คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 56 : บทเรียนราคาแพง"นักสืบฯ" สังเวยชีวิต-น้ำตาญาติ ล่อซื้อ"ยาไอซ์"แก๊งมีสี


     อัพเดท 28 ธ.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 45 Overall : 17,194
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 56 : บทเรียนราคาแพง"นักสืบฯ" สังเวยชีวิต-น้ำตาญาติ ล่อซื้อ"ยาไอซ์"แก๊งมีสี , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 682 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

"มีข่าวว่าทหารปล่อยยาไอซ์ครับ"

"เหรอ ที่ไหนวะ ชื่ออะไร ไหนเอาเบอร์มันมาซิ "

"ที่ประชาสงเคราะห์ 25/1 มีชื่อเบียร์ ส่วนทหารชื่อผู้พัน กับผู้ใหญ่ฑูรย์ ไม่รู้ชื่อจริง เบอร์โทร...ครับ"

ข้อมูลสายลับแจ้งข่าวผู้ค้ายาไอซ์ รายงานถึง พ.ต.อ.คณิศร์ชัย มหินทรเทพ ผู้กำกับสืบ 1 ทราบ

"อ้น เอ็งจัดการด้วย" ผู้กำกับคณิศร์ชัย สั่งหมวดอ้น ร.ต.ท.สาริษฐ์ อักษร รองสารวัตร ให้ดำเนินการตามกระบวนวิธีจัดการกับนักค้ายาเสพติด ซึ่งในพื้นที่มักจะจับนักค้ารายย่อยที่ปล่อยขายตามสถานบันเทิงได้เป็นนิจ

"ครับ นายครับ" หมวดอ้นรับทราบคำสั่งเสียงขึงขังกรี๊ง...กรี๊ง...

"ฮัลโหล"

"มึงปล่อยจีละเท่าไหร่วะ?"

"สามพัน"

"เอาให้กูสองจี"

"ที่หน้าลีฟวิ่งรูม ประชาสงเคราะห์ 25/1 บ่ายสอง โอนเงินเข้าบัญชี..."

เสียงสนทนาสั้นๆ ด้วยศัพท์ซึ่งเป็นที่รู้กันในแวดวงนักค้ายาเสพติด ในเวลาไม่ถึงนาที เป็นอันว่าต้นสายและปลายสายเข้าใจตรงกัน นัดแนะกันเสร็จสรรพ

โดยชุดทำงานรวม 7 ชีวิต ก็สุมหัววางแผนจับกุม ซึ่งพวกเขาตกลงกันว่า จะไม่จู่โจมจับกุมคนที่มาส่งยาทันที แต่จะสะกดรอยตามจนรู้จุดพักยา ก่อนจู่โจมตรวจค้นจับกุม เพราะยาไอซ์น่าจะมีมากกว่า 2 จี หรือที่รู้กันก็คือ 2 กรัม

"เดี๋ยวพวกเอ็งไปกับข้า" หมวดอ้นสั่งลูกน้องในชุดทำงานซึ่งมาพร้อมเพรียงกัน ณ ที่ตั้ง เกือบทุกคนหยิบอาวุธปืนประจำกายบรรจุกระสุนเต็มแม็กเหน็บเข้าขอบกางเกงข้างเอวอย่างแน่นหนา มีเสื้อเชิ้ตตัวนอกคลุมมิดชิด

