Behind the Rose

ตอนที่ 25 : คำขอโทษที่สายไปแล้ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 497
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  21 ธ.ค. 49


"ข้าจะไม่กลับมาที่นี่อีกแล้ว ลาก่อน ท่านแม่" อาโดนิสยันขึ้นพาเอาร่างกายที่บอบช้ำทางจิตใจ วิ่งออกไปจากที่เกิดเหตุ ฟิโฟนีมองร่างของลูกชายหายไปลับตา ฮาเดสเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างที่ทั้งสองคนพูดกันหมดแล้วหรือเปล่า ฟิโฟนีสงสัยแต่ไม่กล้าถาม!....
 สถานการณ์บนราชรถส่อความตึงเครียด ราชายมโลกบังคับม้าต่อไป โดยไม่ชายพระเนตรมองราชินีเลย สีหน้าเงียบขรึมกว่าเดิม ฟิโฟนีนั่งเงียบ คราวนี้เธอเข้าใจแล้วว่า ฮาเดสได้ยินทุกอย่างที่อาโดนิสพูด หล่อนคิดว่ากลับไปถึงวิลล่าคงถึงเวลาที่ต้องเล่าความจริงทั้งหมด หวังว่าคงจะไม่สายเกินไป และฮาเดสคงให้อภัยเธอ

กว่าจะมาถึงก็ล่วงเลยเข้าเวลาบ่ายแล้ว ฮาเดสยกกระเป๋าเข้าไปวางใกล้บันไดขึ้นชั้นสอง เซอบี้วิ่งเข้ามาทักทาย แต่ฮาเดสไม่ตอบรับ เขายังทำหน้าอารมณ์เดิม เม็กเดินออกมาต้อนรับ ขณะที่หล่อนกำลังดูรายการใหม่ของพวกเธอ "ตายแต่กรรม" ซึ่งออกทุกวันศุกร์"ฮะ ฮาเดส ชั้น" ชั้นพยายามจะขอคุยกับฮาเดส แต่เขาหันหลังให้ชั้น แล้วหันไปสั่งเม็ก

"เม็ก คืนนี้ข้าจะไม่กลับมานอนที่นี่ ฝากดูแลที่นี่ด้วย" ฮาเดสเดินตัวปลิวออกไป ปิดประตูเสียงดังมาก

"ฮาเดส เฮ้ เดี๋ยวซิ" เม็กวิ่งออกไปตาม ชั้นทรุดตัวลงกับราวบันได เซอบี้เดินเข้ามาเลียหน้าชั้น ตอนนี้ต่อมน้ำตาชั้นแตกแล้ว สิ่งที่ชั้นกลัวที่สุดเกิดขึ้นแล้ว ฮาเดสโกรธชั้นจริงๆด้วย เขาไม่ยอมรับฟังคำอธิบายจากปากชั้นเลย ชั้นยอมให้ฮาเดสด่าว่าชั้นก็ได้ ดีกว่าเงียบเย็นชาใส่ยังงี้ มันบีบหัวใจชั้นมาก ชั้นน่าจะเชื่อฟังคำที่แม่พูด ตอนนี้ชั้นไม่เหลืออะไรแล้ว...

"ฟิโฟนี ออกมาทานอะไรหน่อยเถอะ" อเล็กซ์เคาะประตูหน้าห้องหอ ชั้นนอนเพลียอยู่บนเตียง มองไปยังกรอบรูปที่มีรูปถ่ายในวันแต่งงานของเรา เสื้อขนแกะดำที่ชั้นเย็บให้ฮาเดส แก้วน้ำที่มีโลโก้ HP ที่เป็นชื่อย่อของชั้นกับเขา โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เขาทิ้งไว้บนโต๊ะทำงาน ชั้นอยากให้วันเวลานั้นกลับมาเหลือเกิน เสียงอเล็กซ์เคาะประตูอีกครั้ง ชั้นจึงจำใจต้องลุกไปเปิดอย่างเสียมิได้

"ฟิโฟนี วันนี้มีซุปมัสมันที่เธอชอบด้วยนะ" อเล็กซ์พยายามทำให้ชั้นร่าเริง

"ฮาเดส เขากลับมาหรือยัง" ชั้นยังหวังว่าจะไม่เป็นไปตามที่เขาทิ้งคำพูดสุดท้ายไว้

"อีกเดี๋ยวก็กลับมาแล้ว ฟิโฟนีลงไปทานข้าวเถอะนะ" ชั้นรู้แล้วฮาเดสจะไม่กลับแน่ๆ ถ้าอเล็กซ์พูดอย่างงี้

อเล็กซ์พยายามพาชั้นลงไป แต่เพราะตอนบ่าย ชั้นเอาแต่อยู่ในห้องหอตลอด ทำให้ไม่ได้ทานมื้อเที่ยง ประกอบกับจิตใจที่รอฮาเดสกลับมา สติชั้นจึงวูบไป

"ฟิโฟนี" นี่เป็นเสียงสุดท้ายของสามฟิวรีที่ชั้นได้ยิน"สองคนนั้นเขาทะเลาะกันหรือเปล่า" ทิซี่ถามเม็กที่เห็นเหตุการณ์

"ไม่รู้ซิ พอทั้งสองคนกลับมา ฮาเดสก็ออกไปข้างนอกทันที ชั้นตามไปแล้ว แต่ไม่ทันราชรถ" เม็กบ่น

"สงสารฟิโฟนี เมื่อกี้พอฟื้นแล้วก็ไม่ยอมทานอะไรเลย" อเล็กซ์ปิดท้าย ทั้งสามแอบมองเข้าในห้องทำงานของราชายมโลก เทพีแห่งฤดูใบไม้ผลินั่งลงบนเก้าอี้ประจำตำแหน่งของสวามีเทพ เหม่อไปยังรูปภาพของเขา และVCD บันทึกภาพตอนพิธีแต่งงาน และตอนพิจารณาคดีในอดีต

"เอาล่ะ" "เพอร์เซโฟนี ชั้นรักเธอ" ชั้นกดย้อนภาพนั้นซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า ยิ่งดูเท่าไร ชั้นก็ยิ่งเจ็บปวดมากขึ้น เซอบี้เดินเข้ามาข้างๆชั้น มันยกตัวขึ้นเกาะบนตัก พลางทำหน้าถามเหมือนเป็นห่วงเป็นใย ชั้นกอดเซอบี้เอาไว้ มันเหมือนตัวแทนของฮาเดสส่วนหนึ่ง "เซอบี้ ฮือ ฮือ เขาเกลียดชั้นแล้ว ชั้นจะทำยังไงดี ฮือ ฮือ ฮือ ฮาเดส...ชั้นขอโทษ"

105 ความคิดเห็น

 1. #67 Naruko (@Naruko) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2554 / 19:32

  งงไหมนั่น

  #67
  0