คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 60 : จับพิรุธ"คำให้การ" ล็อค"รปภ."อำมหิต แทงน.ศ.สาวยัดบีเอ็มฯ


     อัพเดท 26 ม.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 17,185
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 60 : จับพิรุธ"คำให้การ" ล็อค"รปภ."อำมหิต แทงน.ศ.สาวยัดบีเอ็มฯ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 506 , โพส : 0 , Rating : 40% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
ในช่วงเวลาที่แสงสีเหลืองจากดวงบุหลันจางหายไป แสงสุริยันค่อยๆ แทรกเข้ามาแทนที่ในตอนรุ่งอรุณ หลายชีวิตตื่นขึ้นมา ประกอบกิจวัตรประจำวันตามปกติ

วี้วอ วี้วอ วี้วอ

เอี๊ยด?!

"เฮ้ย?รถตำรวจ กับนักข่าวมาทำอะไรวะ!" เสียงดังเซ็งแซ่ของชาวบ้านร้านตลาดจับจ้องตามเสียงไซเรน ไฟกะพริบสีแดงบนหลังคารถกระบะตราโล่ สน.สำเหร่ ซึ่งมาถึงไล่เลี่ยกับรถมูลนิธิกู้ภัยปฏิบัติหน้าที่ภายใต้สโลแกน "ตายเก็บ เจ็บส่ง (โรงพยาบาล)" ที่มาถึงก่อนใครเพื่อน ตลอดจนรถข่าวแทบทุกสำนัก มีโลโก้กับป้ายชื่อกำกับไว้ข้างประตูดูเด่นสะดุดตา เคลื่อนเข้าจอดต่อแถวเรียงกันคันแล้วคันเล่า เป็นขบวนยาวเหยียด จนทำให้กิจวัตรของพวกเขาชะงักไป

ปรี๊ดๆๆๆ....ยามรักษาความปลอดภัย เป่านกหวีดส่งสัญญาณมือยกใหญ่ อำนวยความสะดวกให้กับบรรดาสารถีในยามเร่งรีบ

แต่ดูจะไม่เป็นมืออาชีพเอาเสียเลย หลายครั้งหลายคราที่เจ้าเศษเหล็กสี่ล้อพากันหยุดกึกชนิดหัวทิ่มหัวตำ อาจเป็นเพราะผู้ส่งสัญญาณตื่นตระหนกกับสิ่งผิดปกติ และแขกแปลกหน้าที่มาเยือน!?!

ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง บรรดาไทยมุงก็เริ่มรู้ทิศทาง มายืนออกันอยู่ในลานจอดรถชั้น 2 ของศุภาคาร คอนโดมิเนียมหรู สูง 34 ชั้น ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป้าหมายอยู่ที่รถบีเอ็มดับเบิลยู 318 ไอ สีแดง คันโก้ กลุ่มไทยมุงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว นับได้ร่วมร้อย จนตำรวจต้องนำผ้าพื้นสีเหลืองตัวหนังสือสีดำ เขียนข้อความ "สถานที่เกิดเหตุห้ามเข้า!" คาดล้อมรอบเก๋งงาม

ขณะที่นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ไล่เรียงจาก พล.ต.ต.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เรวัติ ตันนานนท์ ผบก.น.8 พ.ต.อ.ธนพล สนเทศ รอง ผบก.น. 8 มาถึงที่เกิดเหตุ มี พ.ต.อ.จีรศักดิ์ ขำคง ผกก.สส.บก.น.8 หรือผู้กำกับจี พ.ต.ท.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผกก.สส.บก.น.8 หรือรองบัติ กองสืบเจ้าของพื้นที่ รออยู่ก่อนแล้ว และอีกไม่กี่นาทีเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานก็มาถึง

ตามสัญชาตญาณสายตานักสืบกวาดไปที่รถเก๋งและบริเวณรอบๆ เพื่อเก็บหลักฐานให้ได้มากที่สุด รถยุโรป สีแดง คันงาม ทะเบียน ขง 44 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในช่องจอดรถหมายเลข 28 บี 087 กระจกรถฝั่งที่นั่งคนขับลดลงครึ่งหนึ่ง ที่กระจกมีคราบหยดเลือดติดอยู่ ก่อนสายตาจะมองลอดเข้าไปเห็นกุญแจที่ยังเสียบคาอยู่ข้างพวงมาลัย

