Behind the Rose

ตอนที่ 7 : ลูกชายที่(ไม่ใช่)คนเดิม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 388
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  19 พ.ย. 49

 
เพียง 30 วินาที ชั้นมาปรากฏตัวตรงหน้าวิหารของแม่ กลิ่นสเต็กซ์เจส่งกลิ่นโชยออกมา ชั้นเดินเข้าไปในห้องรับแขก ชายผมดำคนนึงนั่งอยู่ที่เก้าอี้บุนวมลายดอกโคเวอร์ ในมือกำลังหนังสือพิมพ์โอลิมปุศนิวส์ ตอนนี้เป็นหน้าร้อน เขาสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ปกติเขาจะสวมเสื้อสีดำ กางเกงและรองเท้าสีดำ นั่งหันหลังให้ชั้นอยู่

'ฮาเดส ค่ะ' เขาหันมาตามเสียง สีหน้าเขาดีใจมาก วางหนังสือพิมพ์ และตรงเข้ามากอดร่างเล็กๆของชั้น

'คิดถึงจัง' ฮาเดสเอาใบหน้าซุกกับเรือนผมชั้น ชั้นรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก ถ้าคุณได้อยู่กับคนที่เป็นรักแรกพบแล้วล่ะก้อ คุณจะรู้สึกเหมือนได้ทานของโปรดที่เป็นยาเสพย์ติดทุกวันโดยไม่มีเบื่อ

'อะแฮ้ม' แม่ยืนเท้าสะเอว ผูกผ้ากันเปื้อน ตะหลิวในมือแม่แทบจะเหวี่ยงโดนหัวฮาเดสแบบฉิวเฉียด จนน่าตกใจ

'เฮ้ ไม่เอาน่าดิมิเตอร์ ถ้าโดนฟิโฟนีจะทำยังไง' เราทั้งสองรู้สึกเขินๆ ยังไงไม่รู้

'อย่างนาย มันต้องเสียมด้วยซ้ำ' แม่ทำท่าจะเหวี่ยงอีก แม่ยังคงหวงชั้นเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน การที่แม่เชิญให้ฮาเดสมาร่วมมื้อเที่ยงที่นี่ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี ชั้นบอกให้ฮาเดสไปรอที่โต๊ะอาหาร แล้วก็ขอตัวไปช่วยแม่ในครัว

ฮาเดสเล่าถึงงานสมรสของโพและอัลซิเป ซึ่งอาจจะจัดงานกันที่เมือง MT.MALEA เป็นเมืองที่อยู่ในทวีปแอตแลนติกภายใต้การปกครองของโพ พวกเราเหล่าเทพมีพักหน้าร้อนเหมือนมนุษย์เรานะค่ะ โดยเราจะไปพักยังเมืองที่สร้างวิหารถวายบูชาเรา เมือง MT.MALEA บูชาเทพเจ้าหลายองค์มากนอกจากโพ มีอพอลโล อาร์เตมิส อาเรส เฮพเพซุส และฮาเดสค่ะ เขาขออนุณาตแม่พาชั้นไปเที่ยวด้วย แม่ไปกับชั้นไม่ได้เพราะแม่ไม่ชอบเมืองนี้ เทพเจ้าก็มีที่รักมักที่ชังเหมือนกันนะค่ะ นอกจากแม่จะเกลียดเมืองนี้แล้ว ยังมีพ่อ เฮอร์เมส และอเธน่า ด้วย พวกเขาเกลียดเมืองนี้เพราะอะไรอย่าได้ถามชั้นเลยค่ะ เพราะชั้นก็ไม่รู้เหตุผลอะไรมากนักหรอก แต่นอกเหนือจากเทพที่ชั้นไม่ได้เอ่ยชื่อ เขาก็เฉยๆนะค่ะ วางตัวเป็นกลาง ซึ่งกำหนดการอาจจะเป็นช่วงหน้าฤดูใบไม้ผลิพอดี

หลังมือเที่ยง ก็มีโทรศัพท์โทรเข้ามาหาฮาเดส

'ฮัลโหล อาเรสเหรอ วันนี้มีนัดแข่งระหว่างคิเมร่ากับหมูป่าคาลิโดเนี่ยนหรือ ได้โอเค เดี๋ยวเจอกัน' ฮาเดสพาชั้นไปส่งที่อพาร์เมนต์ แต่ชั้นขอให้เขาส่งที่ตลาดในเมืองเอเธนส์ก็พอ บริเวณหน้าร้านน้ำมันมะกอกมิเนร์ว่า