บรื้น...บรื้น...บรื้น...เที่ยงตรงวันนั้น รถปิคอัพบรรทุกลูกน้องในทีมเคลื่อนออกจากที่ตั้ง ระหว่างทางหัวรถเลี้ยวเข้าแบงก์..หมวดอ้นลงรถเดินไปที่หน้าตู้รับฝากเงินอัตโนมัติ แบงก์ใบละพัน 6 ใบ ถูกหย่อนลงใส่เครื่องฝากเงินอัตโนมัติ ก่อนกดเลขที่บัญชี ทันทีที่ทำธุรกรรมเสร็จสิ้น รถปิคอัพบึ่งตรงจุดนัดหมายทันทีที่หน้าอาคารลีฟวิ่งรูม รถปิคอัพทีมสืบจอดดับเครื่องห่างออกไปไม่ไกลนัก พอมองเห็นเป้าหมายได้ถนัด ทันทีที่เข็มนาฬิกาข้อมือบอกเวลาบ่ายสองโมงตรงเป๊ะ ชายวัยกลางคนเดินออกมายืนรอหน้าตึกตามนัด ขณะที่หมวดอ้นในคราบหนุ่มขี้ยา เดินเข้าประชิด ในมือยื่นออกไปรับของอะไรสักอย่าง อย่างรวดเร็วจนสายตาโฟกัสแทบไม่ทัน แล้วทั้งคู่ก็ทำทีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนที่ฝ่ายส่งของจะผละขึ้นไปบนตัวตึกลีฟวิ่งรูม ซึ่งเปิดเป็นห้องเช่ารายวัน

แล้วชายในคราบหนุ่มขี้ยา ก็วิ่งผลุบเข้าไปในตัวตึก ก่อนส่งสัญญาณมือให้ลูกน้องในทีมวิ่งตามมาสมทบ

"น้องๆ ผู้ชายคนเมื่อกี้พักอยู่ห้องไหน ชั้นอะไร" หมวดอ้นถามพนักงานต้อนรับ พร้อมชี้นิ้วไปทางบันได ที่ชายส่งยาวิ่งขึ้นไปเห็นหลังไวไว

"อ๋อ ห้อง 305 ชั้น 3 ค่ะ" ทันทีที่ได้รับคำตอบจากสาวสวยพนักงานต้อนรับ หมวดอ้นก็พาทีมสืบขึ้นลิฟต์ไปห้อง 305 ทันที"พี่ครับ ผมเป็นตำรวจ ช่วยเคาะประตูเรียกคนในห้อง 305 ให้หน่อยได้ไหมครับ" หมวดอ้นขอความร่วมมือจากแม่บ้านของอาคาร พร้อมแสดงบัตรข้าราชการตำรวจ ด้วยเกรงว่าแม่บ้านจะไม่เชื่อเท่าใดนัก เพราะสภาพเขาในตอนนั้นไม่ต่างไปจากพวกขี้ยาจริงๆ

"มีอะไรรึคะคุณตำรวจ?"

"เราสงสัยว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายในนั้นครับ" หมวดอ้นตอบ

"ได้ค่ะ" แม่บ้านตอบรับด้วยความเต็มใจ

ก๊อก...ก๊อก...ก๊อก...

ชายในห้องค่อยๆ แง้มประตูออก ขณะที่แม่บ้านผละหลบออกไปทันทีหลังช่วยเหลือตามคำขอร้อง "หยุดนะ อย่าขยับ เราเป็นตำรวจ" ชุดจับกุมตะโกนเสียงเข้มแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ปัง...ปัง...ปัง...

โอ๊ย...โอ๊ย...โอ๊ย...


เสียงแผดดังจากปากกระบอกปืนเล็งสวนเข้าใส่ชุดจับกุมทันที ลูกตะกั่วฝังลงบนตัวชุดจับกุมหลายคนที่ยืนอยู่หน้าประตูชนิดไม่ทันตั้งตัว ก่อนทรุดลงกับพื้น

ชุดจับกุมชักปืนพกขึ้นจากเอวตามสัญชาตญาณโดยอัตโนมัติ โดยไม่มีใครสั่ง ขณะที่ในมือคนร้ายก็พร้อมด้วยอาวุธปืนขึ้นลำกล้อง เล็งเข้าใส่ฝ่ายตรงข้ามไม่ยั้ง

เปรี้ยง...เปรี้ยง...เปรี้ยง...เปรี้ยง...ๆๆๆๆๆๆๆ เสียงลั่นไกปืนรัวออกจากปากกระบอกหันใส่กันนับได้กว่าสามสิบนัด ดังก้องอยู่ริมทางเดินหน้าห้องนานกว่าสิบนาที

ประหนึ่งภาพยนตร์บู๊ล้างผลาญก็ไม่ปาน!

