหลอดกาวอีก 2 หลอด!?!

แชะๆๆ...ผู้กองแบงก์ ร.ต.อ.แบ็งค์ บัวนวล ร้อยเวร สน.พหลโยธิน พร้อมทีมสืบ พ.ต.ต.ชาคริต มงคลศรี สว.สส. ผู้กองบัง ร.ต.อ.สุรจิต เปลี่ยนประเสริฐ รอง สว.สส. ภาพถ่ายหนุ่มน้อยผู้โชคร้าย พร้อมเก็บหลักฐานไว้ทั้งหมด"พี่ครับ เคยเห็นเด็กคนนี้มาก่อนรึเปล่าครับ?"

"ไม่เคยเห็นค่ะ"

"ป้าๆ เด็กคนนี้พักอยู่แถวนี้รึเปล่า?"

"ไม่ใช่ ฉันไม่เคยเห็นหน้าเลย"

ทีมสืบนำภาพเด็กแห่ตามชุมชน ร้านค้า ละแวกใกล้เคียง เพื่อสอบถามที่อยู่ หาผู้ปกครอง แต่ดูจะมืดมน ไม่มีใครรู้จักเลย

"จากสภาพศพน่าจะเป็นเด็กจรจัดหรือขอทาน มั่วสุมดมกาวและผิดใจกับเพื่อนในกลุ่ม หรือถูกหัวหน้าแก๊งขอทานขู่บังคับ พอไม่ได้เงินจึงฆ่าทิ้ง" ผู้กองแบงก์ พร้อมทีมสืบ รายงานเหตุและข้อสันนิษฐานให้ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ นิลคูหา ผบช.น. พล.ต.ต.ลิขิต กลิ่นอวล ผบก.น. 2 พ.ต.อ.ปรีชา ธิมามนตรี ผกก.สส.บก.น. 2 พ.ต.ท.เสถียร ดีเหมาะ รอง ผกก.สส.บก.น.2 และ พ.ต.อ.ประดิษฐ์ มะกรูดทอง ผกก.สน.พหลโยธินทราบรุ่งขึ้น ผู้กองบังนำทีมปูพรมตามสี่แยกไฟแดง ไล่จากวงรอบใกล้จุดเกิดเหตุ และขยายรัศมีกว้างขึ้นออกไปยังพื้นที่ใกล้เคียง เพราะแก๊งเด็กเร่ร่อนขอทาน เด็กขายพวงมาลัย ตลอดจนพวกวิกลจริต มักจะอยู่ตามสี่แยกไฟแดง ตลอดจนชุมชนแออัดละแวกใกล้เคียง

"เห็นๆ รึไม่เห็นดี อิ..อิ..ไม่เห็นดีกว่า" คำตอบจากชายวิกลจริตรายหนึ่ง ทำทีมงานปวดเศียรเวียนเกล้าไม่น้อย

แต่ผู้กองบังก็ไม่ลืมที่จะจดบันทึกรายละเอียดตัวบุคคลพร้อมเบาะแสทุกประเด็นลงสมุดบันทึก จำแนกตามอาชีพและสภาพความเป็นอยู่ นับได้ร่วม 100 คน

แม้จะยังไม่มีใครรู้พื้นเพของหนุ่มน้อยผู้โชคร้ายรายนั้น แต่ผู้กองบังก็ไม่ถอดใจ ทุกเช้า ผู้กองบังพาทีมสืบลงพื้นที่แกะรอย จนกลายเป็นวัตรปฏิบัติ

"เฮ้ย! นี่มันไอ้ดำนี่หว่า!?!" เด็กเร่ร่อนโพล่งขึ้นด้วยความตกใจเมื่อเห็นรูปถ่ายเพื่อนรักถูกฆ่าสยอง

"โชคเข้าข้างเราแล้ว!" ผู้กองบังใจชื้นทันที เขาอมยิ้มแล้วหันไปสบตาลูกน้องในทีม เป็นนัยว่าเดินมาถูกทางแล้ว"ไอ้หนูรู้ชื่อจริง กับที่อยู่มั้ย?" เขาซักต่อ แต่แทนที่คู่สนทนาจะตอบคำถาม กลับมีมือน้อยๆ แบยื่นออกมาพร้อมกระดิกนิ้วส่งสัญญาณ ขอค่าน้ำร้อนน้ำชา แลกกับคำตอบ