แต่ไร้เงาเจ้าของรถ ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานหยิบถุงมือยางขึ้นสวมด้วยความเคยชิน เพื่อไม่ให้รอยนิ้วมือไปกลบหลักฐานสำคัญที่ติดอยู่ แล้วค่อยๆง้างที่จับเปิดประตูเบาๆ

"ประตูรถไม่ได้ล็อคนี่ครับ" เขาหันไปบอกร้อยเวรที่ยืนถือปากกากับสมุดบันทึกอยู่ข้างๆ ให้จดรายละเอียดแห่งคดีจากรอยหยดเลือด กระจกไฟฟ้าที่ลดลงมา กุญแจที่เสียบคาอยู่ ทำให้ผู้กำกับจี เชื่อว่ามีสิ่งไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นแน่นอน ก่อนจะกดโทรศัพท์มือถือหากรมการขนส่งทางบก เพื่อสอบถามชื่อเจ้าของรถ

"รอสักครู่นะคะ" เจ้าหน้าที่เสียงสาว รับทราบก่อนเคาะแป้นคีย์บอร์ด ใส่ข้อมูลหมวดอักษร เลขทะเบียน และหมวดจังหวัด พร้อมขอให้คู่สนทนาถือสายรอ แต่ยังไม่ทันได้รับคำตอบ

"รถของผมเองครับ บุ๋มแฟนสาวของผม ขับรถออกไปหาเพื่อนเมื่อคืน จนเช้าก็ยังไม่กลับมา ผมใจไม่ดีเลยครับคุณตำรวจ ไม่รู้ว่าเธอถูกทำร้ายรึเปล่า" หนุ่มใหญ่ในชุดนอนใบหน้าซีดเผือด มือไม้สั่นเทา แสดงถึงความเป็นห่วงในชะตากรรมของแฟนสาว

"ใจเย็นๆ นะครับ คุณชื่ออะไร และช่วยแจ้งชื่อแฟนสาวของคุณด้วย เพื่อหาหนทางช่วยเธอ" ผู้กำกับจีปลอบพร้อมสอบถามข้อมูล

"ผมชื่ออุทัย ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พักอยู่ที่นี่ล่ะครับ พอดี รปภ.ขึ้นไปตามที่ห้องบอกว่าพบพิรุธที่รถจึงลงมาดู ส่วนแฟนผมชื่อ รังสิยาพร สุวรรณดี อายุ 27 ปี นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านฝั่งธนบุรี เธอเป็นคนเชียงราย"

ระหว่างนั้นการตรวจเก็บหลักฐานดำเนินการอย่างต่อเนื่อง มีการเก็บรอยนิ้วมือแฝงตามที่เปิดประตูรถ และพวงมาลัย ในห้องผู้โดยสารไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของทุกอย่างอยู่ในสภาพปกติ มีเพียงรองเท้าส้นสูงคู่หนึ่งตกอยู่บนพื้นรถบริเวณที่นั่งคนขับ ก่อนที่พวกเขาจะจัดแจงเก็บใส่ลงถุงพลาสติคใส พร้อมส่งให้ผู้กำกับจีดู

"ผู้กำกับครับ มันเป็นรองเท้าของบุ๋ม เป็นคู่ที่เธอใส่ไปเมื่อคืน" อุทัยโพล่งขึ้นด้วยความตกใจ น้ำเสียงสั่นเครือ ทันทีที่เห็นมัน

"ใจเย็นๆ นะ มันอาจจะไม่เป็นอย่างที่คุณคิดก็ได้" ผู้กำกับจีปลอบอีกครั้ง

จุดสุดท้ายในรถที่นักเก็บหลักฐานตรวจสอบคือ กระโปรงท้ายรถ ทันทีที่ฝากระโปรงเปิดอ้าขึ้น บรรดานักสืบ ไทยมุง ต้องตกตะลึงกับภาพตรงหน้า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุทัย ซึ่งไม่อาจกลั้นน้ำตาไว้ได้อีกต่อไป ในกระโปรงท้ายเป็นร่างหญิงสาววัยรุ่น ไร้ลมหาย นอนตะแคงคุดคู้ หันหน้าเข้าหาตัวรถ

อุทัยยืนยันทั้งน้ำตาอาบแก้มว่า มันคือร่างของบุ๋มแฟนสาว สวมเสื้อยืดตาข่ายสีขาวปักเลื่อม กางเกงยีนส์ขายาว ชุดที่บุ๋มสวมใส่ออกไปพบเพื่อนเมื่อคืน

โดยสร้อยคอ แหวน และนาฬิกา โทรศัพท์มือถือยังอยู่ครบ มีเพียงเงินสด 5,000 บาท หายไป ซึ่งอุทัยไม่แน่ใจว่ามันหมดไปกับการสรวญเสเฮฮายามค่ำคืนรึเปล่า!?!

