คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 23 : เปิดแผนปฏิบัติการเหนือเมฆ บุกทลาย!บ่อนอมตะ"เตาปูน" จับนักพนัน353คน ชิป60ล้าน


     อัพเดท 15 มี.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 17,185
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 23 : เปิดแผนปฏิบัติการเหนือเมฆ บุกทลาย!บ่อนอมตะ"เตาปูน" จับนักพนัน353คน ชิป60ล้าน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 555 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
"เออ...วินัย ไปดูบ่อนหน่อยนะ เต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด ขาดเหลืออะไรมาบอกผม"

"ครับท่าน ผมขออนุญาตใช้เวลา"


เสียงสนทนาสั่งการสั้นๆ กระชับ ระหว่าง พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กับ พล.ต.ต.วินัย ทองสอง ผู้บังคับการกองปราบปราม ในห้องทำงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ชั้น 5 อาคาร 1 ซึ่งผู้ใต้บังคับบัญชารับทราบคำสั่ง ก่อนตะเบ๊ะทำความเคารพ พร้อมลากลับ

รถเก๋งตราโล่ประจำตำแหน่งผู้บังคับการกองปราบปรามรีบบึ่งกลับที่ตั้ง ทันทีที่ถึงห้องทำงาน ผู้การวินัย เรียกรองผู้การ ผู้กำกับการ 1-5 ประชุม สั่งกวาดล้างบ่อนการพนันทั่วประเทศ

"ท่าน ผบ.ตร.สั่งการให้เร่งรัดจับกุมบ่อนการพนัน ขอให้ผู้กำกับทุกกองปฏิบัติทันที แล้วรายงานผลให้ผมทราบด้วย" ผู้การวินัยสั่งการในที่ประชุม

จากนั้นไม่นาน บ่อนการพนันทั้งขนาดกลาง ขนาดเล็ก ถูกตำรวจกองปราบปรามออกกวาดล้างจับกุมเป็นระยะๆ

แม้ว่าจะมีผลการจับกุมอย่างต่อเนื่อง แต่ผู้การวินัยก็ยังไม่พอใจในผลงานเท่าไรนัก เพราะมีบ่อนขนาดใหญ่ เปิดแทงพนันมานานหลายสิบปี จับกุมได้ยากที่สุด ตำรวจที่เข้าจับต่างคว้าน้ำเหลวไปตามๆ กัน ซึ่งชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า บ่อนเตาปูน ยังเปิดท้าทายอยู่

ผู้การวินัยใช้เวลาครุ่นคิดอยู่ไม่นานนัก ก็ปรับอารมณ์เครียดในหัว เปลี่ยนเป็นความมุ่งมั่น

"กระทำการด้วยปัญญา รักษาความไม่ประมาทเสมอชีวิต" อุดมคติตำรวจสองวรรคสุดท้าย แวบแล่นเข้ามาในความคิดผู้การวินัยพอดี สร้างความเชื่อมั่นว่าต้องทำได้

แล้วผู้การวินัยก็นำความคิดที่จะบุกจับบ่อนเตาปูนเข้าปรึกษานายตำรวจ 5 นายที่เชื่อใจได้ โดยขอให้การหารือทั้งหมดเป็นชั้นความลับ ห้ามแพร่งพรายกับใครเด็ดขาด

การเดินเข้าห้องผู้ใต้บังคับบัญชา โดยเข้าห้องโน้นออกห้องนี้กลายเป็นเรื่องธรรมดา เพื่อปรึกษาวางแผน หาแนวทางการจับบ่อน ไม่มีการเรียกประชุมเป็นทางการ เพื่อไม่ให้มีใครเอะใจสงสัย

"ก่อนอื่นเราต้องศึกษาสถานที่ก่อนว่ามีการเข้าออกกันอย่างไร มีพื้นที่เท่าไหร่ ลักษณะเป็นอย่างไร เล่นพนันกันตรงไหน แล้วก็เอาผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นมาวิเคราะห์ด้วยว่าที่ผ่านมาไม่ประสบผลสำเร็จเพราะอะไร พอได้รายละเอียดทั้งหมดแล้วค่อยมาวางแผนปฏิบัติกัน" ข้อหารือเบื้องต้นที่ได้

"แล้วจะทำอย่างไร ถึงจะรู้รายละเอียดของสถานที่ทั้งหมด?" ผู้การวินัยนั่งครุ่นคิดถึงวิธีการสืบหาข้อมูล ซึ่งใช้เวลาไม่นานนัก ตามประสบการณ์ความรู้ด้านการสืบสวน