"กรี๊ด...ว้าย...เกิดอะไรขึ้น?" เสียงกรีดร้องด้วยความตกใจของผู้เช่าพักที่โผล่ออกมาดูเหตุการณ์ พวกเขาต่างขวัญหนีดีฝ่อไปตามๆ กัน กับเสียงดวลสนั่นลั่นตึก

"ผู้ไม่เกี่ยวข้องกรุณาออกไปด้วยครับ" ชุดจับกุมขอความร่วมมือผู้เช่าห้องพักออกนอกบริเวณ พร้อมกับแจ้งขอกำลังเสริมไปยังผู้กำกับคณิศร์ชัยทันทีสิ้นเสียงไกปืน ร่างผู้บาดเจ็บจากคมกระสุนนอนหายใจรวยรินกองอยู่กับพื้นหลายราย คนร้ายถูกเด็ดชีวิตไป 1 หามส่งโรงพยาบาลอีก 1 ส่วนที่รอดจากคมกระสุนก็ถูกล็อคไว้ 2 คน ทั้งหมดถูกตรวจสอบชื่อที่อยู่ ประวัติ และคุมตัวไปสอบสวนทันที

พนม หรือแตง ละออแท้ อายุ 39 ปี ถูกยิงตายในห้อง 305

พ.ต.ชานนท์ หรือผู้พัน ชิณวงศ์ อายุ 43 ปี นายทหารสังกัดกิจการพลเรือนประจำหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 42 จ.ยะลา ถูกยิงเข้าสะบักหลังบาดเจ็บสาหัส ที่สำคัญในตัว พ.ต.ชานนท์ มีบัตร ปส.ด้วย

สุขุมหรือเบียร์ เจือแจ่มจันทร์ อายุ 30 ปี เคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง

และวิฑูรย์ หรือผู้ใหญ่ฑูรย์ นิยกิจ อายุ 43 ปี ผู้ใหญ่บ้านใน อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี

ขณะที่ชุดจับกุมอาการโคม่ากระสุนฝังเข้าหัวและไม่อาจยื้อชีวิตต่อไปได้ 2 นาย คือ ด.ต.มาโนช ศรีละคร และ ส.ต.ท.ไสว อาจหนองหว้า

ส่วนหมวดอ้นถูกกระสุนเข้าที่ช่องท้องและต้นขาขวา แพทย์ผ่าตัดช่วยชีวิตไว้ได้

ก่อนกำลังเสริมจะเข้าเคลียร์พื้นที่ ห้องที่เกิดเหตุ ตลอดจนทรัพย์สินทั้งหมดของคนร้าย

พบของกลางจดบัญชีได้ยาวเป็นหางว่าวรวม 18 รายการ อาทิ ยาไอซ์รวม 15.1 กรัม ทั้งที่ได้จากการล่อซื้อ ในตัวผู้ใหญ่ฑูรย์ ห้องพักผู้พัน และรถยนต์ของเบียร์ อุปกรณ์เสพ อาวุธปืนกล็อค 9 มม.และยี่ห้อซิกเซาเออร์ 11 มม. ในตัวผู้พัน และยี่ห้อเรก ขนาด 7.65 มม.ในห้อง 302 ซึ่งผู้พันเปิดไว้

รวมทั้งตรวจยึดทรัพย์ที่เชื่อว่าได้มาโดยกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด 11 รายการ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย อาทิ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก รถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู ของผู้ใหญ่ฑูรย์ รถกระบะโตโยต้า วีโก้ ของผู้พัน รถกระบะอีซูซุ ดีแมค ของเบียร์ ตลอดจนสมุดบัญชีเงินฝากอีกหลายเล่มไม่นานนัก ป.ป.ส.ก็ถอนบัตร ปส.ของ พ.ต.ชานนท์

"ผมไม่รู้เรื่อง ผมขอปฏิเสธ และให้การในชั้นศาล" บรรดาผู้ต้องหาต่างปฏิเสธเป็นเสียงเดียวกัน โดยบางรายบอกว่าแค่แวะมาเสพที่ห้องเกิดเหตุเท่านั้น