ผลการชันสูตรศพบุ๋มถูกสังหารโหด ร่างถูกของมีคมแทงพรุนนับได้ 10 แผล แผ่นหลัง 4 แผล ลำคอ 1 แผล คางซ้าย 1 แผล ขาขวา 1 แผล หน้าท้อง 3 แผล !!!

ขณะที่วงรอบของการตรวจหาพยานหลักฐานขยายกว้างออกไปรอบๆ รถ จนพบคราบเลือดที่พื้นซีเมนต์ข้างรถอีกจุดหนึ่งด้วย!?!"เมื่อตอนตี 5 รปภ.ที่คอนโดฯตามให้มาดูรถ เขาบอกว่ามันผิดปกติ ผมลงมาดู แต่ไม่รู้ว่าบุ๋มหายไปไหน ออกตามหาเธออยู่นานแต่ไม่พบ" อุทัยให้ข้อมูลต่อหน้ารองตุ๊ และทีมงานในห้องสืบสวน สน.สำเหร่

"เมื่อคืนนี้แฟนสาวของคุณไปกับใครครับ?"

"ไปกับซันยา ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอ"

แล้วทีมสืบก็เชิญซันยามาซักต่อ ซึ่งซันยาตกใจกับตายของเพื่อนสนิทมาก เธอร่ำไห้ไม่หยุดขณะให้ข้อมูล

"ฮือๆ?เมื่อตอนสี่ทุ่ม คืนวันที่ 8 กรกฎาคม 2547 หนูนัดบุ๋มมานั่งดื่มไวน์ คุยกันที่ร้านโฮม สีลมซอย 4 เราดื่มหมดไป 2 ขวด แล้วก็แยกย้ายกันกลับตอนตีสอง"

"ขณะดื่มกินมีใครมาก้อร่อก้อติกบุ๋มบ้างมั้ย?"

"ไม่มีเลยค่ะ หนูยืนยันได้ ขากลับบุ๋มขับรถกลับไปคนเดียวด้วย โธ่.. บุ๋ม ไม่น่าเลย ฮือ?" ทีมสืบใช้อุบายซักถามหมายจับผิดอยู่พักใหญ่ แต่ซันยาไม่มีพิรุธเลย

"แล้วใครล่ะที่ใจคอโหดเหี้ยมลงมือฆ่าหญิงสาวไม่มีทางสู้อย่างเลือดเย็นถึงเพียงนี้" เป็นคำถามที่ผุดขึ้นในใจบรรดานักสืบมือพระกาฬ!?!แล้วผู้กำกับจีก็กลับไปจุดเกิดเหตุอีกครั้ง เขาเดินวนเข้าออกอาคารพิจารณาพื้นที่อย่างละเอียด "ที่เกิดเหตุมีทางเข้าและออกเพียงทางเดียว ฝั่งถนนเจริญนคร แถมมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา รถทุกคันที่ผ่านเข้าออกถ้าเป็นขาจรจะต้องแลกบัตรเข้าจอด แม้กระทั่งรถผู้พักอาศัย รปภ.จะจดบันทึกวันและเวลาการเข้า-ออกของรถทุกคัน

"หนุ่มๆ พี่ขอดูสมุดบันทึกตารางเวรรักษาความปลอดภัยหน่อย" โดยคืนวันเกิดเหตุมี สงบ อินต๊ะนิล ผู้ช่วยหัวหน้า รปภ.เข้าเวร ประจำจุดเข้าลานจอดรถ ส่วนอาคารที่พักก็มี รปภ.อีกคนเฝ้าอยู่

