Behind the Rose

ตอนที่ 11 : เรื่องบังเอิญ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 374
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  20 ส.ค. 49

งานเลี้ยงสมรสจัดในย่านใจกลางเมือง เป็นย่านวัฒนธรรมและพาณิชย์ และบันเทิง มีขบวนแห่ต่างๆ คล้ายๆงานคาร์นิวัล คู่บ่าวสาวนั่งอยู่บนรถม้า ดอกไม้ถูกโปรยขึ้นเต็มท้องฟ้า รูปแบบการจัดงาน พ่อตาอาเรสเป็นซีอีโอคุมงานทั้งหมดโดยที่โพไม่กล้าหือ จุดสำคัญของงานอยู่ที่ลานกิจกรรมน้ำพุหน้าวิหารเนปจูน ตรงกลางเป็นสระน้ำขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง X เมตร มีรูปปั้นของโพกำลังขับรถม้าปลา ในมือมีสามง่ามถืออยู่ ภายในวิหารมีสำรับอาหารจัดไว้ครบถ้วน อย่าว่าผมอย่างนู้นอย่างนี้เลยนะ หัวใจสำคัญของงานเลี้ยงสำหรับผม คือ การมาลิ้มลองรสชาติอาหาร ถึงแม้ผมจะตะกละ แต่ผมก็ฟิตร่างกายทุกเช้า-เย็น คุณลองคิดดูล่ะกันว่าราชายมโลกต้องนั่งแทะพิซซ่า เฟรนฟรายส์ ยามที่เมียไม่อยู่ทำกับข้าวให้ เพราะฉะนั้นผมเลยเบื่ออาหารจังส์ฟู้ดเต็มแก่ ยังไงวันนี้ผมคงต้องเพลาความอยากลงหน่อย เพราะพาฟิโฟนีมาด้วย

บริเวณรอบเกาะจะมีการรักษาความปลอดภัย พวกเราเหล่าเทพก็มีบอดี้การ์ดเหมือนกันนะครับ ผมเอาเวอบี้นอนเฝ้าวิลล่า อาเรสมีเหล่าทหารชุดเกราะเกล็ดมังกร และมังกรสีส้มตัวเขื่องตามหลัง โพให้คาลเด็นลูกชายที่ครึ่งบนเป็นปลาครึ่งล่างเป็นมนุษย์ เขาตัวสูงสักตึก 50 ชั้น คอยลาดตระเวนรอบเกาะ รับรองว่าเรือศัตรูขับเข้ามา พ่อหลานชายสัตว์ประหลาดของผมตบใส่แป็บเดียว เละ! ส่วนเฮพเพซุสมีเจ้าทาลอสคอยช่วยดูเหมือนกัน อาร์เตมิสมีบริวารคนสนิทสาวอเมซอนทั้ง 16 ตามหลังอย่างกับเจ้าแม่ แต่ถ้าถึงคราวที่เทพบุกล่ะก้อ พวกผมก็ต้องออกไปรับมือ แต่ผมคิดว่าพวกเขาคงไม่กล้าป่วนงานอันเป็นมงคลแน่นอน ความจริงผมไม่อยากปะมือกับดิมิเตอร์ และอเธน่า มากกว่าครับ

อพอลโลเอาคณะดนตรีมิวส์ และสามสง่ามาเล่นในงานด้วย บรรยากาศเข้าช่วงของงานเต้นรำ ถึงจะชุลมุนแต่ก็สนุกสนานมาก เฮพเพซุสนั่งเขินเมื่อมีสาวเข้ามาทักทาย ถึงแม้เขาจะมีมัดกล้ามที่แข็งแรง จากการตีเหล็กทุกวัน แต่ใบหน้าเขาก็ใช้ได้ถึงจะติดขี้อายซะหน่อย แต่ก็พอทำให้มีสาวเข้าสนใจทักทายเข้าบ้าง ผมชวนฟิโฟนีออกไปแดนซ์ แต่รู้สึกนางจะเมาน้ำพันซ์จนต้องซบบ่าอาร์เตมิส ผมถอนหายใจอย่างอดยิ้มไม่ได้ จากนั้นก็หายเข้าไปเต้นในงานร่วมกับโพ อาเรส อย่างเมามัน