"แหมไอ้นี่มันร้ายจริง" ผู้กองบังเปรย ใจนึกขำในความเจ้าเล่ห์ของเด็กคนนี้ ก่อนควักแบงก์ร้อยในกระเป๋าส่งให้

"ค่อยยังชั่ว" หนุ่มน้อยรีบเก็บเงินใส่กระเป๋า ก่อนเปิดปากบอกข้อมูลทั้งหมด

"ไอ้ดำ ชื่อจริง วรพงษ์ เสือโรจน์ อายุรุ่นราวคราวเดียวกับผมนี่ล่ะ บ้านอยู่หลังตลาดบัวพัฒนา"

หลังได้ข้อมูล ผู้กองบังไม่รีรอ นำทีมเข้าไปหลังตลาดบัวพัฒนาทันที

ที่นั่นชาวบ้านชี้นิ้วตรงไปยังบ้านไม้หลังเก่าผุพังซอมซ่อ ชั้นเดียว เนื้อที่แคบปลูกหลังคาเกยกันอยู่กับบ้านข้างๆ

"น้าครับรู้จักกับเด็กในรูปนี้มั้ย?"

รูปถ่ายดำ ส่งให้ชายรูปร่างผอมเจ็บป่วยกระเสาะกระแสะนอนอยู่ในบ้านดู ทันทีที่เห็นรูป เขาถึงกลับน้ำตาเอ่อ "ไอ้ดำ ตายแล้วรึครับคุณตำรวจ มันหายไปหลายวัน ผมก็ไม่รู้จะตามหามันที่ไหน เจ็บใจจังใครมันฆ่าเด็กตัวเล็กๆ ได้ลงคอ" ไม่นานนักหญิงวัยกลางคนอีกรายก็เดินมาสมทบ เธอปล่อยโฮดังลั่น ร่างทรุดลงบนพื้น ประหนึ่งหัวใจสลายกับการจากไปของลูกชายอย่างไม่มีวันกลับ!

แต่ทั้งคู่ก็ไม่รู้สาเหตุการสังหาร!?!รุ่งขึ้น ผู้กองบังพาดาบแฟรงค์ ด.ต.ณรงค์ ไทยแปลก มุ่งหน้าสถานรับเลี้ยงเด็กในชุมนุมริมคลองหลังตลาดบัวพัฒนา ที่นั่นเสียงเด็กเล่นเจี๊ยวจ๊าว รถเข็นขายไอศครีมถูกเหมาแจกเด็กคนละแท่ง

"แถวนี้มีพวกอันธพาลวัยรุ่น ชอบแกล้งเด็ก บางครั้งก็ขู่เอาเงิน เป็นไปได้ว่าดำ ถูกทำร้ายแล้วชิงเงินไป" ครูพี่เลี้ยงให้เบาะแส

ปมการสังหารเริ่มแคบเข้า การตามล่าตัวอันธพาลวัยรุ่นเริ่มทันที

"ไอ้ดำเคยถูกไอ้โก๊ะกับไอ้หมงไถเงินประจำ" อีกข้อมูลเด็ดที่ได้จากเด็กขายดอกไม้ ตรงข้ามปากซอยลาดปลาเค้า 40

ไม่ทันขาดคำ ไอ้โก๊ะกับไอ้หมงเดินเมาแอ๋ผ่านมาพอดี ทั้งคู่ถูกประกบตัวเพื่อสอบถาม แต่ไม่มีใครยอมรับ ประกอบกับหลักฐานไม่ชัดจึงต้องปล่อยตัวไปขณะที่พ่อและแม่ของดำ ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลให้ดำอย่างเรียบง่าย

"น้าคะ หนูร่วมทำบุญด้วยค่ะ" หนูน้อยวัยกำลังน่ารัก ส่งเงิน 1,000 บาท ให้แม่ของดำ พร้อมนำดอกไม้กราบเคารพศพ

"หนูเป็นเพื่อนของดำ รึจ๊ะ?"