"เดี๋ยวเอ็ง ปลอมเป็นนักพนันเข้าไปเล่นในบ่อน แล้วดูลู่ทางเข้าออก ว่ามีกี่ทาง กี่ประตู เขาเล่นกันตรงไหน ลองหาคนรู้จักที่เคยเข้าไปเล่นให้พาเข้าไป" ผู้การวินัยสั่งลูกน้อง พร้อมควักเงินในกระเป๋า 5,000 บาท ส่งให้ เป็นทุนเข้าไปแทงพนันในบ่อนเตาปูน

ผู้การวินัยจ่ายให้ลูกน้องไปแทงครั้งละ 5,000 บาทอยู่หลายวัน เพื่อให้ทางบ่อนเชื่อใจ แล้วให้พาตำรวจในคราบนักพนันเข้าไปอีก จากหนึ่งคนเป็นสองคน จากสองคนเป็นสี่คน จากสี่คนเป็นสิบคน

จนสุดท้ายรวมเป็น 16 คน!

ผู้การวินัยลงทุนนานกว่าเดือน เพื่อสืบข้อมูลรายละเอียดออกมาให้หมด

ซึ่งก็ใช้งบฯจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีในระบบราชการ

หรือถ้ามีก็น้อยเต็มที!"ได้รึเสียวะ?"

"เสียหมดครับนาย"
ไม่มีนักพนันจำเป็นรายใดบอกว่าได้สักคน

หลังได้รับคำตอบ ผู้การวินัยอมยิ้มมุมปาก แต่ไม่ได้ติดใจซักไซ้ไล่เลียงว่าจริงหรือเท็จ เพราะในใจนึกถึงแต่ภารกิจที่ให้ไปปฏิบัติว่าได้อะไรมาบ้าง

"ในนั้นเป็นเหมือนชุมชน มีอาณาบริเวณนับไร่ ตัวบ่อนจะอยู่ตรงกลาง เป็นบ้านสองหลัง เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา ล้อมรอบด้วยบ้านเรือนชาวบ้าน รวมเนื้อที่ก็เป็นไร่

"โดยก่อนจะถึงตัวบ่อนจะมีประตูทางเข้าออกอยู่ทุกทิศ ประกอบด้วย ประตูเจ ประตูอยุธยา ประตูตลาดประจวบ ประตูลิง ประตูมาลัย และประตูหลัก ซึ่งนักพนันทั่วไปใช้เข้าออก และจะมีลานจอดรถให้เสร็จ" นักสืบในคราบนักพนันรายงาน และว่า

"พอเข้าไปถึงตัวบ่อนจะมีทางเข้า-ออก เป็นประตูใหญ่สีแดง มีเด็กบ่อนคอยคุมประตูทั้งด้านนอกและด้านใน ขณะที่ในบ่อนจะมีประตูทางหนีที่เปิดจากด้านในออกมาได้ 3 ประตู มีสายยูคล้องทั้งขอบประตูตรงกลางและด้านล่าง"


"คุณวาดแผนที่อย่างละเอียดให้เห็นภาพชัดเจน" ผู้การวินัยสั่ง

ขณะเดียวกัน แฟ้มข้อมูลการจับบ่อนเตาปูนในอดีตของตำรวจแต่ละหน่วยถูกหยิบขึ้นมาปัดฝุ่น ภาพกำแพงปูนรั้วรอบขอบชิดสิ่งกีดกั้น ทั้งเหล็ก รั้วลวดหนามที่วางระโยงระยาง ถูกนำมาแสดงต่อหน้านายตำรวจไม่กี่คน ตำรวจหลายหน่วยที่เข้าจับกุมมีทั้งพยายามปีนเข้าไป บางคนยังไปนั่งกางแผนอยู่หน้าบ่อน บางคนใช้วิธีแก๊สตัดประตูเหล็ก บางคนใช้วิธีปีนเข้าทางบ้านข้างๆ กว่าจะเข้าไปในตัวบ่อนได้ก็พบแต่ภาพห้องว่างเปล่า กับเก้าอี้ไม่กี่ตัวที่วางพิงผนังห้องไว้ เพราะแต่ละวิธีกว่าจะผ่านเข้าไปในตัวบ่อนได้ ก็ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง

สรุปว่าใช้วิธีการเดิมๆ ไม่มีทางจับได้!