“ฟิโฟนีไหวไหม จะกลับไปนอนก่อนไหม” อาร์เตมิสพยายามพยุงชั้น

“เดี๋ยวรอกลับพร้อมฮาเดสดีกว่า” ชั้นยิ้ม หัวเริ่มมึนๆแล้ว แต่แล้วสายตาของชั้นก็เหลือบไปในฝูงชน ชั้นเห็นผู้ชายผมทอง ตัวสูง และเขายังใส่เสื้อสีเขียว สีเดียวกับที่อาโดนิสใส่! ไม่จริง เป็นไปไม่ได้ อาโดนิสมาที่นี่หรือ!!

“ฟิโฟนีเป็นอะไรไป มึนหรือเปล่า” อาร์เตมิสเรียกสติชั้น ชั้นลองเพ่งสายตาเข้าไปฝูงชน แต่หายไปแล้ว

“เหนื่อยจังเลย ฟิโฟนีเป็นไงบ้าง” ฮาเดสเข้ามาหาชั้น ชั้นไม่รู้ว่าตาฝาดหรือเปล่า แต่ชั้นอยากกลับวิลล่าแล้ว

“ง่วงนอนล่ะซิ เอาล่ะเดี๋ยวพากลับไปวิลล่านะ” ฮาเดสอุ้มชั้นขึ้น มีแต่คนมองราชายมโลกรูปหล่อกำลังอุ้มราชินียมโลกอย่างกับเจ้าชายขี่ม้าขาวในนิทาน แว่บเดียวเรามาถึงหน้าบ้านแล้ว เซอบี้วิ่งกระดิ่งหางกลับมา ฮาเดสวางชั้นลงที่เตียงนอนอันหนานุ่มและกว้าง พร้อมทั้งห่มผ้าให้ ชั้นเห็นฮาเดสกำลังถอดเสื้อเตรียมเข้านอน

“คุณกลับไปสนุกที่งานต่อเถอะ ชั้นอยู่ที่นี่เองได้” ชั้นรู้ว่าเขายังอยากกลับไปสนุกที่งานต่อ

“แน่ใจนะ” เขาลูบหัวชั้น ชั้นยิ้มพยักหน้าบอกให้เขาไปเถอะ

“งั้นผมจะให้เซอบี้นอนเป็นเพื่อนคุณในห้องนะ แล้วผมจะล็อกประตูหน้าต่างไว้นะ” ชั้นตอบรับ ฮาเดสเข้ามาจูบที่หน้าผาก บอกราตรีสวัสดิ์ จากนั้นเขาก็เดินออกไป

คนที่ชั้นเห็นเมื่อกี้จะใช่อาโดนิสหรือเปล่า ถึงยังไงอยู่ที่นี่เขาไม่มีทางหาชั้นเจอแน่นอน

ผมกลับมาที่งาน อาเรสและโพช่วยกันไปดริงส์ต่อแถวร้านเหล้าริมหาด พอเหล้าเข้าบอกแล้ว แทบจะกอดคอกันเลยนะ ไอ้น้องและหลานชายตัวแสบ ผมเดินตามพวกเขาไป จนเดินชนสวนกับคนๆนึง

“ขอโทษครับ” เราต่างพูดพร้อมกัน เขาเป็นหนุ่มผมทอง เตี้ยกว่าผมเล็กน้อย และใส่เสื้อสีเขียวทั้งตัว...

105 ความคิดเห็น

 1. #85 Fairy dream (@roiza) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 กันยายน 2554 / 20:42
  จะเกิดเรื่องอะไรไหมเนี่ย
  #85
  0
 2. #53 Naruko (@Naruko) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2554 / 18:38
  เอาล่ะ จะงานเข้าไหมนะ
  #53
  0