พยานหลักฐานทั้งหมดถูกรวบรวมและขับเคลื่อนตามกระบวนการยุติธรรม จนขึ้นสู่การพิจารณาของศาล เจ้าหน้าที่ตำรวจนำพยานหลักฐานเข้าเบิกความยืนยันความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ตลอดจนมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ศาลสืบพยานโจทก์เสร็จสิ้นไปเมื่อ 16 ธันวาคม 2551 และนัดสืบพยานจำเลยปากแรกวันที่ 2 มิถุนายน 2552 ซึ่งเหล่าจำเลยที่ยังคงถูกขังระหว่างพิจารณาคดีต้องขึ้นเบิกความ

พยานหลักฐานที่นำเสนอหน้าบัลลังก์ ฝ่ายใดจะมีน้ำหนักน่าเชื่อถือมากกว่ากันต้องรอฟังคำพิพากษาเป็นคำตอบสุดท้าย!?!แปะ...แปะ...แปะ...เสียงปรบมือพร้อมรอยยิ้มของสักขีพยาน ที่มาร่วมแสดงความยินดีในพิธีรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณด้านปราบปรามยาเสพติดดียิ่ง จาก ป.ป.ส. ซึ่งมี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี มอบให้กับกองกำกับการสืบสวนนครบาล 1 โดยมีผู้กำกับคณิศร์ชัยรับมอบ เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2550

จนถึงวันนี้โล่ประกาศเกียรติคุณ ยังคงติดอยู่บนผนังห้องกองกำกับการสืบสวนนครบาล 1 ซึ่งผู้กำกับคณิศร์ชัยบอกว่า "สืบ 1 มักจะมีผลงานการจับนักค้ายาเสพติดเป็นประจำ ส่วนใหญ่จะเป็นรายย่อย ที่มักจะปล่อยตามสถานบันเทิง ให้กับนักท่องราตรี ซึ่งคดีจับยาไอซ์ครั้งนี้ก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งของผลงานที่ทำให้ได้โล่ แม้ว่าจะไม่มีคนร้ายหนีรอดการจับกุมไปได้

แต่ผลงานที่ต้องแลกด้วยการสูญเสียชีวิตลูกน้องในหน่วยไปถึง 2 ชีวิต ชนิดคาดไม่ถึง มันทำให้ผมเสียใจมาก เด็กทุกคนที่ไปทำงานมีความตั้งใจมาก แต่เหตุมันเกิดจากเราไม่คาดคิดว่าที่ไปจับเป็นรายใหญ่ เข้าใจกันว่าเป็นรายย่อยที่ปล่อยตามสถานบันเทิงต่างๆ ไม่คิดว่าจะเจอในกลุ่มคนตั้ง 4 คนแถมมีอาวุธปืนพกติดตัวอีกต่างหาก

จากบทเรียนที่แลกด้วยชีวิต ผู้กำกับคณิศร์ชัย นำมาประชุมทีมสืบและปรับยุทธวิธีการล่อซื้อ ตรวจค้น จับกุมคดียาเสพติดใหม่

"ก่อนจะเข้าจู่โจมตรวจค้นจับกุมในห้องพัก ต้องรู้ก่อนว่ามีคนในห้องเป้าหมายกี่คน ต้องเตรียมความพร้อมในการป้องกันตัว จากเดิมเรื่องเสื้อเกราะเราไม่เคยคิดเลย แต่จากวันนั้นทุกชุดสืบฯต้องมีเสื้อเกราะไม่ให้ขาด และถ้ากำลังไม่พอให้เรียกเสริมได้ทันที เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียขึ้นอีก..."

ซึ่งเป็นบทเรียนที่ต้องแลกด้วยชีวิต 2 นักสืบฯ และน้ำตาของญาติพี่น้องผู้อยู่ข้างหลัง!?!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 56 : บทเรียนราคาแพง"นักสืบฯ" สังเวยชีวิต-น้ำตาญาติ ล่อซื้อ"ยาไอซ์"แก๊งมีสี , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 682 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android