คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 46 : เบาะแสเพื่อนบ้าน ชี้เป้ารวบหนุ่มสวนยางพารา ฆาตกรฆ่า"ลูก-เมีย"หมกบ่อส้วม


     อัพเดท 27 ก.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 17,185
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 46 : เบาะแสเพื่อนบ้าน ชี้เป้ารวบหนุ่มสวนยางพารา ฆาตกรฆ่า"ลูก-เมีย"หมกบ่อส้วม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 513 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

หลังตะวันลับขอบฟ้าไม่นาน ความมืดเข้าปกคลุม ชาวบ้านพากันดับไฟนอนพักเอาแรงตั้งแต่หัวค่ำ เตรียมลุกขึ้นกรีดยางในเช้ามืดของวันใหม่ กิจวัตรประจำวันของชาวสวนยางพารา อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ที่พบเห็นจนชินตา

"นังนี่ กูหาเงินมาแทบตาย แต่มึงกลับเอาไปให้พ่อแม่มึงหมด เห็นทีจะอยู่ร่วมชายคาเดียวกันไม่ได้ซะแล้ว"

"โอ้ย?.อย่า?.ว้าย?.ชั้นเจ็บ ชั้นกลัวแล้ว ฮือ ฮือ อย่าทำชั้นเลย กรี๊ด??ว้าย!!!!"

"ฮือ?ฮือ?.พ่อจ๋าอย่าทำแม่?..ฮือ?ฮือ?.."

"มึงก็ด้วยใช่มั้ย ช่วยกันปกป้องดีนัก นี่แน่ะ!!!"

เพียะ?.เพียะ?..เพียะ???..

ฮือ?..โอ้ย?..หนูเจ็บ??ฮือ??..โอ้ย!!!

ในความเงียบสงัด เสียงชายหญิงทะเลาะกันดังออกมาจากบ้านหลังหนึ่ง หญิงสาวกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด เธอพยายามอ้อนวอนขอชีวิต แต่ดูเหมือนจะไร้ผล เสียงกรีดร้องแผดดังขึ้นเรื่อยๆ คล้ายจะขาดใจ แล้วก็เงียบไป

ขณะที่หนูน้อยร้องไห้สะอึกสะอื้นพยายามขอร้องให้ผู้เป็นพ่อยั้งมือ ดังแทรกขึ้นเป็นระยะๆ แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล สุดท้ายร่างน้อยๆ ก็โดนหางเลขไปด้วย

ไม่นานนักความเงียบสงัดก็กลับคืนมาอีกครั้ง !?!

แสงแห่งรุ่งอรุณวกกลับมาในวันใหม่ "ลำไย เอ้ย ลำไย อยู่มั้ย ลำไย เอ็งนัดกับข้าว่าเราจะไปวัดกันไม่ใช่รึ นังลำไย อยู่มั้ย ลำไย?" หญิงชราผมสีดอกเลา ตะโกนเรียกลำไย จนเสียงแหบแห้ง สุดท้ายผู้มาเยือนซึ่งแก่หง่อมเต็มที หมดเรี่ยวแรงตะเบ็ง จำต้องถอดใจเดินออกไปทำบุญที่วัดตามลำพัง เพราะไม่มีเจ้าของบ้านคนใดโผล่ออกมารับหน้าสักราย

"มันไปไหนของมันนะ นังลำไยนี่ เป็นคนนัดข้าเองแท้ๆ" หญิงชราบ่นพึมพำไปตลอดทางจนถึงวัด

แม้กระทั่งวันถัดมาก็ไม่มีใครได้พบลำไยกับครอบครัวอีกเลย!?!

"คุณตำรวจคะ ช่วยตามหาลูกสาว กับหลานชายดิฉันให้ด้วยเถอะค่ะ เราติดต่อพวกเขาไม่ได้เลยตั้งแต่วันสงกรานต์มาแล้ว ลำไยบอกว่าจะกลับมาเยี่ยมพวกเราที่อุดรฯ แต่ก็ไม่ได้มา" สมัย แพทย์จันลา แม่ของลำไย แพทย์จันร์ลา ตัดสินใจเข้าแจ้งความลูกสาวและหลานชาย ด.ช.พรเทพ บุญคง วัยสองขวบครึ่ง หายตัวลึกลับ ไว้ที่ สภ.อ่าวลึก

หลังเพียรติดต่ออยู่หลายครั้ง แต่ก็ไร้วี่แวว พบเพียง ประสิทธิ์ บุญคง ลูกเขย ซึ่งยืนกรานว่าเมียและลูกชาย เดินทางไปเยี่ยมแม่ที่ จ.อุดรธานีแล้ว แต่ไม่มีใครพบพวกเขาเลย

"แล้วคุณสงสัยใครบ้างครับ?"