'แล้วจะโทรหานะ ฟิโฟนี' เขาส่งสายตาให้ วันนี้ชั้นต้องนอนฝันดีแน่ๆ ชั้นมองเขาทะยานรถหายไปในพริบตา

ชั้นซื้ออาหารไปทำมื้อเย็นเล็กน้อย แต่แล้วชั้นก็เหลือบไปเห็นอาโดนิสเดินมากับสาวชาวบ้านกลุ่มใหญ่ ส่งเสียงวี้ดว๊ายกันใหญ่ เขาเห็นชั้น และวิ่งเข้ามาหา ทำเอาสาวๆกลุ่มนั้นถมึงตาใส่ชั้นใหญ่

'กลับมาแล้วหรือครับ แม่' เขาตรงไปหยิบของที่หิ้วมา จากนั้นเราก็เดินกลับอพาเมนต์ด้วยกัน

'แม่เหนียวตัวเหลือเกิน ลูกไปทำกับข้าวรอแม่ก่อนนะ แม่ขอตัวไปอาบน้ำก่อน' ชั้นเดินเข้าไปในห้องน้ำ ก้มหน้าเอาเชือกที่ผูกไว้ด้านหลัง แต่จู่ๆก็มีมือใหญ่ แก้ปมเชือกออก ชั้นเงยหน้าขึ้นมาเห็นเงาในกระจกล้างหน้า อาโดนิสยืนอยู่ข้างหลังชั้นนี่เอง! ชั้นคว้าผ้าขนหนูมาปิดเนินอกที่เสื้อเกือบจะหลุด มองหน้าเขาด้วยสายตาตกใจ

'อาโดนิส ลูกเข้ามาทำไมกัน' ชั้นอายกับสายตาที่เขามองชั้นตั้งแต่ตัวจรดเท้าอย่างหวาดกลัว หลังพิงผนังห้องน้ำ

'ทำไมแม่ต้องตกใจขนาดนั้นด้วยล่ะครับ ผมก็เคยทำให้แม่ตั้งแต่ตอนเด็กๆไง' อาโดนิสกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

'ลูกเพิ่งมาทำอย่างงี้วันแรกนะ' ชั้นจำได้ว่าชั้นเลิกให้อาโดนิสอาบน้ำและเข้านอนกับชั้น หลังจากเขาเริ่มเติบโตเข้าสู่วัยหนุ่ม ตั้งแต่แม่เตือนให้ชั้นเลิกทำกิจกรรมเหมือนตอนเด็กๆซะที

'วีนัสยังไม่เห็นตกใจขนาดนี้เลย' ชั้นตกใจกับสิ่งที่เขาพูด นี่อโฟร์ไดตี้เอาอาโดนิสไปทำอะไรกันนี่

'ลูกทำให้แม่ตกใจ ออกไปก่อนเถอะ' อาโดนิสงงแล้วเดินออกไป ชั้นเริ่มสงบจิตสงบใจได้แล้ว มันทำให้ชั้นนึกถึงภาพที่ชั้นเคยให้อาโดนิสถอนเชือกผูกคอให้เวลาอาบน้ำ ตอนเขายังตัวเล็กๆอยู่เลย ไปซ้อนกับภาพที่เขาเพิ่งกระทำเมื่อกี้ อาโดนิสเป็นคนที่สามที่ชั้นยอมให้ถอดเชือกผูกคอเวลาอาบน้ำสมัยเด็ก นอกจากแม่ และฮาเดส

ชั้นไม่ได้เตรียบรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นระหว่างที่อาโดนิสไปอยู่กับอโฟร์ไดตี้...

105 ความคิดเห็น

 1. #82 Fairy dream (@roiza) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 กันยายน 2554 / 20:31
  คงไม่ได้เเอบคิดอะไรกับเเม่ที่เลี้ยงตัวเองมาใช่ไหม  อาโดนิส
  #82
  0
 2. #49 Naruko (@Naruko) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2554 / 18:21
  เอาล่ะสิ
  #49
  0