"วันนั้นประมาณตีสี่ รถของผู้ตายขับเข้ามา จึงลงบันทึกเวลาเข้าไว้เมื่อเวลา 04.00 น. แต่คนขับไม่ใช่ผู้ตาย เป็นหญิงท่าทางคล้ายทอม ส่วนผู้ตายคล้ายคนเมานั่งอยู่เบาะหลังคู่กับผู้หญิงอีกคน รถเข้าไปจอดในอาคารจอดรถ ผมยังได้ยินเสียงเพลงในรถดังอยู่ประมาณ 20 นาที พอจะเข้าไปเตือน สาวทอมก็เดินลงรถมาขอยืมมีดปอกผลไม้อ้างว่าจะเอาไปปอกผลไม้จึงให้ยืมไป ไม่นานเขาก็กลับมาขอยืมกระป๋องน้ำ และรองเท้าบู๊ตของผม ผมเลยถอดให้ไป จากนั้นเจ้าของห้องชั้น 30 ขอแรงไปช่วยขนของ พอกลับมาที่รถก็ไม่พบใครแล้ว เห็นแต่สิ่งผิดปกติ จึงแจ้งแฟนเขาให้มาตรวจสอบ" สงบบอกเล่าไม่ค่อยสมเหตุผลสักเท่าไรนัก

"ใครจะนึกอุตริอยากกินผลไม้ในรถตอนตีสี่ถึงขนาดขอยืมมีด ทั้งๆ ที่ห้องพักอยู่แค่ปลายจมูก และถ้าจะเอามีดไปฆ่าผู้ตายจริง ฆาตกรคงไม่คิดตื้นๆ มายืมรปภ.หรอก และอีกข้อที่แปลกพิลึกทำไมสาวทอมต้องมาขอยืมรองเท้าบู๊ตไปด้วย" ผู้กำกับจีติดใจสงสัยหลายประเด็น จึงให้ลูกน้องในทีมคุมตัวสงบไว้ก่อน จากนั้นได้ชาวนรองบัติกลับไปที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบทุกซอกทุกมุมอย่างละเอียดยิบ

แล้วสิ่งที่ผู้กำกับจีคิดอยู่ในใจลึกๆ ก็เป็นจริง เมื่อพบน้ำล้างเลือดขังอยู่ข้างลิฟต์ และบันไดขึ้น-ลงลานจอดรถชั้น 2 กระป๋องน้ำสีแดง 2 ใบ และแปรงขัดวางอยู่ใกล้กัน

"นายครับ รปภ.อาคารอีกคนบอกว่าคืนนั้นเห็นคนตายขับรถเข้ามาคนเดียวครับ" ทีมสืบรายงาน

"ในซอกหลืบขนาดนี้ คนที่จะล้างคราบเลือดน่าจะคุ้นเคยกับสถานที่ ประกอบกับ รปภ.อีกคนบอกว่าคนตายขับรถเข้ามาคนเดียว เมื่อคำให้การของสงบมีพิรุธ แล้วเขาจะปั้นเรื่องขึ้นมาเพื่ออะไรล่ะ ถ้าตัวเองไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเป็นคนลงมือสังหารโหดซะเอง"

สงบตกเป็นผู้ต้องสงสัยทันที!!!

ทืมสืบพาสงบไปที่บ้านพัก เพื่อตรวจค้นหาหลักฐานทางคดี"พี่ครับ ผมขอร้อง เราได้หลักฐานมาว่าแฟนพี่อาจรู้เห็นกับการตาย ช่วยบอกให้เขาพูดความจริงเถอะ โทษฆ่าคนตายถึงขั้นประหารชีวิตเลยนะครับ มันจะได้เบาลง" ผู้กำกับจีกระซิบแผ่วเบาข้างหูเมียสงบให้ช่วยเกลี้ยกล่อมผัว

"ถ้าพี่ฆ่าเขาตายจริงก็รับสารภาพเถอะพี่ ตำรวจเขาจะได้ช่วยเหลือ" หลังสิ้นเสียงเมียรัก สงบถึงกับเขาอ่อน ยอมรับแต่โดยดีว่าเป็นมือมีด

"ผมขอเงินเขาแล้วถูกต่อว่า เลยโกรธจัด ใช้มีดแทงจนแน่นิ่งไป เอาศพไปซ่อน เอามีดกับรองเท้าบู๊ตเปื้อนเลือดทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยาหลังตึกไป

และแล้วฆาตกรอำมหิตในคราบ รปภ.ก็ต้องนอนยาวในมุ้งสายบัวกว่า 15 ปี เพราะไม่มีกรรมชั่วใด ปกปิดได้มิด?!?!


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 60 : จับพิรุธ"คำให้การ" ล็อค"รปภ."อำมหิต แทงน.ศ.สาวยัดบีเอ็มฯ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 506 , โพส : 0 , Rating : 40% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android