Behind the Rose

ตอนที่ 4 : พลัดพราก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 403
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  19 พ.ย. 49

ฤดูใบไม้ผลิผ่านมากี่หน ฤดูหนาวผ่านมากี่ครั้ง ชีวิตประจำวันในฐานะเทพีแห่งฤดูใบไม้ผลิของชั้นก็ยังปฏิบัติเหมือนเดิม ทุกๆวัน หน้าตาร่างกายที่เป็นอมตะ ชั้นยังคงเหมือนผู้หญิงวัย XXVเหมือนเดิม (พวกเทพอย่างเราสามารถกำหนดอายุที่ตัวเองต้องการได้ อย่างฮาเดสกำหนดอายุ XXX แต่คุณก็ต้องทานอาหารทิพย์ด้วย ไม่งั้นจะเหมือนพ่อชั้นนะค่ะ อิ อิ) แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือ ร่างกายของอาโดนิส ตอนนี้เขาเติบโตเป็นหนุ่มน้อยน่ารักเชียว น่าแปลกนะค่ะ ไม่ว่าเขาจะก้าวเดินไปทางไหน

...นกจะร้องเพลงขับขาน...ผีเสื้อจะบินต้อนรับ...ดอกไม้จะออกดอกแย้มบาน

เขาสมเป็นลูกชายของเทพีฤดูใบไม้ผลิจริงๆ ถึงเขาจะเป็นหนุ่ม แต่เขาก็ยังคงช่วยงานในฟาร์ม ช่วยแบ่งเบาภาระชั้นได้เยอะเลย ตอนนี้เด็กน้อยทั้ง VII กลายเป็นน้องๆอาโดนิสไปแล้ว กว่าชั้นจะรู้ตัวเขาก็สูงกว่าชั้นเกือบ I ฟุตแล้ว (ชั้นสูง CLXV ซม. อาโดนิสตัวเท่าเตี้ยกว่าฮาเดสไป XV เท่านั้นเอง) อาโดนิสยังเหมือนเดิมทุกวัน ยังขี้อ้อนชั้นอยู่

'แม่ ผมเก็บผลไม้มาให้เยอะแยะเลยครับ' หนุ่มผมทอง เสื้อสีเขียว หอบผลไม้ที่เก็บมาได้จากป่า บางวันเขาก็เอาหมูป่ามาทำเป็นมื้อเย็น ตอนนี้ชั้นไม่ค่อยห่วงเขาเท่ากับตอนเด็กๆ ที่เขาออกไปทำกิจกรรมล่าหมูป่า ดูๆแล้วเขาน่าจะเป็นลูกสาวอาร์เตมิสด้วยนะ พี่สาวต่างแม่คนนี้เธอเป็นสาวเก่ง แถมชอบล่าหมูป่าและกวางมาก

อาโดนิสสดใสร่าเริง ราวกับไม่เคยเจออะไรที่เลวร้าย เขายังเป็นผ้าขาวบริสุทธิ์เหมือนตอนที่เขาเป็นทารก ชั้นคิดว่าช่วงเวลาอันมีความสุขตอนนี้คงจะมีตลอดไปเหมือนสังขารของชั้น แต่มันกลับไม่ใช่!

ฤดูใบไม้ผลิปีถัดมาก ชั้นสวมผ้าคลุมกันหนาวสีแดงเลือดนก มันเป็นของคู่ชายหญิงที่ชั้นกับฮาเดสไปซื้อกันที่ห้างสรรพสินค้ายมโลก เดินตรงมาที่วิหารเซเรส ชั้นซื้อเสื้อตัวใหม่มาฝากอาโดนิสด้วย

'อาโดนิส แม่กลับมาแล้ว' ไม่มีเสียงตอบจากเบื้องบน หรือว่าเขาจะเข้าไปในป่าแล้ว ชั้นเดินเข้าไปรอในห้องรับแขก แม่เพิ่งกลับมาจากงานในสวน ดูแม่ตกใจกับการมาของชั้นมาก แล้วก็มีเด็กน้อยทั้ง VII หอบผลผลิตตามมา

'แม่ค่ะ อาโดนิสออกไปไหนหรือค่ะ' แม่เงียบ วันนี้แม่มาแปลกจัง แล้วแม่ก็พูดขึ้นว่า...