"ดิฉันไม่แน่ใจค่ะ ไม่รู้ว่าเธอจะเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุร้ายระหว่างทางกลับบ้านหรือเปล่า แต่เราก็ไม่ไว้ใจลูกเขย" ผู้เป็นแม่บอกด้วยความตะขิดตะขวงใจ เหมือนได้รับฟังพฤติกรรมไม่สู้ดีบางอย่างของลูกเขยจากลูกสาวตัวเอง

สมัยหอบเอาความร้อนใจบึ่งตรงมาจาก จ.อุดรธานี เพื่อแจ้งความตำรวจ สภ.อ่าวลึก เขตท้องที่ที่ครอบครัวลูกสาวตั้งรกรากอยู่

แต่เวลาผ่านไปเกือบ 2 ปี ไม่มีใครพบสองแม่ลูกอีกเลย ไม่มีใครรู้ชะตากรรมว่าทั้งคู่จะเป็นตายร้ายดีอย่างไร!!!

แม้ความหวังการได้พบลูกสาวกับหลานชายทั้งๆ ยังมีชีวิตอยู่ริบหรี่ลงไปตามกาลเวลา

แต่สมัยยังไม่ละความพยายาม รอบนี้เธอตัดสินใจเข้าร้องทุกข์ที่กองปราบปราม โดยให้น้ำหนักกับการแจ้งมูลเหตุจูงใจฆ่าลูกสาวมากกว่า แจ้งความคนหายธรรมดา โดยบุคคลที่ถูกสงสัยมากที่สุด คือ ลูกเขยของเธอเอง

"พวกคุณลองตามคดีนี้ให้ทีสิ สองแม่ลูกหายลึกลับไปกว่า 2 ปี เป็นได้อย่างไร แล้วถ้าพวกเขาถูกฆาตกรรมจริง บุคคลที่เข้าข่ายน่าสงสัยอันดับหนึ่งคือ ประสิทธิ์ สามีและพ่อของคนหายเอง ลองให้ใครไล่เช็คประวัติประสิทธิ์ เฝ้าดูพฤติกรรม รวมทั้งญาติใกล้ชิดด้วย" ผู้การกิ๊ก พล.ต.ต.พงษ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผู้บังคับการกองปราบปราม ประชุมหารือกับรองประยนต์ พ.ต.อ.ประยนต์ ลาเสือ รองหมู พ.ต.อ.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รองผู้บังคับการ และผู้กำกับกุ่ย พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง ผู้กำกับ ฝป.8 พร้อมสั่งการให้ลงพื้นที่สืบสวนทันที

ท่ามกลางสวนยางพาราและสวนปาล์ม "น้าครับ รู้จักเจ้าของบ้านหลังนั้นรึเปล่า?" ทีมสืบนอกเครื่องแบบเรียกถามชายรุ่นใหญ่ซึ่งกำลังง่วนกับการล้างอุปกรณ์การเกษตรอยู่หลังบ้าน พร้อมชี้นิ้วไปที่บ้านปูนชั้นเดียวสองห้องนอน ไม่มีรั้ว ตั้งอยู่ริมถนน หลังบ้านปลูกสวนยางพารากินเนื้อที่เข้าไปจนลับตา

"อ๋อ บ้านไอ้ประสิทธิ์น่ะรึ มีอะไรล่ะพ่อหนุ่ม มันไม่อยู่บ้านหรอก" เขาตอบ

"เขาไปไหนล่ะครับน้า?"

"ไม่รู้เหมือนกัน ตั้งแต่เมียกับลูกมันหายไป มันก็ไม่ค่อยมาอยู่บ้านนี้อีกเลย"

"เมียกับลูกเขาหายไปไหน?"

"ไม่รู้หรอกพ่อหนุ่ม คนแถวๆ นี้ยังสงสัยเหมือนกัน ตอนแรกไอ้ประสิทธิ์มันหายตัวไปด้วยสัก 2-3 เดือนให้หลัง มันจึงกลับมาพร้อมกับน้องสาวของมัน เห็นมันจัดแจงเก็บข้าวของเครื่องใช้ ทำความสะอาดบ้านซะยกใหญ่ เอาที่นอนกับเสื้อผ้าไปเผาหลังบ้าน แต่ไม่เห็นนังลำไยกับลูก ประสิทธิ์มันบอกว่าเสียใจที่นังลำไยหนีตามชู้เลยไปบวช พอตกเย็นมันก็ออกจากบ้านไป พวกเราไม่อยากจะเชื่อมันสักเท่าไหร่ เพราะคืนก่อนที่ลำไยกับลูกจะหายตัวยังได้ยินเสียงทะเลาะกับไอ้ประสิทธิ์อยู่เลย นังลำไยมันร้องด้วยความเจ็บปวด ตอนนั้นพวกเราไม่อยากเข้าไปยุ่ง เพราะพวกทะเลาะกันประจำ จนเป็นเรื่องปกติ นังลำไยเคยเล่าให้ฟังว่า ถ้าเหล้าเข้าปากเมื่อไหร่ เป็นต้องหาเรื่องทุบตีเกือบทุกครั้งไป"พฤติกรรมประสิทธิ์พร่างพรูจากปากเพื่อนบ้าน

"ทำไมน้าถึงไม่เชื่อว่าลำไยกับลูกหนีตามชู้ไปล่ะครับ?"