ผู้การวินัยหลับตาครุ่นคิดทบทวนอยู่ในห้องทำงานซึ่งเงียบและสงบ

ไม่นานสมาธิก็บังเกิด

"จุดแข็งของบ่อนคือเข้าไปได้ยาก เพราะฉะนั้นมันก็ต้องออกได้ยากเช่นกัน ในเมื่อบุกจับจากข้างนอกไม่ได้ผล ตามสภาพสถานที่ตั้ง เราก็น่าจะใช้วิธีปล้นจากข้างในออกมา" ผู้การวินัยเริ่มวางแผนตามหลักยุทธวิธี

โดยพุ่งเป้าไปที่จุดอ่อน พร้อมนำแผนที่บ่อนมากางประกอบกับการคิดแผนการขั้นต่อไป โดยมีการปรับแผนร่วมกับนายตำรวจที่ไว้ใจอยู่นานนับเดือน

จนได้แผนที่รัดกุม ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง

แผนแรกให้นักพนันจำเป็นที่เข้า-ออกบ่อนได้ทั้ง 16 คน แบ่งหน้าที่กันไปทำ มี 3 คน นำแม่กุญแจซ่อนใต้รองเท้าผ้าใบเข้าไปคนละดอก ไม่ให้เด็กบ่อนตรวจพบ พอถึงเวลาตามที่นัดหมาย ให้นำแม่กุญแจไปคล้องประตูทางหนีทั้ง 3 ประตู

กำลังที่เหลือเข้าคุมตัวคนคุมประตูด้านในเอาไว้ เพื่อเปิดประตูให้กำลังนอกเครื่องแบบจากภายนอก ที่รออยู่กว่า 10 คน เข้าไปได้

ส่วนกำลังนอกเครื่องแบบภายนอก เมื่อถึงเวลา ให้เข้าควบคุมตัวคนคุมประตูจากด้านนอกเอาไว้ ก่อนประสานตำรวจคอมมานโด 1 กองร้อย รอสแตนด์บายอยู่ในรถตู้ ที่จอดเรียงกันอยู่ริมคลองประปา มาสมทบ

รวมทั้งให้เตรียมกำลังตำรวจคอมมานโดขึ้นเฮลิคอปเตอร์ บินวนสแตนด์บายรอเวลาโรยตัวจากมุมสูงเข้าสมทบ หรือเข้าช่วยเหลือกรณีปฏิบัติได้ไม่เป็นไปตามแผนหรือตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งจะต้องช่วยเหลือนักพนันจำเป็นทั้ง 16 ในบ่อนออกมาให้ได้

"แต่เอ๊ะ! ถ้าเราเอากำลังในเครื่องแบบออกจากหน่วยมากเป็นร้อยคน มันจะผิดสังเกตได้นะ" ตำรวจนายหนึ่งทัดทาน

"แล้วจะทำอย่างไรดี ถึงจะเอาตำรวจออกไปได้โดยไม่มีใครสงสัย?" ผู้การวินัยถาม

กลุ่มนายตำรวจสุมหัวระดมสมองถกกันอยู่พักใหญ่ก็ปิ๊งไอเดียสร้างแผนลวง โดยให้กำลังทั้งหมดออกจากกองปราบปรามตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ ไปจับบ่อนที่ จ.เพชรบุรีก่อน กะเวลาให้เสร็จประมาณเที่ยงคืน แล้วตีรถตู้กลับมาสแตนด์บาย ณ จุดนัดหมายพอดี

โดยให้ตำรวจระดับผู้กำกับที่ไว้ใจได้เป็นคนนำไป และยึดโทรศัพท์มือถือของลูกน้องทันทีที่ปฏิบัติภารกิจที่ จ.เพชรบุรีเสร็จ ซึ่งไม่เคยมีการปฏิบัติภารกิจในคราวเดียว 2 ครั้ง เป็นการทำให้พวกสายลิ่วล้อของบ่อนตายใจ

โดยแผนปฏิบัติการเหนือเมฆครั้งนี้ใช้ชื่อ "เดอะแคท โอเปอเรชั่น"

หรือ ยุทธการปิดประตูตีแมว!?!สำหรับฤกษ์เวลาปฏิบัติการนั้นมีการถกกันอีกรอบ

"ผมว่าลงมือเวลา 05.30 น. ดีกว่า เป็นช่วงไก่หงอยพอดี เพราะนักพนันบางส่วนเล่นเสียหมดตัวกลับไปบ้างแล้ว ส่วนที่เหลือก็จะมีอาการอ่อนเพลียเพราะเล่นมาทั้งคืน ถ้าเลือกปฏิบัติการในช่วงหัวค่ำหรือตอนดึกจะมีนักพนันอยู่กว่า 600 คน อาจเป็นอันตรายต่อนักพนันจำเป็นทั้ง 16 คนได้" ผู้การวินัยคิดคำนวณทั้งความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและผลการจับกุม ก่อนตัดสินใจ เพื่อความไม่ประมาท

จากนั้นมีการแบ่งหน้าที่กัน และเข้าฝึกซ้อมปฏิบัติ โดยปิดเป็นความลับ

"ทุกคนคงจะรู้ดีว่า ในการปฏิบัติสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปภายในบ่อน จะไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับภายนอกได้ ฉะนั้นจะต้องปฏิบัติตามแผน และตามเวลาที่กำหนด ไม่ให้ใครติดใจสงสัย ส่วนวันปฏิบัติการผมจะแจ้งให้ทราบอีกที" ผู้การวินัยย้ำกับลูกน้องระหว่างการฝึกซ้อม

แล้วฤกษ์สะดวกกำหนดวันปฏิบัติการ 22 มิถุนายน 2548!

