Behind the Rose

ตอนที่ 2 : คุณแม่มือใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 439
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  19 พ.ย. 49

 
และแล้วชั้นก็ต้องรับบทแม่จำเป็นค่ะ เริ่มด้วยการไปหาซื้อผ้าอ้อม นมวัวยี่ห้อจูโน่ เปลเลี้ยงเด็ก ชั้นยังมีลูกมือเป็นเด็กชายตัวน้อยทั้ง 7 แต่ชั้นก็ยังอยากเลี้ยงเอง เพราะเด็กผู้ชายเค้าเลี้ยงไม่ค่อยเก่ง แต่อีก 2 อาทิตย์ก็ใกล้จะฤดูหนาวแล้ว ชั้นต้องหาคนเลี้ยงแทน ส้มหล่นก็คือ...

"แม่ไม่ชอบเลี้ยงเด็กผู้ชายนะเพอร์ซิโฟนี" แม่นั่งยันจะไม่เลี้ยงอาโดนิสให้

"โธ่ แม่ก็รู้หนูเอาอาโดนิสไปเลี้ยงไม่ได้ ที่นั้นมีแต่อาหารของยมโลกนะค่ะ แกจะทานเข้าไปยังไง" ชั้นพยายามอ้อนแม่ อีก 1 ชั่วโมง ฮาเดสจะมารับชั้นแล้ว

"แล้วทำไมไม่ให้แม่ตัวดีเลี้ยงล่ะ" แม่หมายถึงอะโฟร์ไดตี้

"แม่ก็รู้ว่าเขาเป็นยังไง" ชั้นตอบ

"เฮ้อ เอ้าก็ได้ ห้ามให้ทานอาหารเทพแค่นั้นใช่มั้ย" แม่ตอบอย่างเสียมิได้

"รักแม่ที่สุดเลย" ชั้นกระโดดหอมแก้มแม่ แม่เขินนิดหน่อยก่อนจะรับตัวอาโดนิส จากนั้นก็นั่งราชรถเหาะหายไปในอากาศ แม่จะเลี้ยงอาโดนิสให้แค่ช่วงฤดูหนาวเท่านั้น พอช่วงฤดูใบไม้ผลิชั้นก็จะมารับแกกลับ เพราะภารกิจของแม่ยุ่งกว่าชั้นมาก

สักพักชั้นก็ได้ยินเสียงม้าควบเข้ามา นั้นคือสัญญาณของการมาของราชรถของฮาเดส เขามีทุกสิ่งทุกอย่างในตัวเป็นสีดำหมด ยกเว้นผิวขาวราวหิมะของเขา ฮาเดสมีมัดกล้ามหุ่นแบบนักกีฬาเลย ตอนอยู่ที่ยมโลกเค้าเป็นโปรโมเตอร์มวยปล้ำที่สมาคมมวยปล้ำยมโลก บางครั้งหลังทำงานเสร็จชั้นก็จะดูเข้าแข่งในช่องยมโลก เห็นเขาบาดเจ็บมากจนบางทีชั้นอยากจะแวบหายไปปรากฏต่อหน้าเขา แต่เพราะพันธะสัญญาที่ชั้นต้องอยู่บนโลกมนุษย์ชั้นจึงแวะไปหาเขาที่ยมโลกไม่ได้

ดูหน้าตาเขาเหนื่อยอ่อน แต่ยังยิ้มสู้อยู่

"หวัดดีค่ะ ฮาเดส"

"เช่นกันจ๊ะ ฟิโฟนี"เราสองคนแลกจูบกัน ชั้นหายคิดถึงเขาเป็นปลิดทิ้งเลย แล้วก็ยกกระเป๋าอันแสนหนัก(ชั้นได้รับการฝึกจากแม่มาดี เลยยกของหนักไหว) วางไว้บนรถเขา ดูฮาเดสทึ่งมากที่หญิงบอบบางอย่างชั้นจะทำได้ ทุกครั้งที่ชั้นจะกลับบ้านไม่ว่าบนโลกมนุษย์หรือยมโลก ฮาเดสมักจะพาไปดินเนอร์ที่พิเศษสุดๆ แม่บอกว่าชั้นโชคดีที่ได้สามีที่ซื่อสัตย์อย่างฮาเดส ขณะที่พ่อ ลุงๆน้าๆอาๆพี่ๆน้อง เหล่าเทพชายทั้งหลายต่างมีกิ๊กกันทั้งนั้น

ชั้นไม่ได้บอกฮาเดสเรื่องอาโดนิสเลย ชั้นลืมไป

105 ความคิดเห็น

 1. #77 Fairy dream (@roiza) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 กันยายน 2554 / 20:15
  ทำไมตอนนี้มันสั้นจังเลยย
  #77
  0
 2. #44 Naruko (@Naruko) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2554 / 18:01
  จะว่าไปในสามพี่น้องก็น่าจะใช่น่ะนะ
  #44
  0