"โธ่ อย่างนังลำไยน่ะนะ พ่อหนุ่มเราเห็นมันอยู่ทุกวัน ไม่เคยเห็นมันจะวอกแวก หรือมีชายหนุ่มที่ไหนมาติดพันสักคน พวกเราเลยเป็นห่วงนังลำไยกับลูกกลัวว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับมัน ที่สำคัญบ้านหลังนั้นมันมีสิ่งผิดปกติหลายอย่างหลังพวกมันหายไป ไฟในบ้านและหน้าบ้านถูกเปิดทิ้งไว้ตลอดเวลา แต่ไม่มีใครไปจ่ายเงิน จนถูกตัด พวกชาวบ้าน 4-5 คน เกิดความสงสัยจึงพากันไปดู พบประตูหลังบ้านไม่ได้ล็อค ข้าวของเครื่องใช้บางส่วนวางอยู่อย่างระเกะระกะ กับข้าวในจาน ในหม้อ และในตู้เย็น ทิ้งไว้จนแห้งเกรอะกรัง กลิ่นเหม็นเน่าโชยหึ่ง หนอนไต่ยั้วเยี้ย เสื้อผ้าที่ผ่านการซักและปั่นจนแห้งยังคาอยู่ในเครื่องซักผ้า ลักษณะเหมือนเจ้าของทิ้งบ้านไปอย่างเร่งรีบ"

"แล้วประสิทธิ์กลับมาที่บ้านอีกมั้ย?"

"ระยะหลังมันเริ่มกลับมาถี่ขึ้น มาอยู่แต่ตอนกลางวัน พอตกเย็นก็กลับออกไป แต่เปิดไฟทิ้งไว้ทุกคืน ไม่รู้มันจะเปิดไว้ทำไม อาจจะทำให้เหมือนมีคนอยู่ก็ได้ มาตอนหลังได้ยินชาวบ้านพูดกันว่าไอ้ประสิทธิ์ไปเช่าบ้านอยู่ใกล้สวนยางพาราอีกแห่งของเขา ห่างออกไปประมาณ 20 กิโลเมตร จากนั้นอีกครึ่งปีเห็นจะได้ ประสิทธิ์มีเมียใหม่ มีลูกติดมาด้วย มาช่วยกันกรีดยางในตอนกลางวัน ตกเย็นก็กลับไป ที่มันไม่ค้างที่บ้านไม่รู้เป็นเพราะกลัวภูตผีวิญญาณตามล้างแค้นรึเปล่า" หนุ่มใหญ่สาธยายละเอียดยิบ พร้อมตั้งข้อสงสัยที่ยังคาใจ

"อ้าว! แล้วบ้านถัดไปล่ะครับ?" ทีมสืบชี้นิ้วไปทางบ้านพักถัดออกไป 100 เมตร คล้ายถูกปิดตายและปล่อยทิ้งจนรกร้าง ในอาณาบริเวณเดียวกัน

"บ้านแม่ ไอ้ประสิทธิ์ครับ ย้ายออกไปนานแล้ว ก่อนที่นังลำไยจะหายตัวไปอีก ไม่มีคนอยู่ แต่แปลกนะ หลังนังลำไยหายตัวไป ไอ้ประสิทธิ์มักจะไม่ค่อยชอบให้ใครเข้าไปใกล้บ้านหลังนั้น แม้กระทั่งเมียใหม่ของมัน ทั้งๆ ที่แต่ก่อนมันไม่เคยบ่นว่าอะไร"

พิรุธจำนวนมากที่ได้จากคำบอกเล่าของเพื่อนบ้าน หลายอย่างมีเหตุผลเพียงพอรับฟัง ทำให้ประสิทธิ์ตกเป็นผู้ต้องสงสัยรายสำคัญ!?!