"ไม่ใช่หรอกค่ะ หนูเห็นภาพข่าว จำได้ว่าเขาเคยมาขอเงิน ตอนนั่งกินหมูกระทะ ยังให้ไป 10 บาท เขามากับชายวัยรุ่นผอมสูง ผมยุ่ง สวมกางเกงครึ่งแข้ง เดินมาจากซอยลาดปลาเค้า 40 ตรงข้ามร้าน แล้วขึ้นรถแท็กซี่ไปด้วยกัน"

ซึ่งแม่ดำสงสัยว่าชายวัยรุ่นตามคำบอกเล่าจะเป็นคนร้าย จึงเล่าให้ผู้กองบังฟัง

จากตำหนิ รูปพรรณ รูปร่าง การแต่งกาย คล้ายไอ้โก๊ะมาก

การติดตามไอ้โก๊ะ หรือ นเรศ เพศพราหมณ์ มาสอบเริ่มอีกครั้ง

ทีมสืบแกะรอยจากเพื่อนสนิท จนรู้ว่าไอ้โก๊ะรับจ้างแบกสัมภาระบนรถไฟ การติดตามจับกุมจึงเริ่มขึ้น ผู้กองบังนำทีมดาบแฟรงค์ จ่าชุม จ.ส.ต.ประชุม คงเจริญ จ่าภพ จ.ส.ต.พิภพ ศรีอ่อน และจ่าก้อย ส.ต.อ.ฉัตรชัย จันทมาศ เฝ้าเพิงพักในย่านพหลโยธินของเพื่อนไอ้โก๊ะ ไม่นานไอ้โก๊ะก็กลับมาให้จับ คราวนี้มันหนวดเคราเฟิ้ม รกรุงรัง"ไหนมึงบอกว่าไม่ได้ทำ มีคนเห็นมึงขึ้นแท็กซี่ไปกับดำก่อนตาย" ผู้กองบังถามดักทาง จนไอ้โก๊ะสะดุ้งโหยง ยอมเปิดปากว่า "ตอนรถติด ดำเดินลงรถไปขอเงินมาได้ 108 บาท เลยขู่ให้ไปขอมาอีก ได้มาอีก 100 บาท ผมเอาไปซื้อกาวมาดม ที่เหลือก็จะยึดไว้ แต่ดำไม่ให้แถมด่ากลับด้วย เลยตบปากไป 1 ที มันโมโหใช้ปากกัดมือผม เลยใช้มีดทิ่มตรงคอเบาๆ 4-5 ที ให้อ้าปาก แต่มันดันกัดไม่ปล่อย เลยแทงเข้าเต็มแรง จิกผม ปาดคอตายคาสะพานลอย"

สุดท้ายฆาตกรใจอำมหิตก็หนีไม่พ้นบ่วงกรรม ถูกส่งนอนยาวในมุ้งสายบัวกว่า 13 ปี และจบชีวิตลงที่นั่น !?!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 70 : ฆ่าอำมหิตปาดคอ9ขวบ ล็อคอันธพาลชุมชน บังคับเหยื่อขอทาน-ไถเงิน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 411 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 41
สังคมไทยเมื่อไรผู้บริหารงานในกระทรวงวัฒนธรรมที่ดูแลด้านจริยธรรม ศีลธรรม จะเห็นถึงความสำคัญของการให้มีวิชาอบรมขัดเกลาจิตใจ ให้มากกว่ามุ่งเน้นพัฒนาแต่ด้านวัตถุซะที
Name : คนเป็นคนได้ด้วยศีลธรรม ใช่ข้าวของเงินทองและวัตถุุ [ IP : 115.87.88.188 ]

วันที่: 7 พฤศจิกายน 2557 / 13:45
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19

>_< โหดร้ายยย ทำกับเด็กได้ลงคอ T*T


PS.  I ♥ HIBARI!!~ >3<
Name : I ♥ {{ Hibari }} :)) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I ♥ {{ Hibari }} :)) [ IP : 117.47.142.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 / 16:19

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android