'เขาไปแล้วลูก' อะไรนะ! อาโดนิสเขาไปไหน

'เขาไปแล้ว ลูกของหนูไปไหน เขาไปไหน' ชั้นเดินเข้าไปจับแขนแม่ ชั้นจ้องและถามซ้ำๆ 'เขาไปไหนค่ะ!?'

'หลังจากลูกกลับไปยมโลกได้ 1 วัน เช้าวันรุ่งขึ้นอาโดนิสก็เข้าไปเที่ยวป่า เผอิญไปเจอกับอะโฟร์ไดตี้ นางเข้าไปหาส่วนผสมผลิตภัณฑ์อะโฟรไดแซกส์ แล้วทั้งสองคนก็มาหาแม่ที่ฟาร์มตอนเที่ยง นางออกปากขออาโดนิสไปอยู่กับนางที่วิหารหินอ่อนสีชมพูกลางเวหาของนาง' แม่พูดพร้อมถอนหายใจ

'แล้วแม่ก็ให้นางเอาตัวลูกของหนูไป!' น้ำตาชั้นจะไหลแล้ว นี่นางถึงขนาดพรากลูกไป โดยไม่ให้หนูร่ำลาเลย

'แล้วลูกจะให้แม่ทำยังไง อาโดนิสก็ดูจะพอใจที่จะไป แม่ว่าเขาคงตกหลุมรักอะโฟร์ไดตี้แล้ว'

'แม่บอกลูกแล้ว ฟิโฟนี อาโดนิสไม่ใช่เทพ ไม่ใช่ลูกของลูก ลูกมีสิทธิอะไรในตัวเขา อะโฟร์ไดตี้คงไม่เอาอาโดนิสไปอยู่ในฐานะเดียวกับที่ลูกให้อาโดนิสหรอก ลูกก็รู้ว่านางเป็นเทพีรสนิยมอย่างไร'

'แม่หมายความว่า... ' ชั้นคิดตามที่แม่พูด เวลาที่อะโฟรืไดตี้ถูกใจชายใด นางไม่สนว่าเขาจะมีพันธะ หรืออายุเท่าไหร่ นางพร้อมที่จะใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มา ชั้นทรุดลงกองกับพื้น แม่นั่งลงกอดชั้นพร้อมกับเตือนและปลอบใจ

'ตัดใจซะเถอะลูก ถึงลูกจะไปทวงสิทธิ อะโฟร์ไดตี้ต้องคิดว่าลูกอยากครอบครองอาโดนิสในฐานะอื่นที่ไม่ใช่ลูก แม่ไม่อยากให้ใครนินทาครหาลูกของแม่' ชั้นร้องไห้ กอดเสื้อตัวใหม่ที่ซื้อมาฝากเขา แม่สงสารชั้นจับใจ

'ลูกยังมีแม่ มีฮาเดสอยู่ อย่าลืมซิจ๊ะ' ชั้นร้องไห้และกอดแม่ ชั้นรู้ว่าสักวันเขาต้องไปจากชั้น แต่ชั้นไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ แม่ชวนชั้นทานอาหารเย็นและค้างที่วิหาร แต่ชั้นขอตัวกลับไปที่อพาเมนต์ กลับไปดูห้องของอาโดนิส

ชั้นล้มตัวลงนอนบนเตียงของเขา หลับไปอย่างอ่อนเพลีย ปากยังเรียกร้องหาเขา 'อาโดนิสลูกแม่'


 
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

105 ความคิดเห็น

 1. #79 Fairy dream (@roiza) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 กันยายน 2554 / 20:21
  อาโดนิส ใจง่ายอ่ะ  นึกจะไปก็ไปเลยย
  #79
  0
 2. #46 Naruko (@Naruko) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2554 / 18:07

  เอาแล้วไง

  #46
  0