ทีมสืบจึงตามสะกดรอยประสิทธิ์ไม่ให้คลาดสายตา ขณะเดียวกันก็แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุดสอดส่องพฤติกรรมของญาติประสิทธิ์ทั้งหมด

ชุดหนึ่งตามเมียใหม่ของประสิทธิ์อยู่ห่างๆ และอีกชุดเฝ้าที่บ้านแม่ประสิทธิ์ ใน จ.พัทลุง และที่เหลือตามดูบ้านแฟนน้องสาวของประสิทธิ์ใน จ.ภูเก็ต โดยหวังลึกๆ ว่าเด็กยังคงมีชีวิตอยู่ แต่ฝากญาติเลี้ยงไว้

แต่ไร้เงาของหนูน้อย!?!

"สัญญาณบอกว่าสองแม่ลูกไม่น่าจะมีลมหายใจชัดขึ้น แต่ยังไม่มีหลักฐานมัดตัวคนร้าย ตลอดจนไม่ปรากฏเศษชิ้นส่วนศพ อย่างไรก็ตาม จากลักษณะภูมิศาสตร์ หากเคลื่อนย้ายศพออกนอกพื้นที่ ไม่น่าจะรอดพ้นสายตาชาวบ้านไปได้ ดังนั้น การอำพรางศพน่าจะอยู่ไม่ไกลบ้านประสิทธิ์ และบ้านแม่ซึ่งปล่อยรกร้าง!!!" ทีมสืบวิเคราะห์

เย็นวันที่ 10 กรกฎาคม 2551 ผู้การกิ๊ก รองประยนต์ รองหมู ผู้กำกับกุ่ย ประสานกับ พล.ต.ต.พศิน นกสกุล ผบก.ภ.จว.กระบี่ และ พ.ต.อ.วิจิตร ผลส่ง ผกก.สภ.อ่าวลึก ขอหมายค้น บุกจู่โจมตรวจค้นบ้านทั้งสองหลัง หลักฐานในบ้านถูกทำลายจนสิ้นซาก

"แต่เอ๊ะ!! นั่นบ่ออะไร คล้ายถูกฝังกลบไว้" ตำรวจนายหนึ่งหันไปเห็นบ่อส้วมทรงกลม มีดินถมไว้เต็มบ่อ หลังบ้านร้าง ซึ่งติดกับอ่างล้างอุปกรณ์การเกษตรก่อด้วยปูนความสูงเท่าเอวขนาด 4 คูณ 4 เมตร

กำลังตำรวจได้รับคำสั่งให้ขุดบ่อนั้นทันที ไม่นานนักฝาบ่อส้วมก็ถูกเปิดออก กลิ่นสาบคล้ายสัตว์เน่าโชยฟุ้งขึ้นเตะจมูกจนกลั้นหายใจกันแทบไม่ทัน ผิดวิสัยบ่อส้วมที่ไม่ได้ใช้มาเป็นเวลานาน น่าจะแห้งจนแทบไม่มีกลิ่นปฏิกูล

บ่อส้วมถูกขุดลึกลงไปประมาณ 1 เมตร พบกระสอบปุ๋ยมัดปากถุงไว้แน่น เชือกที่ปากกระสอบถูกแก้ออกทันที ภายในพบชิ้นส่วนกระดูกเด็กที่ยังหลงเหลือเศษชิ้นเนื้อติดอยู่บางส่วน

การขุดยังคงดำเนินต่อไปจนพบโครงกระดูกผู้ใหญ่ พร้อมชุดชั้นใน กะโหลกยุบสภาพคล้ายถูกตีด้วยของแข็งและยังมีปอยผมบางๆ ติดอยู่ โครงกระดูกมนุษย์ทั้งหมดถูกส่งไปตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอกับสมัย ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติทันที

ผลการตรวจเข้ากันได้พอดีเป๊ะ ยืนยันว่าเป็นศพของลำไยกับลูกชาย!!!

ประสิทธิ์ บุญคง หนุ่มเจ้าของสวนยางวัย 36 ปี ถูกคุมตัวมาสอบสวนทันที เขาโกหกได้ไม่นาน

สุดท้ายยอมจำนนด้วยหลักฐานรับว่า ทะเลาะกับเมียที่ส่งเงินไปให้พ่อแม่ที่อุดรฯจำนวนมาก ด้วยความเมาจึงคว้าไม้กวาดฟาดไปที่นางลำไย แต่นางลำไยอุ้มลูกบัง ทำให้ไม้ฟาดโดนลูกอย่างจังจนแน่นิ่งไป ด้วยความโมโหจึงตีเมียจนตาย ก่อเอาศพยัดถุงปุ๋ย ฝังกลบไว้ในบ่อส้วม

สุดท้าย ประสิทธิ์หนีไม่พ้นบ่วงกรรม แม้เวลาจะล่วงเลยมานานหลายปีแล้วก็ตาม!!!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 46 : เบาะแสเพื่อนบ้าน ชี้เป้ารวบหนุ่มสวนยางพารา ฆาตกรฆ่า"ลูก-เมีย"หมกบ่อส้วม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 513 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android