ชุดปฏิบัติการหลักต้องแฝงตัวเข้าไปในบ่อนทั้ง 16 คน เตรียมตัวพร้อมตั้งแต่บ่ายวันที่ 21 มิถุนายน 2548 ณ ที่ตั้ง จากนั้นแต่ละคนกระจายกันเดินทางมุ่งหน้าบ่อนเตาปูน เข้าเล่นพนัน แต่มีนักพนันจำเป็นเข้าบ่อนได้เพียง 13 คน

อีก 3 คน ไม่สามารถเข้าไปได้โดยไม่รู้เหตุผล!?

ส่วนกำลังคอมมานโด 1 กองร้อย มุ่งหน้า จ.เพชรบุรี เพื่อจับบ่อนพนันต่างพื้นที่ จบภารกิจที่ จ.เพชรบุรี เที่ยงคืนพอดี ตะครุบนักพนันได้กว่า 90 คน กว่าจะนำตัวส่งพื้นที่ดำเนินคดีก็ปาเข้าไปกว่า 2 ชั่วโมง

จากนั้นผู้กำกับที่ควบคุมกำลัง สั่งพลขับตีรถกลับมาสแตนด์บายรอที่ริมคลองประปาตามเวลาที่กำหนดไว้ในแผน และที่สำคัญมีการเรียกเก็บโทรศัพท์มือถือของเจ้าหน้าที่ทุกนายไว้

ขณะที่เฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจที่มีกำลังคอมมานโดจำนวนหนึ่ง พุ่งทะยานขึ้นฟ้า บินวนสแตนด์บายรอรับคำสั่ง

ทันทีที่เข็มนาฬิกาข้อมือตรงกับเวลาตีห้าครึ่ง นักพนันจำเป็น 13 นาย เข้าปฏิบัติการตามแผนอย่างรวดเร็ว ก้มลงหยิบแม่กุญแจจากในรองเท้าผ้าใบ เข้าคล้องล็อคประตูทางออกไว้ทั้ง 3 ทาง

กำลังที่เหลือเข้าควบคุมคนเฝ้าประตูไว้ได้ และเปิดประตูใหญ่ให้กำลังจากภายนอกเข้าควบคุมนักพนันและเจ้ามือได้สำเร็จ ขณะที่กำลังคอมมานโดอีกส่วนหนึ่งโรยตัวลงจากเฮลิคอปเตอร์มาสมทบทันท่วงที

ใช้เวลาปฏิบัติการเพียงแค่ 3 นาที ไม่มีนักพนันและเจ้ามือคนใดหนีรอดไปได้สักราย

รวมจับผู้ต้องหาได้ 353 คน เงินสด 1 ล้านบาท ชิปแลกเงินอีก 60 ล้านบาท

กลายเป็นข่าวฮือฮาตำรวจกองปราบปรามบุกทลายบ่อนอมตะนิรันดร์กาล!!!

รุ่งขึ้นศาลแขวงพระนครเหนือสั่งจำคุกเจ้าบ้าน 1 ปี เจ้ามือรับกินรับใช้ 6 เดือน และปรับนักพนันทั้ง 352 คน แบ่งเป็นรายละ 5,000 บาท และรายละ 2,000 บาท เพื่อให้หลาบจำ

ปัจจุบันผู้การวินัยนำประสบการณ์ความรู้การสืบสวน การสอบสวน การวางแผนต่างๆ มาสอนนักเรียนเตรียมทหาร และนักเรียนนายร้อยตำรวจ ตามที่ได้รับเชิญ

"ถ้าถามว่าให้จับบ่อนอีก ผมจะทำได้ไหม ผมก็ทำได้อีก เพราะแผนการก็ต้องปรับไปตามสถานการณ์และสถานที่ เพราะผมยึดถือปฏิบัติตามอุดมคติตำรวจ คือ กระทำการด้วยปัญญา รักษาความไม่ประมาทเสมอชีวิต" ผู้การวินัยกล่าวทิ้งท้ายDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 23 : เปิดแผนปฏิบัติการเหนือเมฆ บุกทลาย!บ่อนอมตะ"เตาปูน" จับนักพนัน353คน ชิป60ล้าน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 555 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android